SAT คืออะไร ใช้ยื่นอะไรบ้าง ค่าสอบเท่าไหร่ SAT CHULA TUTOR

SAT

SAT คืออะไร ใช้ยื่นอะไรบ้าง ค่าสอบเท่าไหร่

การสอบ SAT คืออะไร คำถามที่มีคนจำนวนไม่น้อยเกิดข้อสงสัย โดยเฉพาะวัยเรียนที่กำลังวางแผนของตนเอง ดังนั้นหากน้อง ๆ คนไหนอยากเรียนต่อต่างประเทศ หรือเรียนคณะอินเตอร์ของสถาบันชื่อดังในเมืองไทย ก็ควรต้องศึกษาข้อมูลเอาไว้อย่างละเอียด รับรองว่าจะช่วยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม การสอบนี้ใครก็มีสิทธิ์ทำคะแนนสูง

 


 

SAT คืออะไร

SAT ย่อมาจาก Scholastic Aptitude Test ซึ่งถ้าอธิบายแบบเข้าใจง่าย SAT คือ รูปแบบการทดสอบเพื่อประเมินความรู้ในด้านวิชาการสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรีกับมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ รวมถึงในปัจจุบันการเรียนกับภาคอินเตอร์ของมหาวิทยาลัยหลายแห่งในเมืองไทยก็ใช้คะแนนดังกล่าวเป็นตัวช่วยชี้วัดเพื่อประเมินด้วย ดังนั้นน้อง ๆ ที่เรียนระดับ ม.ปลาย ควรรีบวางแผนการเข้าเรียนต่อของตนเองได้แล้ว

ความน่าสนใจของการสอบประเภทนี้อย่างหนึ่งคือ College Board หน่วยงานผู้พัฒนาข้อสอบนี้ขึ้นมา พวกเขาวางเหตุผลในการสอบไปจนถึงลักษณธคำถามในข้อสอบเพื่อต้องการประเมินความรู้ของผู้ที่จะเปลี่ยนสถานะตัวเองจากนักเรียนมาสู่นักศึกษา จึงควรมีความรู้เบื้องต้นทั้งในเรื่องทักษะการอ่าน การคิดวิเคราะห์ ไปจนถึงการบรรยายเรื่องราวผ่านการเขียน

 


SAT ใช้ยื่นอะไรได้บ้าง รูปแบบข้อสอบเป็นยังไง

ผู้ที่สงสัยว่า SAT ใช้ยื่นอะไรได้บ้าง ก็ตามที่บอกไว้เลยว่าหากผลคะแนนการสอบนี้จะถูกเอาไปใช้เพื่อยื่นเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐฯ เกือบทังหมด ขณะที่ในเมืองไทยของเราหากเป็นสถาบันดัง ๆ ที่เปิดการเรียนการสอนภาคอินเตอร์ก็ใช้คะแนนดังกล่าวเพื่อเป็นตัวชี้วัดด้วยเช่นกัน จึงอยากให้วางแผนชัดเจนก่อนตัดสินใจสมัคร

ในส่วนของรูปแบบข้อสอบหลัก ๆ แล้ว จะเย้น 2 รายวิชาเพื่อประเมินทักษะในด้านที่ระบุเอาไว้ ประกอบไปด้วยเนื้อหาเบื้องต้น ดังนี้

 1. Evidenced – Based Reading & Writing

การสอบรายวิชาภาษาอังกฤษที่จะเน้นในเรื่องของการอ่านและการเขียนเป็นหลัก แบ่งเนื้อหาออกเป็น

 • พาร์ท Reading มีจำนวนข้อสอบ 52 ข้อ จะมีบทความยาว 500-700 คำ ให้อ่าน มีทั้งสิ้น 5 เรื่อง 6 บทความ เนื้อหาส่วนมากเกี่ยวข้องกับสหรัฐฯ และโลกเป็นหลัก เช่นประวัติศาสตร์, วรรณกรรม, บทความเชิงวิทยาศาสตร์ ซึ่งคำถามของแต่ละบทความมีราว 10-11 ข้อ
 • พาร์ท Writing and Language มีจำนวนข้อสอบ 44 ข้อ โดยเนื้อหาจะมาจาก 4 บทความ ที่โจทย์ให้ไว้เป็นหลัก เช่น บทความด้านอาชีพ, ประวัติศาสตร์, มนุษยศาสตร์, สังคมศาสตร์, วิทยาศาสตร์ ความยาว 400-450 คำ เวลาการสอบรวม 1 ชั่วโมง 40 นาที คะแนนเต็ม 800 คะแนน
 1. Mathematical Reasoning

สำหรับการสอบรายวิชาคณิตศาสตร์ จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 ชุด รูปแบบการสอบแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • Math Test – No Calculator (ห้ามใช้เครื่องคิดเลขในการสอบ) จำนวนข้อสอบ 20 ข้อ ระยะเวลา 25 นาที ข้อ 1-15 เป็นการเลือกตอบ ส่วนข้อ 16-20 เป็นการเขียนคำตอบ แต่ถ้าหากตอบผิดคะแนนจะถูกติดลบ
 • Math Test – Calculator (ใช้เครื่องคิดเลขในการสอบได้) จำนวนข้อสอบ 38 ข้อ ระยะเวลา 55 นาที ข้อ 1-15 เป็นการเลือกตอบ ส่วนข้อ 16-20 เป็นการเขียนคำตอบ ทั้งนี้ต้องเป็นเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ (Scientific Calculator) เท่านั้นเพราะจะสามารถคำนวณบางฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องระหว่างสอบได้ ที่สำคัญคือในการนำเครื่องคิดเลขเข้าไปต้องเป็นรุนที่ถูกกำหนดด้วยศูนย์สอเท่านั้น

 


สมัครสอบ SAT ทำยังไง ค่าสอบเท่าไหร่

ถ้ากำลังสงสัยว่าการสมัครสอบ SAT ต้องทำยังไงแล้ว ค่าสอบอยู่ที่กี่บาท มาหาข้อมูลไปพร้อมกันเลยดีกว่า

 1. คลิกเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ https://www.collegeboard.org/ เพื่อเตรียมสมัคร
 2. กรณียังไม่เคยสมัครมาก่อนให้ทำการ Create Account แล้วใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษ
 3. เมื่อได้ข้อมูลมาแล้วก็ทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย
 4. กรอกรายละเอียดตามเงื่อนไขที่ทางเว็บระบุเอาไว้เป็นภาษาอังกฤษให้ครบถ้วน อย่าลืมเลือกวันสอบ สนามสอบ และอื่น ๆ
 5. ทำการชำระเงินด้วยวิธีตัดบัตรเครดิต หรือการจ่ายเงินผ่านระบบ PayPal เท่านี้ก็เตรียมพร้อมสำหรับการสอบได้เลย

ค่าสอบ SAT ปกติแล้วจะอยู่ที่ 100.50 USD อย่างไรก็ตามหากคนที่สมัครช้าค่าใช้จ่ายจะเพิ่มเป็น 29 USD (ชำระก่อนสอบล่วงหน้าน้อยกว่า 1 เดือน

 


คอร์สเรียนสดกับทางสถาบัน CHULATUTOR ครบถ้วนทุกเรื่อง

คอร์สติวสอบ SAT เลือกเรียนกับทางสถาบันได้เลย ทุกห้องมีจำนวนผู้เรียนไม่เกิน 10 คน ใช้การสอนแบบHybrid Learning ผู้เรียนได้ทั้งสนุกกับความรู้ หากไม่สะดวกเข้าเรียนก็สามารถเรียนออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom สามารถเรียนพร้อมกับเพื่อนคนอื่นได้ เนื้อหาสำคัญครบถ้วน กรณีมีคำถาม ข้อสงสัยต่าง ๆ สามารถสอบถามกับติวเตอร์ได้ทันที

 

คอร์สเรียนผ่านวิดีโอออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ มีความคุ้มค่า

คอร์สติวสอบ SAT ด้วยรูปแบบเรียนผ่านคลิปวิดีโอ เนื้อหาเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ติวเตอร์อธิบายข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน มีการเพิ่มเติมเทคนิคดี ๆ เพื่อนำไปในการสอบจริง เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่ใช่ปัญหา พิเศษสุดคือ จะย้อนกลับไปฟังทบทวนตอนไหนก็ทำได้ตลอด เน้นย้ำเรื่องที่ตนเองสนใจหรือยังสงสัย ไม่ยากอย่างที่คิด

 

คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว ความรู้แน่น จัดเต็มให้ทุกคน

คอร์สติวสอบ SAT สนใจมองหาเทคนิคเด็ด ๆ เพื่อนำไปปรับใช้การสอบจริงจากติวเตอร์ชนิดตัวต่อตัว จะเลือกเข้าเรียนกับสถาบันมีห้องเรียนแยกนั่งคนเดียว เพิ่มความเป็นส่วนตัว แต่วันไหนไม่ว่างก็เลือกเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ได้ด้วยตามสะดวก นี่คืออีกคอร์สดี ๆ ที่ไม่อยากให้พลลาด ความรู้อัดแน่นจัดเต็มขนานแท้ คะแนนดีขึ้นเยอะ

 

ติวตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
20 ชม. 30 ชม. 40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :

 • คอร์ส ติวตัวต่อตัว มีห้องเรียนส่วนตัว / เรียนที่สถาบัน MBK / ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้ กรณีไม่สะดวกในการเดินทาง สามารถ เรียนตัวต่อตัว ผ่านทางออนไลน์ได้

 

[trustindex no-registration=google]
เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor