fbpx

chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

SAT Math Level 1: Effective

เป็นไหม?? สอบ SAT มาหลายครั้ง คะแนน Part Math ก็ยังไม่ขึ้นซักที หรือขึ้นก็ขึ้นน้อยมาก แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ทั้งที่คิดว่าเตรียมตัวดีแล้ว แต่ทำไมคะแนนที่ได้ไม่ดีตามที่คาดไว้…..บางคนยังไม่เคยสอบ แต่แค่เปิดหนังสืออ่านเองก็เหนื่อยแล้ว เพราะเนื้อหาเยอะแยะไปหมด ไม่รู้จะเน้นตรงไหนดี หากน้องๆกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ อย่าเพิ่งท้อแท้ อย่าเพิ่งหมดหวัง และอย่าเพิ่งถอดใจไปซะก่อน เพราะความจริงแล้ว หากเราเตรียมตัวและวางแผนให้ดีขึ้น โอกาสที่คะแนนจะเพิ่มขึ้นก็มีสูงค่ะ เหมือนที่เราเคยได้ยินกันว่า “เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ไงล่ะคะ ถ้าเราเริ่มต้นดีซะอย่าง ก็เท่ากับว่าเรามีต้นทุนมากว่าคนอื่นครึ่งหนึ่งแล้ว พร้อมหรือยังคะที่จะเริ่มต้นไปกับเรา

เริ่มสร้างต้นทุนที่ดีด้วยคอร์สเรียน SAT Math Level 1: Effective ซึ่งเป็นคอร์สที่เน้นการปูพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำข้อสอบ SAT Part Math ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทั่วไปของข้อสอบ รายละเอียดของเนื้อหาแต่ละบทที่มักออกข้อสอบ ทฤษฏี กฎต่างๆ คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เป็นศัพท์เฉพาะทางคณิตศาสตร์ รวมถึงสูตรที่จำเป็นต้องรู้และทำความเข้าใจ นอกจากนี้เรายังมีการฝึกทำข้อสอบอีกด้วย น้องๆคนไหนที่พื้นฐานคณิตศาสตร์อ่อน จะเคยสอบหรือไม่เคยสอบก็สามารถเรียนคอร์สนี้ได้ หมดกังวลได้เลยค่ะ

แล้วคอร์ส SAT Math Level 1: Effective นี้จะช่วยน้องๆ ได้อย่างไร??? คอร์สนี้จะมีเนื้อหาและรายละเอียดๆสำคัญๆที่จะทำให้น้องๆที่มาเรียนได้รู้จักข้อสอบ SAT Part Math ได้เป็นอย่างดี จะทำให้น้องๆมีพื้นฐานที่แน่นมากพอที่จะสามารถนำไปต่อยอดในการเรียนเนื้อหาที่ยากขึ้นและทำโจทย์ปัญหาที่ซับซ้อนขึ้นได้ ยิ่งข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดด้วยแล้ว การคิดเลขเป็นอย่างเดียว หรือการแปลภาษาอังกฤษได้อย่างเดียว อาจจะยังไม่สามารถทำคะแนนให้เป็นที่น่าพอใจได้ เนื่องจากการทำข้อสอบในพาร์ทนี้จำเป็นต้องใช้ทั้งความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์และด้านภาษาอังกฤษ น้องๆต้องสามารถตีโจทย์ให้ออกว่าโจทย์โจทย์ต้องการอะไร ให้ข้อมูลอะไรกับเรามาบ้าง และนำไปสู่ขั้นตอนการคิด การแก้โจทย์ปัญหา จึงจะสามารถช่วยให้หาคำตอบได้ถูกต้องมากขึ้น ลองนึกภาพดูว่า……หากน้องๆแปลภาษาได้เป็นอย่างดี รู้ว่าโจทย์ต้องการอะไร แต่ไม่สามารถแก้โจทย์ปัญหานั้นได้ ไม่รู้จะคำนวณอย่างไร ใช้สูตรไม่เป็น ก็จะเสียคะแนนข้อนั้นๆไป และเช่นเดียวกัน น้องๆบางคนเรียนคณิตศาสตร์เก่งมาก โจทย์ยากแค่ไหนก็แก้ได้หมด แต่หากไม่ได้ภาษา ไม่รู้ศัพท์ภาษาอังกฤษทางคณิตศาสตร์ ไม่รู้ว่าโจทย์ต้องการอะไร โอกาสที่จะตอบคำถามให้ถูกต้องก็น้อยลงไปเหมือนกัน จะเห็นได้ว่าความรู้และทักษะต้องรอบด้านจริงๆค่ะ

ตั้งแต่ปี 2016 มานี้ พาร์ทคณิตศาสตร์ของ SAT มีเนื้อหาที่ออกสอบใกล้เคียงกันกับ CU-AAT มาก ไม่ว่าจะเป็น Arithmetic, Function, Percent, Algebra, Ratio, Average, Speed, Angle, Triangle, Area, Perimeter, Quadrilateral, Circle, Volume, Solid, 3-D Shape, Grape, Probability, Functions, Logarithm, Imaginary number, Trigonometry รวมถึง Precalculus เนื้อหาเหล่านี้ล้วนปรากฏอยู่ในข้อสอบทั้ง SAT และ CU-AAT ในปริมาณที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจนคือ เงื่อนไขในการทำข้อสอบและการให้คะแนน โดยหากเป็นพาร์ทคณิตศาสตร์ของ CU-AAT จะไม่สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ และหากข้อใดทำผิดจะติดลบทันที ส่วนพาร์ทคณิตศาสตร์ของ SAT ส่วนใหญ่จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ แต่จะมีบางส่วนประมาณ 20 ข้อ ที่ไม่สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ หากข้อใดทำผิดจะไม่มีติดลบ จะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน และอีกเรื่องหนึ่งที่ข้อสอบทั้งสองมีความแตกต่างกันคือ คณิตศาสตร์ของ CU-AAT ข้อสอบจะออกลึกและซับซ้อนกว่าของ SAT นั่นเองค่ะ

จากหัวข้อเรื่องที่ออกข้อสอบ น้องๆจะพอเห็นแล้วว่า แต่ละเรื่องก็จะมีทั้งสูตร มีทั้งกฎ และทฤษฎีต่างๆมากมาย หากพลาดในส่วนใดไปแล้ว อาจจะเป็นจุดเล็กๆที่จะทำให้เวลาเจอโจทย์ยากๆแล้วเราจะงงและทำไม่ได้ คอร์ส SAT Math Level 1: Effective นี้จะเป็นคอร์สที่จะปูพื้นฐานทั้งหมด นี้ให้น้องๆอย่างเพียงพอ มีการฝึกทำข้อสอบ NEW SAT ทุกวันที่เรียน ความรู้พื้นฐานเหล่านี้สามารถใช้ได้ทั้งคนที่จะสอบ SAT และ CU-AAT โดยจะสอนทุกข้อ สอนแบบละเอียด เพื่อให้ทุกคนเข้าใจจริงๆ และที่สำคัญเราจะใช้วิธีทำที่ง่ายที่สุดตามแบบฉบับของจุฬาติวเตอร์ เพราะเรามี Concept ว่า “EASY TO BE EXPERT”…………เรื่องยากๆ เราทำให้เป็นเรื่องง่ายได้

เป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการปรับพื้นฐานใหม่พื้นฐาน จะฝึกให้น้องทำโจทย์คณิตของทั้ง SAT เพื่อเพิ่มความชำนาญในการทำข้อสอบ ในหลักสูตรจะมีเนื้อหาทั้ง Algebra, Arithmetic, Graph, Geometry และ Word Problem มีการฝึกทำโจทย์คณิตศาสตร์ เริ่มจากโจทย์ง่ายๆ ไล่ระดับสู่โจทย์ที่ยากขึ้น

A leading institution for preparing IELTS TOEIC CU-TEP GED SAT IGCSE MBA – Chulatutor, a leading institution for preparing high school students to international programs ; bachelor, master and doctoral degree. Chulatutor was founded by P'Ple. We have many professional tutors for many subjects such as GED, IGCSE, SAT, IELTS, CU-TEP, TOEIC,TOEFL, CU-BEST, SMART-II, GMAT, TU-GET and many more. We have our own teaching style with our concept "easy to be expert" focusing on students. With our more than 10 years experiences, we can make you succeed and smarter. Moreover, we never stop improving our standard. We have been teaching many students from famous people to general one. Chulatutor, the quality you can trust!

chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

Slide thumbnail

Easy to learn to be an expert

Build a confidence to achieve a goal

Slide thumbnail

Easy to learn to be an expert

Build a confidence to achieve a goal

Easy to learn to be an expert

Build a confidence to achieve a goal

Slide thumbnail

Easy to learn to be an expert

Build a confidence to achieve a goa

1

ข่าวอัพเดท
  ชาแนลของจุฬาติวเตอร์

  สถาบันยอดนิยม โดย

  

  430/27-28 Siamsqaure Soi 9.
  Rama I road.
  Pathumwan district Bangkok
  (2nd-4th floor opposite of CU book center)

  info@chulatutor.com

  084-942-4261

  CLICK TO CALL

  เพิ่มเพื่อน

  โซเชี่ยล

  Course : SAT Math Level 1: Effective

  เป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการปรับพื้นฐานใหม่พื้นฐาน จะฝึกให้น้องทำโจทย์คณิตของทั้ง SAT เพื่อเพิ่มความชำนาญในการทำข้อสอบ ในหลักสูตรจะมีเนื้อหาทั้ง Algebra, Arithmetic, Graph, Geometry และ Word Problem มีการฝึกทำโจทย์คณิตศาสตร์ เริ่มจากโจทย์ง่ายๆ ไล่ระดับสู่โจทย์ที่ยากขึ้น

   

  อ่านต่อ