IELTS   TOEIC     GED     SAT   SAT-II   CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL   GMAT    IGCSE   SMART-II    MUIC
Facebook Twitter YouTube
muic

    กวดวิชาสอบเข้ามหิดลอินเตอร์
  muic คืออะไร
  แนวข้อสอบ muic

 

Follow US
 

 
ความรู้สึกประทับใจของนักเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์
พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ (ผู้ก่อตั้งจุฬาติว
ติวเตอร์) ร่วมกับโครงการ TO BE NUMBER ONEทูลกระหม่อนหญิง อุบล รัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเป็น องค์ประธาน
++ อ่านต่อ
ระวังภัยมิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน
กวด วิชา จุฬาติวเตอร์ไปแอบอ้าง เนื่องจากทาง สถาบันได้รับรายงานว่าใน ขณะนี้มีกลุ่ม มิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน ไปแอบอ้าง


Facebook FanPage


Google+

MUIC พริบตาเดียว
muic


คลิปสัมภาษณ์ วิธีเตรียมความพร้อมสำหรับคนที่สนใจเข้า MUIC
พี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์ ได้รับเกียรติจากทาง วิชาการ.คอม ในการสัมภาษณ์

        ปัจจุบันการแข่งขันทางด้านภาษาเพิ่มขึ้น ทำให้มีผู้ต้องการเรียนวิทยาลัยนานาชาติเพิ่มมากขึ้นตาม ไปด้วย เพราะความได้เปรียบในเรื่องของภาษา และสำหรับใครๆ หลายๆ คนที่จุดมุ่งหมายอาจก้าวไปไกลกว่า นั้นและเล็ง เห็นแล้วว่าเรื่องของภาษาจะทำให้คุณได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าศึกษาใน วิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยมหิดล (MUIC) จึงต้องขับเคี่ยวและเตรียมพร้อมกันอย่างจริงจัง เพราะเมื่อใครๆ ต่างก็ต้องดิ้นรนให้ได้เรียนตามที่ต้องการ คุณจึงต้องพยายามให้เต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าคุณจะทำไม่ได้ หรือ คุณยังไม่พร้อมในเวลาอันจำกัด แต่วันนี้ความใฝ่ฝันของคุณจะเป็นจริงได้ง่ายๆ ในพริบตาเดียว! เพราะที่ Chula Tutor ได้เตรียมพร้อมเพื่อคุณโดยเฉพาะ ด้วยคอร์สติวเข้มข้นไปด้วยสาระ แต่นำเสนอในรูปแบบที่ง่ายและไม่ ทำให้คุณต้องกังวลอีกต่อไป

  •         - เน้นหนักที่ทักษะการพูด ฟังและเขียน เพื่อสอบ TOEFL
  •         - ปูพื้นฐานไวยากรณ์
  •         - จุดหลักและเทคนิคการทำข้อสอบที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน
  •         - เพิ่มความมั่นใจในการทำข้อสอบภายในเวลาที่จำกัด
  •         - บรรยากาศการเรียนการสอนที่เป็นกันเอง ไม่เข้าใจตรงไหน ถามได้ทันที


        เพราะการก้าวเดินสู่ความฝันต้องใช้ความพยายาม แต่เราจะช่วยผลักดันและเป็นแรงเสริมให้คุณสำเร็จ ความฝันนั้นได้อย่างง่ายๆ ในพริบตาเดียว เลิกกลัว เลิกกังวล และเต็มที่กับการเรียนเสริมด้วยคอร์สติว MUIC และไว้ใจให้เราเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดให้คุณ!


muic คืออะไร?

MUIC (Mahidol University International College) เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนแบบนานาชาติ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเริ่มเปิดเรียนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 และเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดสอนในหลักสูตรนานาชาติ เปิดการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์, ศิลปศาสตร์, พยาบาลศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์และบริหารธุรกิจ โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อในการเรียนการสอน ซึ่งจะเหมาะกับทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษาจากต่างประเทศ


แนวข้อสอบ muic ?

        ข้อสอบ MUIC เป็นข้อสอบที่ใช้วัดความสามารถทางด้านภาษาและ ทางด้านอื่นๆ ซึ่งข้อสอบด้านภาษาเป็นข้อสอบที่พัฒนามาจากข้อสอบของ TOEFL เรียกว่า TOEFL MUIC สอบในส่วนของ Grammar, Writing, Reading and Listening แต่ไม่มีการสอบ Speaking ส่วนการสอบด้านอื่นๆนั้น ได้แก่ Mathematics, General Science และ Social การสอบเหล่านี้ น้องๆ ต้องได้คะแนนผ่านเกณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดไว้นะคะ

การเข้าเรียน muic นั้นน้องๆ ต้องมีการเตรียมตัวดังนี้ค่ะ

1. น้องๆ ต้องเรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า (ใช้ GED หรือ IGCSE ในการยื่นได้) และ

2. มีคะแนนที่วัดความสามารถทางภาษาอังกฤษ (English Proficiency Test) เช่น
- IELTS 6+ หรือ
- TOEFL550+ หรือ
- TOEFL MUIC หรือ
- SAT (3 parts) ตั้งแต่ 1,650 คะแนนขึ้นไป โดยต้องมีคะแนน Mathematics ไม่ต่ำกว่า 580 คะแนน

เทคนิคการพิชิตข้อสอบ muic?

        การสอบเพื่อเข้าเรียน MUIC นั้นไม่ยากเลยค่ะ หากน้องๆ มีคะแนน IELTS มากกว่า 6 น้องๆ ก็ใช้คะแนน IELTS ยื่นเพื่อสอบ Writing MUIC และ Interview ค่ะ แต่หากน้องมีคะแนน IELTS ไม่ถึง 6 น้องๆ ต้องสอบ TOEFL MUICเพื่อมีสิทธิ์สอบInterview เมื่อน้องสอบผ่าน Interview แล้วน้องๆ ก็สามารถเข้าเรียนระดับ College ได้เลย แต่หากไม่ผ่าน Interview น้องๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะ MUIC จะมีการเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมให้น้องๆ ก่อน การเรียนแบบนี้เรียกว่า การเรียนในระดับ Pre-College (PC) ซึ่งจะมีด้วยกัน 5 ระดับค่ะ การเรียน Pre น้องๆ จะได้เรียนตามระดับความสามารถของตัวเอง เช่น BP และ PC 1 จะเป็นการเรียน English ตั้งแต่พื้นฐานทั้ง Writing, Listening & Speaking and Reading ส่วน PC 2 & PC 3 จะเน้นเรียน ENG ในระดับที่ลึกขึ้น แต่ Math จะค่อนข้างง่าย โดยเฉพาะน้องๆ ที่จบหลักสูตรไทยมา และ PC 4 ในระดับนี้จะเป็นนักเรียนส่วนใหญ่ที่สอบ Interview MUIC ไม่ผ่าน เลยมาเรียน PC 4 เพื่อเตรียมตัวเรียนในระดับมหาวิทยาลัยต่อไปค่ะ ส่วนน้องๆ คนไหน ที่ติด Pre-College (PC) และไม่อยากเรียนในระดับนี้ (เพราะค่อนข้างเสียเวลาพอสมควร) น้องๆ สามารถไปสอบเข้า MUIC ใหม่ได้เรื่อยๆ เลยค่ะ

CHULATUTOR


   IELTS   TOEIC     GED      SAT  SAT-II CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL    GMAT    IGCSE SMART-II    MUIC