fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

RSU-TEST

By chulatutor   on 04/03/20
RSU-TEST

RSU-TEST หลักสูตรการสอบภาษาอังกฤษของสถาบันภาษาอังกฤษ แห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่ามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังหลาย ๆ แห่งได้พยายามสร้างสถาบันเกี่ยวกับภาษาอังกฤษเพื่อให้คนที่มีความสนใจได้เข้าไปศึกษาเรียนรู้ในด้านต่าง ๆ ที่ตนเองถนัดอย่างมีประสบการณ์สูงสุด หนึ่งในนั้นคือ สถาบันภาษาอังกฤษ แห่งมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ทุก ๆ คนสามารถเข้าไปศึกษาหาความรู้และเรียนจบพร้อมใบรับรองผลการเรียนปกติเหมือนกับมหาวิทยาลัยทั่วไป ทว่าไม่ใช่ใครจะเข้าไปเรียนก็ได้ ต้องผ่านหลักสูตรการสอบภาษาอังกฤษ หรือ RSU-TEST เสียก่อน บอกเลยว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด

 

RSU-TEST คืออะไร ?

RSU-TEST คือ รูปแบบการสอบทักษะทางภาษาอังกฤษประเภทหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการเข้าไปศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ซึ่งดำเนินการทั้งหมดตั้งแต่การออกข้อสอบ, กฎระเบียบต่าง ๆ ในการสอบ และอื่น ๆ โดย สถาบันภาษาอังกฤษ แห่งมหาวิทยาลัยรังสิต ทั้งนี้เพื่อเป็นการทดสอบว่าคนที่จะเข้ามาเรียนยังสถาบันแห่งนี้มีความสามารถในระดับที่เหมาะสมจึงผ่านการคัดเลือกมาด้วยการสอบตามที่ระบุเอาไว้นั่นเอง บอกเลยว่าการสอบไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเพราะมีรูปแบบใกล้เคียงกับการสอบ

 

รายละเอียดข้อสอบ RSU-TEST

จริง ๆ แล้วรายละเอียดข้อสอบของการสอบ RSU-TEST จะมีแนวทางในแต่ละปีคล้าย ๆ กัน สามารถแบ่งการสอบออกได้ 3 ส่วน คือ

RSU-Test Part Listening การฟัง มีการเปิดเสียงให้ผู้เข้าสอบได้ลองฟังจากนั้นจึงทำการจับใจความ สรุป พร้อมทั้งฟังคำถามหลังบทสนทนาที่ถูกเปิดขึ้นจบลง

RSU-Test Part Reading การอ่าน จะมีบทความให้ผู้เข้าสอบได้อ่าน จากนั้นจึงตอบคำถามที่ระบุเอาไว้

RSU-Test Part Structure and Written Expression โครงสร้างและการเขียน ข้อสอบจะมีการสร้างประโยคขึ้นมาให้ ซึ่งรูปแบบการทดสอบนี้จะมีหลากหลายพอสมควร เช่น ประโยคนี้ถูกต้องหรือไม่ ประโยคที่ถูกคืออะไร เป็นต้น

ระยะเวลาในการทำข้อสอบทั้งสิ้น 3 ชั่วโมง ผู้เข้าสอบสามารถใช้เวลาได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ระดับการสอบถือว่ายากสุด ๆ เหมือนกัน

 

คะแนนสอบ RSU-TEST

สำหรับคะแนนสอบ RSU-TEST ที่บอกว่าโหดหินนั้น ก็เพราะว่าเป็นการสอบวัดทักษะที่มีความเทียบเท่ากับการทดสอบ TOEFL (Paper-Based Test) ก็คือ จะต้องมีคะแนน RSU-TEST ขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 400 คะแนน ซึ่งใครที่ได้คะแนน RSU-TEST สูง ๆ บอกเลยว่าจะทำให้การสมัครเข้าเรียนและการทานต่อในอนาคตเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม หลาย ๆ บริษัท องค์กรต่าง ๆ หรือมหาวิทยาลัยระดับนานาชาติก็สามารถนำเอา คะแนนสอบ RSU-TEST ไปใช้เพื่อยื่นถึงความสามารถของผู้สอบได้เช่นกัน ดังนั้นใครที่สนใจอยากสอบเพื่อเข้าเรียนต่อที่นี่ การใส่ใจกับ คะแนนสอบ RSU-TEST ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ และควรจริงจังกับการหาข้อมูลต่าง ๆ พร้อมเสิรมคอร์สพิเศษด้วย

 

วิธีสมัครสอบ RSU-TEST

สำหรับคนที่สนใจสามารถเลือก วิธีสมัครสอบ RSU-TEST ได้เลยโดยการสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์ของทางสถาบัน https://www.rsu.ac.th/reli/rsutest.aspx โดยดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ ที่ทางเว็บได้ระบุเอาไว้หรือใครไม่แน่ใจว่าจะสมัครสอบ RSU-TEST แล้วมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ แนะนำว่าให้ลองสอบถามกับทางสถาบันก่อนได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและบอกรายละเอียดต่าง ๆ อย่างชัดเจน พร้อมกันนี้ในแต่ละช่วงการสอบหากเข้าไปยังหน้าเว็บของสถาบันก็จะมีการระบุช่วงเวลารับสมัครเอาไว้ ก็สามารถไปสมัครสอบตามวัน เวลา สถานที่ที่ทางหน้าเว็บระบุไว้ได้เช่นกัน ใครถนัดหรือสะดวกที่จะสมัครสอบ RSU-TEST สามารถเลือกได้ตามความต้องการของตนเองเลย

 

ตารางสอบ RSU-TEST

สำหรับตารางสอบ RSU-TEST ในแต่ละช่วงเวลานั้นไม่เหมือนกันต้องรอการอัพเดทจากทางหน้าเว็บของสถาบันเป็นประจำว่า ลงสมัครสอบเอาไว้ตอนไหนจะมีช่วงเวลาตารางสอบ RSU-TEST เมื่อไหร่ ทั้งนี้แนะนำว่าควรตรวจสอบให้มั่นใจ หรือหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน เลื่อนวัน เวลา สถานที่ในการสอบก็ต้องเช็คให้ละเอียดด้วย ตามเว็บของสถาบันจะมีระบุเอาไว้ชัดเจนอยู่แล้ว เข้าไปอ่านบ่อย ๆ ได้เลย

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการสอบ RSU-TEST

สำหรับข้อควรรู้เกี่ยวกับการสอบ RSU-TEST ก็มีพื้นฐานแบบเดียวกับการสอบวัดผลทั่ว ๆ ไป โดยเนื้อหาหลัก ๆ ที่สามารถสรุปให้เห็นภาพได้ชัดเจนคือ

  • เตรียมบัตรประชาชน, บัตรนักศึกษา สำหรับยืนยันตัวตนในการเข้าสอบว่าเป็นบุคคลผู้นี้จริง ๆ
  • ไม่สามารถมาสายได้เกิน 15 นาที หลังจากเวลาเริ่มสอบ แนะนำว่าควรไปก่อนถึงห้องสอบอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้ร่างกายได้เตรียมตัว สมองได้ทบทวนเนื้อหาอีกครั้ง
  • แต่งกายสุภาพตามกฎระเบียบของสถานที่
  • ปฏิบัติตามกฎระเบียบอื่น ๆ ของการสอบอย่างเคร่งครัด เช่น ปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด, ไม่ส่งเสียงดัง พูดคุยระหว่างการสอบ, ไม่ทำทุจริตใด ๆ ในการสอบ เป็นต้น
  • กระเป๋าส่วนตัว กระเป๋าเอกสารนำเข้าห้องสอบได้แต่ต้องวางใต้โต๊ะสอบเท่านั้น ห้ามวางข้าง ๆ หรือบนโต๊ะเป็นอันขาด

 

คอร์สเรียน RSU-TEST รับรองผล

สำหรับใครก็ตามที่มองว่าการทดสอบ RSU-TEST เป็นเรื่องสำคัญ และต้องการทดสอบให้ผ่าน ลำพังหากศึกษาด้วยตนเองจะเป็นเรื่องยากมาก ๆ นั่นเพราะเนื้อหามีความหลากหลาย รวมถึงระดับความยากอย่างที่บอกไปคือ ยากพอสมควร จึงแนะนำคอร์สเรียน RSU-TEST รับรองผลกับ CHULATUTOR ที่การันตีว่าจะทำให้การสอบของทุก ๆ คนเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเทคนิคการสอบจากทีมงานระดับมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการติวเข้มมาอย่างยาวนานจะช่วยให้การสอบของทุก ๆ คนเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เลือกคอร์สเรียน RSU-TEST รับรองผลได้จริงจาก CHULATUTOR เห็นผลทันตา สอบผ่านไม่ใช่เรื่องยากอย่างแน่นอน

 


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
ZCA102026 ต.ค. - 19 พ.ย.จ-พฤ18:00-20:30
[เต็มแล้ว]
-4
ZCA112023 พ.ย. - 17 ธ.ค.จ.-พฤ.18:00-20:30
จองที่นั่ง
5
ZCB112028 พ.ย. - 20 ธ.ค.ส.-อา.10:00-16:00
จองที่นั่ง
5

 

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

Tags