fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

รีวิว สนามสอบ IELTS ขอนแก่น ไม่ต้องไปถึงกรุงเทพฯ ก็สมัครสอบ IELTS  ได้สบายๆ

By Chanida Uthat   on 25/02/20
ielts british council khonkaen

เรียนสด IELTS รับรองผล ออนไลน์

 

รีวิว สนามสอบ IELTS ขอนแก่น

ปัจจุบันนี้ ถ้าพูดถึงข้อสอบ IELTS คงแทบไม่มีใครที่ไม่รู้จัก อย่างน้อยๆก็น่าจะได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของข้อสอบ IELTS มาบ้าง เพราะ IELTS  เป็นข้อสอบที่วัดความรู้ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษที่ครบทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ทักษะการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ทั้งในและต่างประเทศ โดยทั่วไปแล้วมักจะใช้ผลคะแนนไปในด้านการเรียนต่อ การทำงาน หรือการย้ายที่อยู่ไปต่างประเทศ แต่ละจุดประสงค์จะใช้คะแนนในระดับที่แตกต่างกันออกไป สำหรับสนามสอบก็มีหลายที่ให้เลือกตามความสะดวกทั้งในกรุงเทพฯและจังหวัดอื่นๆ แต่สำหรับวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสนามสอบ IELTS ของ IDP ที่จังหวัดขอนแก่นกันค่ะ  โดยก่อนอื่นเรามาดูสนามสอบกันก่อนค่ะว่า สนามสอบ IELTS ขอนแก่น มีที่ไหนบ้าง

สนามสอบ IELTS ขอนแก่น สำหรับของ IDP จะมีให้เลือก 2 สนามสอบ ได้แก่

  1. ตึกมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  2. Pullman Raja Orchid Hotel Khon Kaen

สนามสอบ IELTS ขอนแก่น สนามแรกของศูนย์สอบ IDP เราจะเริ่มต้นกันที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยจะสอบกันที่อาคารรัตนพิทยาหรือที่ชาว มข.เรียกกันว่า “อาคาร 9 ชั้น” อยู่บริเวณชั้น 4 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ซึ่งการเดินทางในมหาวิทยาลัยสำหรับบุคคลที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวจะใช้ KKU Smart Transit KST เป็นรถบัสติดแอร์ ให้บริการฟรีและมีหลายสาย สำหรับสายที่เราจะใช้บริการได้คือ สายสีม่วง เบอร์ 10, 11 และสายสีน้ำเงิน เบอร์12, 13 โดยจะมีหมายเลขรถติดที่ด้านหน้าและทางด้านข้างของตัวรถ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น. ลานจอดรถอยู่ที่หน้าอาคารสิริคุ​ณากร

การเดินทางภายในสนามสอบ IELTS ขอนแก่น ด้วย KKU Smart Transit KST

ส่วนอีกหนึ่งสนามสอบ IELTS ขอนแก่น คือ Pullman Raja Orchid Hotel Khon Kaen โดยจะจัดสอบที่ห้องประชุมฟ้ามุ่ย บริเวณชั้น G ของโรงแรม การเดินทางจากสนามบินมาที่โรงแรมนั้น ทางโรงแรมมีบริการรถตู้ รับ-ส่ง โดยคิดอัตราค่าบริการตามที่โรงแรมกำหนด

สนามสอบ IELTS ขอนแก่น

และนั่นก็คือรายละเอียดเกี่ยวกับสนามสอบ IELTS ขอนแก่น ต่อไปเรามาดูการเดินทางจากจุดสำคัญๆ ในจังหวัดขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน ท่ารถทัวร์  รถบขส.ต่างๆ กันค่ะว่า จากจุดเหล่านั้นจะสามารถเดินทางไปยังสนามสอบได้อย่างไรบ้าง

การเดินทางไปสนามสอบ IELTS ขอนแก่น

จากรูป เราสามารถใช้บริการรถรอบเมืองที่เรียกว่า Khon Kaen City Bus สายสีเขียว จากสนามบิน – เข้าเมือง เวลาเดินรถจะมี 2 ช่วง คือ 06.00-20.00 จะออกทุกๆ 10 นาที และช่วง 20.00-06.00 รถจะออกทุกๆ 30 นาที โดยไม่ว่าเราจะเริ่มต้นจาก สนามบิน ท่ารถทัวร์  รถบขส.ต่างๆ ก็สามารถใช้บริการรถ Khon Kaen City Bus สายสีเขียวได้เลย

สำหรับการเดินทางกลับจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นไปยังสนามบิน ให้ข้ามสะพานลอยไปรอรถฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เลยค่ะ

โดยปกติหลังจากสมัครสอบแล้ว ทางศูนย์สอบจะแจ้งรายละเอียดต่างๆในการสอบ รวมทั้งสถานที่ให้ทราบอย่างละเอียดทางอีเมล  หรือหากเราอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่ศูนย์สอบ IELTS ขอนแก่น โทร 043-321-331 ค่ะ

เมื่อเราได้ทราบทั้งรายละเอียดสนามสอบ IELTS ขอนแก่น และการเดินทางเรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนก็อาจจะมีความกังวลทั้งเรื่องค่าสอบที่ก็ไม่ใช่ถูกๆ การสอบก็ใช้ภาษาอังกฤษล้วนๆ แล้วสอบครบทุกทักษะอีกด้วย  และยังมีทีพักอยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกในการเดินทางเข้ามาเรียนในสถาบันกวดวิชาที่โดยส่วนมากมักอยู่ในกรุงเทพฯ ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ก็อย่าเพิ่งกังวลเรื่องการเตรียมตัวนะคะ เพราะที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียน IELTS Online ที่สามารถเรียนที่ไหนก็ได้ ขอแค่มีอินเตอร์เน็ต คอร์สเรียนของเราสอนโดยทีมติวเตอร์ทีมีความชำนาญ พร้อมที่ช่วยแนะนำให้ตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงการทำข้อสอบเลยค่ะ

ielts idp khonkaen
ielts idp khonkaen

 

 

แนะนำคอร์สเรียนสด IELTS ออนไลน์

(เรียนผ่าน Zoom เรียนวันไหนเวลาใดก็ได้ สามารถถามผู้สอนได้ทันที เพราะเรียนแบบสด ๆ)

เมื่อมองเห็นภาพความสำคัญของการสอบ IELTS ภาคใต้แล้ว อย่าลืมว่าการสอบไม่ใช่แค่เรื่องของความรู้พื้นฐานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จำเป็นต้องรู้เทคนิค วิธีสอบเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการสอบผ่าน ได้คะแนนดีตามที่คาดหวังเอาไว้ เพราะยิ่งคะแนนดีเท่าไหร่การได้เข้าเรียนต่อตามสถาบันที่คาดหวังก็มีสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง

CHULATUTOR สถาบันติวเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยได้มีการเปิดคอร์สเรียน IELTS ภาคใต้ให้กับคนที่มีความสนใจต้องการสอบทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น IELTS British Council หรือ IELTS IDP ก็มีหลักสูตรที่พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านแบบไม่ต้องออกไปไหนให้ยุ่งยาก เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะเป็นการเรียนผ่านการสอนแบบสด ๆ การันตีผู้สอนทุกคนผ่านการทดสอบเป็นประจำ จึงมั่นใจในเรื่องความสามารถ เทคนิคที่จะนำมาถ่ายทอดให้ได้เข้าใจแบบเจาะลึก แถมยังมีความพิเศษตรงที่เมื่อมีข้อสงสัยใด ๆ ก็สอบถามได้ทันที ผู้สอนพร้อมให้คำตอบอย่างรวดเร็วที่สุด เพิ่มโอกาสในการสอบ IELTS ภาคใต้ให้ผ่านได้จริง

 


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IA26042126 เม.ย. - 27 พ.ค.จ-พฤ18.00-20.30
จองที่นั่ง
5
IB0105211 พ.ค. - 30 พ.ค.ส-อา10.00-16.00
จองที่นั่ง
4

 

อัตราค่าเรียน 19,500 บาท

 

แนะนำคอร์สเรียน IELTS Online – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

( คอร์สสุดคุ้ม – เรียน Online Video – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – ทบทวนได้ไม่จำกัด )

อีกคอร์สเรียน IELTS Online ที่ CHULATUTOR อยากแนะนำให้ได้สมัครกันก็คือคอร์สเรียนแบบวิดีโอ ซึ่งมีความพิเศษมาก ๆ ตรงที่ผู้เรียนจะทบทวนความรู้ต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาเพียงแค่เปิดวิดีโอตามเรื่องนั้น ๆ หากมีข้อสงสัยตรงจุดใดก็ย้อนกลับไปทบทวน ทำความเข้าใจใหม่ได้ตลอด เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการสอบ IELTS ภาคใต้เพื่อให้มีโอกาสได้คะแนนที่สูง พร้อมเพิ่มความมั่นใจเพื่อนำเอาใบประกาศไปยื่นเพื่อสมัครเรียนในสถาบันดัง ๆ ที่ต้องการ  สนใจ คอร์สเรียน IELTS Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/ielts-online/

 

 

เรียน ติว IELTS Online ตัวต่อตัว 

จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้