fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

ติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี

By chulatutor   on 26/04/20
ติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี

คอร์สติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี น้อง ๆ ในพื้นที่และคนที่สนใจห้ามพลาด

พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ถือเป็นจังหวัดขนาดใหญ่ที่ผู้คนอาศัยอยู่เยอะพอสมควร ดังนั้นจึงมีน้อง ๆ นักเรียนจำนวนมากต้องการสอบเข้าโรงเรียนที่มีชื่อเสียงอย่าง โรงเรียนสุราษฎร์ธานี เพราะนอกจากเรื่องหลักสูตรการเรียนการสอนที่หลากหลายแล้ว ยังถือเป็นโรงเรียนแนวหน้าประจำจังหวัดด้วย คอร์สติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จึงเป็นเรื่องสำคัญที่น้อง ๆ ทุกคนต้องมองหาเอาไว้ตั้งแต่แรก เพื่อให้มั่นใจว่าโอกาสของตนเองมีมากกว่าคนอื่น

 

โรงเรียนสุราษฎร์ธานี เปิดรับสมัครเมื่อไหร่

สำหรับ โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จะเปิดรับนักเรียนทั้งระดับชั้น ม.1 และ ม.4 ทั้งนี้น้อง ๆ ที่จะเข้าเรียนจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าตนเองสนใจเข้าเรียนแผนการเรียนใด หลัก ๆ แล้วจะมีให้เลือก 2 แบบคือ ห้องเรียนพิเศษกับห้องเรียนปกติ ซึ่งการเปิดรับสมัครจะคนละช่วงเวลากัน (ม.4 มีเฉพาะแผนห้องเรียนพิเศษ)

 • นักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ห้องเรียนพิเศษ เปิดรับสมัครช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์
 • นักเรียนชั้น ม.1 เปิดรับสมัครช่วงปลายเดือนมีนาคม

ทั้งนี้หากบางปีการศึกษามีเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถเปิดรับสมัครได้ในช่วงเวลาดังกล่าว ทางโรงเรียนจะมีการแจ้งรายละเอียดให้ทราบผ่านหน้าเว็บไซต์ www.st.ac.th ใครที่สนใจอยากสมัครเรียนก็ไปติดตามข่าวสารกันได้เลย ในส่วนของการสมัครนั้นทางโรงเรียนสุราษฎร์ธานีจะให้สมัครผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์โรงเรียนจากนั้นกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ครบถ้วน พิมพ์ใบสมัครพร้อมใบแจ้งการชำระเงินจากระบบที่ได้ทำการสมัครเอาไว้นำไปชำระเงินตามช่องทางที่กำหนด แล้วเก็บหลักฐานเอาไว้เพื่อยื่นในวันสอบเข้า

ติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี
ติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี

โรงเรียนสุราษฎร์ธานี สอบเมื่อไหร่

หลังทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ที่บอกเอาไว้เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็มาถึงช่วงการสอบเข้ากันบ้าง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเช่นเคยตามรูปแบบที่สมัครเอาไว้ โดยน้อง ๆ ชั้น ม.1 และ ม.4 จะมีช่วงเวลาในการสอบใกล้เคียงกัน ปกติแล้วจะสอบหลังวันปิดรับสมัครไม่เกิน 3-10 วัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม

 • นักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ห้องเรียนพิเศษ ทำการสอบช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนมีนาคม
 • นักเรียนชั้น ม.1ทำการสอบช่วงปลายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตามช่วงเวลาในการสอบอาจเปลี่ยนแปลงได้กรณีเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นในปีการศึกษานั้น ๆ ถ้ารู้ว่าปีนี้อาจมีการเลื่อนสอบก็ต้องเข้าไปตรวจรายละเอียดผ่านหน้าเว็บไซต์ของโรงเรียนเอาไว้ด้วย จะได้ไม่พลาดกำหนดการใหม่

 

โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ประกาศผลสอบเมื่อไหร่

เมื่อน้อง ๆ ทั้งระดับชั้น ม.1 และ ม.4 ทำการสอบเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะต้องรอสู่ช่วงการประกาศผลสอบ ซึ่งทางโรงเรียนจะใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน ก็จะทำการประกาศผลสอบคัดเลือกทันทีว่าใครผ่านบ้าง โดยจะประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ของโรงเรียนและบอร์ดประชาสัมพันธ์ หากน้อง ๆ ที่มีรายชื่อผ่านการสอบจะต้องทำการรายงานตัวในวันดังกล่าวทันที

 • นักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ห้องเรียนพิเศษ ประกาศผลสอบช่วงต้นเดือนมีนาคม
 • นักเรียนชั้น ม.1 ประกาศผลสอบช่วงต้นเดือนเมษายน

หลังการประกาศผลและรายงานตัวเรียบร้อยจะมีการเรียกประชุมผู้ปกครองซึ่งจะห่างจากวันรายงานตัวประมาณ 3-7 วัน หากน้อง ๆ คนไหนที่สอบผ่านแล้วผู้ปกครองจะต้องเตรียมให้พร้อมสำหรับการประชุมผู้ปกครองและมอบตัวนักเรียน

โรงเรียนสุราษฎร์ธานี วิชาที่ต้องสอบมีอะไรบ้าง

มาถึงช่วงเวลาที่น้อง ๆ หลายคนอยากรู้ว่าโรงเรียนสุราษฎร์ธานี มีสอบอะไรบ้างเพื่อจะได้มองหาคอร์สติวสอบเข้าที่ตรงกับแผนการเรียนที่ตนเองได้เลือกเอาไว้ ซึ่งจะมีการแบ่งตามระดับชั้นและแผนการเรียนว่าเรียนแผนอะไรก็จะเน้นข้อสอบที่ต่างกัน ลองมาดูได้เลย

ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

 • ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ระดับ ม.ต้น ตามแนวทางของ สสวท. และ สอวน. (ห้องเรียนพิเศษ สสวท.) สอบวิชาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ
 • ห้องเรียนพิเศษส่งเสริมความสามารถด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และเทคโนโลยี MSET สอบวิชาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ
 • ห้องเรียนพิเศษจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการเป็นภาษาอังกฤษ EP สอบวิชาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ
 • ห้องเรียนปกติ สอบวิชาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, สังคมศึกษา, ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ

ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

 • ห้องเรียนพิเศษ แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ (โครงการ SMTE, พสวท,, สมทบ, MSET, Gifted Mathematics, Gifted English, Gifted Thai สอบวิชาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ
 • ห้องเรียนพิเศษ แผนการเรียนศิลป์-ภาษา (โครงการศิลปะศาสตร์, Gifted English, Gifted Thai สอบวิชาภาษาไทย, สังคมศึกษา, ภาษาอังกฤษ

 

กำหนดการ ห้องพิเศษ ม.1 / ม.4ห้องปกติ ม.1
เปิดรับสมัครปลายเดือน ก.พ.ปลายเดือน มี.ค.
สอบปลายเดือน ก.พ. – ต้นเดือน มี.ค.ปลายเดือน มี.ค.- ต้นเดือน เม.ย.
ประกาศผลสอบต้นเดือน มี.ค.ต้นเดือน เม.ย.

 

เรียนพิเศษที่บ้าน
เรียนพิเศษที่บ้าน

คอร์ส ติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ระดับชั้น ม.1 เรียนผ่านทาง Zoom
(เรียนผ่าน Zoom เรียนง่าย ได้ทุกเวลา)

หากน้อง ๆ ที่กำลังจะเข้าเรียนในชั้น ม.1 ต้องการมองหาหาคอร์สติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี เพิ่มเสริมความมั่นใจให้ตนเอง CHULATUTOR พร้อมนำเสนอคอร์สติวเข้าเรียนออนไลน์ เรียนง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง หลักสูตรมาตรฐาน พร้อมด้วยผู้สอนระดับมืออาชีพ มีเทคนิคในการถ่ายทอดความรู้ได้อย่างละเอียด ลึกซึ้ง นำไปใช้ในการสอบได้จริง รับรองว่าจะง่ายขึ้นกว่าเดิมแน่นอน


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
M1122019 ธ.ค. - 23 ม.ค.ส.10:00-15:00
[เต็มแล้ว]
-1

สอนครอบคลุมทั้ง 3 วิชา คณิต / วิทย์ / อังกฤษ

อัตราค่าเรียน 4,000 บาท

 

คอร์ส ติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ระดับชั้น ม.4 เรียนผ่านทาง Zoom
(เรียนผ่าน Zoom เรียนง่าย ได้ทุกเวลา)

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะเรียนต่อในระดับชั้น ม.4 ต้องการคอรส์ติวสอบเข้า โรงเรียนสุราษฎร์ธานี อยู่ต้องไม่พลาด CHULATUTOR สถาบันติวเตอร์ชื่อดังพร้อมนำเสนอคอร์สติวเข้าออนไลน์ที่จะช่วยให้การเรียนง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง เรียนอยู่ที่บ้านก็สะดวกด้วยหลักสูตรมาตรฐาน มีการอัพเดทตลอด พร้อมผู้สอนมืออาชีพ มีความรู้จริง บอกเทคนิคต่าง ๆ เพื่อการสอบเข้าที่เป็นจริงได้


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
M4122019 ธ.ค. - 23 ม.ค.ส.10:00-15:00
จองที่นั่ง
8

สอนครอบคลุมทั้ง 3 วิชา คณิต / วิทย์ / อังกฤษ

อัตราค่าเรียน 6,500 บาท