fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

ติวสอบเข้า มหิดลวิทยานุสรณ์

By chulatutor   on 19/09/20
ติวสอบเข้า มหิดลวิทยานุสรณ์

คอร์สติวสอบเข้า โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม โรงเรียนสายวิทยาศาสตร์

สำหรับโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม ถือเป็นโรงเรียนเน้นการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์แห่งแรกของเมืองไทย จึงไม่ต้องแปลกใจในเรื่องของความเข้มข้นที่จะสอนในเรื่องราวของวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะ มีฐานะเป็นองค์กรมหาชน พร้อมมีนักเรียนที่สร้างชื่อเสียงมาแล้วนับไม่ถ้วน การมีโอกาสได้สมัครเข้าเรียนกับโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม จึงถือเป็นอีกความใฝ่ฝันของน้อง ๆ หลายคน ดังนั้นคอร์สติวสอบเข้าจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด

 

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม เปิดรับสมัครเมื่อไหร่

ก่อนอื่นต้องบอกว่าโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม นั้นจะเปิดรับสมัครเฉพาะนักเรียนที่จะเรียนต่อในระดับ ม.4 เท่านั้น ซึ่งทางโรงเรียนมีการเปิดรอบสมัครออกเป็น 1 รอบ แต่แบ่งการคัดเลือกออกเป็น 2 รอบ โดยคนที่สอบผ่านคัดเลือกในรอบแรกจะต้องสมัครเพื่อสอบคัดเลือกรอบสองต่อไป

  • รับสมัครนักเรียนระดับชั้น ม.4 รอบแรก ช่วงปลายเดือนสิงหาคม
  • รับสมัครนักเรียนระดับชั้น ม.4 รอบสอง ช่วงกลางเดือนมกราคมของปีถัดไป

ขั้นตอนการสมัครเบื้องต้นสำหรับคนที่สนใจไม่ยาก เข้าไปที่ www.mwit.ac.th คลิก “การรับเข้าศึกษา” จากนั้นกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เมื่อเสร็จจะมียูสเซอร์กับพาสเวิร์ดส่งไปทางอีเมล์ที่ระบุไว้ จากนั้นให้เข้าไปกรอกใบสมัครพร้อมส่งหลักฐานต่าง ๆ โดยจะเลือกทำผ่านระบบออนไลน์หรือส่งไปรษณีย์ก็ตามความสะดวก ในกรณีบางปีการศึกษามีเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถรับสมัครได้ตามช่วงเวลาปกติ จะมีการแจ้งข้อมูลผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงเรียน ก็ไปติดตามข้อมูลกันได้เลย

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม มีสอบช่วงไหน

หลังจากผ่านเกณฑ์การคัดเลือกด้วยวิธีสมัครตามที่ระบุไว้แล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาในการสอบของน้อง ๆ ที่มีความสนใจอยากเรียนต่อโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม ซึ่งช่วงเวลาของการสอบจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ ตามการสมัครด้วยเช่นกัน

  • นักเรียนที่สมัครระดับชั้น ม.4 รอบแรก สอบช่วงกลาง – ปลายเดือนพฤศจิกายน
  • นักเรียนที่สมัครระดับชั้น ม.4 รอบสอง จะเป็นไปตามที่ทางโรงเรียนกำหนด

อย่างไรก็ตามหากเกิดเหตุสุดวิสัย ทางโรงเรียนจะมีการเลื่อนช่วงเวลาในการสอบออกไปตามความเหมาะสม สามารถติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ของโรงเรียนเลย

การประกาศผลสอบของทางโรงเรียนจะมีแจ้งเอาไว้ผ่านหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะประกาศในช่วงปลายเดือนธันวาคม สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สอบผ่านตามเกณฑ์ที่ทางโรงเรียนระบุจะต้องรีบทำการสมัครสอบรอบสองต่อทันที เพื่อไม่ให้เป็นการเสียสิทธิ์

 

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม มีสอบวิชาอะไรบ้าง

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าเป็นสิ่งที่น้อง ๆ หลายคนอยากรู้มากที่สุดว่าทางโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม มีสอบวิชาอะไรบ้าง ทั้งนี้การสอบจะเป็นรูปแบบเดียวกัน และใช้วิชาเดียวกันทั้งหมด เนื่องจากทางโรงเรียนมีแนวทางการสอนที่ชัดเจนจึงต้อเน้นเรื่องที่น้อง ๆ จะต้องนำไปใช้จริงเมื่อเข้าเรียน โดยการสอบจะแบ่งออกเป็น 2 วิชา

  • คณิตศาสตร์ เป็นข้อสอบเกี่ยวกับความรู้ด้านคณิตศาสตร์ในทุกบริบทที่เกี่ยวข้อง รวมถึงกระบวนการต่าง ๆ ทางคณิตศาสตร์ การตีความ การแปลความ เป็นต้น เพื่อประเมินผลสำหรับการนำมาใช้ในชีวิตจริง
  • วิทยาศาสตร์ จะเน้นข้อสอบด้านความรู้ทางวิทยาศาสตร์ครอบคลุมทั้งหมด 3 ด้าน ได้แก่ ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์, ทักษะด้านวิทยาศาสตร์ และเจตคติเชิงวิทยาศาสตร์

 

กำหนดการรอบแรกรอบสอง
เปิดรับสมัครปลายเดือน ส.ค.กลางเดือน ม.ค.
สอบกลาง – ปลายเดือน พ.ย.ตามโรงเรียนกำหนด
ประกาศผลสอบปลายเดือน ธ.ค.ตามโรงเรียนกำหนด

 

คอร์ส ติวสอบเข้า โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม ระดับชั้น ม.4 เรียนผ่านทาง Zoom

(เรียนผ่าน Zoom เรียนสะดวกได้ทุกที่ ทุกเวลา)

ส่วนน้อง ๆ ที่กำลังจะสอบเข้า ม.4 ต้องรีบหาคอร์สติวสอบเข้า โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นครปฐม เอาไว้เลย เพราะจะช่วยให้มีโอกาสสอบผ่านง่ายขึ้นกว่าเดิม ตรงนี้ทาง CHULATUTOR มีการเปิดคอร์สติวเข้าออนไลน์ จะเลือกเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็สะดวก การันตีความรู้ความสามารถของติวเตอร์ที่จะบอกเคล็ดลับ เทคนิคเกี่ยวกับวิชาที่ใช้สอบ เพื่อนำไปเป็นทักษะได้จริง คุ้มค่ากับโอกาสที่ได้เรียนตามความฝันของตนเองอย่างแน่นอน ไม่มีผิดหวังเมื่อเลือกคอร์สติวออนไลน์กับจุฬาติวเตอร์ สะดวกสบาย เรียนง่าย ไม่ต้องเดินทางมายังสถาบัน


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
M4122019 ธ.ค. - 23 ม.ค.ส.10:00-15:00
จองที่นั่ง
8

สอนครอบคลุมทั้ง 3 วิชา คณิต / วิทย์ / อังกฤษ

อัตราค่าเรียน 6,500 บาท