เทคนิคพิชิต TOEIC ให้เกิน 700

02-252-8633 , 084-942-4261
เทคนิคพิชิต TOEIC ให้เกิน 700
By chulatutor   on 07/09/14
MENU TOEIC
คอร์สสด TOEIC รับรองผล เรียน ติว TOEIC ตัวต่อตัว TOEIC Online

 

เรียนสด TOEIC Online รับรองผล

 

เทคนิคพิชิต TOEIC ให้เกิน 700

หลายๆคนคงมีเป้า หมายให้ได้คะแนน TOEIC มากกว่า 700 คะแนน ทำแบบฝึกหัดมาก็เยอะ แต่ไปสอบมาหลายทีก็ไม่ผ่านซักที วันนี้เรามีเทคนิคในการทำข้อสอบ ให้คุณสามารถพิชิต TOEIC 700 up มาลองดูกันนะคะ

ก่อนอื่นเลย เรามาดูเทคนิคของการทำข้อสอบในภาพรวมกันค่ะ

 • ฝึกการตัด Choice – ใช้เทคนิคการเดาอย่างมีหลักการ ข้อไหนที่คิดว่าไม่ใช่ให้ตัดทิ้งก่อน อย่าพยายามหาข้อที่ถูกเพียงอย่างเดียว เพราะบางครั้งการตัดตัวเลือกที่ไม่ใช่จะทำให้การทำข้อสอบเร็วขึ้น
 • ทำข้อสอบให้ครบทุกข้อ – TOEIC ไม่มีการหักคะแนนในข้อที่ตอบผิด ดังนั้นคุณควรทำข้อสอบให้ครบทุกข้อ
 • ใช้ลำดับของคำถามให้เป็นประโยชน์
 • ยกเว้นคำถามที่เกียวกับ Main Idea โดยทั่วไปแล้วคำตอบของข้อแรกก็จะอยู่ในช่วงแรกของ Listening หรือ Reading นั่นคือ หากคุณกำลังฟัง Passage คำตอบของข้อที่ 1 จะอยู่ในช่วงต้น และคำถามข้อที่ 3 จะอยู่ช่วงท้ายของ Passage ตามลำดับ

และเมื่อเรามาดูเทคนิคทำข้อสอบในแต่ละ Part ก็จะพบว่า ปัญหาของ Listening คือการฟังไม่ทัน และฟังไม่ออก แต่สำหรับ Reading แล้ว ปัญหาที่ทุกคนจะเจอคือการทำข้อสอบไม่ทัน งั้นเราลองมาดูกันนะคะว่ามีเทคนิคไหนที่คุณยังไม่ได้ลองทำบ้าง

สำหรับใน Listening เทคนิคในการทำ Part นี้คือ

 • อย่ารอให้คำตอบถูกอ่านจนครบทุกข้อ หากคุณคิดว่าข้อไหนใช่ เลือกเลยค่ะ แล้วเอาเวลาที่เหลือไปเตรียมตัวในข้อต่อไปจะดีกว่า
 • อ่านและคาดเดา ในส่วนนี้จะใช้ได้กับทุก Part ของ Listening ยกเว้น Part 2 คุณควรดูคำตอบไว้ล่วงหน้า และเดาเนื้องเรื่องจากคำตอบไว้ในใจของคุณ การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณมี Direction ของเรื่องที่จะฟัง และคุณจะสามารถ Focus คำตอบขณะที่ฟังได้ง่ายขึ้น
 • หากคุณพลาดข้อไหนไป จงทำใจ และช่างมัน หากคุณยังคงกังวลอยู่กับข้อที่ผ่านไปแล้ว คุณจะเสียสมาธิกับข้อที่อยู่ตรงหน้าคุณได้ค่ะ

 

ข้อสอบ TOEIC Listening Part I

ในส่วนของ TOEIC Listening นี้ให้คุณลองหาคำศัพท์ต่างๆและประโยคที่เกี่ยวข้องกับจุดสำคัญของภาพนี้ ยกตัวอย่างเช่น ภาพนี้จุดสำคัญคือ คน 3 คนกำลังคุยกันอยู่ คุณอาจมีประโยคเหล่านี้อยู่ในใจ เช่น Three persons are talking หรือ The man is listening to the woman หรือ They are standing by the table. หรืออีกเทคนิคหนึ่งนั่นคือ ตัดตัวเลือกที่คุณคิดว่าไม่ใช่มากที่สุด ซึ่งจะทำให้โอกาสของการถูกเพิ่มขึ้นอีก 25% เลยทีเดียว

 

ข้อสอบ TOEIC Listening Part II

สำหรับใน Part นี้ คุณควรตั้งใจฟัง คำแรก ของคำถามให้ดีๆ เนื่องจาก หากเป็น Wh- questions คุณก็จะสามารถฟังคำตอบได้ง่ายขึ้น เช่น Where is the toilet? สิ่งที่คุณควรฟังคือสถานที่ หรือคำตอบที่ออกแนวบอกทาง เช่น Right down the hallway เป็นต้น หรือ หากคุณได้ยินว่า How many … สิ่งที่คุณต้องฟังคือ จำนวน นอกจากนี้หากคำถามขึ้นต้นด้วย Do you, Does she, Was he, Did you, Are you เหล่านี้คือคำถามต้องการคำตอบที่เป็น Yes or No อย่างไรก็ตามความยากของ Part นี้ คือ บางครั้งผู้พูดอาจไม่ได้ตอบตรงๆ เช่นคำถามในภาพ คุณจะเห็นได้ว่าคำถามเป็นแบบ Yes-No question แต่คำตอบที่ถูกต้องคือข้อ C การฝึกใน Part นี้จึงต้องอาศัยทักษะการฟังให้มากๆ การฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คะแนนใน Part นี้ดีขึ้นค่ะ

 

ข้อสอบ TOEIC Listening Part III and Part IV

สำหรับใน 2 Part นี้เทคนิคจะเหมือนกันค่ะ ในแต่ละ Talk หรือ Conversation จะมีคำถามชุดละ 3 ข้อเสมอ ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มทำใน Part นี้ ขณะที่คุณได้ยิน Direction ของการทำข้อสอบ ให้คุณดูคำถามและคำตอบใน 3 ข้อแรก (นั่นคือชุดแรกของ Conversation/Talk แรกนั่นเอง) เดาและหา Direction ของเรื่องที่คุณกำลังจะได้ยิน และขณะที่ฟังเรื่องอยู่ คุณควรตอบคำถามไปด้วย และเมื่อฟังจบ คุณควรตอบคำถามครบ 3 ข้อ และใช้เวลากับการที่ Narrator อ่านคำถามไปดูคำถามและคำตอบใน 3 ข้อต่อไปจะดีกว่าค่ะ

 

ข้อสอบ TOEIC Part Reading

คนส่วนใหญ่จะมีปัญหากับ TOEIC Reading ในเรื่องของการทำไม่ทัน ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ คุณควรจะ

 • คอยจับเวลาอยู่เสมอ คุณควรใช้เวลาในแต่ละข้อประมาณ 1 นาทีสำหรับ Part สุดท้าย และประมาณ 30 วินาทีสำหรับแต่ละข้อใน Part V และ Part VI
 • คุณไม่จำเป็นต้องทำข้อสอบเรียงตามลำดับ Part สุดท้าย (Part VII) จะเป็น Part ที่ยาวและยาก และมีจำนวนข้อที่เยอะที่สุด ดังนั้นคุณควรเริ่มทำใน Part นี้ก่อนเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่หมดเวลาไปเสียก่อนมาถึง Part นี้
 • คุณควรเริ่มจากการอ่านคำถามและคำตอบก่อนทุกครั้ง เช่นเดียวกับการฟัง การดูคำถามและคำตอบก่อนจะช่วยให้คุณเดา Direction ของเนื้อเรื่องได้ อย่าอ่านทั้ง Passage โดยเฉพาะใน Part VII
 • ทำข้อที่คุณรู้สึกว่าง่ายที่สุดก่อน แล้วค่อยกลับมาทำข้อที่คุณยังติดอยู่

 

Skimming VS Scanning

Skimming – คือการอ่าน Passage ด้วยความรวดเร็วเพื่อจับใจความสำคัญของเนื้อเรื่องด้วยการอ่านหัวข้อของเนื้อเรื่องเพื่อรู้ว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวกับอะไร หา Topic Sentence ในแต่ละ Paragraph ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ประโยคแรกหรือประโยคสุดท้ายของ Paragraph นั้นๆ และสุดท้ายคือการอ่านเฉพาะ Noun และ Verb ซึ่งจะเป็นตัวบอกว่าใครหรืออะไรทำอะไรอย่างไร

Scanning – คือการหาคำที่เราต้องการ นั่นคือการคำตอบใน Passage นั่นเอง วิธีฝึกเทคนิค Scanning คือฝึกการตอบคำถาม 3 ข้อในแต่ละ Passage ให้เร็ว คุณสามารถทำโดยการจับเวลา ให้แต่ละครั้งใช้เวลาน้อยลงกว่าครั้งก่อนๆค่ะ

และสุดท้ายคือ Study Strategies ค่ะนอกจากการฝึกทำข้อสอบแล้ว สิ่งสำคัญที่คุณควรฝึกฝนอยู่สม่ำเสมอคือ

 • เรียนรู้คำศัพท์ตลอดเวลา คุณควรมีสมุดเล่มเล็กๆไว้สำหรับจดคำศัพท์ใหม่ๆ และประโยคที่ใช้
 • อ่าน อ่าน และอ่าน การอ่านจะช่วยให้คุณเรียนรู้คำศัพท์ที่หลากหลาย วิธีการใช้ และช่วยให้คุณจำคำศัพท์เหล่านั้นได้แม่นยำขึ้น
 • ใช้ ใช้ และใช้ภาษาอังกฤษอยู่เสมอ การใช้ภาษาอังกฤษอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้การพัฒนาของคุณไปได้ดีและเร็วยิ่งขึ้น และจะทำให้คะแนน TOEIC ของคุณสูงขึ้นกว่าการที่คุณทำแต่แบบฝึกหัดอย่างเดียว

ขอให้ทุกคนได้ TOEIC 990 กันเลยค่ะ

 

แนะนำคอร์สเรียนสด TOEIC ออนไลน์
(เรียนผ่าน Zoom เรียนวันไหนและเวลาไหนก็ได้ สามารถถามผู้สอนได้ เพราะเรียนแบบสด ๆ)

เมื่อเห็นความสำคัญของการสอบ TOEIC ภาคกลางแล้ว อย่าลืมมองหาคอร์สเรียน TOEIC เอาไว้ด้วยเพื่อความมั่นใจก่อนสอบ CHULATUTOR ได้มีการเปิดคอร์ส TOEIC ออนไลน์ เรียนได้ที่บ้านแบบสด ๆ กับผู้สอนที่มีความรู้ ความสามารถ พร้อมสอบถามข้อมูล ข้อสงสัยต่าง ๆ ได้ทันที เพื่อให้เข้าใจและนำไปสอบได้ดียิ่งกว่าเดิม

 

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
EA030820 3 ส.ค. - 27 ส.ค. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EB080820 8 ส.ค. - 30 ส.ค. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EA100820 10 ส.ค. - 3 ก.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EB150820 15 ส.ค. - 6 ก.ย. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EA170820 17 ส.ค. - 10 ก.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EB220820 22 ส.ค. - 13 ก.ย. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EA240820 24 ส.ค. - 17 ก.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EB290820 29 ส.ค. - 20 ก.ย. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
10 เดียร์
EA310820 31 ส.ค. - 25 ก.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 เดียร์

 

แนะนำคอร์สเรียน TOEIC Online

( คอร์สสุดคุ้ม – เรียน Online Video – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – ทบทวนได้ไม่จำกัด )

อีกคอร์สเรียน TOEIC ที่น่าสนใจจาก CHULATUTOR เป็นคอร์ส TOEIC ออนไลน์ เรียนผ่านวิดีโอ เลือกเรียนได้ทุกที่ พร้อมนำไปใช้ในการทบทวนเรื่องที่ยังไม่เข้าใจ ดูและฟังซ้ำ ๆ จนสามารถนำไปใช้ในการสอบได้จริง คุ้มค่าอย่างแน่นอนด้วยหลักสูตรมาตรฐานที่ใช้สอบทั่วประเทศ สนใจ คอร์สเรียน TOEIC Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/toeic-online/

 

เรียน ติว TOEIC Online ตัวต่อตัว 

จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

เทคนิคพิชิต TOEIC ให้เกิน 700

หากคุณกำลังจะสอบ TOEIC แต่ไม่มั่นใจว่าจะสอบได้คะแนนตามหวังมั้ย? จะอ่านหนังสือเอง ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนดี !! จะหาที่ เรียน TOEIC ก็กลัวว่าจะเสียเงินฟรีแต่สอบไม่ผ่าน เราจึงขอแนะนำให้คุณเริ่มวิธี พิชิต TOEIC ง่าย ด้วยตัวคุณเอง ดังนี้
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin