fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

PAT 7 กับทางเลือกใหม่

By chulatutor   on 28/06/17
PAT 7

PAT 7 กับทางเลือกใหม่

 

เรียน GAT ENG online กับทางจุฬาติวเตอร์

gat online
gat online

ถ้าหากน้องๆ มีเวลาเรียนที่จำกัด พื้นฐานไม่ดี แต่ไม่สะดวกเรื่องการเดินทางหรือมีเวลาในการเตรียมตัวค่อนข้างน้อย แต่มีความต้องการที่จะใช้คะแนนดีๆยืนสมัครเรียนกับคณะที่ใฝ่ฝัน หมดความกังวลและสบายใจได้เลยค่ะ เพราะทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ของเรานั้นมีคอร์ส GAT ENG Online ที่จะช่วยน้องๆได้ในหลายๆด้าน ทั้งการเตรียมตัว การปูพื้นฐานตั้งแต่แรกจนไปถึงทริคต่างๆ ที่ใช้ในการทำข้อสอบ ซึ่งในวีดีโอนั้นจะครอบคลุมทุกเนื้อหาที่เป็นแบบเดียวกับคอร์สสอนสด ไม่ว่าจะเป็น Conversation , Vocabulary , Grammar , Reading สอนโดยติวเตอร์ที่เชี่ยวชาญการสอนวิชานี้โดยเฉพาะ เชื่อเหลือเกินว่าหากน้องๆตั้งใจเรียนอย่างสม่ำเสมอ คอร์สเรียนนี้จะช่วยในการประหยัดเวลาและมีคะแนนที่ดีขึ้นได้มากกว่าเดิมได้ เพราะคอร์สเรียนของเราเน้นคอนเซ็ป easy to be expert แม้ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจ สามารถเรียนได้ทุกที่ เปิดดูทบทวนได้ทุกเวลาตามที่เราต้องการแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางหรือปวดหัวกับตารางเรียนที่ไม่แน่นอนอีกต่อไป และยังเพิ่มโอกาสให้ตัวเรามีทางเลือกมากยิ่งขึ้น ด้วยคอร์สเรียนที่สุดแสนจะพิเศษนี้ที่ออกแบบมาเพื่อน้องๆโดยเฉพาะเลยค่ะ คลิ๊กเลย อย่ารอช้า

 

PAT 7 ต้องรู้อะไรบ้างคะ

เร่เข้ามาค่ะ สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่สนใจทางด้านภาษา เชิญทางนี้เลยจ้ะ เพราะว่า PAT 7 นั้น ใช้สอบเพื่อยื่นสมัครในคณะทางด้านภาษาทั้งหลาย อักษรศาสตร์ มนุษศาสตร์ ศิลปศาสตร์ บลาๆ โดยเนื้อหาวิชาที่ต้องสอบก็คือความถนัดในการเรียนภาษาต่างประเทศ มี 2 ส่วน คือ ความรู้เรื่องไวยากรณ์ หลักภาษา วรรณกรรม วรรณคดี ฯลฯ และ ความสามารถในการฟัง พูด อ่าน เขียน สรุป ย่อความ ขยายความ วิเคราะห์ โดยจะแยกเป็น 6 ภาษา ตามสายการเรียนที่น้องๆ เรียนมา คือ ก. ภาษาฝรั่งเศส ข.ภาษาเยอรมัน ค.ภาษาญี่ปุ่น ง.ภาษาจีน จ.ภาษาบาลี ฉ.ภาษาอาหรับ

 

อยากเป็นสาวอักษรฯ สาวศิลปศาสตร์ แต่คู่แข่งเยอะซะเหลือเกิน ทำไงดีคะ

เรียกได้ว่าคณะฮอตฮิตอย่างเช่นคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร หรือจะเป็นคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นเป้าหมายของใครๆหลายคนที่อยากศึกษาทางด้านภาษาและวรรณกรรม เมื่อคณะฮอต คู่แข่งก็ย่อมต้องเยอะ คะแนนก็จะสูงตามไปด้วย เป็นเรื่องปกติ ทีนี้ หากยังอยากจะเรียนในคณะเหล่านี้อยู่ล่ะ แบบหนูไม่เปลี่ยนใจค่ะ ต้องที่นี่เท่านั้น จะทำยังไง? หนูก็ควรต้องหาทางเลือก หาโอกาสให้ตัวเองเพิ่มค่ะ ยกกรณีเปรียบเทียบง่ายๆ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ   ปี 2559 รับตรงแบบปกติประมาณ  290 คน แต่คนสมัครเป็นพันเป็นหมื่นจากทั่วประเทศ อื้มหืม คู่แข่งน้องๆทั้งนั้นค่ะ แต่กระนั้นก็ตาม ยังมีทางเลือกเป็นหนุ่มสาวอักษรอยู่ค่ะ เพราะว่าคณะอักษรศาสตร์ จุฬา เปิดหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม (Bachelor degree of Arts in language and culture : BALAC) และรับนิสิตจำนวน  100 คน เมื่อเปรียบเทียบสัดส่วนแล้ว คิดว่าคู่แข่งน้อยกว่าแน่นอน เพราะจำนวนคนที่สนใจหลักสูตรนานาชาติอาจจะยังน้อยกว่า ซึ่งวันนี้ พี่จะชี้ให้เห็นโอกาสในการสมัครหลักสูตรนานาชาติค่ะ นอกจากคู่แข่งน้อยกว่าหลักสูตรปกติแล้ว ยังมองถึงโอกาสในการเรียนแบบนานาชาติจริงๆ เพราะว่าการเรียนภาษาในหลักสูตรนานาชาตินี้ นอกจากจะได้เรียนรู้วิถีการเรียนกับเจ้าของภาษาที่แท้จริงแล้ว ภาพรวมอาจจะลงลึกได้มากกว่าเพราะว่าเน้นด้านภาษาและวัฒนธรรม มี course syllabus ที่ชัดเจนมาเลย จะเน้นไปทางด้านภาษาและวัฒนธรรมเชิงลึกมากกว่าหลักสูตรปกติตามชื่อสาขาของหลักสูตรที่บอกไว้ และเมื่อจบไปแล้วสามารถต่อยอดในการเรียนต่อระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอกได้เหมือนกับหลักสูตรปกติ แต่อาจจะมีข้อดีตรงที่ว่าเมื่อจบหลักสูตรนานาชาติมา การสมัครเรียนต่อในหลักสูตรปริญญาโทในต่างประเทศอาจจะง่ายขึ้น และไม่ต้องปรับตัวอะไรเท่าไรนัก ก็เรียนเป็นภาษาอังกฤษมาหมดแล้วนี่นา อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เห็นชัดแน่นอนคือ โอกาสในการเป็นนิสิตคณะอักษรฯ ของเราๆ ด้วยเรื่องจำนวนของนิสิตที่เปิดรับอย่างที่บอกไปตอนต้น

 

คะแนนที่ต้องใช้ยื่น BALAC มีอะไรบ้าง

สำหรับคะแนนที่ใช้ยื่นในหลักสูตรนี้ ถือว่าเป็นเรื่องหวานหมูสำหรับน้องๆ ที่ถนัดภาษาอังกฤษเลยค่ะ เพราะว่าเน้นคะแนนภาษาอังกฤษล้วนๆ โดยน้องๆ สามารถเลือกยื่นคะแนนภาษาอังกฤษ ดังต่อไปนี้

  • English Communication : TOEFL 79, IELTS 6.5, CU-TEP 80
  • English (Analyze/Aptitute) : CU-AAT 80, SAT 450, ACT (English section) 18

 

นอกจากนี้ น้องๆ จะต้องสอบภาษาอังกฤษของทางหลักสูตรโดยจะเป็นการวัดการอ่านและการเขียน และด่านสุดท้ายก็คือการสอบสัมภาษณ์ค่ะ ถ้าผ่านคุณสมบัติทั้งหมดที่ว่ามา ก็เตรียมตัวเป็นลูกพระเกี้ยวกันได้อย่างสบายใจเลยค่ะไม่เพียงแต่ BALAC ที่พี่ยกตัวอย่างเท่านั้นนะคะ หลักสูตรนานาชาติของทางลูกแม่โดมเค้าก็มีค่ะ นั่นคือ Bachelor of Arts in British and American Studies : BAS และ Business English
Communication : BEC ค่ะ โดยหลักสูตรนานาชาติเหล่านี้ ถ้าน้องๆมีคะแนนสอบที่เป็นสากลอย่าง TOEFL หรือ IELTS ก็สามารถลองยื่นสมัครได้เลยค่ะ ยังไงก็ลองดูนะคะ อาจจะยื่นทั้งหลักสูตรปกติใช้ PAT 7 และลองยื่นหลักสูตรนานาชาติไว้เผื่อเลือกด้วยค่ะ โอกาสเป็นของคนที่เปิดรับและลองพยายามเท่านั้นค่ะ

PAT 7 กับทางเลือกใหม่

อาจจะยื่นค ณะอักษรศาสตร์ , มนุษศาสตร์ , ศิลปศาสตร์ ทั้งหลักสูตรปกติใช้ PAT 7 และลองยื่นหลักสูตรนานาชาติใช้คะแนน IELTS ไว้เผื่อเลือกด้วยค่ะ โอกาสเป็นของคนที่เปิดรับและลองพยายามเท่านั้นค่ะ

CHULATUTOR
Published:2017-06-28
Modified:2018-03-18
Tags