ข้อควรรู้ก่อนเข้าสอบ GAT PAT
02-252-8633 , 084-942-4261

ข้อควรรู้ก่อนเข้าสอบ GAT PAT

By chulatutor   on 12/06/17

ข้อควรรู้ก่อนเข้าสอบ GAT PAT

สำหรับน้องๆ ที่อยู่ในระดับมัธยมปลายเป้าหมายของทุกคนคงหนีไม่พ้นการได้มีโอกาสสอบเพื่อเข้าไปยังมหาวิทยาลัยดีๆ คณะที่ตนเองใฝ่ฝันเอาไว้ ซึ่งในยุคนี้การจะสอบเข้าระดับมหาวิทยาลัยต้องใช้การสอบที่เรียกว่า GAT PAT เป็นตัวชี้วัด แม้น้องๆ หลายคนจะบอกว่าการสอบในสมัยนี้มันยากกว่าสมัยก่อนเยอะแต่เมื่อระบบมันเป็นแบบนี้ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด ถึงอย่างนั้นแม้น้องๆ ทุกคนจะอ่านหนังสือมาเยอะ เตรียมตัวมาดีขนาดไหนก็อย่าลืมรู้สิ่งต่างๆ ก่อนเข้าสอบ GAT PAT จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

 

พกบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย – การสอบทุกวิชาน้องๆ ที่เข้าสอบต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชน บัตรนักเรียนที่มีรูป หรือบัตรอื่นๆ ที่ราชการออกให้มีรูปผู้เข้าสอบแสดงต่อกรรมผู้คุมสอบ เมื่อนั่งสอบให้วางไว้บนโต๊ะด้วย ที่สำคัญต้องเป็นบัตรไม่หมดอายุและห้ามขีดเขียนใดๆ ไว้บนบัตรดังกล่าวทั้งสิ้น

ไปให้ทันด้วยนะ – อย่าลืมว่าไม่ใช่เราที่สอบคนเดียวแต่คนอื่นอีกเป็นร้อยเป็นพันก็สอบวันเดียวกัน ดังนั้นเผื่อเวลาไปให้ทันและห้ามเข้าห้องสอบเกิน 30 นาที นอกจากเหตุสุดวิสัยให้แจ้งกรรมการคุมสอบทราบและรอการพิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป

สิ่งที่เอาเข้าห้องสอบได้ – สิ่งที่ให้เข้าได้ประกอบไปด้วยปากกาหมึกไม่ซึมสีน้ำเงินหรือสีดำ ดินสอ 2B กบเหลาดินสอ ยางลบ นาฬิกาข้อมือปกติที่ไม่มีระบบถ่ายรูปหรือคำนวณ นอกนั้นห้ามเอาเข้าโดยเด็ดขาด

การแต่งตัวเมื่อไปสอบ – สำหรับน้องๆ ทั่วไปที่เรียนในระดับมัธยมปลายก็ให้ใส่ชุดนักเรียนของตนเองได้เลย ส่วนน้องๆ คนไหนเป็นระดับเทียบเท่าให้แต่งกายชุดนักศึกษาหรือแต่งกายแบบสุภาพตามนิยม ผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือสั้นสีขาวไม่พับแขน กางเกงผ้าขายาวสีดำหรือสีกรมท่าแบบสุภาพ รองเท้าหุ้มส้นสีสุภาพ ผู้หญิงใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว กระโปรงผ้าสีดำ รองเท้าหุ้มส้นสีสุภาพ และไม่อนุญาตให้สวมเสื้อคลุมเข้าห้องสอบ

ห้ามออกห้องสอบก่อนหมดเวลา – การสอบ GAT PAT ห้ามเดินออกจากห้องสอบก่อนหมดเวลายกเว้นมีเหตุจำเป็นจริงๆ ต้องขออนุญาตคณะกรรมการผู้คุมสอบให้พิจารณาเหตุผลตามความเหมาะสม

ห้ามนำกระเป๋าเข้าไปในห้องสอบ – กระเป๋าจะถูกวางรวมไว้ด้านนอกของห้องสอบหรือจะถูกวางกองเอาไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องสอบ ห้ามนำติดตัวเข้าไปในห้องสอบเด็ดขาด

 

นี่เป็นข้อควรรู้ง่ายๆ ในการเตรียมตัวก่อนสอบ GAT PAT แต่ถ้าน้องๆ คนไหนมองว่า GAT PAT ยากหรือต้องสอบหลายรอบ อาจลองมาสอบระบบอินเตอร์ดูก็ได้นะครับ จุฬาติวเตอร์ ยินดีให้คำปรึกษา

GAT PAT - การสอบแข่งขันที่น้อยกว่า ไม่ต้องสอบ GAT PAT ในการเข้ามหาลัย

หากน้องๆ คนไหนต้องการเรียนในหลักสูตรนานาชาติ GAT PAT สำหรับน้องนั้นแทบจะบอกได้เลยว่าไม่จำเป็นค่ะ เพราะน้องๆ จะต้องใช้คะแนนอย่างอื่น เช่น CU-TEP, CU-AAT, SAT, IELTS , TOEFL
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Tags