fbpx
084-942-4261

ข้อควรรู้ก่อนเข้าสอบ GAT PAT

By chulatutor   on 12/06/17
GAT PAT

ข้อควรรู้ก่อนเข้าสอบ GAT PAT

 

เรียน GAT ENG online กับทางจุฬาติวเตอร์

gat online
gat online

ถ้าหากน้องๆ มีเวลาเรียนที่จำกัด พื้นฐานไม่ดี แต่ไม่สะดวกเรื่องการเดินทางหรือมีเวลาในการเตรียมตัวค่อนข้างน้อย แต่มีความต้องการที่จะใช้คะแนนดีๆยืนสมัครเรียนกับคณะที่ใฝ่ฝัน หมดความกังวลและสบายใจได้เลยค่ะ เพราะทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ของเรานั้นมีคอร์ส GAT ENG Online ที่จะช่วยน้องๆได้ในหลายๆด้าน ทั้งการเตรียมตัว การปูพื้นฐานตั้งแต่แรกจนไปถึงทริคต่างๆ ที่ใช้ในการทำข้อสอบ ซึ่งในวีดีโอนั้นจะครอบคลุมทุกเนื้อหาที่เป็นแบบเดียวกับคอร์สสอนสด ไม่ว่าจะเป็น Conversation , Vocabulary , Grammar , Reading สอนโดยติวเตอร์ที่เชี่ยวชาญการสอนวิชานี้โดยเฉพาะ เชื่อเหลือเกินว่าหากน้องๆตั้งใจเรียนอย่างสม่ำเสมอ คอร์สเรียนนี้จะช่วยในการประหยัดเวลาและมีคะแนนที่ดีขึ้นได้มากกว่าเดิมได้ เพราะคอร์สเรียนของเราเน้นคอนเซ็ป easy to be expert แม้ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจ สามารถเรียนได้ทุกที่ เปิดดูทบทวนได้ทุกเวลาตามที่เราต้องการแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางหรือปวดหัวกับตารางเรียนที่ไม่แน่นอนอีกต่อไป และยังเพิ่มโอกาสให้ตัวเรามีทางเลือกมากยิ่งขึ้น ด้วยคอร์สเรียนที่สุดแสนจะพิเศษนี้ที่ออกแบบมาเพื่อน้องๆโดยเฉพาะเลยค่ะ คลิ๊กเลย อย่ารอช้า

 

สำหรับน้องๆ ที่อยู่ในระดับมัธยมปลายเป้าหมายของทุกคนคงหนีไม่พ้นการได้มีโอกาสสอบเพื่อเข้าไปยังมหาวิทยาลัยดีๆ คณะที่ตนเองใฝ่ฝันเอาไว้ ซึ่งในยุคนี้การจะสอบเข้าระดับมหาวิทยาลัยต้องใช้การสอบที่เรียกว่า GAT PAT เป็นตัวชี้วัด แม้น้องๆ หลายคนจะบอกว่าการสอบในสมัยนี้มันยากกว่าสมัยก่อนเยอะแต่เมื่อระบบมันเป็นแบบนี้ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด ถึงอย่างนั้นแม้น้องๆ ทุกคนจะอ่านหนังสือมาเยอะ เตรียมตัวมาดีขนาดไหนก็อย่าลืมรู้สิ่งต่างๆ ก่อนเข้าสอบ GAT PAT จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

 

พกบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย – การสอบทุกวิชาน้องๆ ที่เข้าสอบต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชน บัตรนักเรียนที่มีรูป หรือบัตรอื่นๆ ที่ราชการออกให้มีรูปผู้เข้าสอบแสดงต่อกรรมผู้คุมสอบ เมื่อนั่งสอบให้วางไว้บนโต๊ะด้วย ที่สำคัญต้องเป็นบัตรไม่หมดอายุและห้ามขีดเขียนใดๆ ไว้บนบัตรดังกล่าวทั้งสิ้น

ไปให้ทันด้วยนะ – อย่าลืมว่าไม่ใช่เราที่สอบคนเดียวแต่คนอื่นอีกเป็นร้อยเป็นพันก็สอบวันเดียวกัน ดังนั้นเผื่อเวลาไปให้ทันและห้ามเข้าห้องสอบเกิน 30 นาที นอกจากเหตุสุดวิสัยให้แจ้งกรรมการคุมสอบทราบและรอการพิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป

สิ่งที่เอาเข้าห้องสอบได้ – สิ่งที่ให้เข้าได้ประกอบไปด้วยปากกาหมึกไม่ซึมสีน้ำเงินหรือสีดำ ดินสอ 2B กบเหลาดินสอ ยางลบ นาฬิกาข้อมือปกติที่ไม่มีระบบถ่ายรูปหรือคำนวณ นอกนั้นห้ามเอาเข้าโดยเด็ดขาด

การแต่งตัวเมื่อไปสอบ – สำหรับน้องๆ ทั่วไปที่เรียนในระดับมัธยมปลายก็ให้ใส่ชุดนักเรียนของตนเองได้เลย ส่วนน้องๆ คนไหนเป็นระดับเทียบเท่าให้แต่งกายชุดนักศึกษาหรือแต่งกายแบบสุภาพตามนิยม ผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือสั้นสีขาวไม่พับแขน กางเกงผ้าขายาวสีดำหรือสีกรมท่าแบบสุภาพ รองเท้าหุ้มส้นสีสุภาพ ผู้หญิงใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว กระโปรงผ้าสีดำ รองเท้าหุ้มส้นสีสุภาพ และไม่อนุญาตให้สวมเสื้อคลุมเข้าห้องสอบ

ห้ามออกห้องสอบก่อนหมดเวลา – การสอบ GAT PAT ห้ามเดินออกจากห้องสอบก่อนหมดเวลายกเว้นมีเหตุจำเป็นจริงๆ ต้องขออนุญาตคณะกรรมการผู้คุมสอบให้พิจารณาเหตุผลตามความเหมาะสม

ห้ามนำกระเป๋าเข้าไปในห้องสอบ – กระเป๋าจะถูกวางรวมไว้ด้านนอกของห้องสอบหรือจะถูกวางกองเอาไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องสอบ ห้ามนำติดตัวเข้าไปในห้องสอบเด็ดขาด

 

นี่เป็นข้อควรรู้ง่ายๆ ในการเตรียมตัวก่อนสอบ GAT PAT แต่ถ้าน้องๆ คนไหนมองว่า GAT PAT ยากหรือต้องสอบหลายรอบ อาจลองมาสอบระบบอินเตอร์ดูก็ได้นะครับ จุฬาติวเตอร์ ยินดีให้คำปรึกษา

GAT PAT - การสอบแข่งขันที่น้อยกว่า ไม่ต้องสอบ GAT PAT ในการเข้ามหาลัย

หากน้องๆ คนไหนต้องการเรียนในหลักสูตรนานาชาติ GAT PAT สำหรับน้องนั้นแทบจะบอกได้เลยว่าไม่จำเป็นค่ะ เพราะน้องๆ จะต้องใช้คะแนนอย่างอื่น เช่น CU-TEP, CU-AAT, SAT, IELTS , TOEFL

CHULATUTOR
Published:2017-06-12
Modified:2018-03-18
Tags