รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบ พฤษภาคม 2558

02-252-8633 , 084-942-4261
รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบ พฤษภาคม 2558
By chulatutor   on 21/05/15

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบ พฤษภาคม 2558

 

 

รอบสอบครั้งนี้ คนไม่หนาแน่นมากค่ะ เดาว่าคงมีแต่คนมาสอบ CU-TEP แต่ถึงคนไม่หนาแน่นมาก แต่อากาศก็แน่นมากเลยค่ะ ร้อนระอุ ร้อนระเบิดระเบ้อ ขนาดไปนั่งรอใต้ตึกตั้งแต่ 7 โมงนิดๆ ยังรู้สึกได้ถึงลมร้อนและไอร้อนที่พัดโชยเข้ามาใต้ตึกอานันทมหิดล เลยค่ะ โอ้ว มันร้อนมากจริงๆ เมืองไทย ทุกครั้งเวลาไปนั่งรอเวลาเข้าห้องสอบก็จะเห็นอากัปกิริยาของบรรดาผู้มาสอบหลายๆ คน แล้วก็ต้องเจอทุกครั้งที่เราได้แต่มองและคิดในใจว่า “เอ่อ น้องคะ แต่งตัวแบบนี้ ไม่ได้เข้าห้องสอบแน่ๆ เลยค่ะ” “เอ๊ะ น้องไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เครื่องเขียนมาเยอะขนาดนั้นนะคะ ไม่ได้ใช้ค่ะ” ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ทางศูนย์ทดสอบวิชาการ ฯ ได้ระบุไว้อย่างละเอียดในหน้าเว็บไซต์การสมัครสอบ แต่ส่วนใหญ่แล้วทุกคนจะมองข้าม ละเลย ไม่ค่อยอ่านค่ะ เลยทำให้ในวันสอบจริง มีเรื่องแบบนี้มาให้เห็นกันเป็นประจำ พอได้เวลาเข้าห้องสอบ ทุกคนก็ทยอยกันเดินขึ้นบันไดบ้าง รอลิฟท์บ้างค่ะ ส่วนพี่ก็ผ่านเข้าห้องสอบฉลุย ถือแค่บัตรประชาชนและพกกุญแจรถเข้าไปด้วย (กุญแจรถนี่อนุญาตให้เอาเข้าไปนะคะ ต่างกับนาฬิกานะคะอันนั้นไม่ให้ใส่เข้าไปแน่นอน) เวลา 8.45 น. จะเป็นเวลาที่ผู้คุมสอบจะปิดประตู้องสอบ และไม่อนุญาตให้คนที่มาหลังจากเวลานี้ เข้าห้องสอบแล้วค่ะ จากนั้นผู้คุมสอบก็จะเริ่มตรวจเช็คชื่อของผู้สอบทีละคน และทันใดนั้น ! น้องนักเรียนคนที่นั่งหน้าพี่ค่ะ โดนเชิญออกจากห้องสอบ ด้วยเหตุที่ว่า ชื่อภาษาอังกฤษในบัตรประชาชนสะกดไม่ตรงกับในระบบลงทะเบียนสอบค่ะ น่าสงสารมาก น้องไม่ได้เข้าสอบเลยค่ะ ความจริง ถ้าน้องตรวจเช็คก่อนเวลาเข้าห้องสอบ และไปยื่นคำร้องที่ห้องกรรมการกลางทัน น้องอาจจะได้เข้าสอบในรอบนี้นะคะ แต่น้องอาจไม่ได้ตรวจสอบให้ดี เลยพลาดโอกาสค่ะ ฉะนั้น ขอย้ำน้องๆ ทุกคนนะคะ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ห้ามมองข้ามเด็ดขาดเลยค่ะ มาดูรีวิวข้อสอบกันคร่าวๆ ดีกว่า

 

ข้อสอบ CU-TEP Listening

สำหรับการฟังครั้งนี้ ไม่รู้ว่าพี่สมองยังตื่นๆ ช่วงเช้าๆ อยู่รึเปล่า รู้สึกว่าฟังครั้งนี้ง่าย พูดชัด จะมีแค่ long talks 2 เรื่องสุดท้าย ที่จะมีศัพท์ยากเข้ามาปน และถามรายละเอียดลงลึก แต่ถ้าใครตั้งใจฟังไม่หลุด ตอบได้แน่นอนค่ะ

 

ข้อสอบ CU-TEP Reading

อ่านครั้งนี้ จับจุดได้แล้วค่ะว่า ทุกครั้งสำหรับข้อสอบ Reading ถ้าไม่นับรวม Cloze test ตัว passage อันแรก และอันสุดท้าย จะเปรียบเหมือนเป็นตัวช่วยดึงคะแนนขึ้นค่ะ เพราะจะอ่านง่าย ถามแค่รายละเอียด เหมือนอ่านเรื่องแล้วตอบคำถามให้ได้ความตามที่เรื่องบอกมา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นโดยปกติคือ เรื่องสุดท้าย คำถามมี 10 ข้อ แต่น้องๆ ส่วนใหญ่ทำไม่ทันค่ะ เพราะไปเจอเรื่องอื่นๆ ที่ยากๆ มาทำให้เวลาทำเรื่องนี้น้อย และหมดเวลาในที่สุด

 

ข้อสอบ CU-TEP Writing ( CU-TEP error )

ส่วนนี้เหมือนทุกครั้งไปค่ะ ไม่มีอะไรยากเกินกว่าแบบฝึกหัดที่ฝึกทำกันมาอีกแล้วแค่เปลี่ยนเนื้อหา เปลี่ยนโจทย์ ถ้าเข้าใจหลัก ยังไงก็ต้องทำได้แน่นอน

 

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิชา CU-TEP ได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบ พฤษภาคม 2558

รอบสอบครั้งนี้ คนไม่หนาแน่นมากค่ะ เดาว่าคงมีแต่คนมาสอบ CU-TEP แต่ถึงคนไม่หนาแน่นมาก แต่อากาศก็แน่นมากเลยค่ะ ร้อนระอุ ร้อนระเบิดระเบ้อ ขนาดไปนั่งรอใต้ตึกตั้งแต่ 7 โมงนิดๆ ยังรู้สึกได้ถึงลมร้อนและไอร้อนที่พัดโชยเข้ามาใต้ตึกอานันทมหิดล
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin