fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบ มิถุนายน 2558

By chulatutor   on 09/06/15
รีวิว ข้อสอบ cu-tep รอบ มิถุนายน 2558

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบ มิถุนายน 2558

 

 

 

การสอบ CU-TEPรอบวันนี้ 7 มิถุนายน นี้ก็มีความแตกต่างเกิดขึ้นบ้างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรอบก่อนหน้า นี้นะคะ พี่จะขอพูดเป็นส่วนๆ เลยแล้วกันน้าาา

 

ข้อสอบ CU-TEP listening

สำหรับรอบนี้มีการถามถึงการ imply อาชีพอยู่หลายครั้ง เช่นครั้งหนึ่งเป็นการบ่นเรื่องอาหารโน่นนี่นั่นของผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วพูดชายก็ขอโทษ ซึ่งคำตอบเป็น waiter และอีกครั้งที่มีการสั่งอาหาร ถามถึงผู้หญิงก็เป็น waitress นอกจากนี้เรื่องข้อสอบแนวสำนวนเริ่มออกวนมากขึ้นนะ โดยคำ KEYWORD !! ก็คือ mean อะไรทำนองนี้ให้เจอบ่อยมาก รอบนี้แปลกที่ไม่ถามเรื่องโทนเสียงของผู้พูดเท่าไร สำหรับพวก talk นั้นก็ออกในเชิงถามแบบองค์รวม แล้วดูว่าข้อใดไม่ใช่ แต่ main idea ของ talk แต่ละอันก็ไม่ได้หลุดหนีจากเดิมนะคะ พี่ว่ารอบนี้ถ้าเทียบเป็นเปอเซนต์ เรื่องสำเนียงการฟังว่าฟังรู้เรื่องรึเปล่า พี่ให้ 80% เลย ค่อยข้างฟังง่าย ส่วนตัวคำถามกลางๆ นะคะ ผสมกันไป แต่ค่อนข้างหาเจอจากการฟังไม่ค่อยเปลี่ยนศัพท์เยอะ พี่ให้ 75% คะ ดังนั้นภาพรวมของการฟัง พี่ให้ b+ ถือว่าโอเคเลย

 

ข้อสอบ CU-TEP reading

รอบนี้แปลกมากในส่วนของ close test ออกเป็นแนวคำเชื่อมมากๆ เลย เนื้อหาคำศัพท์อ่านไม่ยากด้วย ข้อสอบที่ถาม vocab จริงๆ มีน้อยมาก ส่วนใหญ่ใช้ทริคที่เราเรียนกันในห้องก็ทำได้เกือบหมดนะ ง่ายเลยละ ส่วนตัว passage นั้น มีหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับโรคหวัด ที่ปาไปเกือบสองหน้ากระดาษเลย ยาวมากกกกกกกก แต่คำถามกลับตรงๆ ไม่พลิกแพลงเยอะ พี่ว่า CU-TEP ชอบขู่ให้เด็กกลัวนะ ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น นาฬิกาชีวิตของพวกสัตว์ เรื่องการทดลองเลือดหนู หรือพูดถึงตำนานหินบ้างอย่างนั้น พี่มองว่าที่ยากของพวกนี้ไม่ใช่ตัวคำถาม detail ที่เราใข้เทคนิคการ scanning ให้ห้อง มาใช้ได้เกือบ 100% เต็ม และเทคนิคดักข้อสอบของเรา ถ้าจะโหดเป็นพวกตัวศัพท์ที่ถามนะ เช่น mayhem ? yoke? หรือ implicate ? จ้า ภาพรวมนะพี่มองว่า reading รอบนี้โหดที่ตัว passage แต่ตัวคำถามไม่ยาก หาเจอแน่นอนใน passage ตามสเต็ปวิชามารของพวกเราเลย อิอิ

 

ข้อสอบ CU-TEP writing ( CU-TEP error )

รอบนี้ขอบอกว่าถ้าไม่เข้าสอบจะเสียดายมาก เพราะว่าง่ายมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เมื่อเทียบกับเรื่องก่อน เช่นข้อแรกก็ใช้เทคนิค “อย่าเห็น st สองครั้ง” ตอบได้เลย 5555+ เสียดายอะจิ แล้วข้ออื่นๆ รอบนี้ชอบให้เด็กแยกประโยคซะส่วนใหญ่ แล้วก็พวก tense ไม่เข้าพวกซึ่งมันเด่นมากกกก เช่น people who wanted!! ต้องตอบข้อนั้นเบย เพราะทีเหลือ อดีตหมด นอกจากนี้ยังมีข้อง่ายๆ เช่น although ตามด้วย noun ซะงั้น ซึ่งมันไม่มีในไวยากรณ์ บอกเลยว่าใครไม่สอบรอบนี้ พลาดมากกๆ อิอิ ภาพรวมพี่มองว่า error ง่ายสุดนะ ฮ่าๆๆ

 

ไว้รอบหน้าพี่ไปสอบแล้วจะมาเล่าแนวให้ฟังอีกน้า

 

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิชา CU-TEP ได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบ มิถุนายน 2558

การสอบ CU-TEP รอบวันนี้ 7 มิถุนายน นี้ก็มีความแตกต่างเกิดขึ้นบ้างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรอบก่อนหน้า นี้นะคะ พี่จะขอพูดเป็นส่วนๆ เลยแล้วกันน้าาา

CHULATUTOR
Published:2015-06-09
Modified:2018-04-04