fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

รีวิว บรรยากาศวัน สอบ CU-TEP รอบ เมษายน 2015

By chulatutor   on 22/04/15
รีวิว บรรยากาศวัน สอบ cu-tep รอบ เมษายน 2013

รีวิว บรรยากาศวัน สอบ CU-TEP รอบ เมษายน 2015

 

 

 

สำหรับรอบที่ 4 นี้ คนไปสอบไม่ครึกครื้นมากค่ะ อาจเพราะว่ารอบนี้มีแต่การจัดสอบของ CU-TEP เพียงอย่างเดียว คนเลยไม่เยอะมาก อากาศก็แจ่มใสค่ะ ร้อนระเบิดระเบ้อเลยค่ะ ที่สำคัญ ในครั้งนี้ ถ้าใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวไปด้วยวันที่สอบ ครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนตัวที่ไม่มีสติ๊กเกอร์มาจอดภายในบริเวณนะคะ พี่เองก็ชินกับการขับรถยนต์ไปเองค่ะ ครั้งนี้เลยต้องระเห็ดไปจอดฝั่งตรงข้ามตรงที่จอดรถของตลาดสามย่านเก่าแทนค่ะ ค่าจอดรถชั่วโมงละ 10 บาท ดีที่ว่าไปเร็วเลยมีเวลาวนหาที่จอดรถค่ะ ครั้งนี้ได้สอบห้องใหญ่เลย คือห้อง 201 ชั้น 2 ตึกมหิธตลาธิเบศ ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียนะคะ สำหรับห้องใหญ่ ข้อดีคือ แอร์จะไม่เย็นมาก และเราดูมีเพื่อนมาสอบด้วยเยอะ (เอ๊ะ ใช่ข้อดีรึเปล่า) ส่วนข้อเสียคือ ถ้ากรรมการคุมสอบดูแลไม่ทั่วถึง การเซ็นชื่อ หรือการแจกข้อสอบอาจจะล่าช้าไปนิดส์นึง ย้ำว่านิดส์นึงนะคะ ไม่มาก และครั้งนี้ การตรวจสอบการแต่งกายยังคงเข้มค่ะ น้องผู้หญิงที่ใส่ชุดนักเรียนมา อย่าคิดว่าขึ้นชื่อว่าเป็นชุดนักเรียนแล้วจะผ่านนะคะ ถ้าเป็นชุดนักเรียนแต่เป็นชุดพละที่เป็นกางเกงวอร์มก็ไม่ได้เหมือนกันค่ะ ระวังกันให้ดีนะจ๊ะ มาดูข้อสอบแบบคร่าวๆ กันดีกว่าค่ะ

 

ข้อสอบ CU-TEP listening

รอบนี้ Listening ฟังยากนิดส์นึงในส่วนของ conversation ช่วงแรกค่ะ เสียงพูดจะเป้นคนละเสียงจากรอบที่ผ่านๆมา คือเร็วและทุ้มขึ้น แต่พอเป็นส่วน conversation ระหว่างสองคนพูดกันเริ่มง่ายแล้วค่ะ รับรองว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัว ใครตั้งใจฝึกฟังมา หรือสมองโล่งๆ ทำได้แน่นอน

 

ข้อสอบ CU-TEP reading

ข้อสอบ Reading ในครั้งนี้ ส่วน Cloze test เนื้อเรื่องน่าสนใจ ศัพท์ไม่ยาก ไม่ใช่เรื่องวิทยาศาสตร์เลยค่ะ แต่เป็นเรื่อง The Voice UK !!!! Cloze test ครั้งนี้เลยสบายๆ ไม่หนัก จะไปหนักก็ตอน Reading ค่ะ เพราะไม่ได้ยากที่ตัวเนื้อเรื่องนะคะ แต่คำถามถามละเอียด ถาม INFER เยอะ ทำให้ต้องตั้งใจอ่านเยอะและตีความสรุปให้ได้ค่ะ

 

ข้อสอบ CU-TEP writing ( CU-TEP error )

เช่นเดียวกับทุกครั้งค่ะ Grammar ก็ยังเป็น Grammar ที่สามารถหยิบยกประเด็นอะไรก็ตามในเรื่อง Error มาเล่นได้เสมอค่ะ การฝึกฝนเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ

 

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิชา CU-TEP ได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

รีวิว บรรยากาศวัน สอบ CU-TEP รอบ เมษายน 2015

สำหรับรอบที่ 4 นี้ คนไปสอบไม่ครึกครื้นมากค่ะ อาจเพราะว่ารอบนี้มีแต่การจัดสอบของ CU-TEP เพียงอย่างเดียว คนเลยไม่เยอะมาก อากาศก็แจ่มใสค่ะ ร้อนระเบิดระเบ้อเลยค่ะ

CHULATUTOR
Published:2015-04-22
Modified:2018-04-06