review app IELTS
084-942-4261
reviews app IELTS สำหรับคนที่กำลังจะเตรียมสอบ หรือ กำลังพัฒนาภาษาอังกฤษ
By chulatutor   on 22/07/14

IELTS

reviews app IELTS สำหรับคนที่กำลังจะเตรียมสอบ หรือ กำลังพัฒนาภาษาอังกฤษ

 

สำหรับการเตรียมตัวสอบ IELTS นอกจากจะสามารถเรียนรู้ฝึกฝนด้วยตัวเอง หรือเรียน IELTS เสริมในสถาบันกวดวิชาแล้ว ยังมีตัวช่วยใกล้ตัว อย่าง เจ้าแอพพลิเคชั่น (Application) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้นๆว่า “แอพฯ” เป็น โปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในมือถือ Smart Phone ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งแอพฯ ต่างๆ เราสามารถดาวน์โหลดได้ใน PlayStore (Android) และ AppStore (iOS) แอพฯ ที่มีให้โหลดนั้น มีทั้งที่ต้องเสียเงินซื้อและโหลดมาใช้ได้ฟรีๆ ซึ่งในจำนวนแอพฯ ทั้งหมดที่มีให้ดาวน์โหลดนั้น มีแอพฯ ตัวช่วยดีๆ สำหรับผู้เตรียมตัวสมัครสอบ IELTS ให้ดาวน์โหลดกัน เมื่อดาวน์โหลดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS หรือผู้ที่อยากจะพัฒนาความรู้ในการสื่อสารภาษาอังกฤษ สามารถฝึกทักษะภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะได้อย่างสะดวก ที่ไหน เวลาใดก็ได้ เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ

 

CHULATUTOR มีแอพฯ แนะนำที่จะ ช่วยฝึกภาษาอังกฤษไว้เตรียมสอบ IELTS ฟรีๆ มีคุณภาพมาฝาก

 

App IELTS Prepare Learning EnglishApp IELTS Prepare Learning

App IELTS Prepare Learning English

 

“Simple – Easy – Comprehensive” คือสโลแกนของแอพฯ เหมาะสำหรับผู้เตรียมตัวสอบระดับกลางไปจนถึงระดับสูง ต้องบอกก่อนว่า เจ้าแอพฯ ตัวนี้ ไม่ใช่พจนานุกรม ไม่ใช่ Flashcards หรือแอพฯ ติวข้อสอบทั่วไป แต่เป็นการฝึกการใช้ภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ ไม่ใช้หนังสือช่วย มีเทคนิคและสื่อการสอน ที่เป็นประโยชน์สำหรับการสอบ IELTS แอพฯ นี้ประกอบไปด้วย

– บทสนทนาในการสอบ IELTS
– การพูดคุยอภิปรายเกี่ยวกับการสอบ IELTS
– ตัวอย่างคำศัพท์ที่ใช้ในการสอบพูดและเขียน
– เทคนิคในการอ่านและเขียนตอบข้อสอบ IELTS
– ทบทวน Grammar สำหรับผู้เตรียมสอบ IELTS

IELTS Flashcards
IELTS Flashcards

App IELTS Flashcards

 

Flashcard คือ กระดาษแผ่นเล็กๆ ที่เราเขียนคำศัพท์ลงไป พร้อมความหมาย ใช้ประกอบการท่องคำศัพท์ต่างๆ ให้รวดเร็ว ในเวลาจำกัด แอพฯ ตัวนี้ ช่วยทำ Flashcard โดยไม่ต้องเขียนให้เมื่อยมือหรือเปลืองกระดาษอีกต่อไป เราสามารถป้อนคำศัพท์ที่ต้องการพร้อมความหมายได้ในโหมด Make Your Own Flashcards ในแอพฯ นี้ ซึ่งช่วยประหยัดกระดาษและเวลาในการทำ Flashcards เอาไว้ฝึกฝนคำศัพท์ของตัวเอง นอกจากโหมดสร้าง Flashcard ด้วยตัวเองแล้ว แอพฯ นี้มีโหมดคำศัพท์ที่เป็น Flashcards ที่มีอยู่แล้วมากมาย เอาไว้ให้ผู้เตรียมสอบ IELTS ฝึกท่อง มีทั้งแบบ Study, Slide Show, จับคู่คำศัพท์, ท่องจำคำศัพท์ และ Quiz ที่จะทำให้เราท่องศัพท์ได้อย่างตื่นเต้นและสนุกมากขึ้น แอพฯนี้มีคำศัพท์กว่า 2,000 Flashcards ครอบคลุมการสอบ IELTS อีกทั้งยังสามารถเชิญเพื่อนที่ใช้แอพฯ เดียวกันนี้มาแข่งกันท่องคำศัพท์ด้วย แค่ฟังก็สนุกแล้ว ต้องดาวน์โหลดมาเล่นด้วยกันหน่อยแล้ว

Sample IELTS Writing
Sample IELTS Writing

App Sample IELTS Writing

 

ผู้เข้าสอบส่วนใหญ่มองว่า การสอบเขียน IELTS เป็นส่วนที่ยากที่สุด เพราะไม่ค่อยได้คะแนนตามที่ตั้งใจไว้ แอพฯ นี้าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ เพราะจะได้ฝึกเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ จากตัวอย่างข้อสอบเขียน IELTS แอพฯ นี้ประกอบไปด้วย

– 10 เทคนิค ในการเขียนสำหรับผู้เข้าสอบ
– 30 ตัวอย่างข้อสอบ IELTS Writing พร้อมตัวอย่างการเขียนตอบ

IELTS Speaking Practice
IELTS Speaking Practice
App IELTS Speaking Practice

 

ช่วยให้ผู้เตรียมสอบ IELTS คุ้นเคยกับการสอบสัมภาษณ์ โดยในแอพฯ นี้จะประกอบไปด้วย

กลุ่มหัวข้อคำถามที่มักจะเจอในรอบสอบสัมภาษณ์ IELTS มากกว่า 20 หัวข้อ เช่น Holidays, Films, Shopping
24 Cue Cards เช่น เรื่อง Neighbours หรือ Celebrity ให้ผู้ใช้แอพฯ อธิบายคนหรือสิ่งของต่างๆ ตามที่ Cue Cards กำหนดให้
Do A Test : ฝึกการสัมภาษณ์กับเจ้าของภาษา โดยมีเสียงภาษาอังกฤษ ยิงคำถามต่างๆ เสมือนเวลาสัมภาษณ์ IELTS จริงๆ ที่ต้องสนทนากับเจ้าของภาษา และเมื่อเราตอบ แอพฯ นี้ก็จะบันทึกเสียงของเราไว้ เมื่อจบการสัมภาษณ์จะมีการ Review ให้ผู้ที่สอบสัมภาษณ์ฟังเสียงของตัวเองตอนตอบคำถามเหล่านั้น เพื่อจะได้นำมาปรับปรุงแก้ไขต่อไป
แอพฯ มีตัวอย่างคำตอบให้สำหรับบางหัวข้อ ผู้เตรียมตัวสอบสัมภาษณ์สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับคำตอบของตัวเองได้ แอพฯ นี้ถือว่าเป็นแอพฯ ที่ต้องแนะนำให้กับผู้เตรียมสอบ IELTS กลัวตื่นเวที หรือประหม่าตอนสอบสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เพราะถือเป็นการจำลองบรรยากาศเสมือนอยู่ในห้องสอบกับอาจารย์เจ้าของภาษา ทักษะ IELTS จากแอพฯ นี้ที่เด่นที่สุดคือ ทักษะการพูด

 

4 แอพฯ ที่เราแนะนำนี้ มีทักษะเด่นๆ ต่างกันไป ให้เป็นทางเลือกในการดาวน์โหลดมาฝึกฝนภาษาอังกฤษ ดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่เสียสตางค์ด้วย สะดวกใช้ สะดวกเตรียมสอบ อย่าลืมขยันหมั่นฝึกฝน เพื่อผลคะแนนที่เราพอใจ เพราะ “Practice makes perfect.”

 

 

ดูรายละเอียด คอร์สเรียนสด IELTS ได้ที่ https://www.chulatutor.com/ielts/

และพิเศษสำหรับ คนที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือ เวลาไม่สะดวกมาเรียนสด TOEIC ที่ทางสถาบันสามารถเรียน IELTS Online ได้แล้วที่ https://www.chulatutor.com/online/ielts-online

 

review app IELTS

review app IELTS สำหรับคนที่กำลังจะเตรียมสอบ หรือ กำลังพัฒนาภาษาอังกฤษ ครอบคลุมทั้ง 4 ทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น - พื้นฐานภาษาปานกลาง - ระดับสูง
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin