fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

กฟภ.

By chulatutor   on 25/04/19

การสอบ TOEIC กับ การสมัครหน่วยงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.)

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือที่เรารู้จักกันในนามของกฟภ. เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจอันดับต้นๆที่มีผู้อยากร่วมงานมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ มีหน้าที่บริการจำหน่ายไฟฟ้าแก่ประชาชนในส่วนภูมิภาคทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ยกเว้นกรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบของการไฟฟ้านครหลวง หนึ่งในคุณสมบัติของการสมัครเข้าทำงานหน่วยงานนี้ก็คือจำเป็นจะต้องมีคะแนนความสามารถด้านภาษาอังกฤษตัวใดตัวหนึ่ง มายื่นควบคู่กับการสอบข้อเขียนที่ทางหน่วยงานกำหนดขึ้นมาค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคะแนน TOEIC นั่นเองค่ะ ใช้เพื่อเป็นการการันตีว่าผู้สมัครมีความรู้ความสามารถที่เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงาน ในแต่ละตำแหน่งหรือสังกัดก็จะมีเกณฑ์คะแนนที่แตกต่างกันออกไป โดยมีข้อกำหนดว่าควรจะมีคะแนนตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไปและต้องเป็นผลสอบตามระยะเวลาที่ทางหน่วยงานกำหนด จึงจะสามารถมีสิทธิ์ยื่นสมัครเข้าทำงานได้นั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัครการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.) โดยเฉพาะ!!!

สำหรับทางสถาบันของเรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ TOEIC โดยเฉพาะ และมีการรับรองผลคะแนนสูง 700 คะแนน ซึ่งแน่นอนค่ะว่าคะแนนในเกณฑ์ระดับนี้สามารถใช้ยื่นเข้าหน่วยงานนี้ได้ชิวๆเลยค่ะ ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนเป็นการสอนสด จึงสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง มีการปรับพื้นฐานเบสิคแกรมม่า และเนื้อหาที่จะต้องเจอในแต่ละพาร์ท รวมจนไปถึงเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบถ้วน จบในคอร์สเดียวกัน จึงทำให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า การเรียนในคลาสนี้จะนำไปพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ในลักษณะของคอร์สเรียนนั้นในแต่ละสัปดาห์จะมีการเรียนเนื้อหาครบถ้วนทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็นทั้งการอ่าน (Reading) หรือการฟัง (Listening) หากใครที่กังวลในเรื่องของพื้นฐานที่อาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน หรือห่างหายจากการเรียนมาสักระยะ ก็สามารถที่จะมาเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะทางสถาบันเราเน้นคอนเซ็ป easy to be expert ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจ จึงคุ้มค่าและตอบโจทย์ คอร์สเรียนพิเศษๆแบบนี้พลาดกันไม่ได้แล้วนะคะ


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
EA26102026 ต.ค. - 19 พ.ย.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
3

อัตราค่าเรียน 8800 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับสมัครการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.)

พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมงานกับ กฟภ. เพื่อที่จะเตรียมตัวสอบ TOEIC แต่ไม่สามารถเดินทางมาเรียนคอร์สเรียนสดได้ที่สถาบัน ทางสถาบันมีเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ซึ่งสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดดูผ่านทางเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ เนื้อหาการเรียนครบทุกพาร์ทและมีมาตรฐานเนื้อหาเดียวกันกับคอร์สเรียนสด จึงทำให้หมดกังวลได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าหากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมและคลิปตัวอย่างได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการสมัครการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.)

1. ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย
2. ผู้สมัครต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ และมีอายุไม่เกินดังต่อไปนี้ ในวันที่ยื่นใบสมัครทางระบบการรับสมัครออนไลน์

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค - กฟภ

3. ผู้สมัครที่ใช้คุณวุฒิปริญญาตรี ต้องมีผลคะแนนการสอบภาษาอังกฤษตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ในวันที่ยื่นใบสมัครทางระบบรับสมัครออนไลน์
4. ผู้สมัครต้องสำเร็จการศึกษาแล้วในคุณวุฒิที่สมัคร ณ วันที่สมัครผ่านระบบออนไลน์
5. ผู้สมัครต้องมีคุณวุฒิ สาขาวิชา และคุณสมบัติ ตามระเบียบการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รวมทั้งคุณสมบัติเพิ่มเติมตามที่ระบุไว้
6. สำหรับผู้สมัครเพศชาย ต้องพ้นภาระทางทหารแล้ว และมีหลักฐานมายืนยัน
7. ไม่อนุญาตให้บุคคลภายในเข้าสมัครทั้งสิ้น

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.)

ถ้าหากท่านใดสนใจที่จะเข้าร่วมสมัครสอบเข้าหน่วยงานของกฟภ. แล้วละก็แต่ยังไม่คุณสมบัติยังไม่ครบ อาทิเช่น คะแนนภาษาอังกฤษ ที่อาจจะยังไม่ได้ไปสอบ หรือว่ายังมีผลคะแนนที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การรับสมัคร สามารถเตรียมตัวได้ดังนี้เลยค่ะ

1. ความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ TOEIC ที่จะเป็นกุญแจสำคัญตัวหนึ่งที่จะทำให้เราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรแห่งนี้ ซึ่งต้องดูระยะเวลาผลสอบต้องไม่เกินวันที่ทาง กฟภ.กำหนดด้วยนะคะ
2. ความพร้อมทางด้านการสอบข้อเขียนของหน่วยงาน ในแต่ละตำแหน่งและสังกัดที่จะมีแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากเรามีระยะเวลาเตรียมตัวที่มากกว่าก็สามารถที่จะทำให้เราผ่านรอบนี้ไปได้อย่างสบายๆ เลยนั่นเองค่ะ
3. เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อที่จะได้เป็นที่ประทับใจในการเข้าสัมภาษณ์เจอกันก่อนเริ่มทำงานนั่นเองค่ะ

 

การสมัครการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.) มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกับหน่วยงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ทางสถาบันเราขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ

1. ตรวจสอบตำแหน่งงาน และสังกัดที่ต้องการจะปฏิบัติงาน
2. ตรวจสอบคุณสมบัติ ของตนเองว่าตรงกับที่ กฟภ. กำหนด
3. สมัครสอบพร้อมอัปโหลดเอกสาร ภายในวันที่กำหนด
4. ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้ารับการสอบข้อเขียนและสถานที่สอบ
5. ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียน และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆ
6. สอบสัมภาษณ์ จากนั้นผู้ที่ผ่านการคัดเลือก สามารถรอเริ่มงานได้เลยค่ะ