IELTS   TOEIC     GED     SAT   CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL   GMAT    IGCSE   SMART-II    GAT
Facebook Twitter YouTube

ติวเตอร์ เบส


ชื่อ: พรรษวุฒิ สุขเสริม (อ.เบส)

ประวัติการศึกษา: 
ปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาควิชาสถิติ สาขาประกันภัย  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เกียรติประวัติ - ผลงาน
ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับเว็บ dek-d.com  (http://www.dek-d.com/content/education/12943

แนะนำตัวเอง
พี่ชื่อว่า เบส นะครับ ซึ่งน้อง ๆ หลายคนอาจจะเห็นพี่แล้วในเว็บ dek-d.com แล้ว  ตอนที่พี่ได้มีโอกาสไปให้สัมภาษณ์ในเทคนิคการสอบวิชา CU-TEP นะครับ ก่อนอื่นเลยที่พี่จะมาสอนตรงนี้ได้นั้น พี่เคยมีความคิดว่าอยากเป็น นักคณิตศาสตร์ประกันภัย หรือ Actuary ซึ่งเป็นที่ดังมากในอเมริกา (แอบบอกนิดหนึ่ง อาชีพนี้ติดท๊อป 10 ของที่โน่นเลยนะ เผื่อใครสนใจนะ ) เพราะเหตุนี้เลยเลือกเรียนประกันภัยในตอนนั้น
แต่ในขณะที่เรียนอยู่ เห็นเพื่อนๆหลายคนสอนพิเศษเป็นงานอดิเรก พี่เลยสนใจและมาลองทำเองบ้างสมัยอยู่ปี 2 และก็ทำมาเรื่อยๆ จนเกิดความรักในอาชีพนี้เข้าให้ ได้เจอเด็กหลากหลายรูปแบบเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเรียบร้อยมากๆจนถึงดื้อสุดๆ แต่พี่ก็ชอบนะ มันทำให้ชีวิตเรามีสีสันดี และอาชีพนี้นะ  พี่จะต้องสวมบทเป็นเด็ก ม.6 เตรียมเอนท์อีกครั้ง เพราะจะต้องอัพเดทข้อมูลตลอดเวลา เพื่อที่ว่าเวลาเด็กมาขอคำปรึกษา เราจะได้ตอบได้อย่างมีข้อมูลที่เหมือนเพื่อนถามเพื่อน  และพี่จะชอบความรู้สึกที่ เวลาน้อง ๆ มาบอกว่า สอบติดแล้ว ! มันทำให้พี่ดีใจมาก ๆ นี่ล่ะมั้งที่เป็นสาเหตุให้พี่ไม่ไปทำอาชีพตามสายตรง เป็น Actuary แต่มาเป็น Tutor แทน :)

อาจารย์ประจำวิชา: CU-TEP Part Grammar และ Part Reading / SAT Basic / IELTS
เนื่องด้วยแต่ก่อนพี่เคยได้อังกฤษเกรด 0 มาก่อน ต้องเรียนซ่อมสมัยป. 1 พี่ยังจำได้เลยตอน summer ก็ต้องมาเรียนเสริม เพราะฉะนั้นพี่จะเข้าใจอารมณ์เด็กตั้งแต่ เกรด 0 จนถึง 4 อย่างแน่นอน รู้ว่าควรเสริมจุดไหนที่ยังพลาดของเด็กที่ไม่เก่งมาก และอะไรที่ควรเน้นให้แข็งแกร่งสำหรับเด็กหัวเร็ว  โดยทั่วไปแล้ว เวลาสอน CU-TEP จะให้ trick การทำข้อสอบ error  ไปเลยเพื่อใช้จริงในห้องสอบ  และบอกจุดอ่อนของ Reading ว่ามีรอยแผลอะไรบ้างที่สามารถเก็บแต้มได้เป็นหลัก ๆ ก่อน  สำหรับ SAT นั้น จะปูพื้นให้ใหม่หมดตั้งแต่เริ่ม เพราะว่าเนื่องด้วยความโหดของ SAT ในเรื่องคำศัพท์ จะทำอย่างไรให้อ่านได้เข้าใจหมด โดยพี่จะไม่ค่อยคนมาพาแปลทุกคน แต่ให้ใช้คำศัพท์ในหัวที่มีนั้น มาตีเรื่องเองให้ได้เป็นส่วนใหญ่  และสุดท้าย IELTS พี่จะได้ดูแลในส่วนของการเขียน writing reading และ grammar เป็นหลักครับผม

ความรู้สึกประทับใจของนักเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์
พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ (ผู้ก่อตั้งจุฬาติว
ติวเตอร์) ร่วมกับโครงการ TO BE NUMBER ONEทูลกระหม่อนหญิง อุบล รัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเป็น องค์ประธาน
++ อ่านต่อ
ระวังภัยมิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน
กวด วิชา จุฬาติวเตอร์ไปแอบอ้าง เนื่องจากทาง สถาบันได้รับรายงานว่าใน ขณะนี้มีกลุ่ม มิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน ไปแอบอ้าง


Facebook FanPage


Google+


CHULATUTOR

   IELTS   TOEIC     GED      SAT  SAT-II CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL    GMAT    IGCSE SMART-II    MUIC