fbpx

คอร์สเรียน TOEFL PBT รับรองผล | ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ TOEFL PBT วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

TOEFL PBT คืออะไร

TOEFL PBT หรือ TOEFL Paper-Based Test คือ ข้อสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จัดทำโดย Educational Testing Service (ETS) ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นการทำข้อสอบในรูปแบบกระดาษ

TOEFL PBT มีคะแนนอยู่ในระหว่าง 310 – 677 จะให้เวลาในการทำข้อสอบทั้งหมด 2 ชั่วโมง 30 นาที ข้อสอบจะเป็นแบบเลือกตอบ ประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ดังนี้

1. Listening comprehension : เป็นส่วนที่ทดสอบทักษะการฟังภาษาอังกฤษ โดยเรื่องที่ข้อสอบนำมาให้ฟังนั้นจะเกี่ยวกับการพูดในคลาสเรียนระดับมหาวิทยาลัย มีคำถามทั้งหมด 50 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 30-40 นาที
2. Structure and written expression (grammar) : เป็นส่วนที่ทดสอบในเรื่องของไวยกรณ์ภาษาอังกฤษ มีคำถามทั้งหมด 40 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 25 นาที
3. Reading comprehension : เป็นส่วนที่ทดสอบความสามารถด้านการอ่านภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จำนวน 50 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 55 นาที

ต่อมา TOEFL PBT ได้ถูกพัฒนาให้เป็นข้อสอบที่มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้นกลายเป็นข้อสอบ TOEFL CBT (TOEFL Computer-Base Test) จึงทำให้การสอบ TOEFL PBT ในประเทศไทยและอีกหลายๆประเทศถูกยกเลิกไป เหลือการสอบ TOEFL PBT อยู่แค่ในไม่กี่ประเทศ และในขณะเดียวกัน ETS เองก็ได้มีการพัฒนาข้อสอบ TOEFL อีกประเภทหนึ่ง ที่ยังคงเน้นรูปแบบการทำข้อสอบในกระดาษคล้ายๆ TOEFL PBT อยู่ คือ TOEFL ITP (TOEFL Institutional Testing Program) นั่นเอง ซึ่งได้มีการออกประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าสามารถใช้สอบแทน TOEFL PBT ได้ โดยโครงสร้างข้อสอบ เนื้อหาการสอบ และเวลาในการทำข้อสอบนั้นมีความใกล้เคียงกับ TOEFL PBT มากทีเดียว

 

คอร์สเรียน TOEFL PBT รับรองผลรหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
ceca072119 ก.ค. – 12 ส.ค.จ-พฤ18.00-20.30

จองที่นั่ง7
ceca082123 ส.ค. – 16 ก.ย.จ-พฤ18.00-20.30

จองที่นั่ง7
cecb082128 ส.ค. – 19 ก.ย.ส-อา10.00-16.00

จองที่นั่ง7

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

  • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TOEFL หรือต้องการทบทวน Writing Reading และ Listening อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์
  • ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TOEFL สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

 

TOEFL PBT มีสอบเมื่อไหร่บ้าง และสามารถสอบได้ที่ไหน

เนื่องจาก TOEFL PBT ได้ถูกพัฒนารูปแบบการสอบ และถูกยกเลิกการสอบในประเทศไทยไปตามที่ได้กล่าวไว้แล้วข้างต้น หากใครสนใจสมัครสอบ TOEFL แบบทำข้อสอบในกระดาษก็สามารถเลือกสอบ TOEFL ITP แทนได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่เราจะยื่นคะแนนด้วยว่ากำหนดให้สอบ TOEFL ประเภทใดได้บ้าง

TOEFL ITP มีศูนย์สอบเยอะมากๆ ทั้งศูนย์สอบที่เป็นหน่วยงานเอกชน รวมไปถึงมหาวิทยาลัยต่างๆก็จะมีการจัดสอบด้วย โดยรอบสอบจะขึ้นอยู่กับศูนย์สอบ มีตั้งแต่ความถี่แบบจัดสอบทุกวัน หรือบางที่อาจจะสอบเดือนละ 2-3 ครั้ง

 

TOEFL PBT มีค่าสมัครสอบเท่าไหร่

ค่าสมัครสอบของ TOEFL PBT ซึ่งยังมีการจัดสอบอยู่บ้างแต่จะเป็นในต่างประเทศ ค่าสอบจะอยู่ ประมาณ $55.00 แต่หากเราต้องการสอบแบบ TOEFL ITP แทน ค่าสอบจะอยู่ที่ 1,800 บาท/ครั้ง

 

คอร์สเรียน TOEFL รับรองผล

TOEFL PBT ที่ว่ายาก คุณก็สามารถทำคะแนนให้ดีได้สบายๆ ด้วยคอร์สเรียน TOEFL PBT แบบรับรองผล คอร์สกลุ่ม สอนสด ที่เราออกแบบมาสำหรับทุกคนที่ต้องลงสนามสอบ TOEFL ทั้งคนพื้นฐานภาษาอังกฤษอ่อน หรือคนที่อยากเน้นเทคนิคการทำข้อสอบ คอร์สเรียน TOEFL รับรองผลของเรานั้นจะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับเนื้อหาพื้นฐานไม่ว่าจะเป็น Grammar คำศัพท์ และทักษะอื่นๆ คุณจะได้ทบทวนรื้อฟื้นกันใหม่จากคอร์สเรียนคอร์สนี้ มาพร้อมกับเทคนิคการทำข้อสอบในแต่ละพาร์ทที่จะช่วยให้คุณทำข้อสอบได้เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และเหนื่อยน้อยลงกว่าเดิม ครบทั้งการสอนทบทวนพื้นฐานและเทคนิควิธีการทำข้อสอบแบบนี้แล้ว เรียกได้ว่าคอร์สเดียวจบ ไม่ต้องลงหลายคอร์สให้วุ่นวายเลยค่ะ เลือกคอร์สเรียนง่าย ไม่ซับซ้อนตามแนวคิด “easy to be expert” และที่สำคัญคือวิธีการสอนที่เน้นให้ผู้เรียนเข้าใจในวิธีการที่ง่ายกว่าเดิม

 

คอร์สเรียน TOEFL แบบตัวต่อตัว

เป็นคอร์สเรียนที่เอาใจคนชอบเรียนแบบส่วนตัวมากๆค่ะ สำหรับคอร์สเรียน TOEFL PBT แบบตัวต่อตัว แบบสอนสด ที่รูปแบบคอร์สจะเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาที่ทักษะใดของการสอบ TOEFL คุณก็สามารถเน้นตามจุดอ่อนของตัวเองได้อย่างไร้กังวล จะเลือกเรียนให้ครบทุกพาร์ทหรือเน้นแค่เฉพาะบางส่วนก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังหมดกังวลกับปัญหาวัน เวลาเรียนที่ไม่ลงตัวอีกด้วย เนื่องจากคอร์สเรียน TOEFL แบบตัวต่อตัว ของเรานั้นจะให้อิสระในการเลือกวัน เวลาเรียนกับคุณได้นั่นเองค่ะ สะดวกเวลาเรียนแบบใดก็สามารถเลือกได้ ชอบเรียนทุกวันแบบติดๆกัน หรือชอบเรียนแบบมีเว้นวันก็ได้หมด บ่อยครั้งที่เราพบว่านักเรียนหลายๆคนมีความสะดวกในช่วงวัน เวลาที่แตกต่างกันออกไป หากคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวสามารถเลือกวัน เวลาได้แบบนี้ก็จะยิ่งช่วยให้การเรียนนั้นมีความต่อเนื่องมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

เรียน ติว TOEFL PBT ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

Tags: toefl toefl pbt อ่านต่อ