fbpx

chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

เรียนติว sat ตัวต่อตัว

อยากเข้า ป.ตรี หลักสูตรนานาชาติ เป็นความใฝ่ฝันมากๆ แต่ยังไม่มีคะแนน SAT เลย หลายๆคนเคยสอบแล้วแต่คะแนนก็ยังไม่ผ่านซักที ยิ่งในปี 2016 นี้ ข้อสอบ SAT มีการปรับเปลี่ยนจากเดิมเยอะมาก เนื้อหายากขึ้น ซับซ้อนขึ้น ก็ยิ่งดูยากขึ้นไปอีก เริ่มเหนื่อย เริ่มท้อ เริ่มหมดหวัง พยายามอ่านหนังสือเยอะแล้ว แต่ทำไมคะแนนก็ยังไม่ขึ้น ยังรู้สึกว่าทำไม่ได้ ไม่มั่นใจพอว่าที่อ่านไปจะตรงกับข้อสอบไหม แล้ววิธีคิด วิธีทำในพาร์ทคณิตศาสตร์จะเป็นวิธีที่ถูกหรือเปล่า พาร์ทภาษาอังกฤษก็เป็นพาร์ทหนึ่งที่หนักใจ บทความที่ข้อสอบออกไม่ใช่ง่ายๆ เพราะบทความยาวมากๆ อ่านไม่ทัน กังวลมากๆ ไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวมากน้อยแค่ไหนถึงจะเพียงพอ เรื่องไหนควรเน้น เรื่องไหนควรระวัง จะลงเรียนคอร์สเรียนแบบกลุ่มก็ไม่มีเวลา …เลิกกังวลไปได้เลยค่ะ ที่จุฬาติวเตอร์เรามีตัวช่วยดีๆที่จะทำให้การเตรียมตัวของน้องๆง่ายขึ้น ถึงแม้จะไม่มีเวลาเรียนคอร์สกลุ่ม ก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับข้อสอบ SAT กันดีกว่าค่ะว่า ข้อสอบนี้คืออะไร จะทดสาอบเราเรื่องอะไรบ้าง

sat

ข้อสอบ SAT มีชื่อเต็มๆว่า Scholastic Assessment Tests เป็นข้อสอบมาตรฐานของอเมริกา ที่วัดความสามารถทางวิชาการสำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี หลักสูตรนานาชาติในประเทศไทย หรือในต่างประเทศ โดยจะประกอบไปด้วย ข้อสอบพาร์ทคณิตศาสตร์ จำนวน 58 ข้อ แบ่งเป็น Section 1 จำนวน 20 ข้อ ให้เวลา 25 นาที ไม่สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ และ Section 2 จำนวน 38 ข้อ ให้เวลา 55 นาที สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ ส่วนในพาร์ทภาษาอังกฤษจะมีทั้งในส่วนที่เป็น Reading Test, Writing and Language Test และ Essay,โดย Reading จะมีคำถามจำนวน 52 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 65 นาที เนื้อหาที่ออกสอบจะครอบคลุมในส่วนของ Social Science literature ส่วน Writing and Language Test จะมีคำถามทั้งหมด 44 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 35 นาที โดย Writing ในที่นี้จะไม่ใช่การเขียนนะคะ แต่จะเป็นข้อสอบที่วัดความรู้ Grammar ซะส่วนใหญ่ และสุดท้ายคือ Essay ซึ่งจะเป็นข้อสอบเขียน ให้เวลาในการทำ 50 นาทีค่ะ ข้อสอบ Essay นี้น้องๆสามารถเลือกได้ค่ะว่าจะสอบหรือไม่สอบ ไม่ได้บังคับว่าน้องๆทุกคนจะต้องสอบค่ะ โดยการจะเลือกสอบหรือไม่สอบนั้น จะสามารถเลือกได้ตั้งแต่ตอนสมัครสอบเลยค่ะ ข้อสอบ SAT ในปี 2016 นี้ มีข้อดีคือ หากทำผิดแล้วจะไม่ติดลบ เพราะฉะนั้นหากในข้อใดที่ไม่แน่ใจจริงๆก็สามารถเดาได้บ้างค่ะ คะแนนเต็มของ SAT ในพาร์ทคณิตศาสตร์ คือ 800 คะแนน ในพาร์ทภาษาอังกฤษ (Reading + Writing) คะแนนเต็ม 800 คะแนน และในส่วนของ Essay จะคิดคะแนนแยกออกไปค่ะ ในหนึ่งปีจะมีรอบสอบประมาณ 5-6 ครั้งเท่านั้นค่ะ เพราะฉะนั้นน้องๆจะต้องวางแผนดีๆค่ะว่าควรจะเตรียมตัวช่วงใดเพื่อให้ทันสอบในแต่ละรอบนั่นเองค่ะ

ตอนนี้เราก็ได้รู้จักข้อสอบ SAT กันไปบ้างแล้วนะคะ ว่าข้อสอบจะทดสอบอะไรบ้าง สังเกตได้เลยค่ะว่าน้องๆจะต้องมีความเร็วในการทำข้อสอบพอสมควร ดูได้จากเวลาที่ให้ทำข้อสอบแต่ละพาร์ทเฉลี่ยแล้วข้อละนาทีนิดๆ เองค่ะ ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ ดังนั้น น้องๆจึงต้องเตรียมตัวเป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากเวลาสอบจะน้อยแล้ว รอบสอบในหนึ่งปีก็มีน้อยมากๆเช่นเดียวกัน การเตรียมตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆค่ะ ยิ่งเตรียมตัวดีเท่าไหร่ โอกาสในการพิชิตคะแนน SAT ตามที่หวังก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม พอกันทีกับปัญหาเดิมๆ ใครที่มีปัญหากับวิชาคณิตศาสตร์ ทั้งคิดเลขไม่เก่ง จำสูตรไม่ได้ ใช้สูตรไม่เป็น ไม่ถนัดตีความโจทย์ภาษาอังกฤษยาวๆ เจอโจทย์ยาวๆทีไร ตีความโจทย์ไม่ได้ซักที ยิ่งอ่าน ยิ่งงง สุดท้ายก็ทำไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าโจทย์ต้องการอะไร บางคนลืมเรื่องเล็กๆน้อยๆ บวกเลขผิดบ้าง เครื่องหมายผิดบ้าง ก็ทำให้เสียคะแนนได้เหมือนกัน น้องๆบางคนไม่ถนัดภาษาอังกฤษ เจอบทความยาวๆทีไรก็อ่านไม่เข้าใจทุกที ยิ่ง SAT แบบใหม่เป็นเรื่อง Social Science Literature ด้วยแล้ว ก็ยิ่งน่าหนักใจเข้าไปอีกเพราะต่างก็ต้องเจอศัพท์เฉพาะเยอะแยะมากมาย ที่บางทีเราอาจจะไม่เคยเจอมาก่อน มีปัญหาเรื่อง Grammar ไม่ค่อยแม่น ไม่ค่อยเก่ง จะลงเรียนคอร์สกลุ่มก็เวลาไม่สะดวก ลงเรียนคอร์สกลุ่มไม่ได้ ปัญหาต่างๆเหล่านี้จะไม่ใช่อุปสรรคของน้องๆอีกต่อไป เพราะจุฬาติวเตอร์มีคอร์สเรียนสุดพิเศษที่จะเป็นตัวช่วยให้น้องๆเก่งคณิตศาสตร์ขึ้น แม่นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่อนำไปสู่การคว้าคะแนนในฝันอย่างที่ตั้งใจไว้ ด้วยคอร์สเรียน Private SAT ซึ่งเป็นคอร์สเรียนตัวต่อตัวกับติวเตอร์ สอนกันแบบสดๆโดยติวเตอร์คุณภาพที่สถาบันคัดเลือกมาเป็นอย่างดี น้องๆสามารถออกแบบคอร์สเรียนได้เอง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาการเรียน วัน เวลาเรียน และรูปแบบการเรียน สามารถเลือกได้เองเลยค่ะว่าอยากจะเรียนเน้น SAT พาร์ทคณิตศาสตร์หรือพาร์ทภาษาอังกฤษ หรือจะเน้นทั้งสองพาร์ทก็เลือกเรียนได้สบายๆค่ะ ถึงแม้จะลงเรียนคอร์สกลุ่มไม่ได้ ให้คอร์ส Private SAT เป็นทางเลือกหนึ่งในการเตรียมตัวสอบดีกว่าค่ะ เพราะคอร์สนี้ น้องๆสามารถเลือกเวลาเรียนได้ตามความสะดวกค่ะ สะดวกเวลาไหน ก็เลือกเรียนเวลานั้น เรียกได้ว่าเป็นคอร์สที่ตอบโจทย์นักเรียนมากๆ ใครที่ชอบสไตล์การสอนแบบไหนก็สามารถแจ้งได้ จะให้สอนตั้งแต่พื้นฐานไล่ระดับขึ้นไปจนถึงตะลุยโจทย์ หรือจะเน้นตะลุยโจทย์อย่างเดียวก็เลือกได้ค่ะ ชอบให้อธิบายเยอะๆ ชอบการอธิบายละเอียดๆ หรือชอบแบบสรุปๆเน้นความกระชับ เข้าใจง่าย ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ เพราะเราเข้าใจดีว่า นักเรียนแต่ละคนมีพื้นฐานแตกต่างกัน มีความชอบไม่เหมือนกัน คอร์สเรียน Private SAT นี้จึงเป็นคอร์สเรียนที่ช่วยสร้างการเรียนรู้และการเตรียมตัวของน้องๆได้อย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมหรือยังที่จะก้าวข้ามอุปสรรคปัญหาต่างๆในการเตรียมตัวสอบ SAT พร้อมหรือยังที่จะพิชิตคะแนน SAT ให้ได้ตามที่หวังไว้ ไม่ว่าข้อสอบจะยากขนาดไหน ให้คอร์สเรียน Private SAT ที่จุฬาติวเตอร์เป็นตัวช่วยของน้องๆดีกว่าค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่า…การเตรียมตัวที่เหนื่อยน้อยกว่า แต่ได้ผลที่คุ้มค่า มีอยู่จริง อย่าลืมมาเป็นครอบครัวเดียวกันนะคะ….ครอบครัวจุฬาติวเตอร์

 

 

เรียน ติว SAT ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้
อ่านต่อ