chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

level 2 : Advance

SAT Math Level 2: Advance

หากน้องๆเป็นคนหนึ่งที่กลุ้มใจ เรื่องการทำโจทย์เลข เป็นคนที่ไม่ถนัดคณิตศาสตร์ สูตรเยอะแยะมากมายจำไม่ค่อยได้ บางครั้งจำได้แต่ประยุกต์ใช้ไม่เป็น คิดเลขช้า กว่าจะคิดได้แต่ละข้อต้องใช้เวลานานมาก ตีความโจทย์ไม่ได้ว่าโจทย์ต้องการอะไร ชอบลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ เช่น เครื่องหมาย หรือแม้แต่กระทั่งการบวกเลขผิด ทำให้วิธีคิดที่คิดถูกมาตลอดสูญเปล่า เพราะการบวกเลขผิดก็ทำให้เลือกคำตอบที่ผิดตามไปด้วย สุดท้ายคะแนนสอบก็ได้ไม่ดีเท่าที่ควร อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้บั่นทอนกำลังใจในการสอบ อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้เป็นตัวขัดขวางอนาคตของเรา และอย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้ ทำให้เราไม่กล้าที่จะเดินหน้าต่อไป ขอเพียงแค่เราต้องเปลี่ยนวิธีการเตรียมตัวใหม่ ให้ละเอียด รอบคอบ และตรงประเด็นมากขึ้น

การฝึกฝนทำโจทย์อย่างสม่ำเสมอ เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆ ยิ่งผ่านการทำโจทย์ได้มากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้น้องๆได้พัฒนาตนเองมากขึ้นเท่านั้น ทั้งในเรื่องของความรอบคอบ ความเร็วในการคิดเลข รวมถึงความเร็วในการทำข้อสอบแต่ละข้อ การตีโจทย์ที่รวดเร็วและแม่นยำ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่พัฒนาได้จากการฝึกทำโจทย์อย่างสม่ำเสมอในจำนวนที่มากพอค่ะ ยิ่งถ้ามีเทคนิคในการทำข้อสอบเพิ่มเข้าไปด้วยแล้วก็จะยิ่งช่วยให้น้องๆทำข้อสอบได้ง่ายขึ้นมาก คำถามต่อมาคือ แล้วเราควรจะเริ่มทำโจทย์แบบไหนดี? จะหาเทคนิคต่างๆได้อย่างไร? คำตอบของคำถามนี้หาได้ไม่ยาก…..คอร์ส SAT Math Level 2: Advance มีคำตอบให้ค่ะ

sat

คอร์ส SAT Math Level 2: Advance จะเป็นคอร์สที่เน้นการตะลุยโจทย์ โดยโจทย์ที่เจอในคอร์สนี้จะเป็นโจทย์ที่ยาก และซับซ้อนมากกว่าที่เจอในคอร์ส SAT Math Level1: Effective และเป็นโจทย์ที่ระดับความยากนั้นจะใกล้เคียงกับสนามสอบจริง มีการจับเวลาเสมือนอยู่ในสนามสอบจริง เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนเกิดการปรับตัว จากที่คิดเลขช้า ก็ต้องกระตุ้นให้พยายามคิดให้เร็วขึ้น โดยที่ความรอบคอบ ความถูกต้องก็ยังต้องมีอยู่เช่นกัน การจับเวลาเสมือนอยู่ในสนามสอบจริงนั้น จะช่วยให้น้องๆชินกับการทำข้อสอบที่มีเวลาอย่างจำกัดค่ะ เวลาไปสอบจริงๆจะได้บริหารเวลาได้ดี และไม่ตื่นเต้น นักเรียนที่จะเรียนในคอร์สนี้ ควรจะผ่านการเรียน คอร์ส SAT Math Level 1: Effective มานะคะ เพราะเนื้อหาในคอร์สนี้จะต่อยอดมาจากคอร์ส Effective นั่นเองค่ะ จากที่ผ่านการเรียนปรับพื้นฐานมาแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็ต้องนำความรู้ที่เรียนมาแล้ว นำมาฝึกใช้ในการแก้โจทย์ปัญหาที่ระดับความยากจะต้องไม่แพ้กับข้อสอบในสนามสอบจริง ยิ่งข้อสอบ NEW SAT 2016 ด้วยแล้วยิ่งต้องฝึกฝนให้เยอะๆค่ะ เนื่องจากข้อสอบบางส่วนจะไม่สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ เพราะฉะนั้น น้องๆคนไหนที่ชินกับการใช้เครื่องคิดเลข หรือเป็นคนคิดเลขช้า จะได้รับผลกระทบโดยตรงเลยค่ะ แต่ถ้าถึงเวลาจริงๆแล้วเกิดเราทำผิดไปก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะหากทำผิดคะแนนก็จะไม่ติดลบค่ะ แต่ถ้าเป็น CU-AAT นี่ไม่ได้เลยนะคะ ถ้าทำผิดจะติดลบทันที

อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว หลายๆคนคงจะเริ่มวิตกกังวลแล้วว่า ทำไมการเตรียมตัวสอบ SAT Part Math ดูยุ่งยาก และดูเหนื่อยมากๆ แต่อยากให้น้องๆสบายใจได้ค่ะ เพราะคอร์สนี้ จะสอนด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด มีเทคนิคการทำข้อสอบแบบจัดหนัก จัดเต็ม ที่จะช่วยให้การพิชิตคะแนน SAT Part Math เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ใครทีจะสอบทั้ง SAT และ CU-AAT ก็ยิ่งคุ้ม เพราะคอร์สเรียนของเราจะสอนครอบคลุมในส่วนของ CU-AAT ด้วยนั่นเองค่ะ จุฬาติวเตอร์เชื่อว่า ไม่ว่าข้อสอบจะยากแค่ไหน เราสามารถทำให้มันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นได้

 

Course : SAT Math Level 2: Advance

เป็นคอร์สที่เน้นการตะลุยโจทย์ โดยโจทย์ที่เจอในคอร์สนี้จะเป็นโจทย์ที่ยาก และซับซ้อนมากยิ่งขึ้น และเป็นโจทย์ที่ระดับความยากนั้นจะใกล้เคียงกับสนามสอบจริง มีการจับเวลาเสมือนอยู่ในสนามสอบจริง

ค่าเรียน : 9,900 บาท

SAT Math Advance

คอร์สเรียน SAT Math ที่จะเน้นตะลุยโจทย์ข้อสอบเก่า SAT Math น้องๆจะได้ฝึกทำข้อสอบไม่ต่ำกว่า 1000 ข้อ และมีการจับเวลาทำข้อสอบเสมือนจริง เพราะการทำเร็วและทำถูก คือ หัวใจสำคัญของข้อสอบ SAT Math