084-942-4261

SAT Physics คืออะไร

SAT Physics คือ หนึ่งในวิชาของกลุ่มข้อสอบ SAT Subject Test ซึ่งเป็นข้อสอบที่ทดสอบความสามารถในรายวิชาฟิสิกส์ สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในหลักสูตรนานาชาติ หรือเรียนต่อต่างประเทศในสาขาวิชาทางด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยข้อสอบจะมีทั้งหมด 75 ข้อ เป็นแบบเลือกตอบ ให้เวลาทำข้อสอบ 60 นาที คะแนนอยู่ระหว่าง 200 – 800 คะแนน ซึ่งรอบสอบในอเมริกาจะมีถี่กว่าในเอเชียเล็กน้อย โดยในอเมริกาจะมีประมาณ 6 รอบต่อปี ส่วนในเอเชียจะมีการจัดสอบประมาณ 5 รอบต่อปี

 


วิธีการสมัครสอบ SAT Physics

การสมัครสอบ SAT Physics จะเป็นการสมัครสอบผ่านเว็บไซต์ของ College Board ทำได้โดยคลิกลิงค์ https://collegereadiness.collegeboard.org/sat-subject-tests แล้วเลือกเมนู Register for SAT Subject Tests จากนั้นกรอกข้อมูลต่างๆ และเลือกรอบสอบที่ต้องการ สุดท้ายคือการชำระค่าสอบ ซึ่งจะรับชำระเฉพาะบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่มีการเปิดให้ตัดชำระเงินออนไลน์ได้เท่านั้น โดยค่าสอบสำหรับภูมิภาคเอเชียนั้นอยู่ที่ประมาณ $101 แต่หากสมัครสอบวิชาอื่นๆไปพร้อมๆกันในรอบสอบเดียวกัน รวมกันแล้วจำนวน 2 วิชา ค่าสอบจะประมาณ $123 ส่วนหากรวมกันแล้วสมัครไป 3 วิชา ค่าสอบจะเท่ากับ $145 (สมัครสอบสูงสุดได้ 3 วิชาต่อรอบสอบ) สำหรับที่อเมริกาหรือภูมิภาคอื่นๆอาจมีค่าสอบที่แตกต่างกันออกไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ College Board ได้

เมื่อสมัครสอบพร้อมชำระเงินค่าสอบเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการพิมพ์ Admisstion Ticket เพื่อใช้เป็นเอกสารยืนยันในวันสอบจริง โดยยื่นคู่กับบัตรประจำตัวประชาชนหรือพาสปอร์ต ซึ่งถือว่าสำคัญมาก เพราะหากไม่มีเอกสารดังหล่าวก็จะไม่สามารถเข้าสอบได้

 


ภาพรวมข้อสอบ SAT Physics เป็นอย่างไรบ้าง

ข้อสอบ SAT Physics ต้องการวัดทักษะเกี่ยวกับแนวคิดพื้นฐานและความรู้เกี่ยวกับรายวิชาฟิสิกส์ แนวคิดในการแก้ปัญหาทั้งแบบเบื้องต้นและแบบซับซ้อน โดยเรื่องที่ออกสอบจะครอบคลุมในเรื่องกลศาสตร์ (Mechanic), ไฟฟ้าและแม่เหล็ก (Electricity and magnetism), คลื่นและเลนส์ (Waves and optic), ความร้อนและอุณหพลศาสตร์ (Heat and thermodynamic) และเรื่องอื่นๆเล็กน้อย เช่น ประวัติของฟิสิกส์ การวิเคราะห์กราฟิก การวัด ทักษะทางคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ปรากฏการณ์สภาพนำยิ่งยวด และ Chaos Theory โดยเรื่องกลศาสตร์จะถูกนำมาออกข้อสอบมากที่สุดถึง 36-42% และรองลงมาจะเป็นเรื่องไฟฟ้าและแม่เหล็กประมาณ 18-24% คลื่นและเลนส์ ออกประมาณ 15-19% และอื่นๆจะเป็นส่วนที่น้อยลงไป สำหรับใครที่ไม่แม่นในเรื่องดังกล่าว ซึ่งดูจากเปอร์เซ็นแล้วถือว่าออกเยอะทีเดียว อาจจะต้องระมัดระวังการทำข้อสอบเป็นพิเศษ และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุด

 


คอร์ส SAT Physics รับรองผล

ที่จุฬาติวเตอร์ เรามีตัวช่วยที่จะทำให้การเตรียมตัวสอบ SAT Physics ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับใครก็ตามที่ต้องการเรียนต่อในหลักสูตรนานาชาติ หรือเรียนต่อต่างประเทศในสาขาวิชาทางด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยมีความจำเป็นต้องใช้คะแนน SAT Physics ในการยื่นสมัครเรียน คอร์ส SAT Physics รับรองผล เรียนกลุ่มเล็ก สอนสด เป็นคอร์สที่จะช่วยให้น้องๆ เก่งขึ้นและพร้อมสำหรับการลงสนามสอบจริงได้ไม่ยาก ด้วยระยะเวลาการเรียนที่ไม่ยืดเยื้อจนเกินไป ใช้วิธีการสอนที่ไม่ซับซ้อนจนเข้าใจยาก เน้นให้เข้าใจง่ายแต่ได้ผลที่ดีตามแนวคิด “easy to be expert” ของเรา

คอร์ส SAT Physics รับรองผล จะเน้นติวสอบ เก็งข้อสอบให้แบบเน้นๆ จึงทำให้น้องๆสามารถจับประเด็นการเตรียมตัวได้ตรงจุดและมีขอบเขตการเตรียมตัวที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าเราควรเน้นเรื่องอะไรบ้าง และควรลำดับความสำคัญในการเรียนเรื่องต่างๆได้อย่างไร และแน่นอนว่า SAT Physics ไม่ได้ต้องการให้เราแก้โจทย์ปัญหาด้วยการคำนวณอย่างเดียว แต่กลับมีลักษณะคำถามที่มีการใช้แนวคิดต่างๆด้วย น้องๆจึงไม่เพียงแต่จะต้องคำนวณเก่งเท่านั้น แต่จะต้องเข้าใจหลักการรวมไปถึงทฤษฎีทางฟิสิกส์ในเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน ซึ่งการเรียนการสอนใน คอร์ส SAT Physics รับรองผล นี้จะสอนครอบคลุมในส่วนดังกล่าวนั้นด้วย จึงมั่นใจได้ว่าการทำคะแนน SAT Physics ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีจะไม่ยากเกินความสามารถน้องๆอย่างแน่นอน

คอร์สเรียน SAT-II Physics รับรองผล 700 คะแนน Up+รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์

อัตราค่าเรียน 23,500 บาท

 


 

คอร์ส SAT Physics แบบตัวต่อตัว (Private Course)

สำหรับน้องๆคนไหนที่ชอบการเรียนแบบส่วนตัว อยากให้พี่ติวเตอร์เน้นเพียงแค่เราคนเดียว หรืออยากให้เน้นเฉพาะจุดที่เรากังวล คอร์ส SAT Physics แบบตัวต่อตัว จะตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดีทีเดียว ด้วยรูปแบบการเรียนสอนสด สามารถเลือกวันและเวลาเรียนที่สะดวกได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาไม่ลงตัว อีกทั้งเนื้อหาการเรียนยังยึดตามพื้นฐานของน้องๆเป็นสำคัญอีกด้วย คนไหนไปเร็ว คนไหนไปช้า ติวเตอร์สามารถปรับให้เข้ากับแต่ละคนได้ อยากเรียนตั้งแต่เริ่มจนถึงระดับยากสุด หรืออยากเน้นเฉพาะจุดเฉพาะเรื่องก็สามารถทำได้ การถามตอบระหว่างนักเรียนและติวเตอร์สามารถทำได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น หมดกังวลเรื่องปัญหาของการไม่กล้าถาม หรือหากมีส่วนใดที่เราอาจจะทำความเข้าใจนานหรือยากเป็นพิเศษก็สามารถให้ติวเตอร์เน้นย้ำให้มากขึ้นได้ เรียกได้ว่าเป็นคอร์สเรียนที่มีความยืดหยุ่น มีคุณภาพ และสะดวกต่อน้องๆที่มีเวลาจำกัดได้ดีมาก ถึงเวลาก้าวข้ามข้อจำกัดในเรื่องเวลาเรียนด้วยคอร์สเรียน SAT Physics แบบตัวต่อตัว ที่ไม่ว่าจะเรียนหลายอย่าง กิจกรรมแน่น เวลาเหลือน้อยมากๆ ก็ยังสามารถเตรียมตัวสอบได้อย่างไร้กังวล

 

ติวตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
10 ชม. 20 ชม. recommemded
30 ชม.
40 ชม.
1 คน 12,000 ฿ 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
(ประหยัดถึง 25%)
18,000 ฿ 33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
(ประหยัดถึง 40%)
21,600 ฿ 39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ : คอร์สส่วนตัว ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน กับ ติวเตอร์มากประสบการณ์ สามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 


แนะนำหนังสือ สำหรับเตรียมสอบ SAT Physics

SAT Subject Test Physics เป็นอีกหนึ่งรายวิชาของ SAT Subject Test ที่หลายคนต่างก็กำลังมองหาหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบกันไม่น้อย โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่เตรียมตัวจะเข้าคณะที่เป็นสายวิทย์ฯ ก็ยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อให้ได้คะแนนสูง ๆ ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ดังนั้น วันนี้เราจึงมาแนะนำหนงสือดี ๆ ที่จะช่วยให้น้อง ๆ มีคความพร้อมในการลงสนามสอบจริงได้มากยิ่งขึ้น แต่จะเป็นเล่มไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

1. Kaplan SAT Subject Test Physics – 10th Edition เป็นหนังสือที่เนื้อหาจะเริ่มจากระดับง่ายเน้นส่วนที่เป็นพื้นฐาน พร้อมมีโจทย์ให้ฝึกทำ ใครที่เพิ่งเริ่มเตรียมตัว ยังไม่มั่นใจพื้นฐาน สามารถเริ่มอ่านจากเล่มนี้ก่อนได้เลยค่ะ

book kaplan sat subject test physics
book Kaplan SAT Subject Test Physics

2. BARRON’s SAT Subject Test Physics – 3rd Edition เป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นการสรุปเนื้อหาที่ค่อนข้างละเอียด นอกจากนี้ยังมีโจทย์ให้ฝึกทำแบบเต็มรูปแบบอยู่หลายชุดด้วย ใครที่พื้นฐานพอได้แล้ว และอยากจะเริ่มฝึกทำโจทย์ให้เยอะขึ้น เล่มนี้ค่อนข้างน่าสนใจมากค่ะ

book barron sat subject test physics
book barron sat subject test physics

3. The Official SAT Subject Test Study Guide – Physics หนังสือที่รวบรวมแนวข้อสอบ Subject Test Physics ที่ค่อนข้างใกล้เคียงข้อสอบจริงมาก ๆ แต่จะไม่มีการสรุปเนื้อหาให้ จึงเหมาะกับคนที่อยากได้แนวข้อสอบโดยเฉพาะค่ะ

book the official sat subject test study guide physics
book The Official SAT Subject Test Study Guide

จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ SAT Subject Test Physics ซึ่งเราสามารถเลือกในแบบที่เหมาะกับเราเองได้เลยนะคะ ใครที่ไม่ถนัดวิชานี้เท่าไหร่แนะนำให้เลือกเล่มที่เหมาะกับคนพื้นฐานอ่อนก่อน แล้วค่อย ๆ ฝึกทำโจทย์ให้เยอะมากขึ้น

แต่หากเราไม่ชอบการอ่านหนังสือเอง อยากย่นระยะเวลาการเตรียมตัวให้สั้นลง หรือใครที่รีบสอบมาก ๆ ไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับการอ่านหนังสือเอง ก็สามารถเลือกเรียนในคอร์สที่เน้นสำหรับการติวสอบโดยเฉพาะได้เลย เพราะจะช่วยให้เราทำความเข้าใจและมีเทคนิคดี ๆจากติวเตอร์ผู้มีประสบการณ์ได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ อย่างที่จุฬาติวเตอร์เองก็มีคอร์สเรียน SAT Subject Test Physics เช่นเดียวกัน เป็นคอร์สที่พร้อมจะช่วยให้การสอบของน้อง ๆ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม หากต้องการคะแนนปัง ๆ อย่าลืมมาเตรียมตัวด้วยกันนะคะ

 

 go to top