fbpx

chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

SAT Chemistry คืออะไร

SAT Chemistry คือข้อสอบที่วัดความสามารถทางด้านวิชาเคมี ซึ่งเป็นรายวิชาหนึ่งในกลุ่มข้อสอบ SAT Subject Test ส่วนใหญ่แล้วคะแนนสอบ SAT Chemistry จะมีไว้สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในหลักสูตรนานาชาติ หรือเรียนต่อต่างประเทศในสาขาวิชาทางด้านเคมี ด้านอุตสาหกรรม ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยข้อสอบจะมีทั้งหมด 85 ข้อ เป็นแบบเลือกตอบ ให้เวลาทำข้อสอบ 60 นาที คะแนนอยู่ระหว่าง 200 – 800 คะแนน ซึ่งรอบสอบในอเมริกาจะมีถี่กว่าในเอเชียเล็กน้อย โดยในอเมริกาจะมีประมาณ 6 รอบต่อปี ส่วนในเอเชียจะมีการจัดสอบประมาณ 5 รอบต่อปี ซึ่งการสมัครสอบ SAT Chemistry นั้น เราสามารถสมัครสอบ SAT Subject Test รายวิชาอื่นๆ เพื่อสอบในรอบเดียวกันได้ด้วย โดยกำหนดไว้สูงสุดประมาณ 3 วิชา

 

วิธีการสมัครสอบ SAT Chemistry

การสมัครสอบ SAT Chemistry จะเป็นการสมัครสอบผ่านเว็บไซต์ของ College Board ทำได้ง่ายมากๆ เพียงคลิกลิงค์ https://collegereadiness.collegeboard.org/sat-subject-tests แล้วเลือกเมนู Register for SAT Subject Tests จากนั้นกรอกข้อมูลทั่วไปของผู้สอบ และเลือกรายวิชาที่ต้องการสอบ รอบสอบ พร้อมสถานที่สอบ และสุดท้ายคือการชำระค่าสอบ ซึ่งจะรับชำระเฉพาะบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่มีการเปิดให้ตัดชำระเงินออนไลน์ได้เท่านั้น

ค่าสอบ SAT Chemistry สำหรับภูมิภาคเอเชียนั้นอยู่ที $101 แต่หากสมัครสอบวิชาอื่นๆไปพร้อมๆกันในรอบสอบเดียวกัน รวมกันแล้วจำนวน 2 วิชา ค่าสอบเท่ากับ $123 ส่วนหากรวมกันแล้วสมัครไป 3 วิชา ค่าสอบจะเท่ากับ $145 สำหรับที่อเมริกาหรือภูมิภาคอื่นๆอาจมีค่าสอบที่แตกต่างกันออกไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ College Board ได้

เมื่อสมัครสอบพร้อมชำระเงินค่าสอบเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการพิมพ์ Admission Ticket เพื่อใช้เป็นเอกสารยืนยันในวันสอบจริง โดยยื่นคู่กับบัตรประจำตัวประชาชนหรือพาสปอร์ต ซึ่งถือว่าสำคัญมาก เพราะหากไม่มีเอกสารดังกล่าวก็จะไม่สามารถเข้าสอบได้

 

ภาพรวมข้อสอบ SAT Chemistry เป็นอย่างไรบ้าง

ในรายวิชา SAT Chemistry นั้น หัวข้อเรื่องที่ออกข้อสอบเยอะมากที่สุดคือ โครงสร้างของสสาร (Structure of matter) โดยออกมากถึง 25% ของข้อสอบเลยทีเดียว ครอบคลุมในเรื่องโครงสร้างอะตอม (Atomic Structure) โครงสร้างโมเลกุล (Molecular Structure) พันธะทางเคมีต่างๆ (Bonding) เรื่องที่ออกสอบรองลงมาประมาณ 16% จะเป็นเรื่องของสถานะของสสาร (States of matter) ไม่ว่าจะเป็น ก๊าซ ของแข็ง ของเหลว และสารละลาย นอกจากนี้ยังมีเรื่องเกี่ยวกับประเภทของปฏิกิริยา (Reaction types) ที่จะมีออกข้อสอบอยู่ประมาณ 14% ซึ่งครอบคลุมในเรื่องของกรด เบส ปฏิกิริยาออกซิเดชัน (Oxidation reaction) ปฏิกิริยารีดักชัน (Reduction reaction) และการตกตะกอน ทั้งนี้ยังมีเรื่องของปริมาณสารสัมพันธ์ (Stoichiometry) ที่จะออกข้อสอบในสัดส่วนที่เท่าๆกันด้วย คือประมาณ 14% เรื่องโมล การดุลสมการเคมี คือสิ่งที่จะถูกเน้นเป็นพิเศษสำหรับหัวข้อนี้ เรื่อง Descriptive chemistry จะออกสอบประมาณ 12% ซึ่งก็ถือว่ามีคะแนนให้เก็บเกี่ยวเยอะทีเดียว และส่วนอื่นๆจะออกสอบไม่เยอะมาก ได้แก่ เรื่องที่เกี่ยวกับห้องปฏิบัติการ ทั้งในส่วนของอุปกรณ์ เครื่องมือ ขั้นตอนการทดลองต่างๆ การวัดผล การอ่านผลรวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูล ประมาณ 8% อุณหเคมี 6% และเรื่องสมดุลเคมีประมาณ 5%

 

คอร์ส SAT Chemistry รับรองผล

สำหรับน้องๆคนไหนที่ต้องการสอบ SAT Chemistry แต่ยังไม่มั่นใจในเรื่องต่างๆที่ออกสอบ ไม่ว่าจะติดปัญหาเรื่องการไม่เข้าใจทฤษฎีหรือไม่เข้าใจหลักการการคำนวณ ซึ่งสำหรับวิชาเคมีนั้นถือว่ามีรายละเอียดเยอะมากๆ ให้ คอร์ส SAT Chemistry รับรองผล ของจุฬาติวเตอร์เป็นตัวช่วยในการเตรียมตัวสอบได้นะคะ ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่เน้นเพื่อไปทำข้อสอบ เราจึงไม่เพียงสอนเนื้อหาพื้นฐานเท่านั้น แต่ยังมีการสอนแนวข้อสอบ เทคนิคการทำข้อสอบ SAT Chemistry ให้อีกเพียบ ใครที่กังวลว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ พื้นฐานอ่อน ไม่เคยสอบมาก่อน หรืออาจจะไม่ถนัดวิชาเคมีเท่าไหร่นัก คอร์ส SAT Chemistry รับรองผล จะช่วยให้น้องๆพร้อมมากขึ้นได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าเป็นคอร์สเรียนที่มีความคุ้มค่าไม่น้อยเลยค่ะ เนื่องจากเป็นคอร์สเรียนที่ครอบคลุมทั้งหมด ทั้งเทคนิคและพื้นฐานที่เราคัดเนื้อหามาให้เน้นๆแล้วว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็น ทำให้มีขอบเขตการเตรียมตัวที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าเรื่องใดควรเน้น เรื่องใดสามารถปล่อยผ่านได้ การเตรียมตัวสอบ SAT Chemistry ด้วยคอร์สเรียนนี้จึงไม่ซับซ้อน ตามแนวคิด “easy to be expert” แม้จะไม่เก่ง ไม่เคยสอบ หรือสอบมาแล้วได้คะแนนไม่สูงก็สามารถเรียนคอร์สนี้ได้อย่างไร้กังวล

คอร์สเรียน SAT-II Chem รับรองผล 700 Up

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
SC231123 พ.ย. – 1 ธ.ค.ส-อา13:30-16:00

จองที่นั่ง


7 ธ.ค. 2562
5
แนน

อัตราค่าเรียน 4,500 บาท

 

คอร์ส SAT Chemistry แบบตัวต่อตัว (Private Course)

สำหรับน้องๆคนไหนที่มีข้อจำกัดเรื่องตารางเวลาเรียน กิจกรรมแน่น เวลาว่างมีน้อย แต่อยากเตรียมสอบ SAT Chemistry ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์ส SAT Chemistry แบบตัวต่อตัว (Private Course) ที่น้องๆสามารถเลือกเวลาเรียนได้ตามที่เราสะดวก สอนกันแบบสดๆที่สถาบัน ซึ่งทางเราจะมีห้องเรียนที่สะดวกสบายไว้ให้ด้วยค่ะ ใครที่ชอบเรียนคนเดียว อยากเน้นเฉพาะจุดอ่อนของตัวเอง คอร์สเรียนแบบนี้จะตอบโจทย์ได้ดีมากๆ รูปแบบการเรียนของคอร์สตัวต่อตัวนี้จะเน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญค่ะว่าต้องเริ่มจากการเรียนเรื่องใด ใช้วิธีการสอนแบบใด เช่น น้องๆบางคนต้องเริ่มจากพื้นฐานแล้วค่อยๆเพิ่มความยากมากขึ้น บางคนสามารถเริ่มจากเทคนิคการทำข้อสอบ เน้นการตะลุยโจทย์เพื่อหาจุดพลาดแล้วแก้ไขเป็นเรื่องๆไป หรือบางคนอาจจะต้องใช้ทั้งสองวิธีนี้ผสมผสานกันไปแล้วแต่หัวข้อเรื่อง และรูปแบบอื่นๆอีกมากมายขึ้นกับลักษณะของผู้เรียน มีเวลาน้อย ลงคอร์สกลุ่มไม่ได้ อยากเน้นเฉพาะบุคคล คอร์ส SAT Chemistry แบบตัวต่อตัว (Private Course) สามารถช่วยน้องๆได้ค่ะ

 

เรียน ติว SAT Chemistry ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

อ่านต่อ