chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

คอร์สเรียน SAT-II Chemistry รับรองผล | ครบทุกคำตอบ SAT-II Chemistry คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

SAT-II Chemistry รับรองผล

SAT Chemistry คืออะไร

SAT Chemistry คือข้อสอบที่วัดความสามารถทางด้านวิชาเคมี ซึ่งเป็นรายวิชาหนึ่งในกลุ่มข้อสอบ SAT Subject Test ส่วนใหญ่แล้วคะแนนสอบ SAT Chemistry จะมีไว้สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในหลักสูตรนานาชาติ หรือเรียนต่อต่างประเทศในสาขาวิชาทางด้านเคมี ด้านอุตสาหกรรม ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยข้อสอบจะมีทั้งหมด 85 ข้อ เป็นแบบเลือกตอบ ให้เวลาทำข้อสอบ 60 นาที คะแนนอยู่ระหว่าง 200 – 800 คะแนน ซึ่งรอบสอบในอเมริกาจะมีถี่กว่าในเอเชียเล็กน้อย โดยในอเมริกาจะมีประมาณ 6 รอบต่อปี ส่วนในเอเชียจะมีการจัดสอบประมาณ 5 รอบต่อปี ซึ่งการสมัครสอบ SAT Chemistry นั้น เราสามารถสมัครสอบ SAT Subject Test รายวิชาอื่นๆ เพื่อสอบในรอบเดียวกันได้ด้วย โดยกำหนดไว้สูงสุดประมาณ 3 วิชา

 


วิธีการสมัครสอบ SAT Chemistry

การสมัครสอบ SAT Chemistry จะเป็นการสมัครสอบผ่านเว็บไซต์ของ College Board ทำได้ง่ายมากๆ เพียงคลิกลิงค์ https://collegereadiness.collegeboard.org/sat-subject-tests แล้วเลือกเมนู Register for SAT Subject Tests จากนั้นกรอกข้อมูลทั่วไปของผู้สอบ และเลือกรายวิชาที่ต้องการสอบ รอบสอบ พร้อมสถานที่สอบ และสุดท้ายคือการชำระค่าสอบ ซึ่งจะรับชำระเฉพาะบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่มีการเปิดให้ตัดชำระเงินออนไลน์ได้เท่านั้น

ค่าสอบ SAT Chemistry สำหรับภูมิภาคเอเชียนั้นอยู่ที $101 แต่หากสมัครสอบวิชาอื่นๆไปพร้อมๆกันในรอบสอบเดียวกัน รวมกันแล้วจำนวน 2 วิชา ค่าสอบเท่ากับ $123 ส่วนหากรวมกันแล้วสมัครไป 3 วิชา ค่าสอบจะเท่ากับ $145 สำหรับที่อเมริกาหรือภูมิภาคอื่นๆอาจมีค่าสอบที่แตกต่างกันออกไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ College Board ได้

เมื่อสมัครสอบพร้อมชำระเงินค่าสอบเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการพิมพ์ Admission Ticket เพื่อใช้เป็นเอกสารยืนยันในวันสอบจริง โดยยื่นคู่กับบัตรประจำตัวประชาชนหรือพาสปอร์ต ซึ่งถือว่าสำคัญมาก เพราะหากไม่มีเอกสารดังกล่าวก็จะไม่สามารถเข้าสอบได้

 


ภาพรวมข้อสอบ SAT Chemistry เป็นอย่างไรบ้าง

ในรายวิชา SAT Chemistry นั้น หัวข้อเรื่องที่ออกข้อสอบเยอะมากที่สุดคือ โครงสร้างของสสาร (Structure of matter) โดยออกมากถึง 25% ของข้อสอบเลยทีเดียว ครอบคลุมในเรื่องโครงสร้างอะตอม (Atomic Structure) โครงสร้างโมเลกุล (Molecular Structure) พันธะทางเคมีต่างๆ (Bonding) เรื่องที่ออกสอบรองลงมาประมาณ 16% จะเป็นเรื่องของสถานะของสสาร (States of matter) ไม่ว่าจะเป็น ก๊าซ ของแข็ง ของเหลว และสารละลาย นอกจากนี้ยังมีเรื่องเกี่ยวกับประเภทของปฏิกิริยา (Reaction types) ที่จะมีออกข้อสอบอยู่ประมาณ 14% ซึ่งครอบคลุมในเรื่องของกรด เบส ปฏิกิริยาออกซิเดชัน (Oxidation reaction) ปฏิกิริยารีดักชัน (Reduction reaction) และการตกตะกอน ทั้งนี้ยังมีเรื่องของปริมาณสารสัมพันธ์ (Stoichiometry) ที่จะออกข้อสอบในสัดส่วนที่เท่าๆกันด้วย คือประมาณ 14% เรื่องโมล การดุลสมการเคมี คือสิ่งที่จะถูกเน้นเป็นพิเศษสำหรับหัวข้อนี้ เรื่อง Descriptive chemistry จะออกสอบประมาณ 12% ซึ่งก็ถือว่ามีคะแนนให้เก็บเกี่ยวเยอะทีเดียว และส่วนอื่นๆจะออกสอบไม่เยอะมาก ได้แก่ เรื่องที่เกี่ยวกับห้องปฏิบัติการ ทั้งในส่วนของอุปกรณ์ เครื่องมือ ขั้นตอนการทดลองต่างๆ การวัดผล การอ่านผลรวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูล ประมาณ 8% อุณหเคมี 6% และเรื่องสมดุลเคมีประมาณ 5%

 


คอร์ส SAT Chemistry รับรองผล

สำหรับน้องๆคนไหนที่ต้องการสอบ SAT Chemistry แต่ยังไม่มั่นใจในเรื่องต่างๆที่ออกสอบ ไม่ว่าจะติดปัญหาเรื่องการไม่เข้าใจทฤษฎีหรือไม่เข้าใจหลักการการคำนวณ ซึ่งสำหรับวิชาเคมีนั้นถือว่ามีรายละเอียดเยอะมากๆ ให้ คอร์ส SAT Chemistry รับรองผล ของจุฬาติวเตอร์เป็นตัวช่วยในการเตรียมตัวสอบได้นะคะ ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่เน้นเพื่อไปทำข้อสอบ เราจึงไม่เพียงสอนเนื้อหาพื้นฐานเท่านั้น แต่ยังมีการสอนแนวข้อสอบ เทคนิคการทำข้อสอบ SAT Chemistry ให้อีกเพียบ ใครที่กังวลว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ พื้นฐานอ่อน ไม่เคยสอบมาก่อน หรืออาจจะไม่ถนัดวิชาเคมีเท่าไหร่นัก คอร์ส SAT Chemistry รับรองผล จะช่วยให้น้องๆพร้อมมากขึ้นได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าเป็นคอร์สเรียนที่มีความคุ้มค่าไม่น้อยเลยค่ะ เนื่องจากเป็นคอร์สเรียนที่ครอบคลุมทั้งหมด ทั้งเทคนิคและพื้นฐานที่เราคัดเนื้อหามาให้เน้นๆแล้วว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็น ทำให้มีขอบเขตการเตรียมตัวที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าเรื่องใดควรเน้น เรื่องใดสามารถปล่อยผ่านได้ การเตรียมตัวสอบ SAT Chemistry ด้วยคอร์สเรียนนี้จึงไม่ซับซ้อน ตามแนวคิด “easy to be expert” แม้จะไม่เก่ง ไม่เคยสอบ หรือสอบมาแล้วได้คะแนนไม่สูงก็สามารถเรียนคอร์สนี้ได้อย่างไร้กังวล

คอร์สเรียน SAT-II Chem รับรองผล 700 Upรหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
SC260720 26 ก.ค. – 16 ส.ค. ส-อา 13:30-16:00

จองที่นั่ง


29 ส.ค. 2563
7
หนุ่ย

อัตราค่าเรียน 23,500 บาท

 


คอร์ส SAT Chemistry แบบตัวต่อตัว (Private Course)

สำหรับน้องๆคนไหนที่มีข้อจำกัดเรื่องตารางเวลาเรียน กิจกรรมแน่น เวลาว่างมีน้อย แต่อยากเตรียมสอบ SAT Chemistry ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์ส SAT Chemistry แบบตัวต่อตัว (Private Course) ที่น้องๆสามารถเลือกเวลาเรียนได้ตามที่เราสะดวก สอนกันแบบสดๆที่สถาบัน ซึ่งทางเราจะมีห้องเรียนที่สะดวกสบายไว้ให้ด้วยค่ะ ใครที่ชอบเรียนคนเดียว อยากเน้นเฉพาะจุดอ่อนของตัวเอง คอร์สเรียนแบบนี้จะตอบโจทย์ได้ดีมากๆ รูปแบบการเรียนของคอร์สตัวต่อตัวนี้จะเน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญค่ะว่าต้องเริ่มจากการเรียนเรื่องใด ใช้วิธีการสอนแบบใด เช่น น้องๆบางคนต้องเริ่มจากพื้นฐานแล้วค่อยๆเพิ่มความยากมากขึ้น บางคนสามารถเริ่มจากเทคนิคการทำข้อสอบ เน้นการตะลุยโจทย์เพื่อหาจุดพลาดแล้วแก้ไขเป็นเรื่องๆไป หรือบางคนอาจจะต้องใช้ทั้งสองวิธีนี้ผสมผสานกันไปแล้วแต่หัวข้อเรื่อง และรูปแบบอื่นๆอีกมากมายขึ้นกับลักษณะของผู้เรียน มีเวลาน้อย ลงคอร์สกลุ่มไม่ได้ อยากเน้นเฉพาะบุคคล คอร์ส SAT Chemistry แบบตัวต่อตัว (Private Course) สามารถช่วยน้องๆได้ค่ะ

 

เรียน ติว SAT Chemistry ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 


แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ SAT Chemistry

กำลังจะสอบ SAT Chemistry กันอยู่หรือเปล่า แน่นอนว่าหลายคนต้องกำลังมองหาหนังสือสำหรับการเตรียมสอบ SAT Chemistry อยู่แน่ ๆ วันนี้เราจึงนำหนังสือที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกอ่านเล่มไหนดี หรือยังไม่แน่ใจว่าหนังสือแต่ละเล่มเป็นแนวแบบไหน ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เริ่มต้นกันที่เล่มแรก เป็นหนังสือเตรียมสอบ SAT Chemistry ที่เน้นการอธิบายละเอียด ใครที่เพิ่งเริ่มเตรียมตัวสอบได้ไม่นาน หรืออยากทบทวนเนื้อหา หนังสือเล่มนี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวค่ะ หนังสือเล่มที่ว่านั่นก็คือ The Princeton Review – Cracking the SAT Subject Test Chemistry นั่นเอง

book cracking the sat chemistry subject test

 

เล่มต่อมาเหมาะสำหรับใครที่อยากฝึกทำโจทย์เยอะ ๆ อยากได้แนวแบบเก็งข้อสอบ มีข้อสอบเก่าให้ แนะนำเป็นหนังสือของ College Board ที่ชื่อว่า The official SAT Subject Test Study Guide – Chemistry ค่ะ เน้นว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกจากข้อสอบเก่านะคะ เพราะเล่มนี้อาจจะไม่ค่อยมีเนื้อหาให้ทบทวนอย่างละเอียดเท่าไหร่

book the offical sat chemistry subject test study guide

เล่มสุดท้ายสำหรับการเตรียมสอบ SAT Subject Test Chemistry คือ Barron (14th Edition) – SAT Subject Test Chemistry ใครที่ได้คะแนนสูงอยู่แล้วในระดับประมาณ 700-750 แต่อยากอัพให้สูงขึ้นอีกหรืออยากได้คะแนน 800 เต็ม เล่มนี้จะค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีค่ะ เนื้อหาด้านในมีทั้งชุดข้อสอบแบบเต็มชุดและยังมีเนื้อหาให้ทบทวน พร้อมกับมีแบบฝึกหัดสำหรับทุกหัวข้ออีกด้วย

book barron sat chemistry

แนะนำกันครบไปแล้วกับหนังสือสามเล่มสามสไตล์ ซึ่งเราสามารถเลือกอ่านกันได้ตามแบบที่เราต้องการได้เลย หรือใครที่ขยันหน่อยอยากจะอ่านทั้งหมด ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะโดยปกติแล้วหนังสือเล่มหนึ่ง ๆ อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์เราได้ทั้งหมด บางเล่มเน้นทำโจทย์ บางเล่มเน้นเนื้อหา จึงทำให่้เราต้องอ่านหนังสือมากกว่าหนึ่งเล่มอยู่เสมอ

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากอ่านหนังสือกองโต ๆ อยากจะประหยัดเวลาในการเตรียมตัวให้มากขึ้น แนะนำให้ลองดูคอร์สเรียนที่เจาะเน้นสำหรับการเตรียมสอบวิชานี้โดยเฉพาะ ก็จะช่วยให้เราพร้อมสอบได้เร็วมากขึ้น ที่จุฬาติวเตร์เองก็มีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ SAT Subject Test Chemistry เช่นกัน ซึ่งเป็นการเรียนแบบคอร์สเดียวจบตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงการตะลุยโจทย์เลยค่ะ