chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

level 2 : Advance

SAT Critical Reading Level 2: Advance

หากน้องๆเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาตัวช่วยที่จะทำให้คะแนน SAT พาร์ทภาษาอังกฤษ ออกมาอย่างกับคะแนนในฝัน หากกำลังมองหาวิธีการที่จะทำให้สามารถพิชิตข้อสอบ SAT พาร์ทภาษาอังกฤษให้ได้อย่างสวยหรู และหากกำลังมองหาเส้นทางที่จะทำให้เราสามารถเข้าคณะที่เราใฝ่ฝันไว้ได้ เราพร้อมแล้วที่จะพาน้องๆไปสู่คะแนนที่ฝันไว้ด้วยวิธีที่ง่ายมากๆตามแบบฉบับของจุฬาติวเตอร์ ไม่ว่าข้อสอบจะยากขนาดไหน แต่ถ้าเราเตรียมตัวดี มีเทคนิค รู้จักข้อสอบมากพอ เราก็ก้าวไปได้เยอะแล้วค่ะ แล้วน้องๆจะรู้ว่า….การพิชิตข้อสอบ SAT พาร์ทภาษาอังกฤษ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ข้อสอบ SAT ตั้งแต่ปี 2016 นี้ เรียกได้ว่าเป็น Redesigned SAT เลยนะคะ เพราะมีการปรับใหม่หมด ทั้งรูปแบบข้อสอบ โครงสร้างข้อสอบ การให้คะแนน เป็นข้อสอบ SAT รูปแบบใหม่ที่จะถูกใช้ในรอบสอบของเดือนพฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป เพราะฉะนั้น การเตรียมตัวก็ต้องปรับเปลี่ยนใหม่ตามข้อสอบไปด้วย ใครที่เคยสอบ SAT ของปีก่อนๆที่ผ่านมา หรือมีการเตรียมตัวล่วงหน้ามาก่อน ก็อาจจะต้องเตรียมตัวใหม่ และสำหรับใครที่ยังไม่เคยสอบ และกำลังจะเตรียมตัวสำหรับการสอบ SAT ในปี 2016 นี้ก็ต้องศึกษาข้อมูลดีๆนะคะว่าข้อสอบเป็นอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราก็ไปทำความรู้จักกับข้อสอบ Redesigned SAT กันแบบคร่าวๆกันก่อนดีกว่าค่ะ

sat

ข้อสอบ Redesign SAT พาร์ทภาษาอังกฤษ จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักๆ คือ Reading Test, Writing and Language Test และ Essay โดยสองส่วนแรก คะแนนจะถูกคิดรวมกันอยู่ที่ 800 คะแนนเต็ม ส่วน Essay นั้น คะแนนจะถูกคิดแยกออกไปค่ะ ซึ่งน้องๆสามารถเลือกได้ค่ะว่าต้องการจะสอบส่วนที่เป็น Essay นี้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับคณะที่เราจะเข้าแล้วล่ะค่ะว่าต้องการคะแนนในส่วนนี้หรือเปล่า สำหรับเนื้อหาที่มีการออกสอบ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจนคือใน ส่วนที่เป็น Reading โดย Passage จะเป็น Passage ที่ยาวขึ้นเยอะกว่าเดิมค่ะ จากเดิมที่มี Passage สั้นบ้าง ยาวบ้าง ก็จะมีแต่ Passage ยาวๆค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาเรื่องการอ่าน อ่านไม่ค่อยเก่ง จับใจความไม่ค่อยได้ อ่านช้า หรือพออ่านเสร็จก็ไม่รู้เรื่อง ไม่รู้จะเลือกตอบอะไรดี จะรู้สึกว่ายากทีเดียวค่ะ และเช่นเดียวกันในส่วนที่เป็น Grammar น้องๆคนไหนที่ไม่ค่อยชอบ หรือไม่ค่อยถนัด งานนี้อาจจะต้องสู้กับมันสักตั้งแล้วล่ะค่ะ เพราะการจะได้คะแนนในพาร์ทนี้ก็ต้องใช้ความรู้ความสามารถทั้งด้านการอ่านและ Grammar ควบคู่กันไปค่ะ เรียกว่าต้องทำให้ดีทั้งสองส่วน แต่ถึงตัวเนื้อหาที่ออกสอบจะดูยากไปหน่อยแต่ข้อสอบในส่วนนี้ก็ยังมีข้อดีที่ช่วยน้องๆได้เยอะ คือ ถึงแม้น้องๆจะทำผิด คะแนนก็จะไม่ติดลบค่ะ ซึ่งต่างกับพาร์ท Verbal ของ CU-AAT มากค่ะที่ถึงแม้จะไม่ยากเท่า SAT แต่ถ้าทำผิดจะติดลบทันที แต่ก็อย่าใช้การเดาจนเพลินนะคะ เพราะอย่าลืมว่าเราต้องทำคะแนนให้ได้ดีและเยอะที่สุดเท่านั้น อาจจะดูยากนะคะสำหรับการสอบ SAT พาร์ทภาษาอังกฤษ แต่ถ้ามีตัวช่วยที่ดี น้องๆจะเหนื่อยน้อยลงค่ะ และตอนนี้น้องๆคงจะอยากรู้แล้วว่า ตัวช่วยที่ดีนั้น คืออะไร???

ตัวช่วยที่ว่านั่นก็คือ คอร์ส SAT Critical Reading Level 1: Basic นั่นเองค่ะ โดยคอร์สนี้จะเป็นคอร์สที่เน้นการ ปูพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษ ทั้ง Grammar คำศัพท์ พื้นฐานการเขียน essay และที่สำคัญที่ไม่มีไม่ได้ คือ พื้นฐานการอ่านนั่นเองค่ะ น้องๆคนไหนที่อ่านไม่คล่อง อ่านไม่เร็ว Grammar ไม่แม่น เรื่องการเขียนยิ่งแล้วใหญ่ ยังต้องพัฒนาอีกเยอะ ก็สามารถมาเรียนรู้ มาเริ่มต้นจากคอร์สนี้ได้เลยค่ะ เรียกได้ว่ามีเนื้อหาที่ครบถ้วนมากๆค่ะ จุฬาติวเตอร์รู้ดีว่านักเรียนแต่ละคนมีความถนัดไม่เหมือนกัน พื้นฐานมาแตกต่างกัน แต่ทุกคนจะมาเริ่มพร้อมกันที่คอร์สนี้ค่ะ ใครที่ไม่เก่งด้านไหน ไม่ค่อยถนัดเรื่องอะไรก็จะได้มาเรียนรู้ใหม่พร้อมๆกันที่นี่ แต่ถ้าใครที่มีพื้นฐานอยู่บ้างแล้ว จะได้ปรับการเตรียมตัว ให้เข้ากับลักษณะของข้อสอบ SAT พาร์ทภาษาอังกฤษ เพื่อจัดการคลังความรู้ของตัวเองให้พร้อมสำหรับการสอบและสามารถดึงความรู้มาใช้ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งเนื้อหาที่สอนไม่เพียงแต่จะ ใช้สอบ SAT พาร์ทภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้สอบ CU-AAT Part Verbal ได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น น้องๆคนไหนที่เตรียมตัวจะสอบทั้งสองอย่างก็ไม่ต้องเลือกคอร์สเรียนให้ยุ่งยากเลยค่ะ เพราะที่นี่เราจะสอนให้น้องๆนำความรู้ไปใช้ได้หลากหลายมากที่สุด และต่อไปนี้การพิชิตคะแนนสอบ SAT พาร์ทภาษาอังกฤษ ก็จะไม่ยากอีกต่อไป ด้วยคอร์สเรียนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ถึงแม้จะพื้นฐานอ่อนก็สามารถเรียนได้ค่ะ

 

SAT Critical Reading Level 2: Advance

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
CA060118 6 ม.ค. – 4 ก.พ. ส.-อา. 13:00-16:00

[เต็มแล้ว]


-6
เปิ้ล
CA260318 26 มี.ค. – 2 พ.ค. จ.,พ. 17:00-20:00

จองที่นั่ง7
CA280718 28 ก.ค. – 26 ส.ค. ส.,อา. 13:00-16:00

จองที่นั่ง10
CA300718 30 ก.ค. – 29 ส.ค. จ.,พ. 17:00-20:00

จองที่นั่ง10

คอร์ส SAT Critical Reading Level 2 : Advance เป็นคอร์สเรียนที่จะช่วยให้น้องๆเหนื่อยน้อยลงแต่ผลที่ได้นั้นคุ้มค่าสุดๆ จุดเด่นของคอร์ส SAT Critical Reading Level 2: Advance นี้ จะอยู่ตรงที่เน้นการตะลุยโจทย์ สอนอย่างละเอียดเพื่อให้นักเรียนมีความเข้าใจให้มากที่สุด

ค่าเรียน : 9,300 บาท