IELTS   TOEIC     GED     SAT   SAT-II   CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL   GMAT    IGCSE   SMART-II    MUIC
Facebook Twitter YouTube

IELTS
เรียน ielts
ติว ielts ตัวต่อตัว
ielts คือ
ข้อสอบ ielts online
ตารางสอบ ielts
blog ielts
ielts free download
ielts essay
ielts tips tricks
Inspiring ielts
เตรียมตัวสอบ ielts
รีวิว IELTS British กับ IDP

คอร์ส IELTS
เทคนิค ielts grammar
เทคนิค ielts writing
เทคนิค ielts reading
เทคนิค ielts listening
เทคนิค ielts speaking

 

Follow US

 

 


 
ความรู้สึกประทับใจของนักเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์
พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ (ผู้ก่อตั้งจุฬาติว
ติวเตอร์) ร่วมกับโครงการ TO BE NUMBER ONEทูลกระหม่อนหญิง อุบล รัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเป็น องค์ประธาน
++ อ่านต่อ
ระวังภัยมิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน
กวด วิชา จุฬาติวเตอร์ไปแอบอ้าง เนื่องจากทาง สถาบันได้รับรายงานว่าใน ขณะนี้มีกลุ่ม มิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน ไปแอบอ้าง


Facebook FanPage


Google+

          Inspiring ielts

 

Inspiring ielts

 วีดีโอคลิป ชุดรวมเทคนิคพิชิต ข้อสอบ IELTS โดย CHULATUTOR

 

Inspiring ielts

ดูละครไทยทั้งสมัยนี้และสมัยก่อน พระเอก นางเอก นางร้าย ดีกรีส่วนใหญ่จบนอก อย่าง คุณชายกลาง แห่งบ้านทรายทองจบนอก มุนินทร์ในแรงเงา ก็จบนอก ศุรตาหรือทราย ในทรายสีเพลิงก็อัพโปรไฟล์จบนอกกัน แต่ก่อนจะสมัครเรียนต่อเมืองนอก พระเอก นางเอก และนางร้ายจะต้องสมัครสอบวัดระดับการใช้ภาษาอังกฤษก่อน ซึ่งถ้าหากสนใจเรียนต่อประเทศอังกฤษ ผู้สมัครเรียนก็จะต้อง สอบ ielts ให้ผ่านตามเกณฑ์ของมหาวิทยาลัยนั้น ว่าแต่ ielts นี้ยากมากรึเปล่า? หรือบางคนอาจผ่านการสอบ ietls มาแล้วแต่ไม่ผ่านทำยังไงดี? ประเด็นเหล่านี้ พระเอก นางเอกและนางร้ายในทีวี อาจจะไม่ตอบให้ แต่เรา CHULATUTOR มีคำตอบ

 

ietls เป็นข้อสอบสากลวัดระดับการใช้ภาษาอังกษ ใช้เพื่อเรียนต่ออินเตอร์ในไทย หรือเรียนต่อเมืองนอก โดยเฉพาะประเทศอังกฤษ วัดทั้งหมด 4 ทักษะ: ฟัง อ่าน เขียน และพูด ระดับคำศัพท์ภาษาที่ใช้ใน ietls จะเป็นคำศัพท์วิชาการ แต่ไม่ได้เน้นหนักเป็นวิชาการเข้มข้น เนื้อความที่อ่านไม่ได้เป็นเรื่องหนัก เช่น การสอบพูดกับเจ้าของภาษาก็จะเป็น Topic ที่พูดคุยในชีวิตประจำวัน เริ่มตั้งแต่แนะนำตัว อาจารย์จะให้หัวข้อมาเช่น เรื่องเพื่อนบ้าน หนังสือที่ชอบอ่าน ภาพยนตร์เรื่องโปรด ส่วนการเขียน ก็ให้อ่านกราฟ แผนภูมิ ว่าเราอ่านเข้าใจว่าอย่างไร เขียนอธิบายตามที่เค้าให้โจทย์มาเช่น กราฟจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นของโลก การอ่านและการฟัง ตอบคำถามในช่องว่าง

 

ความยากของ เจ้า ielts มีอยู่ 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ คำตอบ ielts ได้จากความเข้าใจ และระดับ Band ที่เราจะได้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของอาจารย์ที่ตรวจ

 

ความท้าทายแรก ข้อสอบไม่ได้เป็นโจทย์ ที่เราจะตอบได้จากการท่องจำมา คำตอบที่เราจะตอบใน ielts มาจากความเข้าใจในภาษา เนื่องจากหัวข้อที่ให้มีหลากหลาย แต่หัวข้อที่เราจะสอบก็จะวนไปซ้ำๆ ซึ่งคนที่จะสอบก็ต้องเตรียมตัว ด้วยเนื้อหากว้างๆ หลากหลาย

 

ส่วนความยากอีกเรื่องคือ ระดับ หรือ Band ในการสอบ ielts จาก 0-9 โดยอาจารย์เจ้าของภาษาจะเป็นผู้ให้คะแนน ซึ่งเกณฑ์การวัดระดับด้วยวิธีนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของอาจารย์ท่านนั้น เพราะฉะนั้นอย่างการสอบเขียน การสอบพูด จะไม่ได้มีคำตอบที่ถูกที่สุด หรือผิดที่สุด อยู่ที่ว่า เราเขียนให้อาจารย์เข้าใจได้มากน้อยแค่ไหน ความสามารถในการใช้นี้ขึ้นอยู่กับผู้สอบ

 

คนเข้าสอบส่วนใหญ่จะเกร็ง เพราะคิดไปแล้วว่า ielts ยากหรือตื่นเวที กลัวฝรั่ง ไม่กล้าพูด เพราะเกรงว่าจะพูดผิด เขียนตอบไม่ทัน ไม่รู้จะเขียนแบบไหนดี ซึ่งปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ควรจะเอามาปรับแก้ไข อย่างเช่นซื้อหนังสือเตรียมสอบ ielts ที่มี CD ให้ฟัง ดูแนวการตอบคำถาม หรืออาจจะฝึกด้วยการฟังเยอะๆ ก่อน จากหนังฝรั่ง ภาพยนตร์ที่มีการคุยกันเยอะๆ ปิด subtitle แล้วลองนึกภาพว่าตัวเองเป็นคนฟังคำถาม ฝึกเขียนด้วยการศึกษาพวกคำเชื่อมเพิ่มเติม เพื่อให้ essay ที่เราเขียนไปดูไหลลื่น ไม่ติดขัด การอ่านก็ทำแบบฝึกหัดบ่อยๆ หรือบางคนเรียนพิเศษเพื่อให้เคยชินกับบรรยากาศ และลักษณะข้อสอบที่จะเจอ แล้วกลับไปสู้อีกตั้ง ซึ่งหลายคนมีระดับที่ปรับขึ้นไป เช่น 4.5 เป็น 5 หรือ 5.5 เป็น 6.5 อย่าเพิ่งยอมแพ้ ทุกคนที่เราเห็นว่าผ่านกัน หลายคนไม่ได้สอบผ่านตั้งแต่รอบแรก สู้ต่อเพื่อความฝันของเรา ‘If you dream it, you can do it.’ กล้าฝัน ก็ต้องไปให้ถึงฝัน

 

สู้ๆค่ะทุกคน

 

 

สนใจดูรายละเอียดคอร์ส เรียน IELTS ได้ที่ https://www.chulatutor.com/ielts/

 

 

อาจารย์ประจำวิชา IELTS
พรรษวุฒิ สุขเสริม (อ.เบส)
"สอนตั้งแต่โครงสร้างประโยค คำศัพท์ และ intro ทำให้น้องๆมั่นใจว่า เขียนข้อสอบ ielts ทันแน่นอน"
Mr.Volodymyr Sych
"เทคนิคจับประเด็น การฟังแบบครั้งเดียว แล้วเขียนตอบคำถามยังงัย ให้โดนใจกรรมการ"
Rani Sachdev
"หัวใจของ Part speaking คือการฝึกพูดตอบโต้, การออกเสียง ซึ่งจะได้ฝึกกัน แบบจัดเต็มๆ"
เกตุญาณี โตชนาการ (อ.เกด)
"เรียนรู้วิธีอย่างเซียนการอ่าน อ่านไม่ถึงครึ่งก็ตอบคำถามได้"

CHULATUTOR

ielts guaranteed

   IELTS   TOEIC     GED      SAT  SAT-II CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL    GMAT    IGCSE SMART-II    MUIC