fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

TOP TIPS TOEIC

By chulatutor   on 22/01/17
TOP TIPS TOEIC
MENU TOEIC
คอร์สสด TOEIC รับรองผลเรียน ติว TOEIC ตัวต่อตัวTOEIC Online

 

เรียนสด TOEIC Online รับรองผล

 

TOP TIPS TOEIC 

ข้อสอบ TOEIC นั้น เป็นข้อสอบที่ต้องแข่งกับเวลาอย่างมาก ด้วยจำนวนข้อที่ค่อนข้างเยอะ และเวลาที่จำกัด หมดเวลาปุ๊ป กรรมการเดินมาดึงข้อสอบปั๊ป สิ่งเหล่านี้ ทำให้หลายๆ คนเป็นกังวลว่าจะทำให้ทำข้อสอบไม่ทัน ทำคะแนนออกมาได้ไม่ดี วิตก ตื่นเต้น เรื่องราวเหล่านี้ เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนค่ะ บทความ TIP TOP TOEIC เลยขออาสาเป็นตัวช่วยคลายความวิตกกังวลเหล่านี้ ด้วยเทคนิค ทางลัด วิธีการคิด ตลอดจนเนื้อหาไวยากรณ์ที่พบเจอกันบ่อยๆ ในข้อสอบ TOEIC เราจะนำมาทบทวน ยกตัวอย่างให้เกิดความคุ้นเคย และทำให้ผู้ที่สนใจหรือผู้ที่กำลังจะไปสอบ TOEIC นำประโยชน์จากบทความนี้ไปใช้ให้ได้มากที่สุดค่ะ เราจะมีทั้งตัวอย่างง่ายและยาก สลับสับเปลี่ยนกันไป สำหรับฉบับแรก เราจะมาพูดถึงตัวข้อสอบ TOEIC ส่วนการอ่านกันก่อนค่ะ

 

โครงสร้างข้อสอบการอ่าน 100 ข้อ  75 นาที แบ่งออกเป็น 

ข้อ 101 – 140 เป็นตัวเลือก ลักษณะเหมือนเติมคำในช่องว่างของประโยคที่ไม่สมบูรณ์ เนื้อหาเกี่ยวกับ ไวยากรณ์และคำศัพท์ต่างๆ

ข้อ 141 – 152 เป็นการเติมคำในช่องว่างที่เว้นไว้ในบทความให้สมบูรณ์

ข้อ 153 – 200 เป็นการตอบคำถามจากบทความ อ่านจับใจความสำคัญ และตอบคำถามรายละเอียดที่อ่าน ได้จากบทความ เช่น ประกาศ โฆษณา โบรชัวร์ ตารางเวลา ข้อมูลและสิ่งต่างๆ ที่เราอาจพบได้ใน ชีวิตประจำวัน โดยข้อ 153 – 180 จะเป็นบทความเดียว และข้อ 181 -200 จะเป็น 2 บทความให้อ่าน ประกอบกัน
เทคนิคการทำข้อสอบ TOEIC ส่วนการอ่าน

ข้อ 101 – 140 (40 ข้อ)

การทำโจทย์ส่วนนี้ ต้องดูให้ดีว่าโจทย์ต้องการให้เราเติมอะไร ให้เราสังเกตบริบทที่อยู่ในประโยคเป็นตัวช่วย เช่น ถ้าเจอ to _______ ให้เราอนุมานไว้ก่อนเลยว่า ข้างหลัง to ต้องเป็น V. infinitive และให้ตรวจสอบกับภาพรวมของประโยคอีกครั้ง ต้องตรวจให้ดี เพราะหลัง to ______ อาจจะเป็นรูป Gerund หรือ Noun ก็ได้ ทั้งนี้   นี่เป็นส่วนหนึ่งของการสังเกต เราต้องดูบริบทให้ชัดเจนอีกครั้ง หรือบางครั้งหากเราเจอรูปประโยคที่เป็นอดีต เราก็ต้องหาคำตอบที่เป็นกริยาในอดีตด้วย ให้สอดคล้องกับรูปประโยค หรือหากเจอประธานเป็นเอกพจน์ ก็ต้องหากริยาที่เป็นเอกพจน์มาเติมด้วยเช่นกัน

ข้อ 141 – 152 (12 ข้อ)

ลักษณะข้อสอบส่วนนี้จะเป็นเหมือนบทความสั้นๆ และในแต่ละบทความจะเว้นให้เติม 3 ข้อ ประมาณ 4 บทความ ซึ่งจะมีทั้งเนื้อหาไวยากรณ์และคำศัพท์ การทำข้อสอบส่วนนี้ หากจะทำให้เร็ว ไม่จำเป็นต้องอ่านบทความทั้งหมด แต่ให้สังเกตบริบทระหว่างช่องว่างที่เว้นไว้ แล้วดูว่าต้องเติมอะไรลงไปจึงจะทำให้บทความสมบูรณ์ ลักษณะตัวเลือกก็เหมือน 40 ข้อแรก

ข้อ 153 – 200 (48 ข้อ)

การทำข้อสอบส่วนนี้ต้องมีสมาธิและสติดีๆ เทคนิคในการทำคือ เราไม่ควรเสียเวลาอ่านเรื่องทั้งหมดโดยละเอียดก่อน เราสามารถใช้วิธีการอ่านคำถามก่อน เพื่อดูว่าคำถามต้องการจะถามอะไร แล้วเราค่อยไปหาคำตอบ โดยใช้เทคนิคการสแกนคร่าวๆ ใช้ key word จากคำถามไปหาคำตอบ จะช่วยให้เราทำข้อสอบได้เร็วขึ้นมาก

นอกจากนี้ เราควรใช้ความรู้สึกจากเรื่องราวที่เราพบเจอในชีวิตประจำวัน มาเป็นตัวช่วยอย่างดีในการทำข้อสอบส่วนนี้ เพราะจะทำให้เราเดาเรื่องราวได้มากขึ้น เข้าใจเรื่องได้ดีขึ้น และคาดเดาคำตอบได้ในที่สุด โดยที่ไม่ต้องอ่านเรื่องละเอียดเลยด้วยซ้ำ เช่น หากเนื้อหาที่ให้มาเป็นโบรชัวร์ร้านอาหาร และคำถามถามเรื่องช่องทางการติดต่อร้านอาหาร เวลาเราสแกนหาคำตอบ เราก็สามารถไปสแกนดูตรงท้ายๆ โบรชัวร์ ได้ทันที เพราะส่วนใหญ่แล้ว เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ มักจะอยู่ท้ายโบรชัวร์นั่นเอง

ทั้งหมดนี่ก็เป็นเทคนิคเบื้องต้นคร่าวๆ ของการทำข้อสอบ TOEIC ส่วนการอ่าน ฉบับต่อๆ ไปเราจะเจาะลึกไวยากรณ์ คำศัพท์แต่ละหัวข้อ พร้อมตัวอย่างข้อสอบ ให้ลองวิเคราะห์ดูกัน แล้วมาดูกันซิว่า ตั้งใจขนาดนี้ คะแนนไม่เพิ่มก็ให้มันรู้กันไปสิ !

 

แนะนำคอร์สเรียนสด TOEIC ออนไลน์
(เรียนผ่าน Zoom เรียนวันไหนและเวลาไหนก็ได้ สามารถถามผู้สอนได้ เพราะเรียนแบบสด ๆ)

เมื่อเห็นความสำคัญของการสอบ TOEIC ภาคกลางแล้ว อย่าลืมมองหาคอร์สเรียน TOEIC เอาไว้ด้วยเพื่อความมั่นใจก่อนสอบ CHULATUTOR ได้มีการเปิดคอร์ส TOEIC ออนไลน์ เรียนได้ที่บ้านแบบสด ๆ กับผู้สอนที่มีความรู้ ความสามารถ พร้อมสอบถามข้อมูล ข้อสงสัยต่าง ๆ ได้ทันที เพื่อให้เข้าใจและนำไปสอบได้ดียิ่งกว่าเดิม

 


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
EB0512205 ธ.ค. - 27 ธ.ค.ส-อา10:00-16:00
จองที่นั่ง
6

 

แนะนำคอร์สเรียน TOEIC Online

( คอร์สสุดคุ้ม – เรียน Online Video – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – ทบทวนได้ไม่จำกัด )

อีกคอร์สเรียน TOEIC ที่น่าสนใจจาก CHULATUTOR เป็นคอร์ส TOEIC ออนไลน์ เรียนผ่านวิดีโอ เลือกเรียนได้ทุกที่ พร้อมนำไปใช้ในการทบทวนเรื่องที่ยังไม่เข้าใจ ดูและฟังซ้ำ ๆ จนสามารถนำไปใช้ในการสอบได้จริง คุ้มค่าอย่างแน่นอนด้วยหลักสูตรมาตรฐานที่ใช้สอบทั่วประเทศ สนใจ คอร์สเรียน TOEIC Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/toeic-online/

 

เรียน ติว TOEIC Online ตัวต่อตัว 

จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้