10 เทคนิคพิชิต IELTS Listening

02-252-8633 , 084-942-4261
10 เทคนิคพิชิต IELTS Listening
By chulatutor   on 06/01/14
MENU IELTS
เรียนสด IELTS ออนไลน์ รับรองผล เรียน ติว IELTS ตัวต่อตัว IELTS Online

 

เรียนสด IELTS รับรองผล ออนไลน์

 

10 เทคนิคพิชิต IELTS Listening

  1. อ่านคำถามอย่างรวดเร็วก่อนฟัง : การอ่านคำถามก่อนจะช่วยให้มีจุดมุ่งหมายในการฟัง บางคนไม่อ่านคำถาม อาศัยฟังอย่างเดียว จะทำให้พลาดข้อมูลที่ใช้ในการตอบ
  2. พยายามอ่านคำถามทวนอีกครั้งขณะที่ฟังอยู่ : วิธีนี้จะช่วยให้ไม่หลงประเด็นเวลาตอบ และช่วยโฟกัสคำหรือข้อมูลที่ต้องใช้ในการตอบได้ดียิ่งขึ้น
  3. เดาคำตอบจากโจทย์ : หมายถึง เดาว่าข้อนั้นจะต้องตอบ’ตัวเลข’(number) หรือ ‘ชื่อเฉพาะ’(names) คำถามต้องการคำตอบเป็น อดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต(tenses)
  4. ในขณะที่ฟังอยู่ พยายามกวาดตาอ่านให้ได้ 2 คำถาม : บางครั้งคำตอมของคำถามที่2 อาจต่อทันทีหลังจากที่เราสามารถตอบข้อแรกได้แล้ว ดังนั้นควรกวาดสายตาอ่านคำถามข้อถัดมาให้ได้เร็วที่สุด
  5. อย่าทิ้งข้อสอบเติมคำไว้เป็นอย่างสุดท้าย : ผู้สอบบางคนคิดว่า ตัวเองสามารถจำข้อมูลจากเรื่องที่ฟังได้ทั้งหมด และเว้นข้อสอบฟังแบบเติมคำไว้ โดยคิดว่าจะสามารถกลับมาตอบได้ หลายคนเข้าใจผิด เพราะข้อสอบฟังมีรายละเอียด และข้อมูลมากมาย หากเขียนตอบลงไปได้ควรรีบเขียน เพื่อฟังข้อมูลถัดไป
  6. ฝึกการเขียนจดโน้ตย่อ : วิธีนี้ช่วยได้มากเลยทีเดียว เราไม่จำเป็นต้องจดทุกอย่างที่ได้ฟังลงไป แต่ควรฝึก “จดจับใจความ”
  7. ระวังเรื่องตัวสะกด โดยเฉพาะตัวเลขและชื่อเฉพาะ : หากผู้สอบสะกดคำผิด เขียนตัวเลข วัน เดือน ปี ผิด ไม่ขึ้นตัวพิมพ์ใหญ่(Capital Letter)ในชื่อเฉพาะ จะถือว่าข้อนั้นผิด
  8. อย่ารีบร้อนเขียนคำตอบลงไป : บางครั้งผู้สอบคิดว่าตัวเองได้ยินคำตอบแล้ว รีบเขียนคำตอบลงไป แต่ระวัง! เพราะหลังจากนั้นอาจจะมีคำพูดแสดงการ’กลับความ’ก็ได้
  9. พยายามหาคำตอบจากโจทย์ที่ให้ไว้ : การอ่านโจทย์ก่อนจะไกด์ผู้สอบว่าเรื่องที่จะได้ฟังเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร
  10. ต้องทำข้อสอบ IELTS ให้หมดทุกข้อ อย่าเว้นว่างไว้ : ผู้สอบไม่ควรเว้นข้อสอบเลย ควรตอบให้หมดทุกข้อเพราะข้อสอบ ielts listening ไม่หักคะแนนถ้าตอบผิด

 

แนะนำคอร์สเรียน IELTS Online – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

( คอร์สสุดคุ้ม – เรียน Online Video – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – ทบทวนได้ไม่จำกัด )

อีกคอร์สเรียน IELTS Online ที่ CHULATUTOR อยากแนะนำให้ได้สมัครกันก็คือคอร์สเรียนแบบวิดีโอ ซึ่งมีความพิเศษมาก ๆ ตรงที่ผู้เรียนจะทบทวนความรู้ต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาเพียงแค่เปิดวิดีโอตามเรื่องนั้น ๆ หากมีข้อสงสัยตรงจุดใดก็ย้อนกลับไปทบทวน ทำความเข้าใจใหม่ได้ตลอด เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการสอบ IELTS ภาคใต้เพื่อให้มีโอกาสได้คะแนนที่สูง พร้อมเพิ่มความมั่นใจเพื่อนำเอาใบประกาศไปยื่นเพื่อสมัครเรียนในสถาบันดัง ๆ ที่ต้องการ  สนใจ คอร์สเรียน IELTS Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/ielts-online/

 

เรียน ติว IELTS Online ตัวต่อตัว 

จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

10 เทคนิคพิชิต IELTS Listening

รวบรวม เทคนิคต่างๆ ในการพิชิตข้อสอบ IELTS Listening ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคเดาคำตอบจากโจทย์ , เทคนิคพยายามหาคำตอบจากโจทย์ที่ให้ไว้ , เทคนิคการเขียนจดโน้ตย่อ และเทคนิคอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มคะแนน IELTS Listening ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin