fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

SCG

By chulatutor   on 28/04/19

การสอบ TOEIC กับ การสมัครหน่วยงานบริษัทปูนซิเมนต์ไทย ( SCG )

เอสซีจีหรือบริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า “ปูนใหญ่” เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี ประกอบไปด้วย 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ,เคมิคอลล์ และแพคเกจกิ้ง ที่เราจะได้เห็นกันอยู่บ่อยๆก็อาจจะมาจาก บริษัทในเครือเหล่านี้นั่นเองค่ะ ด้วยความเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่และสวัสดิการ ความก้าวหน้าต่างๆที่ค่อนข้างจะดีมากอันดับต้นๆ จึงทำให้มีผู้ร่วมสนใจอยู่มากทีเดียวเลยค่ะ หนึ่งในคุณสมบัติของการสมัครเข้าทำงานหน่วยงานนี้ก็คือจำเป็นจะต้องมีคะแนนความสามารถด้านภาษาอังกฤษตัวใดตัวหนึ่ง มายื่นควบคู่กับการสอบข้อเขียนที่ทางหน่วยงานกำหนดขึ้นมาค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคะแนน TOEIC นั่นเองค่ะ ใช้เพื่อเป็นการการันตีว่าผู้สมัครมีความรู้ความสามารถที่เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงานโดยจะวัดทักษะการสื่อสารได้เป็นหลัก ในแต่ละตำแหน่งก็จะมีเกณฑ์คะแนนที่แตกต่างกันออกไป โดยมีข้อกำหนดว่าควรจะมีคะแนนอย่างน้อยๆที่สุดก็คือ 550 คะแนนเป็นต้นไปและต้องเป็นผลสอบตามระยะเวลาที่ทางหน่วยงานกำหนด จึงจะสามารถมีสิทธิ์ยื่นสมัครเข้าทำงานได้นั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัครหน่วยงานบริษัทปูนซิเมนต์ไทย ( SCG ) โดยเฉพาะ!!!

สำหรับทางสถาบันของเรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC โดยเฉพาะ และมีการรับรองผลคะแนนสูง 700 คะแนน แน่นอนเลยค่ะว่าคะแนนในเกณฑ์ระดับนี้สามารถใช้ยื่นเข้าหน่วยงานนี้ได้สบายๆเลยล่ะค่ะ ด้วยรูปแบบและสไตล์การสอนคอนเซ็ป easy to be expert ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจซึ่งการเรียนเป็นการสอนสด กลุ่มไม่ใหญ่มาก จึงสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง มีการปรับพื้นฐานเบสิคแกรมม่า และเนื้อหาที่จะต้องเจอในแต่ละพาร์ท รวมจนไปถึงเทคนิคในการพิชิตข้อสอบอย่างครบถ้วน จบในคอร์สเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเป็นวิดีโอเฉลยแบบฝึกหัดข้อยากที่สามารถนำกลับไปทบทวนได้เองอีกด้วย จึงทำให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า การเรียนในคลาสนี้จะนำไปพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ในลักษณะของคอร์สเรียนนั้นในแต่ละสัปดาห์จะมีการเรียนเนื้อหาครบถ้วนทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็นทั้งการอ่าน (Reading) หรือการฟัง (Listening) หากใครที่กังวลในเรื่องของพื้นฐานที่อาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน ก็สามารถที่จะมาเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ จึงค่อนข้างที่จะคุ้มค่าและตอบโจทย์มากๆเลยค่ะ คอร์สเรียนพิเศษๆแบบนี้พลาดกันไม่ได้แล้วนะคะ


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์

อัตราค่าเรียน 8800 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับสมัครหน่วยงานบริษัทปูนซิเมนต์ไทย ( SCG )

สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมงานกับ SCG เพื่อที่จะเตรียมตัวสอบ TOEIC แต่ไม่สามารถเดินทางมาเรียน
คอร์สเรียนสดได้ที่สถาบัน ทางสถาบันเราก็มีเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดดูผ่านทางเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ เนื้อหาการเรียนครบทุกพาร์ทและมีมาตรฐานเนื้อหาเดียวกันกับคอร์สเรียนสด ทางติวเตอร์ผู้สอนมีประสบการณ์การสอนที่ทำให้สามารถเข้าใจเนื้อหาและทริคเทคนิคต่างๆ ในการทำข้อสอบ จึงทำให้หมดกังวลได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าหากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมและคลิปตัวอย่างได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการสมัครบริษัทปูนซิเมนต์ไทย ( SCG )

1. สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ในสาขา/คณะที่กำหนด
2. ผู้สมัครจะต้องมีผลการศึกษาในวุฒิปริญญาตรีเกรดเฉลี่ยต้องไม่ต่ำกว่า 2.7 และในระดับปริญญาโทเกรดเฉลี่ยต้องไม่ต่ำกว่า 3.3 จากคะแนนเต็ม 4.0
3. มีประสบการณ์การทำงาน/ประสบการณ์ตรงในสายงาน/เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ในด้านของแต่ละตำแหน่งจะแตกต่างกันออกไป
4. ใบแสดงระดับความสามารถทางภาษาอย่างใดอย่างหนึ่ง TOEIC at least 550/IELTS at least 4.0 / TOEFL at least 31 / BULATS at least 40.

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานกับบริษัทปูนซิเมนต์ไทย ( SCG )

1. สมัครผ่านบูธ ผ่านบูธ SCG ในงาน Career Roadshow ที่มหาวิทยาลัย หรือ ทางเว็บไซต์ http://career.scg.com สามารถตรวจสอบตำแหน่งและสถานที่ที่ต้องการสมัครได้ทางนี้เลยค่ะ
2. สัมภาษณ์เบื้องต้น บริษัทจะคัดเลือกผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของธุรกิจ และทำการนัดหมายผ่านทาง SMS และ E-Mail เพื่อสัมภาษณ์เบื้องต้นผ่านระบบ Video Interview
3. เตรียมความพร้อม สำหรับนิสิต นักศึกษาควรเตรียมเอกสารสำหรับสมัครงานไว้เบื้องต้นเช่น Resume, Transcript, ผลทดสอบภาษาอังกฤษ ( TOEFL , IELTS , TOEIC ) เป็นต้น

 

การสมัครบริษัทปูนซิเมนต์ไทย ( SCG ) มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกับบริษัทปูนซิเมนต์ไทย ( SCG ) ทางสถาบันเราขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ
1. ดูข้อมูลตำแหน่งงานว่าง ผู้สนใจสามารถสมัครงาน (แบบออนไลน์) ได้ ในตำแหน่งตามวุฒิการศึกษา ความสามารถและประสบการณ์ในงานอาชีพ https://career.scg.com/th
2. จากนั้นเมื่อผู้สมัครผ่านการพิจารณาจะมีการสัมภาษณ์ จะมีการประเมินคุณสมบัติทางด้านการทำงานและความเหมาะสมกับวัฒนธรรมองค์กร โดยการสัมภาษณ์ประกอบด้วย การคัดกรองเบื้องต้น และการสัมภาษณ์โดยคณะกรรมการ ซึ่งผู้สมัครสามารถใช้โอกาสนี้ทำความเข้าใจบริษัทฯ และงานที่สมัครให้มากยิ่งขึ้น
3. การคัดเลือก บริษัทฯ จะคัดเลือกผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับงานแต่ละตำแหน่ง เพื่อบรรจุบุคคลให้ตรงกับงาน ทั้งนี้ ผู้สมัครจะได้รับการแจ้งผลการสัมภาษณ์ภายในหนึ่งสัปดาห์
4. การจ้างงาน ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องเข้ารับการตรวจสุขภาพก่อนการเข้าทำงาน หากผลการตรวจผ่านเรียบร้อย จะได้รับการว่าจ้างแบบพนักงานทดลองงานเป็นเวลา 180 วัน เมื่อใกล้จะครบระยะเวลาดังกล่าวจะมีการประเมินโดยหัวหน้างานเพื่อพิจารณาความเหมาะสมในการบรรจุเป็นพนักงานประจำต่อไป

Tags