เทคนิคการเตรียมตัวสอบ SAT 2016 ตอนที่ 1

เทคนิคการเตรียมตัวสอบ SAT 2016 ตอนที่ 1

เทคนิคการเตรียมตัวสอบ SAT 2016 

 

ตอนนี้ก็ใกล้จะสอบ SAT แล้วนะคะ ไหนจะเที่ยวสงกรานต์ ไหนจะสอบ เรามาช่วยกันวางแผนการอ่านหนังสือสอบ SAT กันดีกว่าค่ะ พี่เปิ้ลเองได้คุยกับ นักเรียนในคลาสเรียน SAT เพื่อช่วยจัดตารางอ่านหนังสือ SAT กัน เอาแบบ เที่ยวก็สนุก สอบก็คะแนนเลิศๆๆๆๆ เป็นงัยค่ะนักเรียนสุดที่รัก มีการบอกด้วยนะคะว่า เอาแบบสอบครั้งแรกหนูก็ชิลๆ คะแนนที่คาดหวังคือ เลข 650 อังกฤษ 500 ไรงี้ รวมแล้ว 1150 พอถึง เดือน June 2016 พวกหนูจะเอาจริงค่ะ หนูจะเอาเลข 700 อังกฤษ 600 รวม 1300 รอยื่น BBA chula รอบ early 2016 ไรงี้ พี่เปิ้ลอึ้งแป๊บบบ โหวางแผน ล่วงหน้าขนาดนี้ ทำไมไม่ จัดเวลาเองอ่ะ ????? ครั้นพูดไปก็จะดูเป็นติวเตอร์ที่ไม่น่ารัก ทั้งที่ใจ ร้องไห้หนักมาก T__T ‘ เข้าเรื่องที่มีสาระ ในย่อหน้าถัดไปค่ะ

SAT จะประกอบด้วยข้อสอบ 3 ส่วน คือ Critical Reading, Math และ Writing โดยแต่ละส่วนจะคิดเป็นคะแนนส่วนละ 800 คะแนน รวมทั้งหมด 2400 คะแนน เวลาที่ใช้ในการสอบประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง แต่เราสวยค่ะพูดเลย เอาแต่ Critical Reading, Math รวม 1600

 

SAT Critical Reading

ข้อสอบออกแนววรรณกรรม วรรณคดีต่างประเทศ ซึ่งผู้สอบจะเจอ Passage ที่ยาวมากๆ คำศัพท์ส่วนใหญ่เป็นศัพท์สูง ศัพท์เฉพาะ (อันนี้ต้องท่องศัพท์เพิ่มกันเยอะๆ นะคะ) และน้องๆ ต้องทำข้อสอบแข่งกับเวลา

 

SAT Math

เป็นทดสอบในเรื่องของ Algebra, Arithmetic และ Geometry Graph Word Problem เป็นคำถามคณิตศาสตร์ ทั่วๆ ไป ความรู้ประมาณ ม. 3 (การฝึกทำโจทย์เยอะๆ อย่างสม่ำเสมอ โอกาสที่จะสอบได้คะแนนเต็มก็ไม่ยากค่ะ)

 

ข้อสอบ SAT เป็นข้อสอบชุดเดียวกันทั่วโลก และเป็นข้อสอบที่ต้องการวัด speed และดูว่า คุณตอบได้เท่าไหร่ในเวลาจำกัด ซึ่งนักเรียนไทยจะไม่ชินเลยกับการทำข้อสอบที่จับเวลา ซึ่งจะทำให้เรามีเวลาคิดน้อยมากและหากคำนวนผิดแล้วอาจเจอคำตอบใน Choice ซึ่งจะทำให้คะแนนเราติดลบเข้าไปอีก ฉะนั้นหากข้อไหนที่น้องไม่มั่นใจว่าจะถูกไหม เว้นไว้ปลอดภัยกว่าค่ะ

 

blog นี้ขอแบบ ให้คนที่ไม่ได้เรียนกับพี่เปิ้ลได้เข้าใจโครงสร้างของข้อสอบก่อนนะคะ มีนักเรียนมาตามแล้วด้วย ขอถ่ายรูป เลคเชอร์ จดไม่ทัน 55555555 มัวแต่ทาแฮนด์ครีม พี่เห็น (T______T)

 

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิชา SAT ได้ที่ https://www.chulatutor.com/sat/

Exit mobile version