fbpx
084-942-4261

ปตท.

By chulatutor   on 02/05/19

การสอบ TOEIC กับ การสมัครหน่วยงาน ปตท.

สำหรับหน่วยงานอีกที่หนึ่ง ที่จะพูดถึงไม่ได้เลยคือ ปตท. นั่นเองค่ะซึ่งคนรุ่นใหม่อย่างเราๆใฝ่ฝันที่อยากจะร่วมงานด้วยเป็นอย่างมาก ด้วยตัวบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทด้านพลังงานของไทยที่แปรรูปมาจาก การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ซึ่งมาจากการรวมกิจการพลังงานของรัฐทั้ง 2 องค์กร คือองค์การเชื้อเพลิงและองค์การก๊าซธรรมชาติแห่งประเทศไทย ประกอบธุรกิจก๊าซธรรมชาติและน้ำมันปิโตรเลียมครบวงจร และธุรกิจปิโตรเคมีที่เน้นการใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นหลัก รวมทั้งธุรกิจต่อเนื่องในเครือที่แบ่งแยกย่อยออกมาเป็นบริษัทต่างๆอีกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติของการสมัครเข้าทำงานหน่วยงานนี้ก็คือจำเป็นจะต้องมีคะแนนความสามารถด้านภาษาอังกฤษตัวใดตัวหนึ่ง มายื่นควบคู่กับการสอบ Aptitude test ที่ทางหน่วยงานกำหนดขึ้นมาค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคะแนน TOEIC นั่นเองค่ะ ใช้เพื่อเป็นการการันตีว่าผู้สมัครมีความรู้ความสามารถที่เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงานโดยจะวัดทักษะการสื่อสารได้เป็นหลัก ในแต่ละตำแหน่งก็จะมีเกณฑ์คะแนนที่แตกต่างกันออกไป โดยมีข้อกำหนดว่าควรจะมีคะแนนตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไปจนไปถึงมากกว่า 750+ และต้องเป็นผลสอบตามระยะเวลาที่ทางหน่วยงานกำหนด จึงจะสามารถมีสิทธิ์ยื่นสมัครเข้าทำงานได้นั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัคร ปตท. โดยเฉพาะ!!!

สำหรับทางสถาบันของเรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC โดยเฉพาะ และมีการรับรองผลคะแนนสูง 700 คะแนน แน่นอนค่ะว่าคะแนนในเกณฑ์ระดับนี้สามารถใช้ยื่นเข้าหน่วยงานนี้ได้อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ ด้วยรูปแบบและสไตล์การสอนคอนเซ็ป easy to be expert ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจซึ่งการเรียนเป็นการสอนสด กลุ่มไม่ใหญ่มาก จึงสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง มีการปรับพื้นฐานเบสิค
แกรมม่า และเนื้อหาที่จะต้องเจอในแต่ละพาร์ท รวมจนไปถึงเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบถ้วน จบในคอร์สเดียวกัน จึงทำให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า การเรียนในคลาสนี้จะนำไปพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ในลักษณะของคอร์สเรียนนั้นในแต่ละสัปดาห์จะมีการเรียนเนื้อหาครบถ้วนทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็นทั้งการอ่าน (Reading) หรือการฟัง (Listening) หากใครที่กังวลในเรื่องของพื้นฐานที่อาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน ก็สามารถที่จะมาเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ จึงค่อนข้างที่จะคุ้มค่าและตอบโจทย์มากๆเลยค่ะ คอร์สเรียนพิเศษๆแบบนี้พลาดกันไม่ได้แล้วนะคะ


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
ctca06217 มิ.ย. - 1 ก.ค.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
7
ctcb062112 มิ.ย. - 4 ก.ค.ส-อา10:00-16:00
จองที่นั่ง
12

อัตราค่าเรียน 8800 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับสมัคร ปตท.

คอร์สสุดจะพิเศษนี้สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมงานกับ ปตท. เพื่อที่จะเตรียมตัวสอบ TOEIC แต่ไม่สามารถเดินทางมาเรียนคอร์สเรียนสดได้ที่สถาบัน ทางสถาบันเราก็มีเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดดูผ่านทางเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ โดยที่คอร์สเรียนนี้จะดูได้ภายในระยะเวลาถึง 1 ปีกันไปเลยค่ะ เนื้อหาการเรียนครบทุกพาร์ทและมีมาตรฐานเนื้อหาเดียวกันกับคอร์สเรียนสด ติวเตอร์ผู้สอนมีประสบการณ์การสอนที่ทำให้สามารถเข้าใจเนื้อหาและเทคนิคต่างๆ ในการทำข้อสอบ จึงทำให้หมดกังวลได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าหากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมและคลิปตัวอย่างได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการสมัคร ปตท.

1. สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ในสาขา/คณะที่กำหนด โดยมีเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.70
2. มีประสบการณ์การทำงาน/ประสบการณ์ตรงในสายงาน/เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีระยะเวลาไม่น้อยกว่า 1ปี หรือมากกว่านี้ในแต่ละตำปหน่งที่ได้กำหนดไว้
3. สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี และมีผลคะแนนทดสอบ TOEIC ไม่ต่ำกว่า 500 คะแนน (ในแต่ละตำแหน่งมีการรับคะแนนที่ไม่เท่ากัน) ซึ่งผลคะแนนการทดสอบภาษาอังกฤษต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานกับ ปตท.

ถ้าหากท่านใดสนใจที่จะเข้าร่วมสมัครสอบเข้าหน่วยงานของ ปตท. แล้วละก็แต่ยังมีคุณสมบัติยังไม่พร้อม อาทิเช่น คะแนนภาษาอังกฤษ ที่อาจจะยังไม่ได้ไปสอบ หรือว่ายังมีผลคะแนนที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การรับสมัคร สามารถเตรียมตัวได้ดังนี้เลยค่ะ

1. ความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ TOEIC ที่จะเป็นกุญแจสำคัญตัวหนึ่งที่จะทำให้เราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรแห่งนี้ ในส่วนของคะแนนจะยิ่งสูงก็ยิ่งมีความหมายมากๆเลยล่ะค่ะสำหรับสายงานในฝันของเรา
2. ความพร้อมทางด้านการสอบข้อเขียนของหน่วยงาน ในแต่ละตำแหน่งก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากเรามีระยะเวลาเตรียมตัวที่มากกว่าก็สามารถที่จะทำให้เราผ่านรอบนี้ไปได้อย่างสบายๆ เลยนั่นเองค่ะ
3. เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อที่จะได้เป็นที่ประทับใจในการเข้าสัมภาษณ์เจอกันก่อนเริ่มทำงาน

 

การสมัครงานกับ ปตท. มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกับ ปตท. ทางสถาบันเราขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ

1. สร้างบัญชีผู้ใช้กับ ปตท. ผ่านทางหน้าเว็บไซต์
2. รอตำแหน่งที่เหมาะสมกับคุณสมบัติของผู้สมัคร หากถ้าคุณสมบัติผ่านทางบริษัทจะเป็นผู้ติดต่อไป
3. สอบ Aptitude test และ สัมภาษณ์เบื้องต้น
4. สัมภาษณ์กับหน่วยงานที่ต้องสังกัดในแต่ละตำแหน่ง
5. ขั้นตอนการจ้างงาน รายละเอียดต่างๆ
6. เริ่มงานกับ ปตท. ได้จากการทำสัญญาและการทดลองงาน