fbpx

การตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์

หากคุณคือเจ้าของธุรกิจหน้าใหม่ที่ยังไม่เก่งเรื่องการตลาดออนไลน์ หรือหากคุณคือคนที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้ทางด้านการตลาดโดยเฉพาะ ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียนการตลาดออนไลน์ ที่ออกแบบคอร์สเรียนมาให้ง่ายและสะดวกมากที่สุด ไม่ต้องสียเวลาเดินทางมาเรียนที่สถาบัน ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด หาที่จอดรถไม่ได้ ด้วยคอร์สเรียนการตลาดออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนได้ จะพื้นฐานอ่อน ไม่เก่ง ไม่มีประสบการณ์มาก่อน ก็สามารถเรียนคอร์สนี้ได้อย่างไร้กังวล

แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนี้ มีธุรกิจต่างๆเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะคู่แข่งทางธุรกิจที่มีสินค้าหรือบริการในแบบเดียวกันกับเรา ยิ่งมีเยอะ นั่นจึงยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้ธุรกิจของเรามียอดขายที่น้อยลงไป และไม่ใช่แค่ธุรกิจหน้าร้านอย่างเดียว ธุรกิจที่เน้นทำแบบออนไลน์ก็มีอีกเพียบเช่นกัน เพราะในยุคปัจจุบัน โลกออนไลน์มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของคนเราอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่ในเรื่องของการติดต่อสื่อสารหรือสร้างความสัมพันธ์กันเท่านั้น แต่มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตคนเราแทบจะทุกด้าน อะไรก็แล้วแต่ที่เป็นออนไลน์ต่างก็ตอบสนองความต้องการของผู้ที่รักความสะดวกสบาย ชอบความรวดเร็วได้เป็นอย่างดี ธุรกิจต่างๆในยุคปัจจุบันจึงขยายวงกว้างไปในรูปแบบของออนไลน์มากมายนับไม่ถ้วน จึงทำให้ทักษะทางด้าน “การตลาด” มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตลาดทั่วไปแบบออฟไลน์และการตลาดออนไลน์ ที่จะช่วยให้ธุรกิจนั้นๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็ว กว้างขวาง และเข้าถึงในปริมาณเยอะๆได้ ตัวอย่างของการตลาดออนไลน์ เช่น การทำการตลาดด้วยเครื่องมือค้นหาบนอินเทอร์เน็ต หรือ Search Engie Marketing ที่จะใช้วิธีการสร้างคำค้นหาหรือบทความของเรา ให้สามารถติดอันดับต้นๆได้เวลามีคนค้นหาข้อมูลในสิ่งที่เกี่ยวข้อง หรือจะเป็นการลงโฆษณาบนเว็บไซต์ค้นหาข้อมูล เช่น Google Yahoo หรือ Bing เป็นต้น การทำการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter การตลาดบนแอพพลิเคชั่น Line (Line Marketing) โดยจะอยู่ในรูปแบบของ Line Business หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของ Line official การทำการตลาดผ่านอีเมล (Email Marketing) หรือการทำการตลาดโดยการการลงโฆษณาตามเว็บต่างๆ ที่เราคิดว่ากลุ่มเป้าหมายของเราจะเข้าไปที่เว็บไซต์นั้นๆ เป็นต้น ซึ่งไม่ใช่เพียงเท่านี้อย่างแน่นอนสำหรับเนื้อหาความรู้ทางด้านการตลาด ยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่รอให้คุณมาเรียนรู้ไปพร้อมๆกัน

แต่ก่อนที่จะไปเรียนเรื่องการตลาดกันอย่างจริงจัง มาดูกันก่อนดีกว่าว่า การตลาดคืออะไร แล้วทำไมเราจึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาความรู้ความสามารถทางด้านการตลาด การตลาดจะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตและอยู่รอดได้อย่างไร

การตลาด คือ การกระทำกิจกรรมต่างๆ ในทางธุรกิจที่มีผลให้เกิดการนำสินค้า หรือบริการจากผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภคหรือผู้ใช้บริการนั้นๆ ให้ได้รับความพึงพอใจ ขณะเดียวกัน ก็บรรลุวัตถุประสงค์ของกิจการ โดยการตลาดนั้นมีความสำคัญในหลาๆด้าน ดังนี้

1. การตลาดเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงและเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย สุดท้ายจะทำให้เกิดการซื้อขายตามมา หากสินค้าหรือบริการของธุรกิจนั้นตรงตามความต้องการของผู้บริโภคพอดี

2. การตลาดเป็นตัวช่วยในการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำไปสู่การกลับมาซื้อ/ใช้บริการซ้ำนั่นเอง ซึ่งหากธุรกิจใดที่สามารถสร้างการซื้อซ้ำหรือใช้บริการซ้ำได้อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จไม่น้อยเลยทีเดียว

3. กาตลาดเป็นตัวช่วยที่จะกระตุ้นให้เกิดการปรับปรุงพัฒนาสินค้า/บริการ เพราะสำหรับการตลาดนั้น แน่นอนว่าไม่ได้เน้นเพียงแค่ให้เกิดการซื้อ ขาย แล้วจบเพียงเท่านั้น แต่เราต้องการให้ผู้บริโภคสามารถใช้สินค้าและบริการของเราได้อย่างยาวนาน ประกอบคู่แข่งที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น กระบวนการทางการตลาดจะช่วยกระตุ้นให้เจ้าของธุรกิจต้องพัฒนาสินค้า/บริการของเราให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ

และนั่นก็คือความสำคัญของการตลาด ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จมากทีสุด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆในการทำธุรกิจ หากไม่มีการตลาดใดๆเลย แม้จะแค่ให้ผู้บริโภคได้รู้จักชื่อธุรกิจของเราก็ถือว่ายากเหลือเกิน ดังนั้น หากคุณยังไม่มีความพร้อมทางด้านการตลาดในการผลักดันธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ “คอร์สเรียนการตลาดแบบออนไลน์” จะเป็นบันไดก้าวสำคัญที่จะช่วยให้คุณเก่งทางด้านการตลาดได้ไม่ยาก

นอกจากนี้ หากน้องๆคนไหนที่กำลังเรียนทางด้านนี้อยู่ แต่ไม่เข้าใจเนื้อหาในห้องเรียน อยากเรียนทบทวนใหม่ตั้งแต่พื้นฐาน รวมไปถึงน้องๆที่วางแผนจะเรียนต่อทางด้านการตลาดโดยเฉพาะ แต่ยังไม่มีพื้นฐานด้านนี้มาก่อน สบายใจได้ค่ะว่าเราจะสามารถพัฒนาตัวเองในด้านการตลาดได้ไม่ยาก ด้วย“คอร์สเรียนการตลาดแบบออนไลน์” ของเรา

“คอร์สเรียนการตลาดออนไลน์” ของจุฬาติวเตอร์ มีจุดเด่นอยู่ที่ความสะดวกสบาย เรียนที่ไหนก็ได้ตามใจคุณ ไม่ว่าคุณจะงานเยอะ เรียนหนัก ไม่ค่อยมีเวลาในการเดินทาง สิ่งหล่านี้จะไม่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนอีกต่อไป นอกจากนี้เนื้อหาการเรียนของเรายังครอบคลุมตั้งแต่พื้นฐานของการตลาด ไปจนถึงเนื้อหาในระดับเชิงลึก จึงมั่นใจได้ว่าเราจะได้เนื้อหาครบถ้วน อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นฐานอีกด้วย “คอร์สเรียนการตลาดแบบออนไลน์” สอนโดยติวเตอร์ที่จบการศึกษาทางด้านการตลาดโดยตรง มีความรู้ความสามารถอยู่เพียบ และพร้อมแล้วที่จะมาถ่ายทอดทั้งความรู้และประสบการณ์ทางด้านการตลาดให้กับทุกๆคน เพื่อให้คุณเข้าใจการตลาดได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และพร้อมเป็นเป็นนักการตลาดคนเก่งได้ในอนาคต