fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

กฟน.

By chulatutor   on 28/04/19

การสอบ TOEIC กับ การสมัครหน่วยงานการไฟฟ้านครหลวง ( กฟน. )

การไฟฟ้านครหลวงหรือที่เรารู้จักกันในนามของกฟน. เป็นรัฐวิสาหกิจที่รับผิดชอบการจำหน่ายไฟฟ้าให้กับประชาชน อยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงมหาดไทย มีพื้นที่บริการในปัจจุบันได้แก่ กรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจอันดับต้นๆที่มีผู้อยากร่วมงานมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้เลยค่ะ ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติของการสมัครเข้าทำงานหน่วยงานนี้ก็คือจำเป็นจะต้องมีคะแนนความสามารถด้านภาษาอังกฤษ มายื่นควบคู่กับการสอบข้อเขียนที่ทางหน่วยงานกำหนดขึ้นมา นั่นก็คือคะแนน TOEIC นั่นเองค่ะ ใช้เพื่อเป็นการการันตีว่าผู้สมัครมีความรู้ความสามารถที่เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงาน ในแต่ละตำแหน่งหรือสังกัดก็จะมีเกณฑ์คะแนนที่แตกต่างกันออกไป โดยมีข้อกำหนดว่าควรจะมีคะแนนตั้งแต่ 550 คะแนนขึ้นไปและต้องเป็นผลสอบที่มีอายุไม่เกิน 2 ปี นับตั้งแต่ก่อนการสมัคร จึงจะสามารถมีสิทธิ์ยื่นสมัครเข้าทำงานได้นั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัครการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) โดยเฉพาะ!!!

สำหรับทางสถาบันของเรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ TOEIC โดยเฉพาะ และมีการรับรองผลคะแนนสูง 700 คะแนน ซึ่งแน่นอนค่ะว่าคะแนนในเกณฑ์ระดับนี้สามารถใช้ยื่นเข้าหน่วยงานนี้ได้ง่ายๆเลยค่ะ ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนของเราเป็นการสอนสด จึงสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง มีการปูพื้นฐานเบสิคแกรมม่า และเนื้อหาที่จะต้องเจอในแต่ละพาร์ท รวมจนไปถึงเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบถ้วน จบในคอร์สเดียวกัน จึงทำให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า การเรียนในคลาสนี้จะนำไปพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ในลักษณะของคอร์สเรียนนั้นในแต่ละสัปดาห์จะมีการเรียนเนื้อหาครบถ้วนทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็นทั้งการอ่าน (Reading) หรือการฟัง (Listening) หากใครที่กังวลในเรื่องของพื้นฐานที่อาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน หรือห่างหายจากการเรียนมาสักระยะ ก็สามารถที่จะมาเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะทางสถาบันเราเน้นคอนเซ็ป easy to be expert ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจ จึงคุ้มค่าและตอบโจทย์ คอร์สเรียนพิเศษๆแบบนี้พลาดกันไม่ได้แล้วนะคะ


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
EA26102026 ต.ค. - 19 พ.ย.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
3

อัตราค่าเรียน 8800 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับสมัครการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)

พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมงานกับ กฟน. กำลังเตรียมความพร้อมเตรียมตัวสอบ TOEIC แต่ไม่มีเวลาหรือสามารถเดินทางมาเรียนคอร์สเรียนสดได้ที่สถาบัน ทางสถาบันมีเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ซึ่งสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดดูผ่านทางเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ เนื้อหาการเรียนครบทุกพาร์ทและมีมาตรฐานเนื้อหาเดียวกันกับคอร์สเรียนสด จึงทำให้หมดกังวลได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าหากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมและคลิปตัวอย่างได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการสมัครการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)

1. ไม่จำกัดเพศ
2. อายุไม่เกิน 35 ปีบริบูรณ์ ณ วันที่ยื่นใบสมัคร
3. สามารถใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรม Microsoft Office
4. มีผลการทดสอบ TOEIC แบบ Personal ในระดับ 550 คะแนนขึ้นไป
5. ผู้สมัครต้องสำเร็จการศึกษาแล้วในคุณวุฒิที่สมัคร ณ วันที่สมัครผ่านระบบออนไลน์
6. ผู้สมัครต้องมีคุณวุฒิ สาขาวิชา และคุณสมบัติ ตามระเบียบการไฟฟ้านครหลวง รวมทั้งคุณสมบัติเพิ่มเติมตามที่ระบุไว้
7. สำหรับผู้สมัครเพศชาย ต้องพ้นภาระทางทหารแล้ว และมีหลักฐานมายืนยัน

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)

ถ้าหากท่านใดสนใจที่จะเข้าร่วมสมัครสอบเข้าหน่วยงานของกฟน. แล้วละก็แต่ยังไม่คุณสมบัติยังไม่ครบ อาทิเช่น คะแนนภาษาอังกฤษ ที่อาจจะยังไม่ได้ไปสอบ หรือว่ายังมีผลคะแนนที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การรับสมัคร สามารถเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมได้ดังนี้เลยค่ะ

1. ความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ TOEIC ที่จะเป็นกุญแจสำคัญมากๆ ที่จะทำให้เราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรแห่งนี้ ซึ่งต้องดูระยะเวลาผลสอบต้องไม่เกินวันที่ทาง กฟน.กำหนดด้วยนะคะ
2. ความพร้อมทางด้านการสอบข้อเขียนของหน่วยงาน ในแต่ละตำแหน่งและสังกัดที่จะมีแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากเรามีระยะเวลาเตรียมตัวที่มากกว่าก็สามารถที่จะทำให้เราผ่านรอบนี้ไปได้อย่างสบายๆ เลยนั่นเองค่ะ
3. เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อที่จะได้เป็นที่ประทับใจในการเข้าสัมภาษณ์เจอกันก่อนเริ่มทำงานนั่นเองค่ะ

 

การสมัครการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกับหน่วยงานการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ทางสถาบันเราขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ

1. ตรวจสอบตำแหน่งงาน และสังกัดที่ต้องการจะปฏิบัติงาน
2. ตรวจสอบคุณสมบัติ ของตนเองว่าตรงกับที่ กฟน. กำหนด
3. กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ตรวจความถูกต้องตามฟอร์มที่กำหนดเนื่องจากจะไม่อนุญาตให้แก้ไขข้อมูลในภายหลัง ตามระยะเวลาที่กำหนด จากนั้นพิมพ์ฟอร์มชำระเงิน
4. ผู้สมัครทุกคุณวุฒิ ต้องแนบไฟล์ในนระบบการรับสมัครออนไลน์ด้วยไฟล์ PDF หรือ JPG ขนาดต้องไม่เกินที่กำหนด
5. ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้ารับการสอบข้อเขียนและสถานที่สอบ
6. ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียน และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆ และต้องเข้าร่วมกิจกรรม MEA Workshop จึงจะมีสิทธิ์เข้าสอบสัมภาษณ์
7. สอบสัมภาษณ์ จากนั้นผู้ที่ผ่านการคัดเลือก สามารถรอเริ่มงานได้เลยค่ะ