fbpx

IELTS Indicator

ielts indicator

IELTS Indicator คืออะไร

IELTS Indicator คือ การสอบภาษาอังกฤษที่ข้อสอบจะเหมือนกับ IELTS ทุกประการ แต่ระบบการสอบ IELTS Indicator จะออกแบบมาให้เราสามารถสอบ IELTS ออนไลน์จากที่บ้านได้ แต่อย่างไรก็ตาม การสอบแบบนี้ มักจะเปิดให้บริการเฉพาะในช่วงที่ศูนย์สอบไม่สามารถเปิดสอบได้ตามปกติ ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะไปสอบ IELTS ที่ไหนดี โดยเนื้อหาของการสอบ IELTS Indicator นั้นจะประกอบไปด้วย 4 พาร์ท เช่นเดียวกับการสอบ IELTS ปกติ ได้แก่ การฟัง (Listening), การอ่าน (Reading), การเขียน (Writing) และการพูด (Speaking)

 

IELTS Indicator สอบอะไรบ้าง

การสอบ IELTS Indicator นั้น มีมาตรฐานในการออกข้อสอบและการให้คะแนนไม่ต่างกับการสอบ IELTS แบบปกติ โดยเนื้อหาข้อสอบจะประกอบไปด้วย 4 พาร์ท เช่นเดียวกัน ได้แก่

  • การฟัง (Listening) จำนวน 40 ข้อ ให้เวลา 30 นาที
  • การอ่าน (Reading) จำนวน 40 ข้อ ให้เวลา 60 นาที
  • การเขียน (Writing) จำนวน 2 หัวข้อ ให้เวลา 60 นาที
  • การพูด (Speaking) จำนวน 3 ข้อ ให้เวลา 11 – 14 นาที

 

IELTS Indicator สอบยังไงบ้าง

การสอบ IELTS Indicator จะสอบติด ๆ กันทั้ง 3 พาร์ท ได้แก่ การฟัง (Listening), การอ่าน (Reading) และการเขียน (Writing) ส่วนพาร์ทการพูด (Speaking) จะเป็นพาร์ทที่แยกออกไป ซึ่งอาจจะสอบก่อนหรือหลังจากสอบพาร์ทอื่น ๆ แล้วก็ได้ และนอกจากนี้ การสอบ IELTS Indicator จะต้องมีการติดตั้งบราวเซอร์สำหรับสอบโดยเฉพาะ ดังนั้น ผู้สอบควรใช้อุปกรณ์เป็นคอมพิวเตอร์ PC หรือแลปทอป และควรใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่มีคุณภาพ สัญญาณคงที่ เพราะการสอบจะสอบต่อเนื่องมาก ๆ อีกทั้งพาร์ทการพูดจะต้องสอบผ่านวิดีโอคอล เรื่องอุปกรณ์และคุณภาพของสัญญาณอินเทอร์เน็ตจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

 

วิธีการสมัครสอบ IELTS Indicator

IELTS Indicator สมัครสอบผ่านเว็บไซต์ของศูนย์สอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็น British Council หรือ IDP โดยค่าสอบจะอยู่ที่ $149 USD มีความถี่ในการจัดสอบจะอยู่ที่ประมาณสัปดาห์ละ 1 วัน ซึ่งถือว่าเป็นการจัดสอบที่ค่อนข้างถี่ แต่อย่างไรก็ตาม หากอยู่ในสถานการณ์ที่ศูนย์สอบปิดแล้วต้องสอบ IELTS Indicator ก็ควรสมัครล่วงหน้าไว้จะดีที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่ต้องรีบยื่นคะแนน เพราะแม้จะเป็นการสอบ IELTS ที่บ้านแบบออนไลน์ แต่ก็ไม่สามารถทราบคะแนนได้ทันที แต่เราจะทราบผลคะแนนประมาณ 7 วันหลังสอบ ดังนั้น ผู้ที่มีเวลาไม่มากนักก็จะต้องคำนึงถึงระยะเวลาตรงนี้ด้วย

 

คะแนนสอบ IELTS Indicator ใช้ยื่นที่ไหนได้บ้าง

ผลสอบ IELTS Indicator ส่วนใหญ่แล้วมักใช้ยื่นเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งก็มีหลาย ๆ ประเทศที่เปิดรับ เช่น สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละมหาวิทยาลัยในประเทศนั้น ๆ อาจมีเงื่อนไขเกี่ยวกับคะแนน IELTS Indicator ไม่เหมือนกัน บางแห่งไม่รับคะแนนนี้ บางที่สามารถยื่นได้ แต่ต้องสอบข้อสอบอื่น ๆ ที่มหาวิทยาลัยกำหนดเพิ่มเติม หรือบางมหาวิทยาลัยก็สามารถให้ยื่นได้ในช่วงที่เปิดรับสมัครเพื่อให้ยื่นได้ทันกำหนด แต่อาจจะต้องไปสอบ IELTS ปกติซ้ำอีกครั้ง ดังนั้น ก่อนสมัครสอบ IELTS Indicator แนะนำให้ตรวจสอบกับทางมหาวิทยาลัยที่เราสนใจก่อนจะดีที่สุด

 

วันสอบ IELTS Indicator ต้องเตรียมอะไรบ้าง

การสอบ IELTS Indicator สิ่งที่สำคัญคืออุปกรณ์ที่อยากเน้นย้ำให้ใช้เป็นคอมพิวเตอร์ PC หรือแลปทอป และควรใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่มีคุณภาพ สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งบราวเซอร์สำหรับสอบ Safe Exam Browser (SEB) ได้ นอกจากนี้ยังต้องมีหูฟัง กล้องเว็บแคม ไมโครโฟน และพาสปอร์ตเพื่อยืนยันตัวตนระหว่างสอบ Speaking

 

ครู IELTS

เรียน IELTS Indicator รับรองผล

เรียน IELTS Indicator รับรองผล คอร์สเดียวที่สอนครบทั้งการปรับพื้นฐาน Grammar และมีแนวข้อสอบครบทุกพาร์ท แม้จะไม่เคยสอบมาก่อน หรือพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่แน่น ก็สามารถเรียนคอร์สนี้ได้อย่างไร้กังวล หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะสอบ IELTS ปกติ หรือ IELTS Indicator ดี ก็ไม่ต้องลังเลว่าจะเรียนคอร์สไหนดี เพราะคอร์ส IELTS Indicator ก็สามารถนำไปใช้สอบ IELTS ปกติได้ มาเตรียมความพร้อมเพื่อสอบ IELTS Indicator ได้แล้วที่จุฬาติวเตอร์

 


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IB300522 30 พ.ค. - 30 มิ.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
1 เอมิ,vova
IB040622 4 มิ.ย. - 3 ก.ค. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
2 เอมิ,vova

อัตราค่าเรียน  15,900.00 บาท

 

FAQ | IELTS

คอร์สเรียน IELTS รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน