fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

IELTS FAQ

By chulatutor   on 08/02/20
ielts faq

เรียนสด IELTS รับรองผล ออนไลน์

 

นาฬิกาได้รับอนุญาตให้เข้าสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

การบริหารจัดการเวลาระหว่างทำแบบทดสอบ IELTS เป็นเรื่องสำคัญ อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้สวมใส่นาฬิกาในการทำแบบทดสอบนี้ กฎนี้จะใช้ในการสอบในส่วนของแบบทดสอบการพูดด้วย นอกจากนี้แล้ว ศูนย์สอบจะมีนาฬิกาแสดงไว้บนผนัง เพื่อให้ผู้สอบสามารถดูเวลาได้ระหว่างการทดสอบ ถ้าคุณมีความยากลำบากในการดูนาฬิกาที่จัดเตรียมไว้ไห้ คุณควรจะแจ้งให้ผู้คุมสอบทราบ

 

ฉันสามารถสมัคร วีซ่า ออสเตรเลียโดยปราศจาก IELTS ได้หรือไม่ ?

แม้ว่า IELTS จะได้รับการยอมรับเพื่อการศึกษาในระดับสูงและการเข้าเมือง ข้อกำหนดสำหรับการยื่นขอวีซ่านั้นแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ในประเทศออสเตรเลีย IELTS ถูกได้รับการอนุมัติและยอมรับโดยรัฐบาล ถ้าคุณสมัครออสเตรเลีย Permanent Resident หรือผู้พำนักถาวรในประเทศออสเตรเลีย IELTS มีความจำเป็น อีกทั้ง IELTS ยังถูกต้องการในวัตถุประสงค์ของการศึกษา อาชีพ และโปรแกรมสำหรับการฝึกอบรม และอื่นๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการความช่วยเหลือ เมื่อคุณไม่มั่นใจว่าวีซ่า และ IELTS ประเภทไหนที่คุณจำเป็นต้องใช้ สามารถขอความช่วยเหลือได้จากผู้เชี่ยวชาญด้านการเข้าเมืองของออสเตรเลียที่ได้รับการรับรอง ( Certified Australian immigration expert )

 

ฉันสามารถสมัครวีซ่าแคนนาดา Permanent Resident หรือผู้พำนักถาวรในประเทศ โดยปราศจาก IELTS ได้หรือไม่ ?

สมัครวีซ่าแคนนาดา Permanent Resident จำเป็นที่จะต้องใช้ IELTS ซึ่งไม่เหมือนกับการไปเยี่ยมชม หรือ ทำงาน แบบทดสอบความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษคือความต้องการพื้นฐานสำหรับการสมัคร วีซ่าแคนนาดา Permanent Resident อย่างไรก็ตามถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงการสอบ IELTS ยังมีการแบบทดสอบตัวเลือกที่คุณสามารถเลือกสอบได้ นั้นคือ Canadian English Language Proficiency Index Program หรือที่เรียกว่า CELPIP นอกจากนี้แล้ว อีกวิธีที่คุณสามารถได้รับวีซ่านี้หากญาติของคุณอยู่อาศัยในแคนนาดามากเกินกว่า 1 ปี และ ได้รับ Permanent Resident ด้วยตัวของทางญาติเอง สามารถที่จะสนับสนุนคุณสำหรับวีซ่า Permanent Resident ได้อีกด้วย

 

ฉันสามารถสมัคร Permanent Resident โดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

แม้ว่า IELTS จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและเป็นข้อกำหนดที่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ในการเข้าเมือง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมันไม่ใช่ตัวเลือกเดียว มีการทดสอบภาษาอังกฤษอื่น ๆ ที่ประเมินความสามารถของคุณเช่นการทดสอบภาษาอังกฤษในฐานะภาษาต่างประเทศ – อินเทอร์เน็ต (TOEFL), การทดสอบ Pearsonของภาษาอังกฤษ (PTE), การทดสอบภาษาอังกฤษขั้นสูง Cambridge (CAE) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีภาษาอังกฤษวิธีทดสอบฟรีเช่นกัน กรณีเหล่านี้รวมถึงกรณีที่คุณได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกในครอบครัวของคุณที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้นหรือหากคุณต้องพึ่งพาผู้อื่นที่อาศัยอยู่ที่นั่นหรือคู่สมรสของคุณสมัคร Permanent Resident แนะนำให้คุณศึกษาข้อกำหนดสำหรับประเทศนั้น ๆ และ / หรือขอคำแนะนำจากที่ปรึกษาด้านการเข้าเมือง

 

สามารถเข้าเรียนมหาลัยโดยไม่ใช่ IELTS ได้ไหม ?

IELTS คือ หนึ่งในความต้องการพื้นฐานเมื่อใช้สำหรับมหาวิทยาลัย เมื่อมหาลัยไม่ได้เสนอที่นั่งเพื่อนักเรียนต่างชาติผู้ซึ่งไม่ได้ทำการทดสอบภาษาอังกฤษ ในกรณีส่วนใหญ่ นักเรียนต้องสำเร็จการศึกษาในสถาบันในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษเป็นหลักจะได้รับการยกเว้นจากการใช้ IELTS หรือ TOEFL อย่างไรก็ตาม มันขึ้นอยู่กับกฎระเบียบการรับเข้าของแต่ละมหาวิทยาลัย ในหลายมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย นอร์เวย์ และ เยอรมัน ที่ศึกษาในทางประเทศโดยไม่ต้องใช้ IELTS

 

สามารถสมัครมหาลัยโดยปราศจาก IELTS ได้หรือไม่ ?

ถ้าคุณไม่มีคะแนน IELTS คุณสามารถใช้แบบทดสอบตัวเลือกอื่นซึ่งประเมินการทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เช่น TOFEL แม้ว่าบางมหาวิทยาลัยไม่เสนอที่นั่งให้แก่นักเรียนต่างชาติผู้ซึ่งไม่ได้ถือประเมินการทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันขึ้นอยู่กับกฎของแต่ละมหาวิทยาลัย ในหลายมหาลัยการศึกษาต่อต่างประเทศโดยไม่ต้องสอบ IELTS นั้นเป็นไปได้

 

สามารถสมัครมหาลัยวีซ่า Permanent Resident โดยปราศจาก IELTS ได้หรือไม่ ?

มีแบบทดสอบภาษาอังกฤษมากมายซึ่งประเมินความเชี่ยวชาญภาษาของคุณ อาทิเช่น TOFEL , PTE , CAE และอื่นๆ นอกจากนี้แล้ว ยังมีวิธีการมากที่จะสามารถเข้าถึงการสอบภาษาได้อย่างฟรี โดยกรณีแบบนี้รวมถึงเมื่อคุณได้รับการสนับสนุนโดยครอบครัวของคุณที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้น หรือถ้าคุณขึ้นอยู่กับคนอื่นๆผู้ซึ่ง เป็น Resident หรือครูสมรสของคุณที่จะใช้ในการสมัคร Permanent Resident คุณควรจะศึกษาความต้องการของ วีซ่า Permanent Residentสำหรับประเทศที่เฉพาะเจาะจง และหรือ เสาะหาคำแนะนำจากที่ปรึกษาด้านการเข้าการเมือง

 

สามารถสอบ IELTS ผ่านภายใน 1 เดือนได้หรือไม่ ?

หลายคนจะบอกกับคุณว่า 1 เดือน มีความเพียงพอที่จะเตรียมสอบ IELTS อย่างไรก็ตาม มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ทักษะภาษาอังกฤษในปัจจุบันของคุณเป็นอย่างไร คะแนนเท่าไรที่คุณต้องการ และคุณอุทิศเวลาเท่าไร กำหนดเวลามากเท่าไรที่คุณต้องการเตรียมสอบ มีหนังสือที่ใช้ในการเตรียมสอบ IELTS มากมาย ซึ่งคุณสามารถเรียนได้ด้วยตัวคุณเอง เพื่อที่จะประเมินว่า IELTS มันยากเกินไปที่จะจัดการภายใน 1 เดือนหรือไม่

 

สามารถสอบ IELTS ได้ 10 วันหลังจากสอบ IELTS แล้วได้หรือไม่ ?

ใช่ คุณสามารถ แบบทดสอบ IELTS สำหรับผู้สมัครท่านใดก็ตามซึ่งต้องการที่จะไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ คุณสามารถสอบได้ทุกเวลาที่คุณรู้สึกว่าคุณพร้อม คุณสามารถเข้าศึกษา website ที่เป็นทางการของ British Council หรือ IDP เพื่อ ใช้ในการทำแบบทดสอบ และ ตรวจสอบเวลาที่ว่าง และสถานที่ คะแนนของ IELTS สามารถเก็บไว้ได้เป็นเวลา 2 ปี หลังจากทำการสอบ

 

สามารถทำคะแนน IELTS ได้ถึง 9 หรือไม่ ?

คะแนน IELTS มีลำดับคะแนนจาก 1 ถึง 9 ในแต่ละ part ส่วนของคะแนนทั้งหมดคือค่าเฉลี่ยของคะแนนรวมจาก 4 ส่วนของแบบทดสอบ คุณไม่จำเป็นต้องได้คะแนน 9 ในทุกๆทักษะที่จะได้รับคะแนน 9 มีเกณฑ์เฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละทักษะในแต่ละคะแนน ยกตัวอย่างเช่น การทดสอบการเขียนพิจารณาในเรื่องคะแนนความสมบูรณ์ การเชื่อมโยงกัน และ การปะติปะต่อกัน การใช้ศัพท์ที่หลากหลายและเหมาะสมกับเรื่องทีเขียนอยู่ มีการใช้รูปแบบประโยคที่หลากหลายถูกตามหลักไวยากรณ์

 

ฉันสามารถหางานในแคนาดาโดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

IELTS ไม่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการใบอนุญาตทำงาน สิ่งที่คุณต้องการคือข้อเสนองานจากนายจ้างชาวแคนาดา อย่างไรก็ตาม มีหลายกรณีที่ซึ่งนายจ้างถามถึง IELTS เพิ่มเติม ในส่วนของการพิจารณาการจ้างงาน นอกจากนี้แล้ว ยังขึ้นอยู่กับลักษณะของงานด้วย เป็นการดีกว่าที่จะยืนยันกับนายจ้างในอนาคตของคุณเกี่ยวกับข้อกำหนดของบริษัท

 

สามารถเข้าสหรัฐอเมริกาได้โดยปราศจาก IELTS หรือไม่ ?

การสอบเข้าศึกษา อาทิเช่น IELTS, TOEFL, GRE, SAT, GMAT คือหนึ่งในขั้นตอนพื้นฐานที่จะสมัครการเข้าศึกษาในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถได้รับการเข้าเรียนโดยปราศจากคะแนน TOEFL หรือ IELTS มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาต้องการนักศึกษาที่มีโอกาสในอนาคตเพื่อที่จะมีความชำนาญในภาษาอังกฤษเพราะหลักสูตรที่ใช้ในการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

 

ฉันสามารถเข้าศึกษาโดยไม่ต้องสอบ IELTS ในแคนาดาได้หรือไม่ ?

โรงเรียนส่วนใหญ่ในประเทศแคนนาดายอมรับข้อสอบ IELTS เพื่อที่จะทดสอบความเชี่ยวชาญทางภาษาอังกฤษของนักเรียนต่างชาติที่จะเข้ามาศึกษา อย่างไรก็ตามการเข้าศึกษาต่อที่แคนนาดาโดยปราศจาก IELTS มีความเป็นไปได้ คุณจะต้องค้นหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัย หรือ คอร์ดซึ่งเสนอการเข้าศึกษาโดยปราศจาก IELTS บางสถาบันที่เกี่ยวกับสถาบันทางการศึกษาอาทิเช่น Memorial University, Concordia University, Okanagan College, and Carleton University และอื่นๆ

 

ฉันสามารถหางานในแคนาดาโดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

สิ่งที่จำเป็นนั้นคืออาชีพที่เสนอจากนายจ้างชาวแคนนาดา อาจจะไม่ใช้คะแนน IELTS ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามมีกรณีมากมายที่ซึ่งนางจ้างขอเพิ่มเติมสำหรับ IELTS ในส่วนหนึ่งของการพิจารณาทางด้านการจ้างงาน นอกจากนี้แล้ว สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของงาน มันดีมากกว่าที่จะยืนยันกับนายจ้างในอนาคตเกี่ยวกับความประสงค์ของบริษัท

 

สามารถได้งานโดยผ่าน IELTS ได้หรือไม่ ?

IELTS ไม่ใช่วีซ่าสำหรับการทำงาน IELTS คือ แบบทดสอบเท่านั้นเพื่อความชำนาญและความเชี่ยวชาญของคุณในภาษาอังกฤษ IELTS อาจจะช่วยให้ความสะดวกสบายคุณในการได้รับอาชีพซึ่งเป็นการพิสูจน์ความเชี่ยวชาญทางภาษาอังกฤษ ในกรณีส่วนใหญ่ การถูกจ้างงานนั้นยังเกี่ยวกับปัจจัยอื่น อาทิเช่น ประสบการณ์ทำงาน ความเชี่ยวชาญ และบุคลิกภาพของคุณ และสิ่งอื่นประกอบด้วย

 

สามารถไปแคนนาดาด้วยคะเเนน IELTS 5.5 ได้หรือไม่ ?

เกณฑ์ IELTS ที่จะสมัครวีซ่าการศึกษาในประเทศแคนนาดาซึ่งแนะนำว่าคุณจำเป็นต้องได้แบรนด์ 6 ในทุกๆการเรียนระดับปริญญาตรี และ อย่างต่ำคะแนน 6.5 สำหรับปริญญาโท อย่างไรก็ตาม บางมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยอนุญาตให้ผู้คนซึ่งคะแนนไม่ถึงขั้นต่ำของ IELTS โดยต้องสอบ CanTEST หลังจากการมาถึงที่วิทยาลัย ในกรณีที่นักเรียนไม่สามารถสอบผ่าน CanTEST นักเรียนจะต้องลงทะเบียนในโปรแกรม ESL (English as a Second Language)

 

สามารถไปแคนนาดาเพื่อทำงานโดยปราศจาก IELTS ได้หรือไม่ ?

IELTS ไม่ได้เป็นที่บังคับสำหรับคนที่ต้องการใบอนุญาตทำงาน IELTS ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นวีซ่าในการทำงาน ทำหน้าที่เป็นเพียงการทดสอบความเชี่ยวชาญทางภาษาอังกฤษ คุณจำเป็นต้องได้รับงานจากนายจ้างชาวแคนนาดา นายจ้างของคุณอาจหรืออาจจะไม่ขอคะแนน IELTS เพิ่มเติม คุณควรตรวจสอบโดยตรงกับนายจ้างที่จะทำการจ้างงานในอนาคตสำหรับข้อกำหนดในการจ้างงาน

 

ไป UK โดยปราศจาก IELTS ได้หรือไม่ ?

มันขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการไปที่ UK ถ้าเพื่อสำหรับการท่องเที่ยว คุณไม่จำเป็นต้องใช้ IELTS ถ้าจุดประสงค์หลักของคุณ เพื่อที่จะเรียนที่ UK ในกรณีส่วนใหญ่ คะแนน IELTS คือหนึ่งในเกณฑ์ข้อกำหนดในการรับเข้าศึกษา อย่างไรก็ตาม บางมหาลัยได้เสนอหลักสูตรการเรียนภาษาหลังจากได้มาถึงวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยสำหรับผู้ซึ่งคะแนน IELTS ไม่ถึงข้อกำหนดขั้นต่ำ คุณควรที่จะติดต่อมหาลัยโดยตรงเพื่อที่จะดูว่าอะไรที่มหาลัยต้องการและทางเลือกที่มหาวิทยาลัยมีให้สำหรับนักศึกษา

 

ไป USA โดยปราศจาก IELTS ได้หรือไม่ ?

เป็นไปได้ที่จะลงทะเบียนในสถาบันการศึกษาในสหรัฐอเมริกาโดยไม่มีการทดสอบที่ได้มาตรฐานเช่น IELTS และ TOEFL อย่างไรก็ตามคุณจะต้องลงทะเบียนสำหรับโปรแกรม ESL (ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง) ก่อนที่คุณจะสามารถเริ่มเรียนวิทยาลัยหรือหลักสูตรมหาวิทยาลัย ระยะเวลาของหลักสูตร ESL จะแตกต่างกันไป

 

ฉันสามารถผ่านการสอบ IELTS โดยไม่ต้องได้รับสอนได้หรือไม่ ?

แม้ว่าการฝึกสอนจะช่วยให้คุณเข้าใจกลยุทธ์การทดสอบ IELTS ได้เร็วขึ้น แต่การเตรียมตัวสอบ IELTS สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเองโดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากผู้สอน มีแบบทดสอบฝึกหัดที่หลากหลายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ หนังสือฝึกหัดหลายเล่มเสนอการฝึกหัดในระดับต่าง ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถดูช่องทางออนไลน์มากมายที่ให้บริการเนื้อหาฝึกหัดฟรี

 

ฉันสามารถเตรียมตัวสอบ IELTS ที่บ้านได้ไหม ?

การเตรียมสอบ IELTS สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาตามความสะดวกของคุณ มันสามารถเกิดขึ้นได้ตราบใดที่คุณมีสื่อการฝึกที่คุณต้องการ นอกจากนี้ที่บ้านก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง อย่างไรก็คาม อุปสรรค์ที่เห็นได้ชัดคือการอุทิศตนและสมาธิในการเรียนของคุณในจุดสบายของคุณที่บ้าน

 

ฉันสามารถเตรียมตัวสอบ IELTS ได้ใน 1 เดือนหรือไม่ ?

การเตรียมสอบ IELTS ในหนึ่งเดือนนั้นสามารถทำได้ อย่างไรก็ตามปัจจัยหลายอย่างเช่นทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของคุณดีแค่ไหนคุณต้องการให้คะแนนสูงแค่ไหนและคุณทุ่มเทมากเพียงใด กำหนดเวลาที่คุณต้องเตรียมตัวสำหรับการสอบ ยิ่งคุณต้องเตรียมตัวมากเท่าไหร่โอกาสที่คุณจะได้คะแนนสูงก็จะมากขึ้นเท่านั้น

 

ฉันสามารถเตรียมตัวสอบ IELTS ได้ใน 15 วันหรือไม่ ?

เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเพื่อเตรียมสอบ IELTS ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งเดือน การเตรียมสอบ IELTS เป็นสิ่งหนึ่งที่จะให้ได้คะแนนที่ดี ยิ่งคุณต้องเตรียมตัวมากเท่าไหร่โอกาสที่คุณจะได้คะแนนสูงก็จะมากขึ้นเท่านั้น หากคุณไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ใกล้เคียงหรือมีประสบการณ์ก่อนหน้านี้กับรูปแบบการทดสอบเช่นนี้ ขอแนะนำอย่างยิ่งให้อุทิศเวลาในการเตรียมตัวมากกว่า 15 วัน

 

ฉันสามารถทำคะแนนได้ 8 ในการสอบ IELTS หรือไม่ ?

เกณฑ์การให้คะแนน 8 ใน IELTS เป็นไปได้ คุณไม่จำเป็นต้องทำคะแนน 8 ในทุกทักษะ เนื่องจากคะแนนเป็นการปัดเศษของคะแนนสี่ส่วนของการทดสอบ คุณสามารถศึกษาวิธีการประเมินเรียงความและทักษะการพูด นอกจากนี้ การทำความเข้าใจกับสิ่งที่ผู้ออกสอบมองหาในเอกสารของคุณหรือในคำตอบของคุณสามารถช่วยให้คุณศึกษาเพื่อสอบ IELTS ได้อย่างมีกลยุทธ์มากขึ้น

 

ฉันสามารถเรียนที่แคนาดาโดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

แบบทดสอบที่ได้มาตรฐานเพื่อประเมินภาษาอังกฤษของนักเรียนต่างชาติเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาในแคนาดา คุณสามารถทำการทดสอบภาษาอังกฤษอื่น ๆ แทนการสอบ IELTS ควรติดต่อโรงเรียนโดยตรงเพื่อทำความเข้าใจข้อกำหนดของโรงเรียนอย่างถูกต้อง

 

ฉันสามารถสอบ IELTS สองครั้งได้หรือไม่ ?

คุณทำแบบทดสอบ IELTS หลายครั้งตามที่คุณต้องการ มีการทดสอบอย่างน้อยสองครั้งต่อเดือน คุณสามารถทำแบบทดสอบได้สัปดาห์ละครั้ง ซึ่งก็คือสี่ครั้งต่อเดือน คุณควรรักษาระยะเวลามากกว่า 2 เดือนหรือมากกว่านั้นเพื่อเตรียมความพร้อมและปรับปรุงคะแนน IELTS ของคุณ คะแนน IELTS สามารถเก็บไว้ใช้ได้เป็นเวลาสองปี

 

ฉันสามารถใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ใน IELTS ได้หรือไม่ ?

คุณสามารถใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่เมื่อเขียนคำตอบของคุณ หรือคุณสามารถผสมผสานทั้งตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็กให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ ไม่สำคัญว่าคุณใช้รูปแบบใดตราบเท่าที่คุณใช้อย่างถูกต้อง การสะกดคำที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณเขียนคำตอบของคุณ สิ่งนี้ควรมีคือการเขียนด้วยลายมือที่ชัดเจน

 

ฉันสามารถไปเที่ยวเยอรมนีโดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

หากคุณเยี่ยมชมประเทศเยอรมนีในฐานะแหล่งท่องเที่ยวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอาหารอร่อยหรือเบียร์เยอรมันไม่จำเป็นต้องใช้ IELTS แต่ถ้าเพื่อการศึกษา IELTS อาจจะหรืออาจไม่จำเป็นก็ได้ ขึ้นอยู่กับเกณฑ์การรับสมัครที่แตกต่างกันตามวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย ขอแนะนำให้คุณติดต่อสถาบันโดยตรงเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดการรับเข้าเรียน

 

ฉันสามารถทำงานในออสเตรเลียโดยไม่ใช้ IELTS ได้หรือไม่ ?

IELTS ไม่เพียง แต่สำหรับการเข้าศึกษาเท่านั้น แต่ยังสำหรับการลงทะเบียนอาชีพการทำงานโปรแกรมการฝึกอบรมและอื่น ๆ หากคุณวางแผนที่จะใช้ชีวิตและทำงานในออสเตรเลียคุณจะต้องทำการทดสอบภาษาอังกฤษทั่วไปของ IELTS ขอแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเข้าเมืองของออสเตรเลียที่ได้รับการรับรองเพื่อให้แน่ใจว่านายจ้างของคุณหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการเข้าเมืองของออสเตรเลียที่ผ่านการรับรองซึ่งประเภทไหนเป็นแบบทดสอบ IELTS ที่คุณต้องการและคะแนนขั้นต่ำที่กำหนด

 

ฉันสามารถทำงานในสหราชอาณาจักรได้หรือไม่โดยไม่ต้องสอบ IELTS ?

IELTS เป็นสิ่งจำเป็นหากคุณวางแผนที่จะทำงานในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับว่าคุณมาจากไหน หากคุณเป็นพลเมืองของสหภาพยุโรปคุณไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเข้าสหราชอาณาจักรดังนั้นความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของคุณจึงไม่เกี่ยวข้องกันอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตามหากคุณไม่จำเป็นต้องมีการทดสอบความสามารถด้านภาษาอังกฤษสำหรับวีซ่า ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณตรวจสอบกับเว็บไซต์ข้อมูลวีซ่าอังกฤษอย่างเป็นทางการ

 

สามารถทำการสอบ IELTS โดยไม่ต้องได้รับการสอนได้หรือไม่ ?

รูปแบบการสอบ IELTS นั้นไม่ซับซ้อนเกินกว่าจะเรียนด้วยตัวเอง คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากการทดสอบการปฏิบัติมากมาย เว็บไซต์หลายแห่งแบ่งปันเทคนิคการทดสอบ IELTS เช่นกัน การได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากผู้สอนเป็นสิ่งที่ได้เปรียบ แต่การเรียนด้วยตัวเองก็มีประโยชน์มากมายเช่นคุณสามารถกำหนดช่วงการเรียนของคุณตั้งเวลาเรียนได้ตามเวลาที่สะดวกที่สุด ฯลฯ

 

สามารถสอบ IELTS ออนไลน์ได้หรือไม่ ?

ทั้ง British Council และ IDP (หลักสูตรการพัฒนาระหว่างประเทศ) เพิ่งเปิดตัวการสอบ IELTS โดยใช้คอมพิวเตอร์เพิ่มเติมจากการทดสอบแบบกระดาษ ผลการทดสอบจะประกาศเร็วกว่าแบบเดิม คุณสามารถตรวจสอบกับ BC หรือ IDP ในพื้นที่ของคุณเพื่อเรียนรู้ว่าสถานที่ใดมีการทดสอบ IELTS ที่ใช้คอมพิวเตอร์นี้

 

สามารถยกเลิก IELTS ได้หรือไม่ ?

สถาบันการศึกษาส่วนใหญ่กำหนดให้ IELTS เป็นหลักฐานว่านักเรียนต่างชาติของพวกเขาสะดวกสบายในการเรียนในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามมีหลายกรณีที่คุณสามารถขอผ่อนผันได้ว่าคุณมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์หรือไม่ คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริหารมหาวิทยาลัยหรือฝ่ายรับเข้าเรียนเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับจดหมายสละสิทธิ์

 

เราสามารถสมัคร Permanent Resident โดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

คุณสามารถสมัครเพื่อรับ Permanent Resident ของออสเตรเลียได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS เช่นเดียวกับ PTE, TOEFL หรือการทดสอบความสามารถทางภาษาอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการทดสอบภาษาอังกฤษใด ๆ มีวิธีการทางเลือก กรณีเหล่านี้รวมถึงกรณีที่คุณได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกในครอบครัวของคุณที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้นหรือหากคุณต้องพึ่งพาผู้อื่นที่อาศัยอยู่ที่นั่นหรือคู่สมรสของคุณสมัคร Permanent Resident

 

เราสามารถทดสอบ IELTS โดยไม่รับการสอนได้หรือไม่ ?

การได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากผู้สอนเป็นสิ่งที่ได้เปรียบ แต่การเรียนด้วยตัวเองก็มีประโยชน์มากมายเช่นคุณสามารถกำหนดช่วงการเรียนของคุณ กำหนดตารางเวลาการเรียนในเวลาที่สะดวกที่สุดของคุณ เป็นต้น นอกจากนี้คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากแบบทดสอบมากมาย อาทิเช่น หนังสือเว็บไซต์หลายแห่งมีเคล็ดลับการเรียนฟรีสำหรับ IELTS

 

เราสามารถรับ Permanent Resident ของแคนนาดาโดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้ไหม ?

แม้ว่า IELTS เป็นเอกสารบังคับสำหรับการได้รับการประชาสัมพันธ์ในแคนาดา แต่คุณสามารถทำการทดสอบทางเลือกที่เรียกว่าโปรแกรมดัชนีความสามารถทางภาษาอังกฤษของแคนาดาหรือ CELPIP แทน หรือญาติของคุณที่อาศัยอยู่ในแคนาดามานานกว่าหนึ่งปีและคือ Permanent Resident เองก็เป็นสปอนเซอร์ให้คุณได้

 

เราสามารถไปต่างประเทศได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS หรือไม่ ?

คุณสามารถไปต่างประเทศได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS หากคุณเดินทางไปต่างประเทศเพื่อเดินทาง IELTS นั้นไม่เกี่ยวข้อง หากคุณต้องการศึกษาต่อในต่างประเทศแม้ว่าจะต้องมีการทดสอบภาษาอังกฤษเช่น IELTS แต่ก็มีหลายมหาวิทยาลัยในหลายประเทศที่เปิดรับเข้าเรียนแม้ว่าคุณจะไม่ได้สอบ IELTS ก็ตาม มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องตรวจสอบกับมหาวิทยาลัยสำหรับคุณสมบัติที่ต้องการ

 

เราไปนิวซีแลนด์โดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้ไหม ?

คุณสามารถไปนิวซีแลนด์โดยไม่ต้องสอบ IELTS การเข้านิวซีแลนด์ในฐานะนักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องใช้ IELTS หรือผลการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ แม้ว่าการเข้าศึกษาในสถาบันการศึกษาในฐานะนักเรียนต่างชาตินั้นจะต้องใช้คะแนนสอบภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่ให้คุณเรียนโดยไม่ต้องสอบ IELTS

 

เราสามารถไปอังกฤษได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS หรือไม่ ?

คุณสามารถไปอังกฤษได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS การเข้าสหราชอาณาจักรในฐานะนักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องใช้ IELTS หรือผลการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามการเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษานั้นต้องการคะแนนสอบภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามคุณสามารถเรียนในสหราชอาณาจักรได้แม้ว่าคุณจะไม่ได้คะแนน IELTS ขั้นต่ำตามที่กำหนดก็ตาม ตัวอย่างเช่น University of Warwick, University of Bristol, University of Greenwich เป็นต้น

 

คุณสามารถสอบ IELTS ได้โดยไม่ต้องเรียนหรือไม่ ?

ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการให้คะแนนผ่านหรือไม่ อย่างไรก็ตามการทำแบบทดสอบ IELTS โดยไม่ต้องศึกษาก่อนวันสอบควรหลีกเลี่ยงอย่างมาก IELTS ประกอบด้วยสี่ส่วน ได้แก่ การพูด การฟัง การอ่านและการเขียนและถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนหลายคน อย่างน้อยที่สุดคุณต้องศึกษาเพื่อทำความคุ้นเคยกับรูปแบบการทดสอบ รวมทั้งกลยุทธ์ในการทำแบบทดสอบที่มีประโยชน์

 

มหาวิทยาลัยในแคนาดาต้องใช้ผลสอบ IELTS หรือไม่ ?

มหาวิทยาลัยในแคนาดาต้องใช้ผลสอบ IELTS หรือไม่ ?
การเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในแคนาดานั้นต้องใช้ IELTS มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องรู้ว่านักเรียนต่างชาติสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เนื่องจากหลักสูตรสอนเป็นภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยบางแห่งมีทางเลือกอื่น ๆ เช่นหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนหลังจากมาถึงมหาวิทยาลัย บางคนอาจแนะนำว่านักเรียนที่ไม่ต้องการส่งคะแนน IELTS จำเป็นต้องส่งเอกสารบางอย่างเพื่อสนับสนุนการเรียกร้องความสามารถทางภาษาอังกฤษของพวกเขา

 

ฉันต้องมีผลการเรียนหรือผลสอบทั่วไปสำหรับแคนาดา ?

การเข้าประเทศแคนาดาต้องผ่านการทดสอบทั่วไปของ IELTS ส่วน IELTS Academic มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษา การทดสอบ IELTS ทั้งสองประเภทนี้ไม่สามารถใช้แทนกันได้ จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณมีจุดประสงค์ที่ชัดเจนในสิ่งที่คุณต้องการทำในแคนาดาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณต้องการวีซ่าประเภทใดและต้องการการทดสอบประเภทใด

 

ฉันจำเป็นต้องได้รับการสอนเพื่อสอบ IELTS หรือไม่ ?

การได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากการสอนช่วยให้คุณเตรียมสอบ IELTS ผู้สอนสามารถแนะนำคุณสู่เป้าหมายของคุณได้เร็วขึ้นกระตุ้นให้คุณมีวินัยในการเรียนและแบ่งปันกลยุทธ์การทดสอบกับคุณ อย่างไรก็ตามคุณสามารถเรียน IELTS ได้ด้วยตัวเองเช่นกัน มีทรัพยากรมากมายที่เสนอการฝึกฝนสำหรับการสอบ IELTS ทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์

 

ฉันจำเป็นต้องใช้ IELTS สำหรับแคนาดาหรือไม่ถ้าฉันมีวุฒิการศึกษาของสหราชอาณาจักร ?

หากคุณสำเร็จการศึกษาขั้นต่ำปริญญาตรีที่สถาบันที่ได้รับการยอมรับในสหราชอาณาจักรคุณจะได้รับการพิจารณาว่ามีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ นอกจากนี้หากคุณสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาไม่เกินสองปีก่อนที่คุณจะเริ่มโปรแกรมคุณไม่จำเป็นต้องส่งคะแนน IELTS

 

ฉันจำเป็นต้องใช้ IELTS สำหรับ Permanent Resident แคนาดาหรือไม่ ?

IELTS นั้นจำเป็นสำหรับ Permanent Resident ของแคนาดาเนื่องจากการทดสอบนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ คุณสามารถยื่นขอวีซ่าถาวรแคนาดา (PR) หากคุณมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 12 เดือนในแคนาดา ข้อกำหนดเพิ่มเติมอื่น ๆ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์การเข้าเมืองอย่างเป็นทางการของแคนาดา ขอแนะนำให้คุณตรวจสอบข้อกำหนดโดยตรงกับเว็บไซต์หรือหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองอย่างเป็นทางการ

 

ฉันต้องใช้ IELTS เพื่อที่จะเดินทางไปแคนาดาหรือไม่ ?

ความสามารถทางภาษาในภาษาราชการของแคนาดาเป็นหนึ่งในข้อกำหนดขั้นพื้นฐานสำหรับการเข้าเมืองแคนาดา IELTS เป็นหนึ่งในสองการทดสอบที่ได้รับการยอมรับจากการเข้าเมือง ผู้ลี้ภัยและการเป็นพลเมืองแคนาดา (IRCC) สำหรับความสามารถด้านภาษาอังกฤษ อีกโครงการหนึ่งคือโครงการดัชนีความสามารถทางภาษาอังกฤษของแคนาดา (CELPIP) คะแนน IELTS ที่จำเป็นสำหรับการเข้าเมืองของแคนาดาขึ้นอยู่กับโปรแกรมตรวจคนเข้าเมืองที่คุณกำหนดเป้าหมายที่จะเดินทาง

 

ฉันจำเป็นต้องเรียนเพื่อสอบ IELTS หรือไม่ ?

IELTS ให้คะแนนคุณในสี่ทักษะ ซึ่งคือ พูด ฟัง อ่านและเขียน การสอบถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนหลายคน นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ที่ชัดเจนในการเข้าถึงกลุ่ม แม้ว่าทักษะภาษาอังกฤษของคุณจะอยู่ในระดับที่น่าพอใจก็ตาม ขอแนะนำให้ศึกษาก่อนการสอบจริง

 

IELTS ซ้ำคำถามหรือไม่ ?

คำถามสอบ IELTS ไม่ใช้คำซ้ำคำโดยตรง อย่างไรก็ตามอาจมีชุดรูปแบบที่คล้ายกันหรือซ้ำ ๆ กัน ตัวอย่างเช่นหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยีหรือการศึกษาอาจปรากฏขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามการพูดหรือการเขียนคำถามในชุดรูปแบบเดียวกันจะถูกใช้ถ้อยคำที่แตกต่างกัน ข้อความการอ่านสามารถครอบคลุมหัวข้อที่หลากหลาย เป็นความคิดที่ดีที่จะอ่านคำถามของข้อสอบที่ผ่านมาเพื่อทำความคุ้นเคยกับหัวข้อต่างๆ

 

พวกเขาคำถามเกี่ยวกับ IELTS หรือไม่ทำซ้ำ ?

คำถามเดียวที่สามารถทำซ้ำได้คือคำถามในแบบทดสอบการพูดของ IELTS คุณสามารถขอให้ผู้ตรวจสอบถามคำถามซ้ำ ๆ หรือใช้ถ้อยคำซ้ำหากคุณไม่แน่ใจหรือไม่เข้าใจ สำหรับการทดสอบการฟังคุณจะได้ยินเสียงเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้คำถามในแบบทดสอบการพูดอาจจะค่อนข้างคล้ายกับคำถามที่ผ่านมาดังนั้นคุณควรทำความคุ้นเคยกับหัวข้อทั่วไปมากมาย

 

คุณต้องพูดภาษาอังกฤษเพื่ออพยพไปแคนาดาหรือไม่ ?

ในการย้ายถิ่นฐานไปยังแคนาดาคุณต้องพิสูจน์ความสามารถของคุณในภาษาทางการของแคนาดาซึ่งเป็นภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส เพื่อพิสูจน์ความสามารถทางภาษาของคุณคุณสามารถทำแบบทดสอบ IELTS หรือโปรแกรมดัชนีความสามารถทางภาษาอังกฤษของแคนาดา (CELPIP) คะแนนขั้นต่ำที่กำหนดนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของวีซ่าที่คุณสมัคร

 

สำเนียงของ IELTS มีความสำคัญหรือไม่ ?

ในแบบทดสอบการพูดของ IELTS ไม่ว่าคุณจะเน้นสำเนียงใดก็ตาม ตราบใดที่คุณพูดอย่างชัดเจนและออกเสียงอย่างถูกต้องเพื่อให้ผู้ตรวจสอบสามารถเข้าใจคุณได้ คะแนนสอบทักษะพูดของ IELTS ใช้เกณฑ์ทั้งสี่นี้ในการคำนวณ นั้นคือ ความคล่องแคล่วและการเชื่อมโยง คำศัพท์ที่หลากหลาย การออกเสียงและความถูกต้องของไวยากรณ์

 

ใครก็ตามได้รับคะแนน 9 ในการสอบ IELTS หรือไม่ ?

การได้รับคะแนน 9 ในการสอบ IELTS ไม่ใช่เรื่องแปลก เพื่อรับคะแนน 9 คุณไม่จำเป็นต้องให้คะแนน 9 ในทุกส่วน คะแนนโดยรวมคือผลรวมเฉลี่ยของสี่สาขาวิชา ได้แก่ การพูดการฟังการอ่านและการเขียน นอกจากนี้คุณต้องศึกษาเชิงกลยุทธ์ การสอบ IELTS นั้นอาจเป็นเรื่องยาก แต่ด้วยความมุ่งมั่นเป็นไปได้

 

แคนนาดารับ TOEFL สำหรับการขอถิ่นที่อยู่ถาวรหรือไม่ ?

แคนาดายอมรับ TOEFL สำหรับ Permanent Resident หรือไม่ สำหรับการเข้าประเทศแคนาดา TOEFL (การทดสอบภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ) สามารถใช้ได้เฉพาะการสมัครวีซ่านักเรียนเท่านั้น สำหรับวัตถุประสงค์ในการย้ายถิ่นฐานเช่นการขอถิ่นที่อยู่ถาวร (PR) จำเป็นต้องใช้ IELTS นอกจากนี้ยังมีการทดสอบทางเลือกที่เรียกว่าโครงการดัชนีความสามารถทางภาษาอังกฤษแคนาดา (CELPIP)

 

แคนาดายอมรับ TOEFL หรือไม่ ?

สำหรับการเข้าเมืองแคนาดาการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษที่ยอมรับเท่านั้นคือ TOEFL (การทดสอบภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ) เป็นที่ยอมรับสำหรับการสมัครวีซ่านักเรียนเท่านั้น สำหรับวัตถุประสงค์ในการย้ายถิ่นฐานเช่นการขอถิ่นที่อยู่ถาวร (PR) จำเป็นต้องใช้ IELTS นอกจากนี้ยังมีการทดสอบทางเลือกที่เรียกว่าโครงการดัชนีความสามารถทางภาษาอังกฤษแคนาดา (CELPIP)

 

Harvard ยอมรับผลสอบ IELTS ในระดับปริญญาตรีหรือไม่ ?

IELTS ได้รับการยอมรับใน Harvard หากคุณเป็นผู้สมัครต่างประเทศจากประเทศที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษคุณอาจต้องหรือไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS ไม่ใช่ทุกโปรแกรมที่ Harvard กำหนดให้ผู้สมัครส่งคะแนนสอบภาษาอังกฤษ ขอแนะนำให้คุณติดต่อฮาร์วาร์ดโดยตรงเพื่อสอบถาม

 

Harvard ยอมรับ IELTS หรือไม่ ?

IELTS ได้รับการยอมรับใน Harvard หากคุณเป็นผู้สมัครจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูด คุณอาจหรืออาจจะไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS ไม่ใช่ทุกโปรแกรมที่ Harvard กำหนดให้ผู้สมัครส่งคะแนนสอบภาษาอังกฤษ ขอแนะนำให้คุณติดต่อฮาร์วาร์ดโดยตรงเพื่อสอบถาม

 

Harvard มองดูปีแรกหรือไม่ ?

โดยทั่วไปแล้ววิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยจะพิจารณาเกรดนักศึกษาปีแรกในใบสมัครวิทยาลัยของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้รับผลการเรียนดีที่สุดในช่วงปีแรกของการเรียนมัธยม คุณไม่แน่ใจว่าโอกาสของคุณที่จะเข้าฮาร์วาร์ดลดลงหรือไม่ เจ้าหน้าที่รับสมัครยังมองหาคุณสมบัติอื่น ๆ ในผู้สมัครของพวกเขา

 

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดยอมรับ IELTS หรือไม่ ?

แม้ว่า IELTS จะได้รับการยอมรับใน Harvard หากคุณเป็นผู้สมัครระดับนานาชาติจากประเทศที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษคุณอาจต้องหรือไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS ไม่ใช่ทุกโปรแกรมที่ Harvard กำหนดให้ผู้สมัครส่งคะแนนสอบภาษาอังกฤษ ขอแนะนำให้คุณติดต่อฮาร์วาร์ดโดยตรงเพื่อสอบถาม

 

London ต้องใช้ผลสอบ IELTS หรือไม่ ?

โดยทั่วไปแล้วการเรียนหรือการย้ายถิ่นฐานไปยังส่วนใดส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักรจำเป็นต้องมีการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษเช่น IELTS เพื่อพิสูจน์ความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าคุณต้องการกำหนดวีซ่าประเภทใดเพื่อพิจารณาว่าคุณต้องการสอบ IELTS ประเภทใดเช่น IELTS Academic หรือ IELTS UKVI แบบทดสอบทั้งสองนี้ให้คะแนนทักษะภาษาอังกฤษของคุณแตกต่างกันและมีรูปแบบการทดสอบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

 

สิงคโปร์ต้องใช้ผลสอบ IELTS หรือไม่ ?

ข้อกำหนดการรับเข้าเรียนทั่วไปในสิงคโปร์คือสำหรับนักเรียนต่างชาติบางคนคุณต้องส่งผลสอบ IELTS นอกจากนี้หากคุณสมัครเข้าเรียนในสาขาวิชาชีพการแพทย์เช่น แพทย์ เภสัชและการพยาบาล ต้องมีได้คะแนนอย่างน้อย 7 สำหรับทุกส่วนประกอบทั้งหมด เป็นสิ่งสำคัญที่จะเรียนรู้สิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้คุณมีเวลาเตรียมตัว

 

การสะกดคำมีความสำคัญในการสอบ IELTS หรือไม่ ?

การสะกดคำที่ถูกต้องมีความสำคัญในการสอบ IELTS คุณได้รับคะแนนตามคำตอบที่ถูกต้องของคุณ เมื่อคุณศึกษาเพื่อสอบ IELTS คุณควรฝึกสะกดคำและรู้ตัวว่าใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ที่ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ การสะกดผิดหลายคำสามารถลดคะแนนของ คุณลงอย่างมาก มีแหล่งข้อมูลมากมายที่รวบรวมการสะกดผิดที่พบบ่อยใน IELTS ที่คุณสามารถเรียนก่อนสอบได้

 

คู่สมรสต้องการสอบ IELTS หรือไม่ ?

หากคุณสมัคร Permanent Resident แต่ไม่มีผลการสอบ IELTS คุณสามารถใช้หนึ่งในวิธีการอื่น เช่นการสนับสนุนจากญาติของคุณที่มี Permanent Resident และอยู่ในประเทศนั้น ๆ หากคู่สมรสของคุณกำลังสมัครเพื่อรับ PR (ผู้พำนักถาวร) คู่สมรสของคุณต้องการสอบ IELTS สำหรับการสมัคร แต่คุณไม่ต้องการ

 

สหราชอาณาจักรต้องการสอบ IELTS หรือไม่ ?

ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการไปสหราชอาณาจักร หากเป็นการเยี่ยมชมนักท่องเที่ยวคุณไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS หากวัตถุประสงค์หลักของคุณคือการศึกษาในสหราชอาณาจักรโดยส่วนใหญ่แล้วคะแนนสอบ IELTS เป็นหนึ่งในข้อกำหนดการรับเข้าเรียน อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยบางแห่งเปิดสอนหลักสูตรภาษาหลังจากมาถึงมหาวิทยาลัยสำหรับผู้ที่มีคะแนนสอบ IELTS ไม่ผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำ แนะนำให้คุณติดต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อดูสิ่งที่พวกเขาต้องการและตัวเลือกของพวกเขา

 

สหรัฐอเมริกายอมรับการสอบ IELTS หรือไม่ ?

ระบบทดสอบภาษาอังกฤษนานาชาติ (IELTS) เป็นแบบทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการศึกษาระดับสูงในต่างประเทศ สถาบันการศึกษามากกว่า 3,000 แห่งในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่โรงเรียนประจำจนถึงโปรแกรมมืออาชีพหลายแห่งยอมรับว่า IELTS เป็นหนึ่งในข้อกำหนดการรับเข้าเรียน

 

สหรัฐอเมริกายอมรับการสอบ IELTS หรือไม่ ?

ระบบทดสอบภาษาอังกฤษนานาชาติ (IELTS) เป็นแบบทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการศึกษาระดับสูงในต่างประเทศ สถาบันการศึกษามากกว่า 3,000 แห่งในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่โรงเรียนประจำจนถึงโปรแกรมมืออาชีพหลายแห่งยอมรับว่า IELTS เป็นหนึ่งในข้อกำหนดการรับเข้าเรียน

 

มีใครได้คะแนน 9 IELTS ?

ถึงแม้ว่า IELTS นั้นจะยากกับนักเรียนหลายท่าน แต่มีนักเรียนหลายคนที่ได้คะแนน 9 เพื่อให้ได้คะแนน 9 คุณไม่จำเป็นต้องให้คะแนน 9 ในทุกส่วน คะแนนโดยรวมคือผลรวมเฉลี่ยของสี่สาขาวิชา ได้แก่ การพูด การฟัง การอ่านและการเขียน นอกจากนี้คุณต้องศึกษาเชิงกลยุทธ์ การสอบ IELTS นั้นอาจเป็นเรื่องยาก แต่ด้วยความมุ่งมั่นเป็นไปได้

 

ฉันจะสมัคร IELTS 2020 ได้อย่างไร ?

ประการแรกคุณต้องรู้ว่าคุณต้องสอบ IELTS ประเภทใด: ด้านวิชาการการฝึกอบรมทั่วไปหรือ UKVI ประการที่สองคุณจะต้องเลือกผู้ให้บริการที่คุณต้องการทำการทดสอบด้วย: British Council (BC) หรือ International Development Program (IDP) สุดท้ายคุณไปที่เว็บไซต์ทางการของ IELTS ของ BC หรือ IDP ลงทะเบียนและจองการทดสอบ คุณสามารถเปรียบเทียบวันที่ทดสอบและสถานที่ของ BC และ IDP และเลือกสถานที่หนึ่งในขั้นตอนนี้

 

ฉันจะเข้าใจ IELTS ได้อย่างไร ?

คุณสามารถทำแบบทดสอบได้มากเท่าที่จะทำได้ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถทำความคุ้นเคยกับรูปแบบการทดสอบเพิ่มคำศัพท์ของคุณและพัฒนากลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการจัดการกับการทดสอบ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกฝนกับคนอื่นทั้งภาษาอังกฤษดีกว่าของคุณหรือดีกว่ากับเจ้าของภาษา

 

ฉันจะสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

คุณต้องมีระเบียบวินัยกับตารางเรียนของคุณ มีแหล่งข้อมูลมากมายสำหรับการทดสอบการปฏิบัติที่ผ่านมาที่คุณสามารถผ่านได้ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถทำความคุ้นเคยกับรูปแบบการทดสอบเพิ่มคำศัพท์ของคุณและพัฒนากลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการจัดการกับการทดสอบ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกฝนกับคนอื่นทั้งภาษาอังกฤษดีกว่าของคุณ

 

ฉันจะได้รับคะแนน 8 ในการสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

เพื่อให้ได้คะแนน 8 ในการสอบ IELTS คุณไม่จำเป็นต้องทำคะแนน 8 ในทุกทักษะ โดยรวมคือผลรวมเฉลี่ยของสี่ส่วน คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการอ่านข้อความหลายชนิดเพื่อปรับปรุงการอ่านของคุณ คุณยังสามารถเขียนเรียงความทุกวันเพื่อทำความคุ้นเคยกับการเขียนเรียงความยาวในเวลาจำกัด นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบฝึกหัดมากมายที่คุณสามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์และออฟไลน์

 

ฉันจะรับ 8.5 ในการฟัง IELTS ได้อย่างไร ?

คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการฟังข้อสอบ IELTS ได้ทุกวัน ในขณะที่ฟังคุณต้องมีส่วนร่วมกับเนื้อหา รายชื่อสามารถช่วยคุณทำนายเรื่องราวได้ นอกจากนี้คุณต้องฟังอย่างมีกลยุทธ์ รวมถึงคุณต้องให้ความสนใจกับการสะกดคำที่ถูกต้องเนื่องจากการสะกดผิดของคำตอบที่ถูกต้องถือว่าผิด และสูญเสียคะแนน

 

ฉันจะได้คะแนน 9 ในการพูด IELTS ได้อย่างไร ?

ข้อสอบ IELTS พูดส่วนใหญ่จะให้คะแนนคุณตามเกณฑ์ทั้งสี่นี้: ความคล่องแคล่วและการเชื่อมโยงกัน คำศัพท์ที่หลากหลายการออกเสียงและไวยากรณ์ถูกต้องและความแม่นยำ ตัวอย่างเช่นคุณควรพูดอย่างคล่องแคล่วด้วยการหลีกเลี่ยงพูดซ้ำหรือหรือแก้ไขความถูกต้องด้วยตนเอง เพียงใช้ภาษาสำนวนตามธรรมชาติและถูกต้อง ใช้โครงสร้างที่ครบถ้วนตามธรรมชาติและเหมาะสมและออกเสียงอย่างแม่นยำ

 

ฉันจะไป Harvard ได้อย่างไร ?

คุณควรมุ่งเน้นไปที่การทำตามข้อกำหนดเกรดเฉลี่ยของการเข้าเรียน Harvard ให้อยู่ในระดับสูงสุด 10-15 เปอร์เซ็นต์ของชั้นเรียน คุณจะต้องได้คะแนน SAT หรือ ACT ระดับสูงเพื่อให้มีคุณสมบัติในการส่งใบสมัคร อย่างไรก็ตามพวกเขายังมองหาความสำเร็จอื่น ๆ เช่นกัน ดังนั้นโครงการเสริมจากหลักสูตรที่โดดเด่นก็ช่วยด้วย

 

ฉันจะย้ายเข้ามาที่แคนาดาโดยไม่มีการเสนองานได้อย่างไร ?

มีทางเลือกไม่กี่ทางในการย้ายถิ่นฐานไปยังแคนาดาโดยไม่มีการเสนองาน วิธีแรกคือผ่านการศึกษา โดยปกติคุณจะได้รับใบอนุญาตทำงานหลังจบการศึกษาในระยะเวลา 1 – 3 ปี ประการที่สองหากคุณเป็นพนักงานที่มีทักษะคุณสามารถเข้าไปดูขั้นตอนการสมัครของชาวแคนาดา ประการที่สามหากคุณได้รับการสนับสนุนจากญาติที่ถือ PR และอาศัยอยู่ในแคนาดา สุดท้ายถ้าคู่สมรสของคุณสมัคร PR คุณก็สามารถย้ายไปแคนาดาได้เช่นกัน

 

ฉันจะเรียน IELTS ที่บ้านได้อย่างไร ?

อินเทอร์เน็ตทำให้การเรียนวิชาต่าง ๆ ที่บ้านฟรีเป็นไปได้ มีแหล่งข้อมูลออนไลน์หลากหลายประเภทที่ให้บริการฝึกปฏิบัติออนไลน์ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ IELTS ซึ่ง ได้แก่ British Council (BC) และ International Development Program (IDP) เสนอการทดสอบฝึกหัดฟรี และพบมากในเว็บไซต์อื่น ๆ

 

ฉันจะผ่านการทดสอบการฟัง IELTS ได้อย่างไร ?

ในการผ่านการทดสอบการฟัง IELTS คุณต้องฟังอย่างกระตือรือร้นและมีกลยุทธ์ มีสี่ส่วนในการทดสอบซึ่งยากขึ้น ก่อนการทดสอบคุณควรฟังทุกวัน นอกจากนี้ยังรวมถึงการฟังเนื้อหาเสียงประเภทต่างๆเพื่อสัมผัสกับศัพท์ที่กว้างขึ้น รวมถึงสำเนียงที่หลากหลาย นอกจากนี้คุณควรศึกษาเอกสารสอบที่ผ่านมาให้มากที่สุดเพื่อทำความคุ้นเคยกับแบบทดสอบ

 

สามารถผ่าน IELTS speaking ได้อย่างไร ?

ข้อสอบ IELTS พูดส่วนใหญ่จะให้คะแนนคุณตามเกณฑ์ทั้งสี่นี้: ความคล่องแคล่วและการเชื่อมโยงกัน คำศัพท์การออกเสียงและไวยากรณ์ที่ถูกต้องและความแม่นยำ ตัวอย่างเช่นขยายคำตอบของคุณเพิ่มรายละเอียดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ใช้คำศัพท์ที่หลากหลายคำที่ออกเสียงให้ชัดเจนที่สุดหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ ฯลฯ

 

ฉันจะผ่านการสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

ในการผ่านการทดสอบ IELTS คุณควรให้ความสนใจกับทั้งสี่สาขาวิชา ได้แก่ การพูด การฟัง การอ่านและการเขียน ให้เวลาตัวเองเพียงพอในการศึกษาก่อนการสอบ ยิ่งคุณมีเวลามากเท่าไหร่โอกาสที่คุณจะทำมันก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น มีแบบทดสอบฝึกหัดมากมายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

 

ฉันจะผ่านการสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

ในการผ่านการทดสอบ IELTS คุณควรให้ความสนใจกับทั้งสี่ทักษะ ได้แก่ การพูดการฟังการอ่านและการเขียน การทำความคุ้นเคยกับรูปแบบการทดสอบอย่างมีกลยุทธ์นั้นช่วยได้มาก ให้เวลาตัวเองเพียงพอในการศึกษาก่อนการสอบ ยิ่งคุณมีเวลามากเท่าไหร่ โอกาสที่คุณจะทำมันก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น มีแบบทดสอบฝึกหัดมากมายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

 

ฉันจะเตรียมตัวสอบ IELTS ที่บ้านได้อย่างไร ?

มีหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกเตรียมตัวสอบ IELTS ที่บ้านได้ ตัวอย่างเช่นอันดับแรกคุณควรกำหนดตารางการศึกษาเพื่ออุทิศเวลาให้กับการศึกษา วิธีนี้คุณจะไม่ฟุ้งซ่าน ประการที่สองคุณสามารถฝึกหัดทำข้อสอบเก่า มันเป็นความคิดที่ดีที่จะศึกษาพวกนี้ให้ได้มากที่สุด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการยึดเวลาเรียนของคุณ

 

ฉันจะเตรียมตัวสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

ขั้นแรกคุณควรจัดสรรเวลาเพื่อการศึกษาสำหรับ IELTS เท่านั้นเพื่อให้คุณมีระเบียบวินัยและหลีกเลี่ยงการฟุ้งซ่าน ประการที่สองคุณสามารถอ่านข้อสอบเก่าที่ผ่านมา มันเป็นความคิดที่ดีที่จะศึกษาพวกนั้นให้ได้มากที่สุด หนังสือและเว็บไซต์จำนวนมากจัดทำแบบทดสอบ ประการที่สามคุณควรเพิ่มภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันของคุณ สิ่งนี้สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยการฟังช่องสื่อเป็นภาษาอังกฤษหรืออ่านข้อความที่น่าสนใจ

 

ฉันจะเตรียมตัวสอบ IELTS สำหรับ Canada PR ได้อย่างไร ?

โดยปกติแล้วจะมีสิทธิ์ได้รับ Canada Permanent Resident คุณจะต้องมีคะแนน IELTS ขั้นต่ำ 6 เพื่อให้ได้คะแนนที่ 6 ถึงแม้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องได้รับ 6 ในทุกองค์ประกอบ คุณต้องใส่ใจกับทั้งสี่ทักษะ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณศึกษาเพื่อสอบ IELTS ได้อย่างมีกลยุทธ์มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยอย่างมากในการศึกษาข้อสอบเก่าที่ผ่านมาเพื่อทำความคุ้นเคยกับการทดสอบ

 

ฉันจะเตรียมตัวสอบ IELTS ภายใน 10 วันได้อย่างไร ?

ไม่แนะนำอย่างมากที่จะเตรียมสอบ IELTS ใน 10 วัน เพราะการทดสอบประกอบด้วยสี่ส่วน แต่ละรูปแบบและกลยุทธ์ของตัวสี่ส่วน โดยที่สิบวันดูเหมือนจะไม่อนุญาตให้มีเวลาเพียงพอที่จะครอบคลุมทั้งสี่ส่วน อย่างไรก็ตามภายในระยะเวลาอันจำกัด คุณสามารถกำหนดเป้าหมายรายวันของการฝึกทำข้อสอบข้อเขียนที่ผ่านมาจำนวนมากและใช้กลยุทธ์ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้คุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้มากขึ้นในทุกๆสิบวัน

 

ฉันจะเตรียมตัวสอบ IELTS ได้อย่างไรใน 30 วัน ?

คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการใช้เวลาสองสามวันเพื่อทำความคุ้นเคยกับรูปแบบการทดสอบของแต่ละส่วน ในแต่ละวันคุณควรใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงในการศึกษาด้วยแบบฝึกหัดออนไลน์และออฟไลน์ ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถเลือกหนึ่งในตารางการสอบ IELTS การศึกษาหนึ่งเดือนที่ครอบคลุมที่ให้บริการออนไลน์ฟรีและยึดติดกับมัน

 

ฉันจะเตรียมตัวสอบ IELTS ในแคนาดาได้อย่างไร ?

การสอบ IELTS เป็นการทดสอบมาตรฐานที่มีรูปแบบเฉพาะ คุณสามารถใช้เวลาทำความเข้าใจรูปแบบและกฎ ที่สำคัญคุณควรพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณในสี่ส่วนที่คุณจะต้องทำการทดสอบ มีแผนการเรียนรู้เพื่อสอบ IELTS ที่ดีมากมายทางออนไลน์ที่คุณสามารถทำได้ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจและเรียนรู้เชิงกลยุทธ์มากขึ้น

 

ฉันจะเตรียมตัวสำหรับการสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

ประการแรกคุณควรใช้เวลาศึกษารูปแบบและกฎการทดสอบ ประการที่สองคุณควรฝึกฟังทุกวัน นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือต้องฟังหัวข้อที่กว้างขึ้นจากช่องสื่อต่าง ๆ เพื่อให้ได้คำศัพท์ที่กว้างขึ้นและเน้นเสียง นอกจากนี้คุณควรฝึกสะกดคำที่สะกดผิดโดยทั่วไปใน IELTS

 

ฉันจะได้คะแนน 8 ในการสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

เพื่อให้ได้คะแนนที่ 8 ในการสอบ IELTS คุณไม่จำเป็นต้องทำคะแนน 8 ในทุกองค์ประกอบ คะแนนโดยรวมคือผลรวมเฉลี่ยของสี่ส่วน คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการอ่านข้อความหลายชนิดเพื่อปรับปรุงการอ่านของคุณ คุณยังสามารถเขียนเรียงความทุกวันเพื่อทำความคุ้นเคยกับการเขียนเรียงความยาวในเวลา จำกัด นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบฝึกหัดมากมายที่คุณสามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์และออฟไลน์

 

ฉันจะได้คะแนน 9 ในการสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

คุณไม่จำเป็นต้องมี 9 ในทุกองค์ประกอบเพื่อให้ได้คะแนน 9 ที่สำคัญที่สุดคุณควรศึกษาเกณฑ์สำหรับคะแนนที่ 9 ตัวอย่างเช่นเมื่อเขียนคุณควรแสดงตำแหน่งที่พัฒนาเต็มที่เพื่อตอบคำถามที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ แนวคิดที่ขยายออกไปและได้รับการสนับสนุนอย่างดีใช้คำศัพท์ที่หลากหลายพร้อมการควบคุมคุณสมบัติของคำศัพท์ที่เป็นธรรมชาติและซับซ้อน อย่างไรก็ตาม ข้อผิดพลาดเล็กน้อยไม่ควรที่จะเกิดขึ้น ฯลฯ

 

ฉันจะเรียนที่แคนาดาโดยไม่ต้องสอบ IELTS ได้อย่างไร ?

โรงเรียนส่วนใหญ่ในแคนาดายอมรับการสอบ IELTS เพื่อพิสูจน์ความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียนต่างชาติที่คาดหวัง กระนั้นการเข้าศึกษาในแคนาดาที่ไม่มี IELTS นั้นเป็นไปได้ คุณจะต้องค้นหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยหรือหลักสูตรที่เปิดสอนโดยไม่ต้องสอบ IELTS ตัวอย่างเช่น Memorial University, Concordia University, Okanagan College, และ Carleton University เป็นต้น

 

เราจะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการฟัง IELTS ได้อย่างไร ?

เพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการสอบ IELTS คุณต้องฟังอย่างตั้งใจ (สำหรับนักเรียนที่มีภาษาแรกไม่ออกเสียงพยางค์แรกแต่ออกเสียงพยางค์สุดท้าย) เช่นสามารถฝึกฝนหูของพวกเขาเพื่อรับเสียงที่สิ้นสุดเพื่อผลลัพธ์การฟังที่ดีขึ้น นอกจากนี้คุณควรศึกษาแบบทดสอบฝึกหัดอย่างเพียงพอเพื่อทำความคุ้นเคยกับรูปแบบการทดสอบ นอกจากนี้การปรับปรุงการสะกดของคุณก็ช่วยได้เช่นกัน

 

การทดสอบทั่วไปของ IELTS นั้นยากแค่ไหน ?

ถึงแม้ว่า IELTS ทั้งด้านวิชาการและ IELTS แบบทั่วไป จะเป็นแบบทดสอบทักษะการพูด การฟัง การอ่านและการเขียน แต่การทดสอบทั่วไปของ IELTS นั้นเน้นไปที่ทักษะการเอาชีวิตรอดขั้นพื้นฐานในบริบททางสังคมและสถานที่ทำงาน ในการเปรียบเทียบ IELTS ประเภทแบบทั่วไปนี้ง่ายกว่าแบบวิชาการ

 

IELTS general นั้นยากแค่ไหน ?

ในการเปรียบเทียบ IELTS general  ประเภทนี้ง่ายมากกว่า academic เนื่องจาก IELTS General Training Test เน้นที่ทักษะการเอาชีวิตรอดขั้นพื้นฐานในบริบททางสังคมและสถานที่ทำงาน เพื่อแสดงให้เห็นว่าสองส่วนแรกของการทดสอบการอ่านใช้ข้อความที่ซับซ้อนน้อยกว่าและการเขียนภารกิจที่ 1 คุณต้องเขียนจดหมายแทนที่จะอธิบายกราฟ

 

IELTS นั้นยากแค่ไหน ?

นักเรียนหลายคนพิจารณาว่าการสอบ IELTS นั้นยากมากโดยเฉพาะผู้ที่มีชีวิตประจำวันไม่ได้สัมผัสกับภาษาอังกฤษมากนัก อย่างไรก็ตามการทดสอบค่อนข้างตรงไปตรงมา คำถามไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกลวงหรือเพื่อตัดสินความคิดเห็นของคุณ มันถูกออกแบบมาเพื่อประเมินว่าคุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีเพียงใด

 

คุณสมัครเข้ามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอย่างไร ?

ขั้นตอนแรกของคุณคือกรอกและส่งใบสมัคร คุณสามารถผ่านการสมัครทั่วไป สัมพันธมิตร หรือสากลวิทยาลัย กระบวนการรับสมัครของ Harvard พยายามประเมินผู้สมัครแต่ละคนในฐานะบุคคล ความสำเร็จทางการศึกษาระดับสูงในโรงเรียนมัธยมนั้นเป็นปัจจัยสำคัญ แต่พวกเขาก็ยังหาหลักฐานที่ทำให้คุณโดดเด่นจากฝูงชน สำหรับคำแนะนำโดยละเอียดคุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://college.harvard.edu/admissions/apply

 

IELTS 6.5 ดีแค่ไหน ?

6.5 ใน IELTS จริง ๆ แล้วเป็นคะแนนที่ดี แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าสามารถพูดได้ดีพอหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัย ข้อกำหนด IELTS มาตรฐานสำหรับโปรแกรมระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษานั้นมีคะแนนรวม 6.5 และอย่างน้อย 5.5 ในแต่ละองค์ประกอบ ดังนั้นตามนี้ 6.5 ดูเหมือนปลอดภัยพอ

 

IELTS ใช้งานได้นานเท่าใด ?

ผลการสอบ IELTS นั้นมีอายุสองปีหลังจากวันสอบ ใบรับรองการทดสอบนั้นมอบให้แก่ผู้สมัครหลังจากผ่านการทดสอบ 13 วัน ผลการทดสอบ IELTS ที่หมดอายุนั้นไม่ถูกต้องและจะไม่ได้รับการยอมรับจากรับสมัครใด ๆ คุณสามารถทำการทดสอบอีกครั้งได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ ไม่มีการจำกัด จำนวนครั้งที่คุณสามารถรับได้

 

การเตรียมตัวสอบ IELTS ต้องใช้เวลากี่วัน ?

ยาวนานแค่ไหนที่คุณควรศึกษาเพื่อเตรียมตัวสอบ IELTS ขึ้นอยู่กับระดับทักษะภาษาอังกฤษของคุณ สำหรับนักเรียนบางคนที่มีทักษะภาษาอังกฤษดีแล้ว 6 สัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว คนอื่นอาจต้องใช้เวลานานกว่านี้ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการให้คะแนนสูงแค่ไหน หากคุณต้องการคะแนนที่ 7 เวลาในการเตรียมตัวนานขึ้นซึ่งนั้นเป็นความคิดที่ดี

 

CLB 7 มีคะแนนกี่คะแนน ?

Canadian Language Benchmarks (CLB) เป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาที่ประเมินทักษะสี่ประการ ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน การเขียน ประกอบด้วยมาตราส่วน 12 จุด ในการเปรียบเทียบกับคะแนน IELTS ซึ่งประกอบด้วย 9 คะแนน CLB 7 เทียบเท่ากับ IELTS band 6 ซึ่งแต่ละองค์ประกอบทั้งสี่นั้นให้คะแนน 6

 

ฉันสามารถสอบ IELTS ได้กี่ครั้ง ?

คุณสามารถทำแบบทดสอบ IELTS ได้หลายครั้งตามที่คุณต้องการ ในหนึ่งเดือนคุณสามารถทำการทดสอบได้สูงสุดสี่ครั้งต่อเดือน (สัปดาห์ละครั้ง) คุณสามารถตรวจสอบความพร้อมของสถานที่ทดสอบได้ที่เว็บไซต์ทางการของบริติชเคานซิล (BC) หรือ International Development Program (IDP) ขอแนะนำว่าคุณควรให้เวลากับตัวเองในแต่ละครั้งที่คุณมาทดสอบเพื่อเตรียมความพร้อมให้ดีขึ้น

 

ฉันสามารถเขียน IELTS ได้กี่ครั้ง ?

คุณสามารถทำการทดสอบได้สูงสุดสี่ครั้งต่อเดือน นั่นคือสัปดาห์ละครั้ง อย่างไรก็ตามเป็นความคิดที่ดีกว่าที่จะให้เวลาอย่างน้อยสองสามสัปดาห์หรือแม้กระทั่งหยุดพักสองเดือนก่อนที่คุณจะปรากฏสำหรับการสอบ IELTS ครั้งต่อไป นี่คือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาในการตรวจสอบสิ่งที่คุณทำได้ดีกว่าในการทดสอบครั้งก่อนหรือเพื่อเตรียมความพร้อมที่ดีกว่าสำหรับการสอบ IELTS ครั้งต่อไป

 

เราให้ผลสอบ IELTS กี่ครั้ง ?

การสอบ IELTS จัดขึ้นสี่ครั้งต่อเดือน ในบางสถานที่ทดสอบบางครั้งมันถูกจัดเรียงบ่อยครั้งมากขึ้น คุณสามารถเข้าสอบ IELTS ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปแล้วคุณไม่ควรสอบทุกสัปดาห์ คุณควรให้เวลาสองสามสัปดาห์หรือหลายเดือนเพื่อทำคะแนนให้ดีขึ้นในครั้งต่อไป

 

คุณสามารถสอบ IELTS ได้กี่ครั้ง ?

ไม่ จำกัด ว่าคุณสามารถทำการทดสอบ IELTS บ่อยครั้งเพียงใด การทดสอบจะดำเนินการเป็นรายเดือนโดยปกติสี่ครั้งต่อเดือนหรือมากกว่าในสถานที่ทดสอบบางแห่ง คุณสามารถเข้าร่วมการทดสอบทุกสัปดาห์ซึ่งเป็นสี่ครั้งต่อเดือนหากคุณต้องการถึงแม้ว่าวิธีนี้จะไม่แนะนำอย่างยิ่งเพราะมันไม่ปล่อยให้คุณมีเวลาในการเตรียมความพร้อมที่ดีกว่า

 

ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใดในการสอบ IELTS ?

ค่าธรรมเนียมการสอบ IELTS ขึ้นอยู่กับศูนย์ทดสอบและประเทศที่การสอบจัดขึ้นค่าธรรมเนียมมีตั้งแต่ $ 140 – $ 310 USD ตัวอย่างเช่นในประเทศไทยการสอบ IELTS มีค่าใช้จ่าย 229 ดอลลาร์สหรัฐ ในมาเลเซียคือ 192 ดอลลาร์สหรัฐ ในศูนย์ทดสอบบางแห่งค่าธรรมเนียมอาจเท่ากับอัตรา 225 ดอลลาร์สหรัฐ คุณสามารถสอบถามเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมโดยตรงกับศูนย์ทดสอบที่ใกล้ที่สุดของคุณ

 

การสอบ IELTS มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ?

ค่าธรรมเนียมการสอบแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ค่าธรรมเนียมการสอบ IELTS ขึ้นอยู่กับศูนย์ทดสอบและประเทศที่การสอบจัดขึ้นค่าธรรมเนียมมีตั้งแต่ $ 140 – $ 310 USD ตัวอย่างเช่นในประเทศไทยการสอบ IELTS มีค่าใช้จ่าย 229 ดอลลาร์สหรัฐในมาเลเซียคือ 192 ดอลลาร์คุณสามารถสอบถามค่าธรรมเนียมโดยตรงกับศูนย์ทดสอบที่ใกล้ที่สุดของคุณ

 

เวลาในการเตรียมตัวสอบ IELTS ใช้เวลาเท่าไหร่ ?

ขึ้นอยู่กับระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ หากระดับภาษาอังกฤษของคุณดีการเตรียมหนึ่งเดือนก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตามมันก็ขึ้นอยู่กับวิธีการศึกษาของคุณด้วย การสอบ IELTS นั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนหลายคน มันเป็นการดีกว่าที่จะจัดสรรเวลาเพื่อการศึกษาเชิงกลยุทธ์สำหรับการทดสอบและได้รับคะแนนสูง

 

การย้ายถิ่นฐานไปแคนาดาต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ?

ค่าใช้จ่ายในการย้ายถิ่นฐานไปยังแคนาดามีค่าใช้จ่ายมากมาย นอกจากนี้ยังแตกต่างกันไปตามโปรแกรมวีซ่าเป้าหมายของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการลงทะเบียนภายใต้โครงการ Federal Skilled Workers คุณจะต้อง $ 550 จากนั้นจะมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่นหนังสือเดินทาง แพทย์ทำการตรวจร่างกายคนไข้เพื่อระบุและบ่งปัญหาของโรค  IELTS และอื่น ๆ โดยประมาณผู้สมัครจะต้องจ่ายค่าเฉลี่ยของ $ 1300 ถึง $ 1,400 ระหว่างกระบวนการทั้งหมด

 

1 เดือนเพียงพอสำหรับการสอบ IELTS หรือไม่ ?

ขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีแค่ไหน หากระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณอยู่ในระดับดีการเตรียมตัวอย่างดี หนึ่งเดือนก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตามหากความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของคุณไม่ดีคุณต้องเตรียมมากกว่าหนึ่งเดือน แนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะรู้ว่าเมื่อใดที่คุณต้องการผลการสอบ IELTS เพื่อให้คุณสามารถวางแผนการเรียนได้ดี

 

คะแนน 4.5 เป็นคะแนนดีในการสอบ IELTS ใช่หรือไม่ ?

คะแนนสอบ IELTS อยู่ระหว่าง 1 ถึง 9 คะแนน IELTS คือระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษ ตัวอย่างเช่นคะแนนที่ 1-3 แสดงถึงบุคคลที่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษน้อยถึงไม่มีเลย คะแนน 7-9 ถือได้ว่าเป็นภาษาอังกฤษได้คล่อง เพื่อตอบคำถามว่า 4.5 ในการสอบ IELTS หมายถึงนักเรียนระดับประถมศึกษาที่สามารถรับมือกับสถานการณ์ในชีวิตประจำวันขั้นพื้นฐาน แต่พบว่ามันยากที่จะพูดคุยนานกว่าสองสามนาที

 

400 คะแนนเพียงพอสำหรับ Permanent Resident แคนาดาหรือไม่ ?

เพื่อที่จะได้รับการพิจารณาสำหรับโปรแกรมตรวจคนเข้าเมืองที่เข้าเกณฑ์อย่างเหมาะสม คุณจะต้องมีคะแนนครอบคลุมระบบการจัดอันดับ (CRS) 400 คะแนนขึ้นไปในโปรไฟล์ของคุณ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่นำมาพิจารณานอกเหนือจากการจัดอันดับระบบที่ครอบคลุม (คะแนน CRS) คุณสามารถปรึกษาที่ปรึกษาด้านการเข้าเมืองแคนาดาที่ได้รับการรับรองสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

 

5.5 คะแนนดีในการสอบ IELTS สำหรับการเข้าเมืองแคนาดาหรือไม่ ?

IELTS เป็นหนึ่งในการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษที่ใช้สำหรับการเข้าเมืองแคนาดา สำหรับจุดตรวจคนเข้าเมืองโชคไม่ดีที่คุณไม่สามารถสมัครเข้าร่วม Express ของแคนาดากับ IELTS แบรนด์ 5.5 แบรนด์ คะแนน IELTS ขั้นต่ำที่มีสิทธิ์สำหรับแคนาดาคือแบรนด์ IELTS 6 ในแต่ละโมดูลของการอ่านการเขียนการฟังและการพูด

 

คะแนน 5.5 มีสิทธิ์ได้รับแคนาดาหรือไม่ ?

น่าเสียดายที่การย้ายถิ่นฐานไปแคนาดาคุณต้องมีคะแนนอย่างน้อย 6.0 ซึ่งคุณจะได้รับ 6.0 จากทั้งสี่องค์ประกอบ สำหรับการเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาคุณต้องมีทั้งหมด 6 ข้อรวมไม่น้อยกว่า 5.5 ในวิชาใด ๆ สำหรับการเรียนปริญญาโทคุณต้องมีอย่างน้อย 6.5 โดยรวมไม่น้อยกว่า 6 ในโมดูลใด ๆ อย่างไรก็ตามมีบางสถาบันที่ยอมรับนักศึกษาต่างชาติที่ไม่มีผลสอบ IELTS คุณสามารถติดต่อพวกเขาโดยตรงเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

 

6.0 คะแนนดีในการสอบ IELTS สำหรับแคนาดาหรือไม่ ?

ดูเหมือนว่าคะแนน 6 นั้นดี 6 ทั้งนี้เป็นเพราะการลงทะเบียนสำหรับโปรแกรมวีซ่าตรวจคนเข้าเมืองคะแนนขั้นต่ำที่จำเป็นของการสอบ IELTS คือ 6.0 ในโมดูลทั้งสี่ นอกจากนี้ยังสามารถส่งคะแนน 6 ซึ่งไม่น้อยกว่า 5.5 ในวิชาใด ๆ เพื่อเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาระดับปริญญาตรีในแคนาดา

 

คะแนน 6.5 ในคะแนนสอบ IELTS ของเยอรมนีนั้นดีหรือไม่ ?

ผลสอบ IELTS ได้รับการยอมรับในประเทศเยอรมนี คะแนนขั้นต่ำที่ต้องการขึ้นอยู่กับโปรแกรมหรือตำแหน่งที่คุณส่งไป มหาวิทยาลัยบางแห่งยอมรับคะแนนขั้นต่ำโดยรวม 6.5 ส่วนมหาวิทยาลัยอย่างอื่น ๆ ต้องการคะแนนโดยรวม 6.0 เพื่อตอบคำถาม 6.5 ใน IELTS นั้นปลอดภัยเพียงพอ ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณติดต่อมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกโดยตรงเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อกำหนดการรับเข้าเรียน

 

IELTS 6.5 ดีหรือไม่ ?

คะแนน IELTS แสดงถึงความสามารถทางภาษาอังกฤษ ตัวอย่างเช่นคะแนนสามารถแบ่งออกเป็นสามประเภท: ไม่ใช่ผู้ใช้นักเรียนที่เรียนภาษาอังกฤษและผู้ใช้ที่คล่องแคล่ว คะแนน6.5 ใน IELTS หมายถึงผู้ใช้ที่มีความสามารถซึ่งมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้ดี แต่ก็มีข้อผิดพลาดคำที่ไม่เหมาะสมและสามารถใช้ภาษาที่ซับซ้อนได้ในสถานการณ์ที่คุ้นเคย

 

คะแนน IELTS สำหรับแคนาดาอยู่ที่ 6.5 คะแนนดีหรือไม่ ?

คะแนน 6.5 ใน IELTS ดูเหมือนว่าจะเป็นคะแนนที่ดีสำหรับแคนาดา นี่เป็นเพราะคะแนน 6.5 เป็นที่ยอมรับในหลาย ๆ โปรแกรม ตัวอย่างเช่นในการศึกษาระดับปริญญาโทคุณต้องมีอย่างน้อย 6.5 โดยรวมไม่น้อยกว่า 6 ในโมดูลใด ๆ สำหรับการศึกษาระดับปริญญาตรีนั้นจะต้องน้อยกว่านั้นซึ่งเป็นทั้งหมด 6 รวมไม่น้อยกว่า 5.5 ในโมดูลใด ๆ สุดท้ายเพื่อขอวีซ่าคนเข้าเมืองจำเป็นต้องใช้ 6.0 ในโมดูลทั้งสี่

 

คะแนน IELTS 7 คะแนนสำหรับการเข้าประเทศแคนาดานั้นดีหรือไม่ ?

คะแนน 7 ใน IELTS เป็นคะแนนที่ดีสำหรับการเข้าเมืองของประเทศแคนาดาหากคุณได้คะแนน 6 ในองค์ประกอบทั้งสี่ด้านของการพูดการฟังการอ่านและการเขียน นี่เป็นเพราะการยื่นขอวีซ่าเข้าเมืองจำเป็นต้องใช้ 6.0 ในโมดูลทั้งสี่ คะแนนที่ 7 ใน IELTS คุณสามารถสมัครเรียนในสถาบันการศึกษาในแคนาดาได้

 

7.5 ในคะแนน IELTS Academic ดีหรือไม่ ?

คะแนน IELTS แสดงถึงระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษที่แตกต่างกัน คะแนน 7.5 ในการสอบ IELTS เป็นคะแนนที่ดี นี่เป็นเพราะคะแนน 7.5 อยู่ระหว่างผู้ใช้ที่ดีถึงดีมากผู้มีความสามารถในการใช้ภาษาได้แม้จะมีข้อผิดพลาดบ้างเป็นครั้งคราวรวมทั้งเข้าใจภาษาที่ซับซ้อนได้ดีและเข้าใจเหตุผลอย่างละเอียด

 

คะแนน 7.5 คะแนนดีในการสอบ IELTS หรือไม่ ?

คะแนน 7. 5 ในการสอบ IELTS เป็นคะแนนที่ดี ตามกรอบอ้างอิงยุโรป (CEFR) IELTS 7.5 นั้นเทียบเท่ากับระดับ C1 ซึ่งถือว่ามีความเชี่ยวชาญ ใน IELTS วง 7.5 อยู่ระหว่างผู้ใช้ที่ดีถึงดีมากผู้มีความสามารถในการใช้ภาษาได้แม้จะมีข้อผิดพลาดบ้างเป็นครั้งคราวรวมทั้งเข้าใจภาษาที่ซับซ้อนได้ดีและเข้าใจเหตุผลอย่างละเอียด

 

คะแนน 7.5 ดีในการสอบ IELTS หรือไม่ ?

คะแนน IELTS แสดงถึงระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษที่แตกต่างกัน คะแนน 7.5 ในการสอบ IELTS เป็นคะแนนที่ดี นี่เป็นเพราะแถบ 7.5 อยู่ระหว่างผู้ใช้ที่ดีถึงดีมาก ผู้มีความสามารถในการใช้ภาษาได้แม้จะมีข้อผิดพลาดบ้างเป็นครั้งคราวรวมทั้งเข้าใจภาษาที่ซับซ้อนได้ดีและเข้าใจเหตุผลอย่างละเอียด

 

คะแนน 7.5 คะแนน Ielts ดีหรือไม่ ?

คะแนน 7.5 ในการสอบ IELTS เป็นคะแนนที่ดี ตามกรอบอ้างอิงยุโรป (CEFR) IELTS 7.5 นั้นเทียบเท่ากับระดับ C1 ซึ่งถือว่ามีความเชี่ยวชาญ ใน IELTS วง 7.5 อยู่ระหว่างผู้ใช้ที่ดีถึงดีมากผู้มีความสามารถในการใช้ภาษาได้แม้จะมีข้อผิดพลาดบ้างเป็นครั้งคราวรวมทั้งเข้าใจภาษาที่ซับซ้อนได้ดีและเข้าใจเหตุผลอย่างละเอียด

 

การสอบ IELTS ยากหรือไม่ ?

IELTS นั้นเป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนหลายคน อย่างไรก็ตามการสอบ IELTS นั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา คำถามนั้นง่ายและไม่ได้ออกแบบมาเพื่อหลอกลวงคุณ ในการเตรียมสอบ IELTS คุณควรวางแผนล่วงหน้าว่าคุณจะต้องใช้เวลานานเท่าใดในการทำคะแนนให้ได้ตามเป้าหมาย ด้วยข้อสอบ IELTS ที่มีให้เลือกมากมายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ดังนั้นการสอบ IELTS สามารถทำได้

 

การทำให้ Canada PR ง่ายขึ้นหรือไม่ ?

การยื่นขอวีซ่าถาวร (PR) นั้นสามารถทำได้ง่ายเมื่อคุณทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องและได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้องเท่านั้น มิฉะนั้นอาจกลายเป็นเรื่องยาก มีโปรแกรมที่แตกต่างกันและเกณฑ์การมีสิทธิ์ที่แตกต่างกันเพื่อให้สามารถอพยพเข้าประเทศแคนาดาในวีซ่าถาวร ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณขอคำแนะนำและคำแนะนำจากที่ปรึกษาด้านการเข้าเมืองที่ได้รับการรับรอง

 

IELTS 6.5 นั้นยากหรือไม่ ?

คะแนน IELTS เป็นตัวแทนระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ คะแนน 6.5 อยู่ระหว่างระหว่างผู้ใช้ที่มีอำนาจกับผู้ใช้ที่ดี มันแสดงถึงผู้ใช้ที่มีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้ดี แต่ก็มีข้อผิดพลาดคำที่ไม่เหมาะสมและสามารถใช้ภาษาที่ซับซ้อนได้ค่อนข้างดีในสถานการณ์ที่คุ้นเคย 6.5 ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับ แต่ก็ไม่ยากเกินไป

 

IELTS 7 ยากไหม ?

เนื่องจากคะแนน 7 ใน IELTS แสดงถึงผู้ใช้ที่สามารถใช้ภาษาที่ซับซ้อนได้ค่อนข้างดีและเข้าใจการโต้แย้งอย่างละเอียดจึงถือว่าเป็นระดับของผู้ใช้ที่ดี มันค่อนข้างยากที่จะได้คะแนน 7 คุณต้องเตรียมการอย่างมีกลยุทธ์ คุณสามารถทำข้อสอบที่ผ่านมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อทำความคุ้นเคยกับคำถามแบบทดสอบและข้อผิดพลาดทั่วไป

 

IELTS เป็นที่ยอมรับในสหรัฐอเมริกาหรือไม่ ?

IELTS เป็นการสอบระดับโลกที่ประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ มีสถาบันการศึกษามากกว่า 3,000 แห่งในอเมริกาที่ยอมรับการสอบ IELTS เป็นหนึ่งในการทดสอบภาษาเพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนต่างชาติของพวกเขาสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างสะดวกสบาย

 

IELTS นั้นยากไหม ?

การสอบ IELTS นั้นยากและอาจเป็นเรื่องง่าย ขึ้นอยู่กับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณเป็นหลัก หากคุณคุ้นเคยกับการสื่อสารและภาษาอังกฤษอยู่แล้วและใช้งานจริงในชีวิตประจำวันของคุณการทดสอบ IELTS นั้นไม่ยาก อย่างไรก็ตามหากคุณต่อสู้กับการสื่อสารภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานหรือใช้ภาษาอังกฤษได้ยาก การสอบ IELTS อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก

 

IELTS ง่ายไหม ?

IELTS นั้นง่ายและอาจเป็นเรื่องยาก ขึ้นอยู่กับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณเป็นหลัก หากคุณคุ้นเคยกับการสื่อสารและภาษาอังกฤษอยู่แล้วและใช้งานจริงในชีวิตประจำวันของคุณการทดสอบ IELTS นั้นไม่ยาก อย่างไรก็ตามหากคุณต่อสู้กับการสื่อสารภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานหรือใช้ภาษาอังกฤษได้ยากการสอบ IELTS อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เหนือสิ่งอื่นใดการสอบตรงไปตรงมา คำถามไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อที่จะหลอกลวงคุณ

 

IELTS เพียงพอสำหรับ MBA หรือไม่ ?

มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่คาดหวังคะแนนต่ำสุดของ IELTS 6.0 – 6.5 อย่างไรก็ตามการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลการสอบ IELTS เพียงอย่างเดียว คะแนนสอบ IELTS ที่สูงไม่ได้รับประกันว่าคุณจะได้ที่นั่ง นี่เป็นเพราะมีข้อกำหนดอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการเข้าศึกษา ตัวอย่างเช่นในการสมัครหลักสูตร MBA มหาวิทยาลัยหลายแห่งมักต้องการประสบการณ์การทำงานสองสามปีในสาขาที่เกี่ยวข้องนอกเหนือจากการทดสอบอื่น ๆ เช่น GMAT หรือ GRE

 

IELTS ทั่วไปง่ายขึ้นไหม ?

เช่นเดียวกับการสอบ IELTS Academic Test การทดสอบทั่วไปของ IELTS จะประเมินความสามารถของคุณเป็นภาษาอังกฤษในสี่องค์ประกอบ ได้แก่ การพูด การฟังการอ่าน และการเขียน โดยทั่วไปแล้วในการเปรียบเทียบการฝึกอบรมทั่วไปของ IELTS นั้นง่ายกว่าเพราะเนื้อหาการอ่านมีความซับซ้อนน้อยกว่าและการเขียนภารกิจที่ 1 คุณต้องเขียนอีเมลแทนคำอธิบายกราฟ

 

IELTS ทั่วไปง่ายไหม ?

เช่นเดียวกับการสอบ IELTS วิชาการการทดสอบทั่วไปของการสอบ IELTS จะประเมินความสามารถของคุณเป็นภาษาอังกฤษในสี่องค์ประกอบ: การพูด การฟัง การอ่านและการเขียน โดยทั่วไปการพูดในการฝึกอบรมทั่วไปของ IELTS นั้นถือว่าง่ายเพราะวัสดุการอ่านนั้นไม่ซับซ้อนและการเขียนข้อที่ 1 คุณต้องเขียนอีเมลแทนคำอธิบายของกราฟ อย่างไรก็ตามหากความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของคุณไม่ดีคุณอาจพบว่าการสอบนั้นท้าทาย

 

IELTS จำเป็นสำหรับ Permanent Resident หรือไม่ ?

IELTS เป็นข้อบังคับสำหรับ Permanent Resident ของแคนาดาเนื่องจากเป็นตัวกำหนดความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณในการอ่านการเขียนการพูดและการฟัง หากคุณไม่ต้องการสอบ IELTS มีการทดสอบทางเลือกอื่นที่เรียกว่าโปรแกรมดัชนีความสามารถทางภาษาอังกฤษของแคนาดาหรือ CELPIP ที่คุณสามารถทำได้ หรือถ้าคุณต้องการหลีกเลี่ยงการสอบภาษาอังกฤษคุณสามารถพิจารณาความมีผู้สนับสนุนได้

 

IELTS หรือ OET ง่ายขึ้นหรือไม่ ?

การสอบไม่ง่ายกว่าการสอบอื่น ทั้ง IELTS และ OET ประเมินความสามารถของคุณเป็นภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามหลายคนอาจพบว่า OET ง่ายต่อการเข้าใจ นี่เป็นเพราะต่างจาก IELTS Academic ที่ประเมินว่าคุณใช้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการดีเพียงใดมันเป็นสิ่งที่มุ่งเน้นด้านการดูแลสุขภาพและทดสอบภาษาที่คุณใช้ในทางปฏิบัติ

 

IELTS หรือ Pte ง่ายขึ้นหรือไม่ ?

การทดสอบไม่ง่ายกว่าแบบอื่น การสอบทั้งสองจำเป็นต้องมีการสร้างทักษะพื้นฐานเช่นเดียวกับความรู้เกี่ยวกับรูปแบบการทดสอบความยากลำบากในการสอบ IELTS เมื่อเทียบกับ PTE จึงเหมือนกัน อย่างไรก็ตามสำหรับบางคน PTE นั้นค่อนข้างเข้มงวด แต่ในเวลาเดียวกันการให้คะแนนใน PTE นั้นมีความน่าเชื่อถือและง่ายกว่า IELTS มากกว่า เนื่องจาก PTE เป็นการทดสอบโดยใช้คอมพิวเตอร์ดังนั้นโอกาสของความลำเอียงของมนุษย์ในขณะทำคะแนนจึงลดลง

 

IELTS จำเป็นสำหรับอิตาลีหรือไม่ ?

ในกรณีส่วนใหญ่หากภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรกของคุณคุณจะต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณโดยให้หนึ่งในสิ่งต่อไปนี้: IELTS 6.5 โดยรวมอย่างน้อย 6.0 ในการอ่านและการเขียน Baccalaureate ในยุโรปหรือประกาศนียบัตร เป็นต้น คะแนนที่ต้องการของการทดสอบแต่ละครั้งนั้นแตกต่างกัน คุณสามารถติดต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อขอรายละเอียดการรับเข้าเรียน

 

IELTS พูดยากหรือเปล่า ?

เครื่องหมาย IELTS มีสี่ส่วน ได้แก่ ความคล่องแคล่วและความเชื่อมโยงกัน คำศัพท์ที่หลากหลาย ไวยากรณ์ที่ถูกต้องและความแม่นยำ การทดสอบอาจดูยากเนื่องจากคุณต้องพูดถึงหัวข้อที่ไม่คุ้นเคยโดยไม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้า อย่างไรก็ตามคำถามนั้นตรงไปตรงมาและออกแบบมาเพื่อประเมินว่าคุณสามารถพูดภาษาได้ดีเพียงใดเพื่อไม่ตัดสินความคิดเห็นของคุณ

 

IELTS มีอายุ 3 ปีแล้วหรือไม่ ?

คะแนน IELTS นั้นมีอายุสองปี คุณสามารถทำการทดสอบอีกครั้งได้ทุกเวลาตามที่คุณต้องการและบ่อยเท่าที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามเพื่อวัตถุประสงค์ในการขอวีซ่าบางส่วนมีวิธีที่จะขยายความถูกต้องของคะแนน IELTS ของคุณ ในกรณีเหล่านี้คะแนนสอบ IELTS สามารถขยายได้ถึงสามปี  ส่วนขยายอายุคะแนน IELTS นี้ไม่สามารถใช้กับการเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษา

 

การสอบคะเนน 8 ใน IELTS ง่ายไหม ?

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำคะแนน 8 แต่คุณไม่จำเป็นต้องได้รับ 8 ในทุก ๆ องค์ประกอบเพื่อให้ได้ 8 เนื่องจากแถบคะแนนโดยรวมคือผลรวมเฉลี่ยของทุกองค์ประกอบ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้คะแนนสูงถึง 8 ในการสอบ IELTS คุณจำเป็นต้องรู้ว่าจะทำคะแนนได้อย่างไร ตัวอย่างเช่นในการเขียนคุณต้องนำเสนอการตอบสนองที่พัฒนาขึ้นอย่างดีสำหรับคำถามที่มีแนวคิดที่เกี่ยวข้องขยายและสนับสนุน ฯลฯ ในการพูดคุณจำเป็นต้องนำเสนอการตอบสนองที่พัฒนาขึ้นอย่างดีสำหรับคำถามด้วยแนวคิดที่เกี่ยวข้องขยายและสนับสนุน

 

การได้รับ IELTS 8.5 นั้นง่ายแค่ไหน ?

มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำคะแนน 8.5 หากต้องการคะแนนสูงถึง 8.5 ในการสอบ IELTS การทำความเข้าใจว่าคะแนนการทดสอบนั้นอาจไม่เพียงพอ โดยทั่วไปคุณจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว คุณจำเป็นต้องทำคะแนน 9 ในอย่างน้อยสองจากสี่โมดูลและคะแนน 8 สำหรับอีกสอง สิ่งนี้ทำให้คุณมีห้องเล็ก ๆ สำหรับข้อผิดพลาด

 

การหางานในแคนาดาจากอินเดียเป็นเรื่องง่ายไหม ?

โดยรวมแล้วการหางานในแคนาดานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเช่นกัน ขั้นตอนไม่ซับซ้อนเกินกว่าจะเข้าใจ โดยทั่วไปมีหลายวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อรับการเสนองานในแคนาดา ตัวอย่างหนึ่งคือคุณสามารถลงทะเบียนกับ Job Bank ซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์เพื่อจับคู่โปรไฟล์ของคุณกับนายจ้างชาวแคนาดาที่กำลังมองหาทักษะที่คล้ายกับของคุณ และคุณด้วย

 

คะแนน 8 ในการสอบ IELTS ง่ายไหม ?

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำคะแนน 8 แต่คุณไม่จำเป็นต้องได้รับ 8 ในทุก ๆ องค์ประกอบเพื่อให้ได้ 8 เนื่องจากแถบคะแนนโดยรวมคือผลรวมเฉลี่ยของทุกองค์ประกอบ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้คะแนนสูงถึง 8 ในการสอบ IELTS คุณจำเป็นต้องรู้ว่าจะทำคะแนนได้อย่างไร ตัวอย่างเช่นในการเขียนคุณต้องนำเสนอการตอบสนองที่พัฒนาขึ้นอย่างดีสำหรับคำถามที่มีแนวคิดที่เกี่ยวข้องขยายและสนับสนุน ฯลฯ ในการพูดคุณจำเป็นต้องนำเสนอการตอบสนองที่พัฒนาขึ้นอย่างดีสำหรับคำถามด้วยแนวคิดที่เกี่ยวข้องขยายและสนับสนุน

 

ได้คะแนน IELTS 6.5 หรือไม่ ?

ไม่ยากที่จะได้คะแนน 6.5 ในการสอบ IELTS คำถามทดสอบตรงไปตรงมา พวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อหลอกคุณ เมื่อคุณผ่านการสอบที่ผ่านมาจำนวนมากหรือการทดสอบการปฏิบัติคุณจะได้คุ้นเคยกับรูปแบบการทดสอบและสามารถทำคะแนนได้ดีกว่า ตัวอย่างเช่นในการเขียนแม้ว่าคุณจะต้องใช้รูปแบบประโยคที่เรียบง่ายและซับซ้อน แต่คุณมีห้องสำหรับข้อผิดพลาดบางอย่างในไวยากรณ์และเครื่องหมายวรรคตอน

 

การสอบ IELTS 8 ยากหรือไม่ ?

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำคะแนน 8 แต่คุณไม่จำเป็นต้องได้รับ 8 ในทุก ๆ องค์ประกอบเพื่อให้ได้ 8 เนื่องจากแถบคะแนนโดยรวมคือผลรวมเฉลี่ยของทุกองค์ประกอบ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้คะแนนสูงถึง 8 ในการสอบ IELTS คุณจำเป็นต้องรู้ว่าจะทำคะแนนได้อย่างไร ตัวอย่างเช่นในการเขียนคุณต้องนำเสนอการตอบสนองที่พัฒนาขึ้นอย่างดีสำหรับคำถามที่มีแนวคิดที่เกี่ยวข้องขยายและสนับสนุน ฯลฯ ในการพูดคุณจำเป็นต้องนำเสนอการตอบสนองที่พัฒนาขึ้นอย่างดีสำหรับคำถามด้วยแนวคิดที่เกี่ยวข้องขยายและสนับสนุน

 

จำเป็นต้องให้ IELTS สำหรับ Canada PR หรือไม่ ?

IELTS เป็นภาคบังคับสำหรับการเข้าเมืองต่อ PR เนื่องจากมันแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถพูดและใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับการประชาสัมพันธ์คุณต้องพิสูจน์ความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ ซึ่งสามารถทำได้โดยการนำเสนอการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษอย่างใดอย่างหนึ่งเช่น IELTS, TOEFL, PTE เป็นต้นการทดสอบเหล่านี้ทั้งหมดเป็นที่ยอมรับสำหรับการเข้าเมืองแคนาดา

 

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะได้รับ 8.5 ในการสอบ IELTS ?

เป็นไปได้ที่จะได้รับ 8.5 ในการสอบ IELTS เพื่อให้ได้คะแนนสูงถึง 8.5 ในการสอบ IELTS คุณจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว คุณจำเป็นต้องทำคะแนน 9 ในอย่างน้อยสองจากสี่โมดูลและคะแนน 8 สำหรับอีกสอง สิ่งนี้ทำให้คุณมีห้องเล็ก ๆ สำหรับข้อผิดพลาด คุณสามารถทำข้อสอบที่ผ่านมาได้มากที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจ

 

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเตรียมตัวสอบ IELTS ที่บ้าน ?

คุณสามารถเตรียมตัวสอบ IELTS ได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่คุณสะดวก มันสามารถเกิดขึ้นได้ตราบใดที่คุณมีสื่อการฝึกที่คุณต้องการ นอกจากนี้ที่บ้านก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง อุปสรรคที่เห็นได้ชัดเพียงวิธีเดียวสำหรับวิธีนี้คือการอุทิศตนและสมาธิในการเรียนที่จุดสบายของคุณที่บ้าน

 

1 เดือนเพียงพอสำหรับการเตรียมสอบ IELTS หรือไม่ ?

การเตรียมสอบ IELTS ในหนึ่งเดือนนั้นสามารถทำได้ อย่างไรก็ตามปัจจัยหลายอย่างเช่นทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของคุณดีแค่ไหนคุณต้องการให้คะแนนสูงแค่ไหนและคุณทุ่มเทมากเพียงใด กำหนดเวลาที่คุณต้องเตรียมตัวสำหรับการสอบ ยิ่งคุณต้องเตรียมตัวมากเท่าไหร่โอกาสที่คุณจะได้คะแนนสูงก็จะมากขึ้นเท่านั้น

 

1 สัปดาห์เพียงพอที่จะเรียนเพื่อสอบ IELTS ใช่หรือไม่ ?

เป็นการดีที่คุณต้องใช้เวลามากกว่าเจ็ดวันในการศึกษาเพื่อสอบ IELTS อย่างไรก็ตามหากคุณมีเพียงหนึ่งสัปดาห์ก็สามารถทำได้ คุณจำเป็นต้องได้รับวินัยกับการศึกษาเพื่อสอบ IELTS และต้องเรียนอย่างมีกลยุทธ์ การพูดการฟังการอ่านและการเขียนมีสี่โมดูล คุณสามารถวางแผนว่าหนึ่งในสี่ของคุณแข็งแกร่งที่สุดคือจุดอ่อนและมุ่งเน้นไปที่อดีต

 

มีการแต่งกายสำหรับ IELTS หรือไม่ ?

ไม่มีการแต่งกายสำหรับการสอบ IELTS แม้จะไม่มีกฎที่เป็นลายลักษณ์อักษร แต่ก็เป็นความคิดที่ดีที่จะแต่งกายสุภาพ นอกจากนี้คุณควรสวมชุดที่สบายเพราะการสอบ IELTS ใช้เวลานาน การทดสอบการฟังใช้เวลา 30 นาที การทดสอบการอ่านคือหนึ่งชั่วโมง การสอบข้อเขียนใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง นั่นคือสองชั่วโมงครึ่งแล้ว

 

IELTS มีการจำกัดอายุหรือไม่ ?

ตามกฎการลงทะเบียนสอบ IELTS ไม่มีการ จำกัด อายุสำหรับการสอบ ทุกคนสามารถทำการทดสอบได้ทั่วโลก อย่างไรก็ตามไม่แนะนำสำหรับผู้สมัครอายุต่ำกว่า 16 ปี อาจเป็นเพราะการทดสอบถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการเข้าเมืองและการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา แต่ในความเป็นจริงไม่มีข้อ จำกัด หากคุณอายุต่ำกว่า 16 ปีคุณสามารถเขียนข้อสอบได้หากต้องการ

 

TOEFL ง่ายกว่า IELTS หรือไม่ ?

ในการประเมินว่าแบบใดง่ายกว่า: TOEFL หรือ IELTS คุณต้องเข้าใจความแตกต่างของการทดสอบทั้งสองนี้ ข้อแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดข้อหนึ่งคือการอ่านข้อสอบ TOEFL เป็นการทดสอบแบบเลือกตอบในขณะที่การสอบการอ่าน IELTS นั้นคุณต้องเขียนคำตอบสั้น ๆ เช่นกัน ข้อแตกต่างที่สำคัญอีกอย่างคือการทดสอบการพูด ไม่เหมือน TOEFL ที่คุณจะไม่พูดกับคนจริง แต่พูดกับไมโครโฟนที่บันทึกไว้ IELTS จะให้ผู้ตรวจสอบพูดคุยกับคุณ บางคนพบว่าการพูดคุยกับคนจริงทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น บางคนพบว่าไม่จริง

 

คุณสมบัติที่จะไปฮาร์วาร์ดมีอะไรบ้าง ?

คุณจำเป็นต้องนำเสนอผลการเรียนระดับมัธยมปลายผลการทดสอบ SAT, ACT และจดหมายแนะนำหากต้องการดูให้ลึกคุณควรอยู่ชั้นบนสุดของชั้นเรียนและเข้าชั้นเรียนอย่างหนัก อย่างไรก็ตามเกรดไม่ใช่สิ่งเดียวที่สำคัญ คุณควรมีโครงการหรือความสำเร็จที่ทำให้คุณโดดเด่นจากฝูงชน

 

วิชาอะไรในการสอบ IELTS ?

มีสี่โมดูลในการทดสอบ IELTS การทดสอบการฟังซึ่งประกอบด้วยสี่ส่วนใช้เวลา 30 นาที การทดสอบการอ่านประกอบด้วยข้อความยาวสามข้ออนุญาตให้ใช้เวลา 60 นาที การทดสอบการเขียนซึ่งประกอบด้วยสองงาน การเขียนอนุญาตให้ 60 นาที สุดท้ายการทดสอบการพูดสามส่วนกับผู้ทดสอบใช้เวลาสูงสุด 15 นาที

 

คะแนนที่ดีสำหรับการสอบ IELTS คืออะไร ?

คะแนน IELTS อยู่ระหว่าง 0 ถึง 9 ตามคำอธิบายอย่างเป็นทางการของบริติชเคานซิลเกี่ยวกับคะแนนที่แตกต่างกัน 9 คะแนนแสดงถึงผู้ใช้ที่เชี่ยวชาญ ในขณะที่ 8 เป็นผู้ใช้ที่ดีมาก ผู้ใช้ที่ดีคือกลุ่มที่ 7 โดยทั่วไปคะแนนสอบที่ดีสำหรับการสอบ IELTS คือ 7 ขึ้นไป อย่างไรก็ตามมันยังขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใบสมัครของคุณมากแค่ไหน หากต้องการคะแนน 6 ใด หรือคะแนน 6 ขึ้นไปควรพิจารณาว่าดีเช่นกัน

 

คะแนน IELTS สำหรับการเข้าเมืองแคนาดาเป็นอย่างไร ?

คะแนนที่ดีในการสอบ IELTS สำหรับการเข้าประเทศแคนาดาอย่างน้อยคะแนน 6 ในทุกหลักสูตร สิ่งนี้เทียบเท่ากับเกณฑ์มาตรฐานภาษาของแคนาดา (CLB) 7. คะแนน IELTS ที่ต้องการเท่ากับ 6 ในทุกองค์ประกอบเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของภาคบังคับ ตัวอย่างหนึ่งของข้อกำหนดอื่น ๆ คือประสบการณ์การทำงาน ประสบการณ์การทำงานอย่างน้อยสามปีจะได้รับคะแนนพิเศษสำหรับการสมัคร

 

คำถามอะไรในการสอบ IELTS ?

ในการทดสอบการพูดคุณจะต้องฟังไฟล์เสียงสี่แบบและตอบคำถาม 40 ข้อ มีตัวเลือกและช่องว่างในการเติมในการทดสอบการอ่านมีทางยาวสามทางให้อ่านและตอบภายใน 60 นาที คำถามที่ต้องการให้คุณกรอกในช่องว่างจับคู่และเลือกตัวเลือกที่ถูกต้อง การทดสอบการเขียนขอให้คุณเขียนสองงานเขียนภายใน 60 นาที ภารกิจหนึ่งต้องการอย่างน้อย 150 คำ; อีกความต้องการอย่างน้อย 250 คำ ท้ายสุดการทดสอบการพูดขอให้คุณพูดกับผู้ตรวจสอบ

 

คะแนนดีในการสอบ IELTS คืออะไร ?

คะแนน IELTS อยู่ระหว่าง 0 ถึง 9 ตามคำอธิบายอย่างเป็นทางการของบริติชเคานซิลเกี่ยวกับคะแนนที่แตกต่างกัน 9 คะแนนแสดงถึงผู้ใช้ที่เชี่ยวชาญขณะที่ 8 เป็นผู้ใช้ที่ดีมาก ผู้ใช้ที่ดีคือกลุ่มที่ 7 โดยทั่วไปคะแนนสอบที่ดีสำหรับการสอบ IELTS คือ 7 ขึ้นไป อย่างไรก็ตามมันยังขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการคะแนนมากแค่ไหนใบการสมัครของคุณ หากต้องการคะแนน 6 อย่างไรก็ตามคะแนน 6 ขึ้นไปควรพิจารณาว่าดีเช่นกัน

 

หลักสูตร IELTS คืออะไร ?

หลักสูตร IELTS สามารถอ้างถึงหลักสูตรการฝึกสอนซึ่งจะช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการสอบ IELTS ได้ดีขึ้น โดยปกติแล้วหลักสูตรการสอนจะให้กลยุทธ์ในการทำคะแนนให้สูงขึ้นแรงจูงใจในการเรียนและแผนการเรียนที่ชัดเจนยิ่งขึ้น หลักสูตร IELTS ที่ดีอาจใช้เวลานานกว่าหนึ่งเดือนหากต้องการครอบคลุมทุกวิชา

 

ค่าธรรมเนียมการสอบ IELTS คืออะไร ?

ค่าธรรมเนียมการสอบแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ค่าธรรมเนียมการสอบ IELTS ขึ้นอยู่กับศูนย์ทดสอบและประเทศที่การสอบจัดขึ้นค่าธรรมเนียมมีตั้งแต่ $ 140 – $ 310 USD ตัวอย่างเช่นในประเทศไทยการสอบ IELTS มีค่าใช้จ่าย 229 ดอลลาร์สหรัฐในมาเลเซียคือ 192 ดอลลาร์ คุณสามารถสอบถามค่าธรรมเนียมโดยตรงกับศูนย์ทดสอบที่ใกล้ที่สุด

 

หลักสูตรการสอบ IELTS คืออะไร ?

หลักสูตร IELTS ประกอบด้วยส่วนต่างๆของการฟัง การอ่าน การเขียนและการพูด ระยะเวลาการทดสอบที่สมบูรณ์คือ 2 ชั่วโมง 45 นาที การทดสอบการพูดมีสี่ส่วน ในการทดสอบการอ่านมีข้อความยาวสามบทให้อ่านและตอบภายใน 60 นาที การทดสอบการเขียนขอให้คุณเขียนสองงานเขียนภายใน 60 นาที ท้ายสุดการทดสอบการพูดขอให้คุณพูดกับผู้ตรวจสอบ

 

IELTS จำกัด อายุเท่าใด ?

ตามกฎการลงทะเบียนสอบ IELTS ไม่มีการ จำกัด อายุสำหรับการสอบ ทุกคนสามารถทำการทดสอบได้ทั่วโลก อย่างไรก็ตามไม่แนะนำสำหรับผู้สมัครอายุต่ำกว่า 16 ปี อาจเป็นเพราะการทดสอบถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการเข้าเมืองและการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา แต่ในความเป็นจริงไม่มีข้อ จำกัด หากคุณอายุต่ำกว่า 16 ปีคุณสามารถเขียนข้อสอบได้หากต้องการ

 

ค่าสอบ IELTS ในอินเดียราคาเท่าไหร่ ?

ค่าธรรมเนียมการสอบ IELTS ขึ้นอยู่กับประเภทของการสอบ IELTS ที่คุณต้องการ ประการแรก IELTS วิชาการและการฝึกอบรมทั่วไป – การทดสอบที่ใช้กระดาษเป็น INR 13,250 ประการที่สอง IELTS ด้านวิชาการและการฝึกอบรมทั่วไป – แบบทดสอบที่จัดส่งทางคอมพิวเตอร์นั้นมีค่าใช้จ่าย 13,250 รูปี ประการที่สาม IELTS สำหรับการขอวีซ่าและตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักร (การศึกษาและการฝึกอบรมทั่วไป) คือ 18,500 รูปีอินเดีย สุดท้ายทักษะชีวิต IELTS (A1 และ B1) คือ 13,850 รูปีอินเดีย

 

ข้อแตกต่างระหว่าง IELTS เชิงวิชาการและทั่วไปคืออะไร ?

การสอบ IELTS ทั้งด้านวิชาการและการทดสอบทั่วไปของ IELTS จะประเมินคุณในสี่ทักษะ: การฟัง การอ่าน การเขียนและการพูด ข้อแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการสอบ IELTS วิชาการวัดว่าคุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการได้ดีเพียงใดเพราะการทดสอบนั้นใช้สำหรับการสมัครเพื่อการศึกษาระดับอุดมศึกษา ในทางตรงกันข้ามการทดสอบทั่วไปของ IELTS วัดความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณในบริบทที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน

 

ค่าธรรมเนียมของ IELTS คือเท่าใด ?

ค่าธรรมเนียมการสอบแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ค่าธรรมเนียมการสอบ IELTS ขึ้นอยู่กับศูนย์ทดสอบและประเทศที่การสอบจัดขึ้นค่าธรรมเนียมมีตั้งแต่ $ 140 – $ 310 USD ตัวอย่างเช่นในประเทศไทยการสอบ IELTS มีค่าใช้จ่าย 229 ดอลลาร์สหรัฐในมาเลเซียคือ 192 ดอลลาร์คุณสามารถสอบถามค่าธรรมเนียมโดยตรงกับศูนย์ทดสอบที่ใกล้ที่สุด

 

คะแนน IELTS ที่ดีคืออะไร ?

คะแนน IELTS อยู่ระหว่าง 0 ถึง 9 ตามคำอธิบายอย่างเป็นทางการของบริติชเคานซิลเกี่ยวกับคะแนนที่แตกต่างกัน 9 คะแนนแสดงถึงผู้ใช้ที่เชี่ยวชาญขณะที่ 8 เป็นผู้ใช้ที่ดีมาก ผู้ใช้ที่ดีคือกลุ่มที่ 7 โดยทั่วไปคะแนนสอบที่ดีสำหรับการสอบ IELTS คือ 7 ขึ้นไป อย่างไรก็ตามมันยังขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใบสมัครของคุณมากแค่ไหน หากต้องการคะแนน 6 อย่างไรก็ตามคะแนน 6 ขึ้นไปควรพิจารณาว่าดีเช่นกัน

 

คะแนน IELTS ขั้นต่ำสำหรับแคนาดาคืออะไร ?

ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณสมัคร สำหรับสถาบันการศึกษาส่วนใหญ่จะต้องมีคะแนนรวมขั้นต่ำ 6.5 ซึ่งต้องมีคะแนนขั้นต่ำ 6.0 ในแต่ละองค์ประกอบของการสอบ IELTS เพื่อวัตถุประสงค์ในการเข้าเมืองคะแนน IELTS 6 คะแนนต่อทักษะเป็นข้อกำหนดขั้นต่ำภายใต้ความสามารถทางภาษาที่จะมีสิทธิ์ภายใต้โปรแกรมการเข้าร่วมด่วน

 

คะแนน IELTS ขั้นต่ำสำหรับ สหราชอาณาจักรคืออะไร ?

คะแนน IELTS ขั้นต่ำที่ต้องการนั้นขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณต้องการสมัคร ตัวอย่างเช่นบางโปรแกรมในบางมหาวิทยาลัยต้องการ 6 ส่วนที่อื่น ๆ สามารถต้องการสูงหรือต่ำกว่าที่มีข้อกำหนดเพิ่มเติม สำหรับวัตถุประสงค์ในการเข้าเมืองเช่นวีซ่าทั่วไปคุณต้องมีอย่างน้อย 7 รวมและอย่างน้อย 7 ในทุกโมดูล

 

คะแนน IELTS ขั้นต่ำที่จำเป็นสำหรับการเข้าประเทศแคนาดา 2019 เป็นเท่าไหร่ ?

คะแนน IELTS ขั้นต่ำที่มีสิทธิ์สำหรับการเข้าประเทศแคนาดาคือ IELTS โดยรวมคะแนน 6 และอย่างน้อย 6 ในแต่ละโมดูลของการอ่านการเขียนการฟังและการพูด ในการได้รับวีซ่าตรวจคนเข้าเมืองจากแคนาดาคุณจำเป็นต้องสะสมคะแนน คุณควรได้คะแนนประมาณ 67 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 คะแนนเหล่านี้มาจากอายุของคุณ การฝึกอบรมทางการศึกษาประสบการณ์การทำงานและความถนัดทางภาษา

 

คะแนนผ่านสำหรับ IELTS คืออะไร ?

การสอบ IELTS เป็นการประเมินระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ มันไม่ผ่านหรือล้มเหลว คะแนนถูกทำเครื่องหมายจาก 0 ซึ่งแสดงถึงความพยายามในการ 10 ซึ่งหมายถึงผู้ใช้ผู้เชี่ยวชาญ คุณจำเป็นต้องรู้คะแนนขั้นต่ำตามที่มหาวิทยาลัยต้องการหรือประเภทวีซ่าที่คุณต้องการสมัคร

 

คะแนนสอบ IELTS สำหรับแคนาดาคือเท่าใด ?

ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณสมัคร หากคุณสมัครวีซ่าคนเข้าเมืองคุณต้องทำคะแนนโดยรวมอย่างน้อยคะแนน 6 รวมและอย่างน้อย 6 คะแนนในการพูดฟังฟังอ่านและเขียน หากคุณสมัครเข้าเรียนระดับอุดมศึกษาภาษาไทยอาจแตกต่างจากมหาวิทยาลัย บางมหาลัยอาจต้องการขั้นต่ำ 6.5 มหาลัยอื่นสามารถเรียกร้องน้อยกว่านั้น

 

คะแนนสอบผ่านสำหรับการฝึกอบรมทั่วไปของ IELTS คืออะไร ?

แบบฝึกหัดการทดสอบทั่วไปของ IELTS เป็นการประเมินระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณในเชิงปฏิบัติและในชีวิตประจำวัน มันไม่ผ่านหรือล้มเหลว คะแนนถูกทำเครื่องหมายจาก 0 ซึ่งแสดงถึงความพยายามในการ 10 ซึ่งหมายถึงผู้ใช้ผู้เชี่ยวชาญ คุณจำเป็นต้องรู้คะแนนขั้นต่ำตามที่มหาวิทยาลัยต้องการหรือประเภทวีซ่าที่คุณต้องการสมัคร

 

คะแนนสอบผ่านสำหรับการสอบ IELTS คืออะไร ?

การสอบ IELTS เป็นการประเมินระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ มันไม่ผ่านหรือล้มเหลว คะแนนถูกทำเครื่องหมายจาก 0 ซึ่งแสดงถึงความพยายามในการ 10 ซึ่งหมายถึงผู้ใช้ผู้เชี่ยวชาญ คุณจำเป็นต้องรู้คะแนนขั้นต่ำตามที่มหาวิทยาลัยต้องการหรือประเภทวีซ่าที่คุณต้องการสมัคร

 

IELTS 6.5 ในระดับใด ?

คะแนน 6.5 ใน IELTS ระบุว่าคุณอยู่ระหว่าง 6 ถึง 7 ซึ่งหมายถึงผู้ใช้ที่มีความสามารถและผู้ใช้ที่ดีตามลำดับ ซึ่งหมายความว่าคุณมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีมีข้อผิดพลาดเป็นครั้งคราวและสามารถใช้ภาษาที่ซับซ้อนได้ดี โดยทั่วไปแล้ว 6.5 อาจเป็นคะแนนสอบ IELTS ที่ดีเนื่องจากหลาย ๆ โปรแกรมต้องการคะแนนขั้นต่ำ 6.5 โดยรวม

 

คะแนน IELTS 8.5 ในระดับใด ?

คะแนน 8.5 อยู่ระหว่าง 8 ถึง 9 ซึ่งหมายถึงผู้ใช้ที่ดีมากและเป็นผู้ใช้ที่เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ สิ่งนี้บ่งชี้ว่าคุณมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษอย่างสมบูรณ์โดยไม่มีข้อผิดพลาดที่หาได้ยากและคุณสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่ซับซ้อนได้เป็นอย่างดี คะแนนรวม 8.5 เป็นคะแนนที่ดีมาก มันเกินคะแนนขั้นต่ำที่จำเป็นสำหรับมหาวิทยาลัยและการสมัครวีซ่าตรวจคนเข้าเมือง

 

ฉันควรกรอกข้อมูลอะไรในภาษาแรกของ IELTS ?

แบบฟอร์มใบสมัครสอบ IELTS ต้องการให้คุณกรอกภาษาแรกของคุณ ภาษาแรกหมายถึงภาษาแม่ของคุณเช่นญี่ปุ่น มลายูหรือสเปน เป็นต้น คุณสามารถดูรหัสภาษาแม่ของคุณในหน้าถัดไปและกรอกรหัส คำถามนี้ไม่ได้ที่จะทำคะแนน มันมีเพื่อการสำรวจเท่านั้น

 

คะแนนสูงสุดในการสอบ IELTS คืออะไร ?

คะแนนสอบ IELTS อยู่ระหว่าง 0 ถึง 9 โดยที่ 9 คือคะแนนสูงสุด การทดสอบไม่มีผ่านหรือล้มเหลว มันประเมินระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ แต่ละคะแนนแสดงถึงระดับความสามารถทางภาษาที่แตกต่างกัน คะแนน 4 หมายถึงผู้ใช้ที่จำกัด คะแนน 6 เป็นผู้ใช้ที่มีความสามารถ คะแนน 7 หมายถึงผู้ใช้ที่ดี คะแนน 8 คล่องแคล่ว คะแนน 9 หมายถึงผู้ใช้ที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งมีคำสั่งภาษาที่สมบูรณ์

 

มีการใช้สำเนียงใดในการฟัง IELTS ?

สำเนียงที่ใช้ในการทดสอบการฟัง IELTS มีความหลากหลายเช่นภาษาอังกฤษแบบอังกฤษอเมริกาเหนืออังกฤษและออสเตรเลียอังกฤษอังกฤษนิวซีแลนด์และอังกฤษแอฟริกาใต้ สำเนียงที่ใช้บ่อยที่สุดในการทดสอบนั้นน่าจะเป็นภาษาอังกฤษแบบอังกฤษ ในส่วนของการสนทนามักจะมีผู้พูดภาษาอังกฤษอย่างน้อยหนึ่งคน

 

หนังสือเล่มใดดีที่สุดสำหรับการสอบ IELTS ?

มีหนังสือฝึกหัดสอบ IELTS ที่ดีหลากหลายประเภท ผู้จัดพิมพ์จำนวนมากมีประสบการณ์มากในการทำแบบทดสอบที่ดี เพื่อยกตัวอย่างบางส่วนคู่มือแนะนำการสอบ IELTS อย่างเป็นทางการของ Cambridge เคมบริดจ์ Complete IELTS ซึ่งมีคะแนน IELTS หลายระดับหรือ IELTS Superpack ของ Barron ยังมีหนังสือดีๆอีกมากมายให้อ่าน คุณสามารถอ่านเนื้อหาเพื่อดูว่าเนื้อหาใดมีประโยชน์ต่อรูปแบบการเรียนของคุณมากกว่า

 

ประเทศใดบ้างที่รับ IELTS เพื่อ Permanent Resident ?

IELTS ใช้เป็นข้อพิสูจน์ความสามารถด้านภาษาอังกฤษสำหรับวัตถุประสงค์หลายประการซึ่งเป็นการเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาการทำงานและการย้ายถิ่นฐานไปยังหลายประเทศ IELTS ได้รับการยอมรับในอเมริกาออสเตรเลียแคนาดานิวซีแลนด์และสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอมรับสำหรับการใช้งาน PR ในประเทศอื่น ๆ ในยุโรปเช่นวีซ่า UKVI ไปยังเดนมาร์ก

 

ประเทศใดไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS สำหรับงาน ?

โดยปกติแล้วผลสอบ IELTS ไม่จำเป็นต้องเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งของการจ้างงาน มีหลายประเทศที่เสนอการจ้างงานโดยไม่ต้องสอบ IELTS บางประเทศเหล่านี้รวมถึงฝรั่งเศส, กรีซ, รัสเซียและประเทศอื่น ๆ ในเอเชียเช่นสิงคโปร์, มาเลเซียและเกาหลีใต้

 

ประเทศใดไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS ?

มีหลายประเทศที่ไม่ต้องการคะแนนสอบ IELTS ตามที่ต้องการ บางประเทศเหล่านี้รวมถึงหลายประเทศในยุโรปเช่นฝรั่งเศสโปแลนด์และกรีซหรือหลายประเทศในเอเชีย อย่างไรก็ตามแต่ละมหาวิทยาลัยในแต่ละประเทศมีกฎและข้อบังคับของตนเอง มหาวิทยาลัยสองแห่งในประเทศเดียวกันอาจมีกฎการรับเข้าเรียน IELTS ที่แตกต่างกัน

 

ประเทศใดบ้างที่ต้องการผลสอบ IELTS ?

โดยทั่วไปเพื่อให้ได้งานคุณไม่จำเป็นต้องมีคะแนนสอบ IELTS การสอบ IELTS เป็นการประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษไม่ใช่ทักษะการทำงานของคุณ มันวัดความสามารถในการใช้ภาษาของคุณในบริบททางวิชาการหรือในบริบทการใช้งานจริงและในชีวิตประจำวัน ในการรับงานคุณต้องมีการเสนองานจากพนักงานในอนาคตของคุณ ต่อมานายจ้างอาจร้องขอคะแนนสอบ IELTS หรือไม่ก็ได้ มันขึ้นอยู่กับนายจ้างทั้งหมด

 

ประเทศใดไม่มี IELTS ?

มีหลายประเทศที่คุณสามารถสมัครได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS บางประเทศเหล่านี้รวมถึงโปแลนด์ฮังการีและฝรั่งเศสหรือหลายประเทศในเอเชียเช่นสิงคโปร์มาเลเซียเกาหลีใต้และฟิลิปปินส์ แต่ละประเทศและแต่ละสถาบันหรือแต่ละโปรแกรมวีซ่ามีกฎที่แตกต่างกันไป

ฉันสามารถสมัครประเทศใดได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS ?

มีหลายประเทศที่ไม่ต้องการคะแนนสอบ IELTS ตามที่ต้องการ บางประเทศเหล่านี้รวมถึงหลายประเทศในยุโรปเช่นฝรั่งเศสโปแลนด์และกรีซหรือหลายประเทศในเอเชีย อย่างไรก็ตามแต่ละมหาวิทยาลัยในแต่ละประเทศมีกฎและข้อบังคับของตนเอง

 

ประเทศใดดีที่สุดสำหรับการเรียนที่ไม่มี IELTS ?

มีสถาบันการศึกษาหลายแห่งที่รับนักเรียนโดยไม่จำเป็นต้องมีคะแนนสอบ IELTS ตัวอย่างเช่นแม้ในแคนาดาที่คะแนน IELTS ได้รับการร้องขอโดยทั่วไปจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งมีหลายสถาบันที่ไม่รวมผลการสอบ IELTS เป็นหนึ่งในข้อกำหนดการรับเข้าเรียน สิ่งนี้รวมถึงออสเตรเลียสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ในยุโรป

 

ประเทศใดดีที่สุดสำหรับการเรียน ?

มีหลายประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาระดับโลก บางประเทศเหล่านี้รวมถึงสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและเยอรมนี ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณคาดหวังจากโปรแกรม คุณต้องรวมปัจจัยอื่น ๆ เพื่อประกอบการพิจารณาด้วย ตัวอย่างเช่นคุณไม่เพียง แต่ควรพิจารณาหลักสูตรหรือชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย แต่ยังรวมถึงวัฒนธรรมของประเทศภูมิศาสตร์สภาพอากาศและอื่น ๆ

ประเทศไหนที่เราสามารถไปได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS ?

มีหลายประเทศที่ไม่ต้องการคะแนนสอบ IELTS ตามที่ต้องการ บางประเทศเหล่านี้รวมถึงหลายประเทศในยุโรปเช่นฝรั่งเศสโปแลนด์และกรีซหรือหลายประเทศในเอเชีย อย่างไรก็ตามแต่ละมหาวิทยาลัยในแต่ละประเทศมีกฎและข้อบังคับของตนเอง

 

การทดสอบภาษาอังกฤษแบบใดง่าย ?

ตรงไปตรงมาไม่มีการทดสอบที่ง่ายกว่าการทดสอบอื่น ๆ เพื่อชี้แจงการทดสอบภาษาอังกฤษได้รับการออกแบบมาเพื่อประเมินว่าคุณสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีแค่ไหน คำถามถูกออกแบบมาเพื่อวัดทักษะภาษา พวกเขาไม่ได้ออกแบบมาเพื่อหลอกลวงคุณ พวกเขาตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตามการทดสอบแต่ละครั้งมีรูปแบบการทดสอบของตัวเองและวิธีการให้คะแนนซึ่งสามารถทำให้ดูเผินๆค่อนข้างยากหรือง่ายขึ้น

 

IELTS แบบใดสำหรับ PR แคนาดา ?

ในการสมัครขอวีซ่าประเทศแคนาดาคุณต้องพิสูจน์ระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณ ดังนั้นจำเป็นต้องใช้ IELTS ทั่วไปสำหรับ Permanent Resident ของแคนาดา นี่เป็นเพราะการสอบ IELTS เพื่อการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาเนื่องจากมันถูกออกแบบมาเพื่อวัดความสามารถทางภาษาของคุณในบริบททางวิชาการ (IELTS Academic test)  ในทางตรงกันข้ามการทดสอบทั่วไปของ IELTS General test นั้นออกแบบมาเพื่อวัดความสามารถทางภาษาของคุณในการใช้งานจริงและในชีวิตประจำวัน

Toefl หรือ IELTS ใดดีที่สุด ?

โดยทั่วไปแล้ว TOEFL นั้นเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปในสถาบันการศึกษาในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ยอมรับคะแนนจากการสอบทั้งสอง คุณสามารถเลือกสอบ TOEFL หรือ IELTS ก็ได้ ทั้งคู่เป็นการทดสอบระดับโลก สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณสามารถติดต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อกำหนดการรับเข้าเรียนเพื่อยืนยันว่าคุณควรทำแบบทดสอบใด

 

BC หรือ IDP ไหนดีกว่า ?

ศูนย์ทดสอบไม่ดีไปกว่าศูนย์ทดสอบอื่น พวกเขาเทียบเท่า เนื่องจากการทดสอบทั้งหมดดำเนินการโดย British Council และ International Development Program (IDP) นั้นรวบรวมโดย Cambridge English Language Assessment ไม่มีความแตกต่างระหว่างการสอบ IELTS ที่ BC และใน IDP คุณสามารถทำการทดสอบที่ใดก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ

IELTS หรือ Toefl ไหนดีกว่าสำหรับแคนาดา ?

โดยทั่วไปแล้ว IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปในสถาบันการศึกษาในแคนาดา ในขณะที่ TOEFL เป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ยอมรับคะแนนจากการสอบทั้งสอง คุณสามารถเลือกสอบ TOEFL หรือ IELTS ก็ได้ ทั้งคู่เป็นการทดสอบระดับโลก คุณสามารถติดต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อกำหนดการรับเข้าเรียนเพื่อยืนยันว่าคุณควรทำแบบทดสอบใด

 

IELTS หรือ TOEFL ไหนดีกว่า ?

ไม่มีอันไหนดีกว่าอย่างอื่น โดยทั่วไปแล้ว TOEFL นั้นเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปในสถาบันการศึกษาในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ยอมรับคะแนนจากการสอบทั้งสอง ทั้งคู่เป็นการทดสอบระดับโลกคุณสามารถติดต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อกำหนดการรับเข้าเรียนเพื่อยืนยันว่าคุณควรทำแบบทดสอบใด

 

ข้อสอบ TOEFL หรือ IELTS ที่ดีกว่าสำหรับสหรัฐอเมริกา ?

โดยทั่วไปแล้ว TOEFL นั้นเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปในสถาบันการศึกษาในสหรัฐอเมริกาในขณะที่ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ยอมรับคะแนนจากการสอบทั้งสอง ทั้งคู่เป็นการทดสอบระดับโลก คุณสามารถเลือกสอบ TOEFL หรือ IELTS ก็ได้ สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณสามารถติดต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อกำหนดการรับเข้าเรียนเพื่อยืนยันว่าคุณควรทำแบบทดสอบใด

IELTS หรือ TOEFL ใดที่ง่ายกว่า ?

การทดสอบไม่ง่ายกว่า เนื่องจากทั้งสองแบบทดสอบประเมินระดับความสามารถภาษาอังกฤษของคุณในสี่ทักษะ: การพูด การฟัง การอ่านและการเขียน แม้ว่ารูปแบบการทดสอบจะแตกต่างกัน แต่การทดสอบทั้งสองนั้นมีระดับความท้าทายที่มากหรือน้อย ตัวอย่างเช่นพวกเขาทั้งสองต้องการให้คุณฟังเสียงยาว อ่านข้อความยาว ๆ และเขียนเรียงความภายในเวลาที่จำกัด

 

หนังสือเล่มไหนดีที่สุดในการเรียนเพื่อสอบ IELTS ?

มีหนังสือฝึกหัดสอบ IELTS ที่ดีหลากหลายประเภท ผู้จัดพิมพ์จำนวนมากมีประสบการณ์มากในการทำแบบทดสอบที่ดี เพื่อยกตัวอย่างบางส่วนคู่มือแนะนำการสอบ IELTS อย่างเป็นทางการของ Cambridge เคมบริดจ์ Complete IELTS ซึ่งมีคะแนน IELTS หลายระดับหรือ IELTS Superpack ของ Barron ยังมีหนังสือดีๆอีกมากมายให้อ่าน คุณสามารถอ่านเนื้อหาเพื่อดูว่าเนื้อหาใดมีประโยชน์ต่อรูปแบบการเรียนของคุณมากกว่า

 

การทดสอบภาษาอังกฤษที่ง่ายที่สุดคืออะไร ?

ตรงไปตรงมาไม่มีการทดสอบที่ง่ายกว่าการทดสอบอื่น ๆ เพื่อชี้แจงการทดสอบภาษาอังกฤษได้รับการออกแบบมาเพื่อประเมินว่าคุณสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีแค่ไหน คำถามถูกออกแบบมาเพื่อวัดทักษะภาษา พวกเขาไม่ได้ออกแบบมาเพื่อหลอกลวงคุณ พวกเขาตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตามการทดสอบแต่ละครั้งมีรูปแบบการทดสอบของตัวเองและวิธีการให้คะแนนซึ่งสามารถทำให้ดูเผินๆค่อนข้างยากหรือง่ายขึ้น

 

ข้อไหนคือสิ่งที่ยากที่สุดในการสอบ IELTS  ?

ขึ้นอยู่กับว่าจุดอ่อนของคุณคืออะไร บางคนไม่สามารถจดจ่อกับการอ่านข้อความยาว ๆ เป็นเวลานานได้ พวกเขาอาจพบว่าการทดสอบการอ่านยากที่สุด คนอื่นอาจไม่อยากเขียนเรียงความที่สร้างสรรค์นาน ๆ ดังนั้นพวกเขาอาจพบว่าการทดสอบการเขียนเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด คุณควรใส่ใจกับทุกโมดูลเมื่อคุณเตรียมการทดสอบ

 

ข้อใดยากที่สุดในการสอบ IELTS ?

ขึ้นอยู่กับว่าจุดอ่อนของคุณคืออะไร บางคนไม่สามารถจดจ่อกับการอ่านข้อความยาว ๆ เป็นเวลานานหรือมีคำศัพท์ที่ จำกัด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาหากพวกเขาพบว่าการทดสอบการอ่านยากที่สุด คนอื่นอาจไม่สามารถสร้างประโยคที่ซับซ้อนหรือมีแหล่งข้อมูลทางวิชาการน้อยดังนั้นพวกเขาอาจพบว่าการทดสอบการเขียนเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด

 

ข้อใดยากที่สุดในการสอบ IELTS ?

ส่วนที่ยากที่สุดในการสอบ IELTS นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล บางคนไม่สามารถจดจ่อกับการอ่านข้อความยาว ๆ เป็นเวลานานหรือมีคำศัพท์ที่จำกัด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาหากพวกเขาพบว่าการทดสอบการอ่านยากที่สุด คนอื่นอาจไม่สามารถสร้างประโยคที่ซับซ้อนหรือมีแหล่งข้อมูลทางวิชาการน้อยดังนั้นพวกเขาอาจพบว่าการทดสอบการเขียนเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด

 

ข้อไหนที่ยากที่สุดในการสอบ IELTS ?

ส่วนที่ยากที่สุดใน IELTS สามารถเป็นส่วนหนึ่งได้ บางคนไม่สามารถจดจ่อกับการอ่านข้อความยาว ๆ เป็นเวลานานหรือมีคำศัพท์ที่ จำกัด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาหากพวกเขาพบว่าการทดสอบการอ่านยากที่สุด คนอื่นอาจไม่สามารถสร้างประโยคที่ซับซ้อนหรือมีแหล่งข้อมูลทางวิชาการน้อยดังนั้นพวกเขาอาจพบว่าการทดสอบการเขียนเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด

 

ส่วนไหนของ IELTS ที่ยากที่สุด ?

ขึ้นอยู่กับจุดอ่อนและจุดแข็งของคุณ หากคุณไม่สามารถจดจ่อกับการอ่านข้อความยาว ๆ หรือมีคำศัพท์ที่ จำกัด มันเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะพบว่าการทดสอบการอ่านยากที่สุด หรือถ้าคุณไม่สามารถสร้างประโยคที่ซับซ้อนหรือมีแหล่งข้อมูลทางวิชาการน้อยคุณอาจพบว่าการทดสอบการเขียนเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด

 

เว็บไซต์ใดดีที่สุดสำหรับการเตรียมสอบ IELTS ?

มีเว็บไซต์จำนวนมากที่เสนอบทเรียนฝึกหัดสำหรับการสอบ IELTS บางแห่งไม่มีค่าใช้จ่าย คนอื่นอาจไม่ บางคนถึงกับแจกแผนการเรียนพร้อมเอกสารประกอบการเรียนฟรีให้ดาวน์โหลด เว็บไซต์ที่ดีที่สุดบางแห่ง ได้แก่ IELTS.org ซึ่งเป็นเว็บไซต์สอบ IELTS อย่างเป็นทางการ IELTS-simon ซึ่งมีบทเรียนที่ยอดเยี่ยมมากมายหรือ IELTS Liz ซึ่งมีช่อง Youtube เช่นกัน

 

มหาวิทยาลัยใดในแคนาดาที่ไม่ต้องการผลสอบ IELTS ?

แม้ว่ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในแคนาดาจะต้องได้คะแนน IELTS เพื่อรับเข้าเรียนจากนักเรียนต่างชาติเพื่อเป็นหลักฐานในการใช้ภาษาของพวกเขา แต่ก็มีสถาบันของแคนาดาหลายแห่งที่ไม่ต้องการ มหาวิทยาลัยเหล่านี้ ได้แก่ มหาวิทยาลัย Concordia มหาวิทยาลัย Memorial มหาวิทยาลัย Regina  มหาวิทยาลัย Winnipeg และมหาวิทยาลัย Carleton

 

ใครมีสิทธิ์สอบ IELTS ได้บ้าง ?

ทุกคนสามารถทำการทดสอบได้ทั่วโลกไม่ว่าจะอายุเพศเชื้อชาติหรือสุขภาพใดก็ตาม ตามกฎการลงทะเบียนสอบ IELTS ไม่มีการจำกัด อายุสำหรับการสอบ อย่างไรก็ตามไม่แนะนำสำหรับผู้สมัครอายุต่ำกว่า 16 ปี อาจเป็นเพราะการทดสอบถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการเข้าเมืองและการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา แต่ในความเป็นจริงไม่มีข้อจำกัด

 

แนะนำคอร์สเรียนสด IELTS ออนไลน์
(เรียนผ่าน Zoom เรียนวันไหนเวลาใดก็ได้ สามารถถามผู้สอนได้ทันที เพราะเรียนแบบสด ๆ)

เมื่อมองเห็นภาพความสำคัญของการสอบ IELTS ภาคใต้แล้ว อย่าลืมว่าการสอบไม่ใช่แค่เรื่องของความรู้พื้นฐานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จำเป็นต้องรู้เทคนิค วิธีสอบเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการสอบผ่าน ได้คะแนนดีตามที่คาดหวังเอาไว้ เพราะยิ่งคะแนนดีเท่าไหร่การได้เข้าเรียนต่อตามสถาบันที่คาดหวังก็มีสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง

CHULATUTOR สถาบันติวเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยได้มีการเปิดคอร์สเรียน IELTS ภาคใต้ให้กับคนที่มีความสนใจต้องการสอบทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น IELTS British Council หรือ IELTS IDP ก็มีหลักสูตรที่พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านแบบไม่ต้องออกไปไหนให้ยุ่งยาก เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะเป็นการเรียนผ่านการสอนแบบสด ๆ การันตีผู้สอนทุกคนผ่านการทดสอบเป็นประจำ จึงมั่นใจในเรื่องความสามารถ เทคนิคที่จะนำมาถ่ายทอดให้ได้เข้าใจแบบเจาะลึก แถมยังมีความพิเศษตรงที่เมื่อมีข้อสงสัยใด ๆ ก็สอบถามได้ทันที ผู้สอนพร้อมให้คำตอบอย่างรวดเร็วที่สุด เพิ่มโอกาสในการสอบ IELTS ภาคใต้ให้ผ่านได้จริง

 


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IA25012125 ม.ค. - 25 ก.พ.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
2
IB30012130 ม.ค. - 28 ก.พ.ส-อา10:00-16:00
จองที่นั่ง
1

 

แนะนำคอร์สเรียน IELTS Online – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

( คอร์สสุดคุ้ม – เรียน Online Video – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – ทบทวนได้ไม่จำกัด )

อีกคอร์สเรียน IELTS Online ที่ CHULATUTOR อยากแนะนำให้ได้สมัครกันก็คือคอร์สเรียนแบบวิดีโอ ซึ่งมีความพิเศษมาก ๆ ตรงที่ผู้เรียนจะทบทวนความรู้ต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาเพียงแค่เปิดวิดีโอตามเรื่องนั้น ๆ หากมีข้อสงสัยตรงจุดใดก็ย้อนกลับไปทบทวน ทำความเข้าใจใหม่ได้ตลอด เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการสอบ IELTS ภาคใต้เพื่อให้มีโอกาสได้คะแนนที่สูง พร้อมเพิ่มความมั่นใจเพื่อนำเอาใบประกาศไปยื่นเพื่อสมัครเรียนในสถาบันดัง ๆ ที่ต้องการ  สนใจ คอร์สเรียน IELTS Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/ielts-online/

 

เรียน ติว IELTS Online ตัวต่อตัว 

จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

Tags