fbpx
084-942-4261

ธอส.

By chulatutor   on 02/05/19

การสอบ TOEIC กับ การสมัครหน่วยงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ ( ธอส. )

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในนามของ ธอส. เป็นหนึ่งในหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่อยู่ในสังกัดการดูแลของกระทรวงการคลัง มีหน้าที่ช่วยเหลือทางด้านการเงินให้กับประชาชน เพื่อให้มีที่อยู่อาศัยตามสมควรแก่สมควร โดยการให้กู้ยืมเงิน และการจัดสรรที่ดินเพื่อก่อสร้างที่เป็นหน่วยงานของรัฐบาลที่ประกอบธุรกิจในการส่งเสริมและช่วยเหลือประชาชนเพื่อให้ประชาชนสามารถลงทุนเกี่ยวกับการสร้างอาคารต่างๆ หนึ่งในคุณสมบัติของการสมัครเข้าทำงานหน่วยงานนี้ก็คือจำเป็นจะต้องมีคะแนนความสามารถด้านภาษาอังกฤษตัวใดตัวหนึ่ง มายื่นควบคู่กับการสอบข้อเขียนที่ทางหน่วยงานกำหนดขึ้นมาค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคะแนน TOEIC นั่นเองค่ะ ใช้เพื่อเป็นการการันตีว่าผู้สมัครมีความรู้ความสามารถที่เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงานโดยจะวัดทักษะการสื่อสารได้เป็นหลัก ในแต่ละตำแหน่งก็จะมีเกณฑ์คะแนนที่แตกต่างกันออกไป แต่ทางที่ดีควรจะมีคะแนนสำรองไว้ตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไปและต้องเป็นผลสอบตามระยะเวลาที่ทางหน่วยงานกำหนด จึงจะสามารถมีสิทธิ์ยื่นสมัครเข้าทำงานได้นั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัครธนาคารอาคารสงเคราะห์ ( ธอส. ) โดยเฉพาะ!!!

สำหรับทางสถาบันของเรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC โดยเฉพาะ และมีการรับรองผลคะแนนสูง 700 คะแนน แน่นอนค่ะว่าคะแนนในเกณฑ์ระดับนี้สามารถใช้ยื่นเข้าหน่วยงานนี้ได้สบายๆเลยล่ะค่ะ ด้วยรูปแบบและสไตล์การสอนคอนเซ็ป easy to be expert ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจซึ่งการเรียนเป็นการสอนสด กลุ่มไม่ใหญ่มาก จึงสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง มีการปรับพื้นฐานเบสิคแกรมม่า และเนื้อหาที่จะต้องเจอในแต่ละพาร์ท รวมจนไปถึงเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบถ้วน จบในคอร์สเดียวกัน จึงทำให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า การเรียนในคลาสนี้จะนำไปพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ในลักษณะของคอร์สเรียนนั้นในแต่ละสัปดาห์จะมีการเรียนเนื้อหาครบถ้วนทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็นทั้งการอ่าน (Reading) หรือการฟัง (Listening) หากใครที่กังวลในเรื่องของพื้นฐานที่อาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน ก็สามารถที่จะมาเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ จึงค่อนข้างที่จะคุ้มค่าและตอบโจทย์มากๆเลยค่ะ คอร์สเรียนพิเศษๆแบบนี้พลาดกันไม่ได้แล้วนะคะ


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
ctca06217 มิ.ย. - 1 ก.ค.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
7
ctcb062112 มิ.ย. - 4 ก.ค.ส-อา10:00-16:00
จองที่นั่ง
12

อัตราค่าเรียน 8800 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับสมัครธนาคารอาคารสงเคราะห์ ( ธอส. )

สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมงานกับ ธอส. เพื่อที่จะเตรียมตัวสอบ TOEIC แต่ไม่สามารถเดินทางมาเรียนคอร์สเรียนสดได้ที่สถาบัน ทางสถาบันเราก็มีเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดดูผ่านทางเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ เนื้อหาการเรียนครบทุกพาร์ทและมีมาตรฐานเนื้อหาเดียวกันกับคอร์สเรียนสด ติวเตอร์ผู้สอนมีประสบการณ์การสอนที่ทำให้สามารถเข้าใจเนื้อหาและเทคนิคต่างๆ ในการทำข้อสอบ จึงทำให้หมดกังวลได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าหากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมและคลิปตัวอย่างได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการสมัครธนาคารอาคารสงเคราะห์ ( ธอส. )

1. สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ในสาขา/คณะที่กำหนด
2. มีประสบการณ์การทำงาน/ประสบการณ์ตรงในสายงาน/เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีระยะเวลาไม่น้อยกว่า 1ปี
3. หากมีใบอนุญาต/ใบประกอบวิชาชีพตามที่ธนาคารกำหนด ใบประกาศนียบัตร/ใบรับรอง (certificate) จากสถาบันที่เป็นองค์กรดูแลมาตรฐานวิชาชีพจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
4. หากสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี ฟัง พูด อ่าน เขียน จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ ( ธอส. )

เนื่องด้วยเป็นอาชีพในสายงานการบริการจึงจำเป็นจะต้องมีการเตรียมตัวและความพร้อมอยู่เสมอ ถ้าหากท่านใดสนใจที่จะเข้าร่วมสมัครสอบเข้าหน่วยงานของ ธอส. แล้วละก็แต่ยังไม่คุณสมบัติยังไม่ครบ อาทิเช่น คะแนนภาษาอังกฤษ ที่อาจจะยังไม่ได้ไปสอบ หรือว่ายังมีผลคะแนนที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การรับสมัคร สามารถเตรียมตัวได้ดังนี้เลยค่ะ

1. ความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ TOEIC ที่จะเป็นกุญแจสำคัญตัวหนึ่งที่จะทำให้เราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรแห่งนี้
2. ความพร้อมทางด้านการสอบข้อเขียนของหน่วยงาน ในแต่ละตำแหน่งก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากเรามีระยะเวลาเตรียมตัวที่มากกว่าก็สามารถที่จะทำให้เราผ่านรอบนี้ไปได้อย่างสบายๆ เลยนั่นเองค่ะ
3. เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อที่จะได้เป็นที่ประทับใจในการเข้าสัมภาษณ์เจอกันก่อนเริ่มทำงาน และยิ่งเป็นในสายงานการบริการแล้วข้อนี้ค่อนข้างสำคัญมากๆเลยค่ะที่จะพลาดไม่ได้

 

การสมัครธนาคารธนาคารอาคารสงเคราะห์ ( ธอส. ) มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ทางสถาบันเราขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ

1. ตรวจสอบตำแหน่งงาน ที่ต้องการจะปฏิบัติงาน และคุณสมบัติว่ามีตรงตามเกณฑ์ที่ทางหน่วยงานกำหนดหรือไม่
2. รับสมัครและกรอกใบสมัครผ่านทางระบบออนไลน์ ที่ทางหน้าเว็บไซต์ของ ธอส. เท่านั้น
3. ผู้ใช้งานครั้งแรก register เพื่อสร้าง account ก่อนเริ่มเข้าระบบการใช้งาน
4. กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนและโปรดตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนส่งข้อมูล
5. ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้ารับการสอบข้อเขียนและสถานที่สอบ
6. ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียน และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆ
7. สอบสัมภาษณ์ จากนั้นผู้ที่ผ่านการคัดเลือก สามารถรอเริ่มงานได้เลยค่ะ