fbpx

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน กันยายน 2016

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน กันยายน 2016

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน กันยายน 2016

สวัสดีค่ะน้องๆ จุฬาติวเตอร์ วันนี้เรามารีวิวข้อสอบ GED กันอีกแล้ว 3 วิชา เหมือนเช่นเคยค่ะ นั่นคือ วิชา Math, Science, Social Studies อย่างละ 1 ข้อนั่นเองค่ะ

เรามาเริ่มต้นกันที่วิชาคณิตศาสตร์ Math ก่อนนั่นเองค่ะ โจทย์ข้อนี้จะเป็นกราฟแท่ง ข้อนี้พี่หญิงบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่า ตัวเลขอาจไม่ตรงกับข้อสอบจริงสักเท่าไหร่ เพราะข้อนี้พี่หญิงกำหนดตัวเลขขึ้นมาเองค่ะ แต่ข้อสอบจริงจะมีลักษณะโจทย์แบบนี้แน่นอนเลย น้องๆจะสามารถนำวิธีคิดจากข้อนี้ไปใช้คำนวณเองได้ค่ะ โดยข้อสอบข้อนี้จะเป็นกราฟแท่ง มี 3 แท่ง คือ A, B และ C มีค่า A = 45,000 , B = 60,000 , C = 42,000 โจทย์ข้อสอบถามว่า Approximate หรือหาค่าประมาณ ว่ากราฟแต่ละแท่งมีค่าประมาณต่างกันอยู่เท่าไหร่ ให้น้องๆ นำเลขมาลบกันนั่นเองค่ะ เห็นมั้ยคะ ข้อนี้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ดังนั้นน้องๆ จำไว้นะคะ ถ้าโจทย์ถามแบบนี้ให้นำไปลบกันค่ะ

ต่อไปเป็นวิชา Science ค่ะ วันนี้พี่หญิงสนใจอยู่คำหนึ่งนั่นคือ Leeches ตัวนี้ก็คือปลิง เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่ชอบมาเกาะที่ตัวคนและชอบดูดเลือดคนค่ะ หากน้องๆ ไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นรูปร่างหน้าตาของเจ้าปลิงนี้ แนะนำให้ลองถามอากู๋ google ดูก็ได้ค่ะ ^^ ปลิงมักจะชอบเกาะสิ่งมีชีวิตและมักจะดูดเลือดไปพร้อมกันด้วย ซึ่งถือว่าเป็นข้อเสียใช่มั้ยคะน้องๆ แต่ข้อสอบถามว่าอะไรคือประโยชน์ที่เราจะสามารถได้จากเจ้าปลิงพวกนี้ สำหรับคำตอบให้น้องๆ เลือกตอบ “Finger swollen by blood” หรือแปลได้ว่า ปลิงจะดูดรอยช้ำเลือดจากแผลที่บวมอักเสบจากมือเราได้นั่นเองค่ะ อย่าลืมนะคะ เจอข้อสอบถามแบบนี้เลือกตอบได้เลยค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุดของการรีวิววันนี้กับวิชา Social Studies เราจะเจอคีย์เวิร์ด “Access much information become stall decision making” ข้อนี้มาจากบทความหนึ่งค่ะ พี่หญิงอยากจะให้น้องๆ ลองคิดดูว่า ในทุกวันนี้เราได้รับข่าวสารได้เร็วสุดผ่านช่องทางไหน…. ใช่แล้วค่ะ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตนั่นเองค่ะ ดังนั้นในเชิงธุรกิจก็เช่นกัน นักธุรกิจจะได้รับข่าวสารได้รวดเร็ว จึงทำให้เขาสามารถที่จะตัดสินใจทำอะไรบางอย่างได้รวดเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ในบทความบอกว่าผลกลับเป็นตรงกันข้ามค่ะ โจทย์ข้อนี้จึงถามว่า ทำไมการตัดสินใจของนักธุรกิจถึงช้าเมื่อเทียบกับข่าวสารที่ได้รับรวดเร็วขึ้น นั่นเป็นเพราะ ข้อมูลที่ได้อาจจะเป็นข้อมูลที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่น่าเชื่อถือ จึงทำให้เราต้องมาพิจารณาตัดสินใจก่อนจะทำการลงทุนหรือทำอะไรลงไปนั่นเองค่ะ

และแล้วเราก็จบการรีวิวข้อสอบของรอบนี้แล้วนะคะ น้องๆ ตามข้อสอบกันทันมั้ยคะ สำหรับน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ อย่าลืมตั้งใจอ่านหนังสือนะคะ สู้ๆ ค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน GED ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.chulatutor.com/ged/