รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มีนาคม 2016

02-252-8633 , 084-942-4261
รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มีนาคม 2016
By chulatutor   on 03/03/16

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มีนาคม 2016

สวัสดีน้องๆ จุฬาติวเตอร์ทุกคนค่ะ วันนี้พี่หญิงมาอยู่กันที่ทะเลค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงวิชาแรกกันก่อนนั่นคือ วิชา GED Science ค่ะ เพราะเราอยู่กันที่ทะเล พี่หญิงเลยนึกถึงข้อสอบ GED ข้อหนึ่ง ที่ถามว่า

กัปตันเรือทำไมต้องระวัง Iceberg หรือก้อนน้ำแข็งก้อนใหญ่ที่ลอยอยู่ในทะเล ซึ่งเวลาเดินเรือ กัปตันต้องพยายามหลีกเลี่ยงเมื่อเจอ นั่นเพราะทะเลหากเราพบกับก้อนน้ำแข็งที่ลอยอยู่นั้น เป็นเพียง 20% ของก้อนน้ำแข็งทั้งหมด และส่วนที่เหลือนั้นอยู่ใต้ผืนน้ำซึ่งเรามองไม่เห็น ไม่ทราบว่าฐานของมันกว้างแค่ไหน ดังนั้นหากน้องๆ เข้าห้องสอบไปแล้วเจอคำถามเรื่องนี้ ให้น้องๆ จำคำตอบแล้วตอบว่า High pour ton iceberg underwater ค่ะ

วิชาต่อไป คือวิชา Math ค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการคิดเปอร์เซ็นต์กันค่ะ ยกตัวอย่างว่า หากเราต้องการขายเสื้อให้ได้กำไร จะต้องขายที่ราคาเท่าไหร่ เรามาดูสมการกันค่ะ 10/100 x (X) = 250 จากสมการคือ เราไม่ทราบราคาเสื้อ ที่ซื้อมา แต่เราขายไปที่ราคา 250 บาท ดังนั้นราคาเริ่มต้นของเสื้อคือ X ดังนั้นพอเราย้ายข้างสมการ แล้วแก้สมการออกมาก็จะได้คำตอบนั่นเองค่ะ

ต่อไปเป็นวิชา Social Studies ค่ะ สันนี้เป็นเรื่องบทความยาวเกี่ยวกับวัยรุ่นอเมริกัน ซึ่งเด็กๆ นักเรียน High School มักจะได้รับเงินจากพ่อแม่เป็นรายเดือน ข้อสอบมีการพูดถึงการจัดการบริหารการเงินของเด็กๆ ข้อสอบถามว่า ทำไมเด็กๆ ถึงไม่สามารถจัดการบริหารการเงินได้ดีพอที่จะใช้จ่ายได้ทั้งเดือน และพวกเขามีวิธีคิดหรือวางแผนการใช้เงินอย่างไร สำหรับข้อนี้ให้เราตอบว่า เด็กใช้เวลาวางแผนน้อยกว่า 1 ชั่วโมงต่อเดือน หรือ less than one hours per month ดังนั้นเด็กๆ จึงไม่สามารถวางแผนการใช้เงินได้นั่นเองค่ะ

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน GED ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.chulatutor.com/ged/

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มีนาคม 2016

สวัสดีน้องๆ จุฬาติวเตอร์ทุกคนค่ะ วันนี้พี่หญิงมาอยู่กันที่ทะเลค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงวิชาแรกกันก่อนนั่นคือ วิชา GED Science ค่ะ เพราะเราอยู่กันที่ทะเล พี่หญิงเลยนึกถึงข้อสอบ GED ข้อหนึ่ง
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Tags