รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มิถุนายน 2016

02-252-8633 , 084-942-4261
รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มิถุนายน 2016
By chulatutor   on 03/06/16

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มิถุนายน 2016

สวัสดีค่ะน้องๆ GED เราเจอกันอีกแล้วนะคะ วันนี้เรามาเริ่มต้นวิชาแรกกันก่อนเลย วิชา Social Studies ค่ะ วันนี้พี่หญิงมีบทความที่น่าสนใจหนึ่งบทความค่ะ เป็นบทความที่พูดถึงเมืองๆ หนึ่ง ซึ่งประสบกับปัญหาภัยแล้ง แล้วก็มี Local Officail หรือที่ประเทศไทยของเราเรีนกว่า องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ซึ่งได้มาประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งนี้กันค่ะ โดยเนื้อหาการประชุมอยู่ที่ต้องก้ปัญหาอย่างไร แก้ที่ปัญหาไหนเป็นอันดับแรกดี ซึ่งในข้อสอบจะเจอตัวเลือกหนึ่งที่พูดว่า Reduce watering lawn a week ซึ่ง คือการแก้ภัยแล้งด้วยการลดการรดน้ำในสนามหญ้าในเวลาหนึ่งสัปดาห์จากที่ต้องรดน้ำทุกวัน เปลี่ยนเป็นรดน้ำเพียงแค่ 1 วันต่อสัปดาห์ค่ะ สำหรับการแก้ปัญหาวิธีนี้จะเป็นการแก้ปัญหาขั้นแรก หรือวิธีการแก้ปัญหาระดับต้น ถ้าน้องๆ เข้าห้องสอบวิชา Social Studies แล้วเจอคำถามนี้ ก็ให้เลือกคำตอบนี้ได้เลยนะคะ

เรามาต่อกันด้วยวิชาที่สอง เป็นวิชา Science หนึ่งข้อที่ยกตัวอย่างที่น่าสนใจเป็นคำถามเกี่ยวกับว่า Science ข้อไหนที่ไม่เกี่ยวข้องกับทางด้านเทคโนโลยี ถ้าน้องๆ เจอตัวเลือกที่พูดถึงโครงสร้างอะตอม Structure atom ให้น้องๆ เลือกตอบข้อนี้ได้เลยค่ะ เพราะการพูดถึงวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี คือการพูดถึงการนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้กับเรื่องอื่นๆ แต่ Structure atom เป็น Pure Science ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ค่ะ สำหรับวิทยาศาสตร์ประยุกต์ Applies Science ที่ถือว่าเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี เราจะพบได้อย่างเช่น การประดิษฐ์กล้องจุลทรรศน์ ค่ะ ดังนั้นข้อนี้เลือกตอบ Structure Atom ได้เลยค่ะ

และแล้วก็มาถึงวิชาสุดท้ายของวันนี้กับ Mathmatics นะคะ วันนี้พี่หญิงมีข้อสอบที่น่าสนใจอีกแล้วค่ะ ข้อนี้พูดถึงราคาของเครื่องเล่น DVD ที่ขายใน Store B และ E ค่ะ โดยโจทย์ถามว่าเราจะซื้อเครื่องเล่น DVD ที่ราคาที่ถูกที่สุด Lowest Price จะต้องซื้อที่ราคาเท่าไหร่ โดยข้อสอบบอกว่าในช่วงโปรโมชั่น Store B บอกว่า ถ้าซื้อเครื่องเล่น DVD ราคาปกติคือ 119.99 USD ถ้าซื้อ 1 เครื่อง ในราคาที่เกิน 100 USD ราคาจะลดลง 30 USD แต่ถ้าซื้อที่ Store E ราคาปกติคือ 149.99 USD จะลดราคา 33 เปอร์เซ็นต์ไปเลยค่ะ สำหรับวิธีการคิดคำตอบของข้อนี้ เรามาเริ่มที่ Store B ก่อนค่ะ ราคาขายปกติเกิน 100 USD อยู่แล้ว ดังนั้น เราก็นำราคาปกติตั้ง แล้วลบด้วยราคาที่ลดนั่นเองค่ะ จะได้ 119.99-30 จะเท่ากับ 89.99 ดังนั้นราคาเครื่องเล่น DVD ที่ Store B ขายคือ เครื่องละ 89.99 USD ค่ะ ต่อไปคือราคาของ Store E ให้เรานำราคาปกติ คือ 149.99 ลบ 35 เปอร์เซ็นต์ หรือ นำไปคูณ 65 ส่วน 100 จะได้คำตอบคือ 97.49 USD อย่าลืมนะคะ โจทย์ถามว่า Lowest Price ราคาที่ถูกที่สุดที่จะซื้อเครื่องเล่น DVD นี้ก็คือ 89.99 USD นั่นเองค่ะ น้องๆ ลองฝึกคิดตามวิธีที่พี่หญิงให้ไปด้วยนะคะ โดยสามารถดูวิธีคิดจากในคลิปประกอบได้เลยค่ะ

วันนี้พี่หญิงขอจบการรีวิวข้อสอบ GED ของเดือนมิถุนายนนี้เพียงเท่านี้นะคะ แล้วพบกันใหม่เดือนหน้านะคะ

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน GED ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.chulatutor.com/ged/

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน มิถุนายน 2016

สวัสดีค่ะน้องๆ GED เราเจอกันอีกแล้วนะคะ วันนี้เรามาเริ่มต้นวิชาแรกกันก่อนเลย วิชา Social Studies ค่ะ วันนี้พี่หญิงมีบทความที่น่าสนใจหนึ่งบทความค่ะ
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Tags