รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน สิงหาคม 2016
084-942-4261
รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน สิงหาคม 2016
By chulatutor   on 03/08/16

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน สิงหาคม 2016

สวัสดีค่ะน้องๆ วันนี้พี่หญิงมาอยู่กันแถวหอในของจุฬาค่ะ พอดีวันนี้พี่หญิงมาทำธุระแถวนี้ ดูสิคะ บริเวณนี้เค้าทำเป็นสวนดอกไม้ สระน้ำให้พักผ่อนกันด้วยค่ะ ถ้าเกิดใครสนใจอยากจะเข้ามาเที่ยวหรือถ่ายรูปเล่นก็ได้นะคะ อยู่ใกล้ BTS ด้วยค่ะ และวันนี้ พี่หญิงก็ไม่ลืมที่จะรีวิว GED กันเหมือนเช่นเคยนะคะ

มาเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มที่วิชาแรก วันนี้เราขอเริ่มกันที่ Social Studies กันก่อนนะคะ พี่หญิงมีกฎหมายของอเมริกาข้อหนึ่งซึ่งน่าสนใจมากค่ะ เมื่อเทียบกับกฎหมายของประเทศไทยแล้วค่อนข้างจะแตกต่างกันมากๆ นั่นคือ กฎหมายการพกพาอาวุธ ซึ่งอเมริกาค่อนข้างที่จะให้เสรีภาพกับประชาชนในการพกพาอาวุธเพื่อป้องกันตัวเอง นั่นหมายความว่าใครๆ ก็สามารถพกอาวุธได้ แต่ในแต่ละรัฐก็จะมีกฎหมายแตกต่างกันไป ซึ่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอย่างโอบาม่า ต้องการที่จะแก้ไขกฎหมายข้อนี้ค่ะ เนื่องจากการพกพาอาวุธค่อนข้างจะอันตราย แต่ด้วยความที่กฎหมายเรื่องนี้เข้าไปอยู่ในบทบัญญัติหนึ่ง ที่ถ้าเปรียบเทียบกับประเทศไทยของเราแล้วถือว่ากฎหมายข้อนี้อยู่ในรัฐธรรมนูญ จึงทำให้การแก้ไขค่อนข้างจะลำบากนั่นเองค่ะ  ซึ่งในข้อสอบจะพูดถึงกฎหมาย 5 ข้อของอเมริกา ข้อสอบถามว่า กฎหมายที่พูดถึงการพกพาอาวุธ หมายถึง Amendment ข้อไหน ถ้าน้องๆ เข้าไปสอบแล้วเจอคำถามเรื่องนี้ คำตอบของข้อนี้ให้ตอบว่า Amendment 2 ได้เลยนะคะ

ต่อไปมาพูดถึงวิชา Science กันบ้างนะคะ มีบทความเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงประชากรในโลกซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การเกิดผู้ล่า การเกิดโรคระบาด เช่น อหิวาตกโรค (Cholera) หรือการเกิดภัยพิบัติตามธรรมชาติ และข้อสอบที่เราจะพูดถึงข้อนี้จะถามว่า การเปลี่ยนแปลงประชากรจะเกิดจากอะไร ให้น้องๆ เลือกตอบคีย์เวิร์ดที่ว่า Poor water and sewage treatment หรือ การเกิดโรคระบาดจากการใช้น้ำไม่สะอาดและเน่าเสียจากสิ่งปฏิกูลนั่นเองค่ะ ถ้าน้องๆ เจอข้อสอบข้อนี้ก็เลือกตอบได้เลยนะคะ

และวิชาสุดท้ายของการรีวิวข้อสอบรอบนี้คือ Mathematics ค่ะ โจทย์ข้อนี้ค่อนข้างจะยาวแต่พอแปลโจทย์ออกมาแล้วจะง่ายมากๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนเลยค่ะ ข้อนี้จะพูดถึงอัตราค่าบริการในร้านคอมพิวเตอร์  ถ้าเราเข้าไปใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ทางร้านจะคิดค่าบริการ 8.5$/ชั่วโมง หากจะปริ้นท์งานคิดแผ่นละ 0.05$ โจทย์ถามว่า ถ้าเราต้องการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลา 6 ชั่วโมง และปริ้นท์งาน p แผ่น จงเขียนสมการของโจทย์ข้อนี้ค่ะ สำหรับวิธีคิด ให้น้องๆ ตั้งสมการคือ ค่าใช้เครื่อง 8.5$ ใช้เวลา 6 ชั่วโมง จะได้  (8.5 x 6) และ ค่าปริ้นท์งานแผ่นละ 0.05$ จำนวน p แผ่น จะได้ (0.05 x p) ดังนั้นจะได้สมการรวม คือ (8.5 x 6) + (0.05 x p)  นั่นเองค่ะ เลือกตอบข้อนี้ได้เลยไม่ต้องคำนวนผลลัพธ์นะคะ

และวันนี้พี่หญิงก็รีวิวข้อสอบเสร็จสิ้นทั้ง 3 วิชาเป็นที่เรียบร้อยค่ะ เราจะพบกันอีกครั้งในเดือนหน้านะคะน้องๆ

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน GED ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.chulatutor.com/ged/

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน สิงหาคม 2016

สวัสดีค่ะน้องๆ วันนี้พี่หญิงมาอยู่กันแถวหอในของจุฬาค่ะ ถ้าเกิดใครสนใจอยากจะเข้ามาเที่ยวหรือถ่ายรูปเล่นก็ได้นะคะ และวันนี้ พี่หญิงก็ไม่ลืมที่จะรีวิว GED กันเหมือนเช่นเคยนะคะ
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Tags