วิเคราะห์ข้อสอบ CU-TEP reading
084-942-4261
วิเคราะห์ข้อสอบ CU-TEP reading
By chulatutor   on 18/11/13

กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วหลังจากห่างหายไปนานมาก  เนื่องจากมีภารกิจมากมายที่ต้องทำ อิอิ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า  วันนี้พี่จะมาพูดวิเคราะห์ถึงตัวข้อสอบในส่วนของ CU-TEP reading กันบ้างนะ  มีหลายคนฝากมาถามเยอะมากว่าควรทำอย่างไรดีในวันสอบ  มีวิธีจัดการกับข้อสอบหรือไม่ ก่อนอื่นเลยพี่ต้องบอกก่อนนะว่ามันมี ข้อสอบ CU-TEP reading มี 2 ส่วน ด้วยกันคือ

 

1. close test ทั้งหมด 15 ข้อ โดยจะแบ่งเป็นทั้งแบบ เติมคำศัพท์ หรือบางทีเป็นการเช็คไวยากรณ์ก็มี ดังนั้นหากน้องไม่ถนัดกับข้อสอบแนวนี้ ไม่ใช่ว่าเห็นแล้วทิ้งเลย อย่างน้อยก็ต้องทำข้อสอบแบบ grammar เช่น a.run b.runs c. is runnning d. was running อะไรแบบนี้มันไม่ต้องแปลแค่มองโครงสร้างก็ได้คะแนน โอเคน๊ะ อิอิ !!  

 

2. CU-TEP reading ของแท้ แล้วล่ะ 5 เรื่อง 45 ข้อ มีหนึ่งเรื่องที่มีห้าข้อนะ นอกนั้นเป็นอย่างละ 10 หมดเลย เอาละ พอเจอข้อสอบพี่จะบอก trick นะ ให้น้องรีบทำอันสุดท้ายก่อนเลยมันจะเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดแล้ว จะเกี่ยวกับเรื่องเล่า ตำนาน สถานที่ท่องเที่ยว ประวัติบุคคล แล้วก็ทำย้อนกลับขึ้นไป passage ที่ 3 กับ 4 จะเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ การทดลอง และสิ่งแวดล้อม  ซึ่งน้องจะอ่านได้ในระดับหนึ่งเพราะจะเจอในข่าวทั่วไปบ่อย ส่วน passage 1 และ 2 ให้ทำสุดท้ายเพราะมันจะยากที่สุด ข้อสอบมีการวางหมากโดยให้อันยากสุดไว้หน้าสุด เพราะเขารู้นิสัยคนไทยว่าชอบทำเรียง ถ้าเป็นแบบนี้ต้องรีบดักทางกรรมการทันทีนะ  นอกเหนือจากนี้ พวกข้อสอบถามความหมาย คำศัพท์ CU-TEP หรือ refer เป็นอีกหนึ่งรูปแบบข้อสอบที่ต้อง จับกิน !!! ยังงัยก็ลองไปฝึกทำบ่อยๆ และท่องศัพท์มาก ๆ นะครับ พี่เชื่อว่าความพยายามที่ดี มันจะส่งผลที่ดีตามมาแน่นอนครับ

 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CU-TEP ได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

วิเคราะห์ข้อสอบ CU-TEP reading

CU-TEP reading ของแท้ แล้วล่ะ 5 เรื่อง 45 ข้อ มีหนึ่งเรื่องที่มีห้าข้อนะ นอกนั้นเป็นอย่างละ 10 หมดเลย เอาละ พอเจอข้อสอบพี่จะบอก trick นะ ให้น้องรีบทำอันสุดท้ายก่อนเลยมันจะเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดแล้ว
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin