fbpx
084-942-4261

สรุปแนวข้อสอบ CU-AAT verbal รอบ 23 ธ.ค. 56

By chulatutor   on 07/01/14
Review ข้อสอบ CU-AAT ธันวาคม 2556

บทความวันนี้พี่จะขอมาเล่าภาพรวมของข้อสอบ CU-AAT เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมากันนะว่ามันยังโหดอยู่ไหมอย่างไร 5555 ก่อนอื่นเลยนะพี่ก็เข้าไปสอบวิชาเลขแบบงงๆ แต่แปลกใจมากว่าทำไมทำได้ !! เนื่องจากเป็นติวเตอร์สอนอังกฤษ ฮ่าๆๆ แปลว่ามันต้องง่ายมาก นึกภาพนะว่าเด็กภาษามาทำข้อสอบวิศวะ อะไรทำนองนั้นแล้วทำได้ด้วย อิอิ  มีเด็กหลายคนบอกว่าเลขรอบนี้ง่ายลงเยอะเลยนะ ( หรือไซโคว กันหรือเปล่าไม่รู้ แต่จากที่พี่ไปสอบ ถ้าพี่ทำได้ ทั้งโลกก็ต้องทำได้อะ 5555555555555 ) เอาละเรามาพูดถึงอังกฤษของเราหรือ CU-AAT verbal ดีกว่านะ ส่วนแรกวิเคราะห์ทีละอันนะ

 

Part

ประเภทข้อสอบ

วิเคราะห์

Grammar

Error

ส่วนใหญ่รอบนี้ออกการแยกประโยคเป็นหลัก ส่วนขยายมองยากขึ้นด้วยนะ  คำศัพท์ที่เล่นไม่ยากมากเท่าไร  และก็มีพวก participle ปนอยู่เล็กน้อย ภาพรวมจะไม่สามารถมองทีเดียวรู้เลย อาจจะต้องวิเคราะห์หา Subject Verb ด้วย

Improving Sentence

เป็นรอบที่ข้อสอบมีความง่ายลงจากรอบที่แล้ว เน้นหนักไปที่ grammar แปลก ๆ ที่ไม่ค่อยได้ออก แล้วก็พวก modifier มากขึ้น มีโครงสร้างคู่ขนานเล็กน้อย และการ inversion ปนอยู่บ้าง

Improving Paragraph

ข้อสอบออก revise มากเป็นพิเศษ และมี combine อยู่ด้วยซึ่งยังสามารถใช้โครงสร้าง run-on ตัดช้อยท์ได้อยู่ ส่วน insert ประโยคยังคงมี และมองได้ง่ายอยู่

Vocabulary

Close test

ศัพท์รอบนี้ออกง่ายเมื่อเทียบกับสองรอบก่อน ไม่ยากจนเกินไปเหมือนตอนกลางปี เห็นคำไหนก็ตอบได้เลยตามนั้น ค่อนข้างไม่ดิ้นเท่าไร

Reading

Passage สั้น

ออกเรื่อง แวมไพร์ และ คนเก็บขยะไปทำใช้ประโยชน์ ซึ่งถือว่าไม่ยากมาก ศัพท์รอบนี้ในตัวเนื้อหาเบามาก และตัวข้อสอบถามไม่ยากเท่าไร ตรงๆ

Passage คู่

เหมือนจะยากแต่ถ้าหากมองดีๆแล้ว ก็ง่ายอยู่ในข้อที่เป็น แต่ตัวเนื้อศัพท์ยากนะสำหรับอันนี้ มันเป็นทางการไปหน่อยส่วนตัวพี่มองแบบนั้นนะ

Passage  บทพูด

เป็นเรื่องของ สามีที่เก่าที่ทิ้งกับภรรยาไป เนื้อความถือว่าง่ายแล้วเข้าใจได้เลย ไม่สับซ้อนเหมือนรอบก่อน ๆ เท่าไร เหมือนเป็นเรื่องใกล้ตัวด้วยของพี่นะ อิอิ

Passage  วิชาการ

ยังคง concept ความแน่นของเนื้อหา ใช้ภาษาที่หลอกไปมาอยู่พอสมควร แต่ถ้าดูดีๆ จะสามารถตัดพวกคำ keyword ได้เลยก็ว่าได้นะ ซึ่งมันง่ายลงจากรอบที่แล้วนะ ถ้าเทียบกับเรื่อง การทำลายตึกอะไรพวกนั้น

 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมกี่ยวกับวิชา CU-AAT ได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-aat/

CU-AAT verbal

สรุปข้อสอบ CU-AAT verbal รอบ 23 ธ.ค. 56 เรื่องไหนออกมาก เรื่องไหนออกน้อย ข้อสอบ CU-AAT มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง เราลองมาดูแนวข้อสอบ CU-AAT รอบนี้กัน

CHULATUTOR
Published:2014-01-07
Modified:2018-04-08