CU-TEP คืออะไร สมัครยังไง ค่าสอบกี่บาท CU-TEP CHULA TUTOR

CU-TEP

CU-TEP คืออะไร สมัครยังไง ค่าสอบกี่บาท ยากไหม

CU-TEP ถือเป็นอีกประเภทการสอบที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ต้องการวัดทักษะความรู้ในด้านภาษาอังกฤษของตนเอง ซึ่งหลายคนอาจยังมีข้อสงสัยว่านี่คือการสอบอะไร สมัครยังไง ค่าสอบกี่บาท ที่สำคัญเลยคือ ข้อสอบยากไหม ควรได้คะแนนประมาณเท่าไหร่เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย ข้อมูลทั้งหมดของพาทุกคนมาศึกษาตรงนี้เลย

 

 

CU-TEP คืออะไร

Chulalongkorn University Test of English Proficiency หรือ CU-TEP คือ รูปแบบข้อสอบเพื่อวัดทักษะทางด้านภาษาอังกฤษของผู้เข้าสอบทุกคน มีจุดประสงค์เพื่อประเมินความพร้อมของคนที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรี รวมถึงระดับบัณฑิตศึกษาว่ามีความรู้มากพอตามเกณฑ์ของมหาวิทยาลัยจะรับไว้พิจารณาหรือไม่ (ส่วนใหญ่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะใช้เป็นคะแนนประเมินเพื่อรับเข้าเรียน) เนื้อหาการสอบหลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 3 พาร์ท ได้แก่ การฟัง (Listening), การอ่าน (Reading) และการเขียน (Writing)

ปกติแล้วเนื้อหาที่ใช้ในการสอบ จะออกโดยศูนย์สอบ CU TEP หรือ ศูนย์สอบทางวิชาการจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อให้เกิดความครอบคลุม และประเมินทักษะของผู้สอบได้อย่างแม่นยำมากกว่าเดิม ดังนั้นใครคิดจะสอบ CU-AAT CU TEP ซึ่งทางจุฬาฯ เป็นผู้ทำข้อสอบทั้ง 2 ประเภท ก็ต้องวางแผนของตนเองให้ชัดเจน เลือกเลยว่าต้องการเข้าคณะใด แล้วใช้คะแนนตัวไหนเป็นหลัก

 

CU-TEP สมัครยังไง ค่าสอบ และตารางสอบเป็นอย่างไรบ้าง

น้อง ๆ คนไหนที่วางแผนเอาไว้แล้วว่าตนเองต้องการทดสอบทักษะในด้านนี้แต่ยังมีข้อสงสัยว่า CU-TEP สมัครยังไง ยืนยันกันชัดเจนไม่ยากอย่างที่คิด สามารถทำตามรายละเอียดดังนี้ได้เลย

  1. คลิกเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ https://register.atc.chula.ac.th/
  2. หากยังไม่เคยล็อกอินมาก่อน เลือกสมัครเข้าใช้งาน จากนั้นกรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วนและถูกต้อง
  3. ส่วนคนที่มียูสเซอร์กับรหัสผ่านอยู่แล้วสามารถทำการล็อกอินเพื่อสมัครตามขั้นตอนปกติได้เลย
  4. เลือกวิชาที่ตนเองต้องการสอบ จะเลือกครั้งเดียวหรือสอบทีละวิชาก็ได้
  5. พิมพ์พิมพ์ใบชำระเงินออกมาจากนั้นดำเนินการให้เรียบร้อยก่อนกำหนด ก็พร้อมสอบทันที

ในส่วนของค่าสอบ cu tep จะคำนวณจากจำนวนวิชาที่น้อง ๆ เลือกสอบเอาไว้ ปกติแล้วราคาต่อรายวิชาคือ 900 บาท รวมถึงอาจมีค่าธรรมเนียมการโอนเงินจากบางจุดชำระเงินด้วย ต้องเลือกให้เหมาะกับตนเอง

ขณะที่ตารางสอบ CU-TEP จะต้องเช็กข้อมูลจากศูนย์สอบอีกครั้ง แต่ถ้าประเมินคร่าว ๆ แบบเฉลี่ยแล้วใน 1 เดือน จะเปิดให้สอบ 1-2 ครั้ง มีทั้งการสอบแบบกระดาษและการสอบแบบคอมพิวเตอร์ สามารถเลือกที่ตนเองถนัดได้เลย รู้ผลคะแนนตนเองทันทีหลังสอบเสร็จ และคะแนนจะมีอายุใช้งานได้ 2 ปี

 

CU TEP สอบอะไรบ้าง ยากไหม มีเนื้อหาเรื่องใดต้องทำความเข้าใจบ้าง

มาถึงสิ่งที่น้อง ๆ หลายคนคงอยากรู้มากที่สุดว่าการสอบ CU-TEP ยากไหม เนื้อหาใดบ้างที่ต้องศึกษาเพื่อนำไปใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง CU-TEP คะแนนที่ตนเองคาดหวังจะได้รับตรงตามเป้าหมาย มาค้นหาพร้อมกันเลย

  1. สอบ CU-TEP พาร์ท Listing

เป็นการสอบแบบเลือกตอบ มีข้อสอบทั้งหมด 30 ข้อ ให้เวลาสอบ 30 นาที เนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับ Short Dialogues, Long Dialogues, Monologues หมายถึง บทพูดสั้น, ยาว และคำกล่าวเชิงสุนทรพจน์ให้ฟังแล้วตอบคำถาม

  1. สอบ CU-TEP พาร์ท Reading

การสอบ CU-TEP นี้จะใช้วิธีเลือกตอบ มีข้อสอบทั้งหมด 60 ข้อ ให้เวลาสอบ 70 นาที เนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับ Cloze Reading, Short Passage, Long Passage อธิบายคร่าว ๆ คือ ผู้สอบต้องอ่านเนื้อหาให้เข้าใจ จับใจความสำคัญจนเจอแล้วจึงตอบคำถาม

  1. สอบ CU-TEP พาร์ท Writing

เป็นการสอบด้วยวิธีเลือกตอบเช่นกัน มีข้อสอบทั้งหมด 30 ข้อ ให้เวลาสอบ 30 นาที เนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับ Grammar, Error Detection การเลือกว่าข้อใดใช้ไวยากรณ์ถูกต้อง ข้อไหนเขียนผิด และอื่น ๆ ตามรูปแบบประโยคที่สมบูรณ์

 

คอร์สเตรียมตัวสอบ CU-TEP เรียนสด รับรองผล

คอร์สเรียนสดกับทางสถาบันของเรา ผู้เรียนแต่ละห้องไม่เกิน 10 คน รูปแบบการสอน Hybrid Learning เติมความรู้และสอบถามรายละเอียดได้ตลอด หากวันไหนไม่สะดวกเข้าเรียนก็สามารถเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom พร้อมกับเพื่อนได้เหมือนเดิม ไม่มีช้า ติวเตอร์มีแนวทางการสอนชัดเจนเพื่อให้ได้ความรู้กลับไปมากที่สุด โอกาสทำคะแนนสูงก็ไม่ใช่เรื่องยาก


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
CECA0923 25 ก.ย. - 19 ต.ค. จ-พฤ 18:00-20:30
[เต็มแล้ว]
0 วี,โจ้,ทราย
CECB0923 30 ก.ย. - 22 ต.ค. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
2 ทราย,โจ้,วี
CECB1023 28 ต.ค. - 19 พ.ย. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
5 ทราย,วี
CECA1023 30 ต.ค. - 23 พ.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
5 โจ้,วี

 

Review คอร์สเรียน CU-TEP

 

คอร์สเตรียมตัวสอบ CU TEP เรียนผ่านวิดีโอออนไลน์ รับรองผล

คอร์สเรียน CU-TEP จะเป็นลักษณะของการเรียนผ่านคลิปวิดีโอ เนื้อหาในคลิปมีความละเอียด ครอบคลุมชัดเจน อธิบายด้วยความเข้าใจ เจาะลึกส่วนที่เหมาะสม แนะนำเทคนิคชั้นเยี่ยมสำหรับใช้สอบจริง สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่มีปัญหา น้อง ๆ ยังย้อนกลับไปทบทวนซ้ำได้ตลอดหากมีข้อสงสัย เพื่อให้มี CU TEP คะแนน ตามเป้า ดูรายละเอียดได้ที่ https://online.chulatutor.com/p/cu-tep-online

 

 

คอร์ส CU-TEP เรียนแบบตัวต่อตัว ความรู้อัดแน่นชัดเจน

คอร์ส CU-TEP เรียนแบบตัวต่อตัวกับติวเตอร์ ตอบโจทย์มากสำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการใช้เทคนิคสำหรับการสอบ หากเข้าเรียนกับสถาบันจะมีห้องเรียนแยกต่างหาก เพิ่มความเป็นส่วนตัว ส่วนใครเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ก็ไม่มีปัญหาในวันที่ไม่สะดวกเดินทาง มีคอร์สเรียน CU-TEP ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถทำคะแนนสอบออกมาได้ดีมากกว่าเดิม

ติวตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
20 ชม. 30 ชม. 40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
  • คอร์ส ติวตัวต่อตัว มีห้องเรียนส่วนตัว / เรียนที่สถาบัน MBK / ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้ กรณีไม่สะดวกในการเดินทาง สามารถ เรียนตัวต่อตัว ผ่านทางออนไลน์ได้

 

[trustindex no-registration=google]
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Exit mobile version