เทคนิคเตรียมตัว สอบ CU-TEP รอบ ตุลาคม 2013
084-942-4261
เทคนิคเตรียมตัว สอบ CU-TEP รอบ ตุลาคม 2013
By chulatutor   on 08/10/13

เทคนิคเตรียมตัว สอบ CU-TEP รอบ ตุลาคม 2013

วันนี้กลับมาพบกับอีกครั้งนะค่ะ วันนี้เราจะมาเจาะตัวข้อสอบกันว่า ในแต่ละ part ของข้อสอบ CU-TEP นั้นมีอะไรบ้างที่น้อง ๆ ต้องทราบก่อนสอบ

 

เทคนิคเตรียมตัวสอบ CU-TEP Listening

เรามาเริ่มในส่วนของ listening ก่อนเลย  ในส่วนนี้น้องๆหลายคนอาจจะทราบตัวข้อสอบมาบ้างแล้วว่ามีแบบไหนบ้าง แต่มีสิ่งที่น้องต้องทราบก่อนสอบว่าตัวคำถามแบบไหนที่จะถูกถามเป็นประจำ  แบบแรกคือ what does she mean? เธอหมายความว่าอย่างไร คำว่า suggest แนะนำแบบไหน หรืออาจจะเป็น ใครกับใครคุยกัน  และที่สำคัญคำที่ต้องทราบคือคำว่า except และ not สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องทราบในตัวคำถาม  ปล.ท่องศัพท์พวก tone มาหน่อยก็ดีนะ เพราะออกทุกรอบจ้า

 

เทคนิคเตรียมตัวสอบ CU-TEP Reading

ในส่วนที่สองคือ Reading เนื่องจากว่าเราไม่สามารถควบคุมได้ว่าข้อสอบจะออก passage ไหนเนื่องจากว่าเป็นลักษณะของพวก  Unseen แน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งที่โจทย์มักจะเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่ออกคือ ในการทำข้อสอบนั้นให้ทำจากด้านหลังหรือเรื่องสุดท้ายก่อนเสมอ  จะเป็นตัวช่วยเราได้เยอะที่สุดเพราะมันง่ายและอ่านเข้าใจที่สุดแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับพวก ประวัติคน เรื่องเล่า หรือสถานที่ท่องเที่ยว   และpassage ที่ 3 และ 4 นั้นจะเป็นเรื่องพวกวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อมเกือบทุกครั้ง ดังนั้นศัพท์กลุ่มนี้ต้องมีบ้างนะครับ ไม่งั้นจะยากเลย อิอิ ส่วนตัวคำถามที่ช่วยเราได้เยอะและทุกวันยังคงออกคือ refer นะ ต้องไปฝึกทำข้อสอบแบบนี้บ่อย ๆ แล้วเราจะได้คะแนนง่าย ๆ โดยไม่ต้องอ่านทั้งเรื่องเลยซักนิด

 

เทคนิคเตรียมตัวสอบ CU-TEP Writing (cu-tep error)

ในส่วนสุดท้ายที่ปราบเซียนเด็กทุกคนคือ Error identification ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่ากลัว แต่ในความโหดร้ายนี้ก็มีส่วนดีคือ มันจะออกในเนื้อหาที่เห็นชัด ๆ เกือบทุกรอบคือ Subject verb agreement / Word choice / If-clause  และ Present subjunctive / Parts of speech ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะออกอยู่เกือบทุกรอบด้วยซ้ำไป  และที่สำคัญต้องรู้จักหน้าที่และตำแหน่งของมันให้แม่นนะค่ะ

เอาเป็นว่าถ้าเกิดหนึ่งวันก่อน สอบ CU-TEP มาถึงแล้ว เอาเทคนิคพวกนี้ไปใช้จะช่วยน้องได้มากอย่างแน่นอน พี่รับรอง

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน CU-TEP ได้ที่ :  https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

เทคนิคเตรียมตัว สอบ CU-TEP รอบ ตุลาคม 2013

วันนี้กลับมาพบกับอีกครั้งนะค่ะ วันนี้เราจะมาเจาะตัวข้อสอบกันว่า ในแต่ละ part ของข้อสอบ cu tep นั้นมีอะไรบ้างที่น้อง ๆ ต้องทราบก่อนสอบ
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin