fbpx
084-942-4261

Review cu-tep ครั้งที่ 10/2559 วันที่ 11 กันยายน 2559

By chulatutor   on 14/09/16
Review cu-tep ครั้งที่ 10/2559 วันที่ 11 กันยายน 2559

Review CU-TEP ครั้งที่ 10/2559 วันที่ 11 กันยายน 2559

Hello ค่ะ วันที่ 11 กันยายน 2559 วันนี้น้องๆ ไปสอบ CU-TEP เยอะค่ะ ช่วงใกล้ๆ ปลายปี คนจะไปสอบกันเยอะ เดี๋ยวนี้ อายุ 16 -17 ปี ก็มาสอบ CU-TEP กันแล้วค่ะ ทุกคนดูตื่นตัวกันมาก บรรยากาศเลยดูคึกคักไปด้วยค่ะ โดยรวมคนมาสอบแต่งตัวกันมิดชิด รัดกุมมากขึ้นค่ะ แต่ก็ยังพบปะปัญหาอยู่บ้างประปราย เช่น เลขห้องสอบไม่ตรงกันบ้าง ชื่อสะกดไม่ตรงตามบัตรประชาชนที่ใช้สมัครสอบบ้าง ก็ต้องรีบไปติดต่อที่ห้องอำนวยการ นอกนั้นก็เป็นอะไรที่จัดการได้ค่ะ สำหรับคนที่ไม่สบาย จะมีอาการจาม ไอ น้ำมูกไหล ให้พกผ้าเช็ดหน้าเข้าไปได้ค่ะ แอบสังเกตเห็น แต่ว่าถ้าเป็นกระดาษทิชชูคงจะไม่ได้ เพราะเคยโดนห้ามมาถึงสองครั้ง แล้วก็อยากจะเตือนเพื่อนๆ น้องๆ ที่ไปสอบทุกคนค่ะ สำหรับใครที่ได้ห้องสอบเป็นห้องเรียนรวมอาหารมหิตลาธิเบศ หรืออาคารมหามกุฏ ขอความกรุณาทุกท่านรับผิดชอบต่อส่วนรวม คือ อย่านั่งกระดุกกระดิก สั่นขา เขย่าโต๊ะ หรือเคลื่อนไหวร่างกายอันจะทำให้เพื่อนร่วมโต๊ะเสียสมาธิ รำคาญใจ และทำข้อสอบอย่างไม่สะดวกสบายค่ะ เพราะน้องๆ ที่สอบห้องรวม โต๊ะที่นั่งสอบจะเป็นเก้าอี้ lecture ยาว รวมกัน หลายๆ คน ถ้าน้องนั่งสั่นขา เพื่อนที่ร่วมโต๊ะทั้งหมด จะรู้สึกหมดเลยค่ะ สงสารคนอื่นๆ เราต้องเกรงใจคนอื่นๆ บ้างค่ะ ใครมาสอบก็อยากมีสมาธิ เพื่อจะได้ทำคะแนนได้ดีๆ ทั้งนั้นค่ะ ฝากไว้ด้วยนะคะ

 

CU-TEP listening เหยๆๆ Listening ครั้งนี้ พูดช้า พูดชัด พูดฟังเข้าใจง่ายมากเลยอ่ะค่ะ แบบรู้สึกดีมาก น้องๆ หลายคนน่าจะทำคะแนนได้ดีเลย แม้ว่าในโจทย์ หรือ บทสนทนาบางข้ออาจจะพูดยาวจัง เมื่อไหร่จะจบ แต่ว่าก็ช้า และฟังรู้เรื่อง ง่ายต่อการจับใจความอยู่ดีค่ะ ยังไงก็ขอบคุณที่คนออกข้อสอบเห็นใจน้องๆ จากที่ listening ในเดือนสิงหาคม ยากมั่กๆ เลยมาปลอบใจในเดือนนี้แทน

 

CU-TEP reading Reading ครั้งนี้ ข้อสอบแต่ละเรื่องไม่ได้อยกสัดส่วนมาเป็นหน้าๆ อย่างชัดเจน แต่ว่าพิมพ์ต่อเนื่องกันไปเลย อาจเป็นเพราะว่าเนื้อหาแต่ละเรื่องไม่ยาวมาก เลยไม่ต้องพิมพ์แยกเป็นหน้าๆ ค่ะ และเนื้อหาก็ไม่ได้ยากจนเกินไปนะคะ อาจมีคำศัพท์ยากบ้างมาให้คิดนิดหน่อย แต่เรื่องอ่านง่ายแน่นอนค่ะ และที่เซอไพร้คือ วันที่สอบเป็นวันครบรอบเหตุการณ์ 9/11 พอดี ข้อสอบก็ออกเรื่องตึก twin towers ที่ New York ด้วยแหละค่ะ ทำข้อสอบไปแล้วก็นึกถึงเหตุการณ์ตอนนั้นไปด้วย ช็อคโลกมากๆค่ะ ข้อสอบครั้งนี้ หลายๆ คนทำเสร็จทันเวลาค่ะ มองไปรอบๆ นี่น้องบางคนนั่งปิดข้อสอบ รอกรรมการมาเดินเก็บแล้ว

 

CU-TEP Grammar ข้อสอบออกได้ดีค่ะ หลอกได้เนียนๆ ได้ใช้สมองวิเคราะห์กันอย่างจริงจัง แต่เรื่องเดิมๆ ก็ยังวนมาออกนะคะ เช่น การเลือกใช้คำ effect / affect , success / succeed เรื่องง่ายๆที่หลายคนละเลย หรือไม่ทันสังเกตค่ะ ครั้งนี้เรื่องโครงสร้างคู่ขนานและการใช้คำฟุ่มเฟือยก็ปรากฏให้เห็นเยอะเหมือนกันค่ะ

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

Review cu-tep ครั้งที่ 10/2559 วันที่ 11 กันยายน 2559

Hello ค่ะ วันที่ 11 กันยายน 2559 วันนี้น้องๆ ไปสอบ cu-tep เยอะค่ะ ช่วงใกล้ๆ ปลายปี คนจะไปสอบกันเยอะ เดี๋ยวนี้ อายุ 16 -17 ปี ก็มาสอบ cu-tep กันแล้วค่ะ

CHULATUTOR
Published:2016-09-14
Modified:2018-03-19