fbpx
084-942-4261

Review CU-TEP ครั้งที่ 12 / 2559 วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559

By chulatutor   on 10/11/16
Review ข้อสอบ CU-TEP พฤศจิกายน 2559

Review CU-TEP ครั้งที่ 12 / 2559 วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559

สวัสดีเดือนพฤศจิกายนค่ะ เดือนนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้วนะคะ อากาศวันที่มาสอบ CU-TEP ช่วงเช้าก็เลยสบายๆ มีหมอกบางๆ เล็กน้อย ไม่ร้อนอึดอัด แต่ก็มีสิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นค่ะ เพราะว่าครั้งนี้ ได้สถานที่สอบแห่งใหม่ คือ ตึกจุฬาพัฒน์ 13 ฝั่งเดียวกับมาบุญครองนั่นเอง โหย เอาละสิทีนี้ พอรู้ว่าได้สถานที่สอบที่ใหม่ ก็ต้องเริ่มหาแผนที่ หาวิธีการเดินทางไปก่อนลำดับแรกเลยค่ะ ถ้าใครได้ไปสอบตึกนี้ หากเดินทางด้วย BTS ให้ลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติค่ะ หากจะขับรถไปเอง หรือผู้ปกครองขับรถไปส่ง สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถสวนหลวงสแควร์ฝั่งตรงข้ามกับตึกค่ะ เป็นลานกว้างๆ ค่าจอดรถชั่วโมงละ 15 บาทค่ะ ข้อเสียของตึกนี้คือ สถานที่นั่งรอใต้ตึกค่อนข้างน้อยค่ะ แล้วก็หาของกินยากนิดนึง เพราะ 7-11 ต้องเดินไปไกล และร้านอาหารในสวนหลวงสแควร์ก็ยังไม่เปิดตอนเช้าๆ ถ้าสามารถทานอาหารมาจากบ้านก่อนได้ก็จะดีค่ะ และถ้าน้องๆ คนไหน ที่สอบตึกนี้แต่ชั้นเตี้ยๆ เชิญเดินขึ้นบันไดได้เลยค่ะ รับรองว่าเร็วกว่ารอขึ้นลิฟท์แน่นอน อ่อ อีกอย่างที่สำคัญคือ ระบบเสียงของตึกนี้ ไมได้เป็นระบบเสียงตามสายนะจ๊ะ เป็นแบบเปิดจาก CD ในห้องสอบ manual กันดื้อๆ เลยจ้ะ ห้องใครห้องมัน กรรมการคุมสอบเป็นคนเปิด CD และควบคุมเวลา คอยบอกเวลาเองทั้งหมด วันสอบก็ Test เสียงกันวันนั้นเลยค่ะ ทางเราก็ลุ้นว่าจะเปิดพอดีเวลารึเปล่าน้า แต่ก็โอเคค่ะ เปิดพอดีเวลา ตะกุกตะกักเล็กน้อย แต่เสียงก็ดังฟังชัดดีค่ะ ประกอบกับเก้าอี้นั่งสอบก็นั่งสบาย แอร์ไม่เย็นจนเกินไป ห้องน้ำสะอาด ตึกดูทันสมัย ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีค่ะ

 

CU-TEP Listening

การฟังครั้งนี้ เนื้อหาจิปาถะ หลากหลายมากเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบ เพราะไม่ซ้ำกับอะไรแบบเดิมๆ ดี ผู้พูดมีทั้งผู้หญิง ผู้ชายปนกันไป พูดชัด ฟังง่าย มีสำนวนมาแทรกบ้างพอประมาณ ถือว่าเป็นข้อสอบที่วัดทักษะการฟังได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

CU-TEP Reading

เนื้อหาการอ่านไม่ยาวจนเกินไปค่ะ รอบนี้เนื้อหาก็ไม่หนัก ฉะนั้นความยากจึงอยู่ที่การหาคำตอบมาตอบให้ตรงกับที่คำถาม ถามไว้มากกว่าค่ะ ลักษณะคำถามข้อให้เลือกถูกผิด และ การสรุปจากเรื่องยังเป็นคำถามยอดฮิตและกินเวลาการทำข้อสอบอย่างมากค่ะ ดังนั้น ตั้งใจอ่านเรื่องให้รู้เรื่องในรอบเดียว จะช่วยให้บริหารเวลาทำข้อสอบได้ดีขึ้นค่ะ

 

CU-TEP Error ( CU-TEP Grammar )

พาร์ทนี้ก็เหมือนพาร์ทการฟังเลยค่ะ หลากหลายดี เนื้อหา Grammar ที่สำคัญ ที่น่าสนใจ ดึงมาออกหมดเลยค่ะ แทบจะไม่ซ้ำกันเลย ถ้าใครแม่นๆ ก็เก็บคะแนนไปสบายๆ ค่ะ

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

Review ข้อสอบ CU-TEP ครั้งที่ 12 / 2559 วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559

อากาศวันที่มาสอบ cu-tep ช่วงเช้าก็เลยสบายๆ มีหมอกบางๆ เล็กน้อย ไม่ร้อนอึดอัด แต่ก็มีสิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นค่ะ เพราะว่าครั้งนี้ ได้สถานที่สอบ cu-tep แห่งใหม่ คือ ตึกจุฬาพัฒน์ 13

CHULATUTOR
Published:2016-11-10
Modified:2018-03-19