Review ข้อสอบ CU-TEP วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559

02-252-8633 , 084-942-4261
Review ข้อสอบ CU-TEP วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559
By chulatutor   on 23/11/16

Review ข้อสอบ CU-TEP วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559

สวัสดีค่ะ น้องๆ จุฬาติวเตอร์ที่น่ารักทุกคน การสอบ CU-TEP ครั้งนี้ เป็นการสอบครั้งที่ 2 ของรอบเดือนพฤศจิกายนค่ะ น้องๆ ส่วนมากจะเลือกสอบในรอบวันที่ 6 พฤศจิกายน ทำให้รอบสอบวันนี้ คนไม่หนาแน่นมากค่ะ สำหรับการสอบในวันนี้ ขอเล่าความประทับใจที่มีต่อกรรมการคุมสอบก่อนเลยค่ะ พี่ได้ห้องสอบที่ตึกมหิตลาธิเบศร คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีค่ะ กรรมการคุมสอบน่ารักมากๆ เลยค่ะ พอดีว่าโต๊ะที่พี่นั่งสอบเป็นโต๊ะ lecture ที่ตัวโต๊ะนั้นเอียงจนแบบเกือบจะหักอยู่แล้ว แต่ว่าพอกรรมการคุมสอบเดินมาเห็นเท่านั้นแหละค่ะ ก็บอกว่า เอ๊ะ โต๊ะจะพังแล้วนี่นา แล้วก็รีบไปยกโต๊ะตัวใหม่มาเปลี่ยนให้ทันทีเลยค่ะ (กรรมการคุมสอบเป็นผู้หญิงนะคะ) น่ารักจริงๆเลย คราวนี้เลยได้นั่งโต๊ะตัวใหม่ ทำข้อสอบได้สบายใจแล้วค่ะ กรรมการคุมสอบยังคอยแนะนำการใช้ห้องน้ำ ปกติทุกครั้งที่สอบก็จะมีเขียนบอกไว้บนกระดานอยู่แล้วว่าสามารถใช้ห้องน้ำได้เวลาไหนบ้าง แต่ว่ากรรมการคุมสอบคอยแนะนำอีกรอบ ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะห้องน้ำบางชั้นปิดปรับปรุง ถ้าจะเข้าต้องเดินขึ้นหรือลงไปใช้อีกชั้น กรรมการก็เป็นห่วงกลัวน้องๆจะเสียเวลาในการทำข้อสอบ เลยบอกว่าถ้าไม่ปวดมาก ไม่ต้องเข้าดีกว่า จะได้มีเวลาทำข้อสอบเยอะๆ   อย่างสุดท้ายที่ประทับใจคือ กรรมการคุมสอบหน้าตายิ้มแย้มตลอดค่ะ (เคยเจอหน้าบึ้งๆ แล้วเรากลัวอ่ะ) หน้ายิ้มๆ ทำให้เราอุ่นใจยังไงบอกไม่ถูก อิอิ ส่วนข้อสอบในครั้งนี้ เนื้อหาน่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ คำถามถามไม่โหดโอเว่อร์ วัดความรู้ ความเข้าใจจริงๆ

CU-TEP Listening
เนื้อหาครั้งนี้ไม่พบสำนวนยากๆ ค่ะ และบทสนทนาก็เป็นทั่วไปในชีวิตประจำวัน เข้าถึงได้ ไม่ยากต่อการคาดเดา แค่ตั้งใจฟัง จับใจความ ฟังคำถามให้ดีๆ ว่าโจทย์ต้องการถามอะไร อยากให้เราตอบอะไร ป้องกันการตอบผิดประเด็นค่ะ

CU-TEP Reading
เนื้อหาแต่ละเรื่องไม่ยาวมากจนเกินไป ถ้าบริหารเวลาดีๆ ก็สามารถทำได้ทันค่ะ คำศัพท์ครั้งนี้ ถ้าจะบอกว่าไม่มีศัพท์ยากเลยก็คงจะไม่ใช่ เรียกว่ามีศัพท์ยาก แต่ไม่ยากต่อการหาคำตอบจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าเราสามารถใช้การคาดเดาจากบริบทได้หมดเลยค่ะ อย่าลืมเทคนิคที่สอนๆ กันมาล่ะ ว่าบริบทเป็นสิ่งสำคัญ ต้องจำมาใช้ให้ได้ค่ะ

CU-TEP Grammar
ครั้งนี้เจอเรื่องการเรียงลำดับคำอยู่หลายข้อเลยค่ะ คือถ้าใครอ่านข้อสอบเผินๆ อาจจะไม่ทันสังเกตว่าข้อสอบเรียงลำดับคำผิด ใช้หลอกนักเรียนภายใต้การทำข้อสอบในเวลาจำกัดได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ส่วนเรื่องอื่น ก็มีหลอกแบบจุดใต้ตำตอ เช่นคำว่า In Spite ต้องมี of ต่อท้ายด้วย แต่ในโจทย์ไม่มี อะไรทำนองนี้เป็นต้นค่ะ

Review ข้อสอบ CU-TEP วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559

สวัสดีค่ะ น้องๆ จุฬาติวเตอร์ ที่น่ารักทุกคน การสอบ CU-TEP ครั้งนี้ เป็นการสอบครั้งที่ 2 ของรอบเดือนพฤศจิกายนค่ะ น้องๆ
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin