review ข้อสอบ CU-AAT verbal วันที่ 8 พฤศจิกายน 2558

ข้อสอบ CU-AAT รอบ 8 พฤศจิกายน 2558

review ข้อสอบ CU-AAT verbal วันที่ 8 พฤศจิกายน 2558

 

 

สวัสดีครัช น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้มาเริ่มกันเลย แล้วก็ขอเปิดด้วยเรื่องความยากของเจ้า CU-AAT พี่ขอให้คะแนนความยากของ Verbal ในครั้งนี้ก่อนนะคะ ว่า ยากส์จุงเลย พอออกจากห้องสอบปุ๊ป ได้ยินเสียงบ่นระงม ว่า “ทำไมครั้งนี้มันยากจังฟระ !” (นักเรียนชายมัธยมปลายกางเกงสีดำกล่าวไว้)

 

“เฮ้ย แกร๊ มันยากกว่าครั้งที่แล้วอีก” (นักเรียนหญิงผมยาว มัธยมปลายใส่แว่นจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง)

 

“แม่คะ มี 55 ข้อ หนูทำไปแค่ 20 กว่าข้อเองค่ะ (น้ำเสียงเต็มไปด้วยความนอยด์)” นักเรียนหญิงที่คุณแม่มารอรับหน้าตึกกล่าว (อีพี่อยากจะบอก 20 กว่าข้อนี่เยอะแล้วจ้ะ ไม่ต้องเครียดมากเกินไป เดี๋ยวสิวจะขึ้น ถ้าน้องมั่นใจทั้งหมดนั่น จริงๆ นะ)

 

ก็ส่วนตัวก็คิดว่ามันยากจริงๆ ค่ะ ถ้าเทียบกับความยาวของข้อสอบ และระยะเวลาที่ให้ในการจัดการ แต่ว่าอย่าลืมนะ ว่าข้อสอบทุกแบบ มันจะต้องมีส่วนตัวช่วยไว้ให้น้องๆ ได้ทำคะแนนบ้าง ซึ่งครั้งนี้ พี่ขอให้คะแนนความง่ายไปที่ Writing Section ในส่วนของ Identifying sentences errors, Improving sentences และ Improving paragraphs ทั้ง 3 ส่วนนี้ สามารถช่วยสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ ในการเลือกคำตอบแบบไม่ต้องกลัวว่าจะผิดและจะเสียคะแนนที่ต้องพยายามอย่างสูงในการจะได้มา เพราะว่าตัวเลือกนั้น แม้จะมีมาให้ถึง 5 ตัวเลือก แต่ก็ไม่ต้องหวั่นค่ะ ถ้าเข้าใจหลักอย่างถูกต้อง บวกกับความแม่น Grammar ขอรับรองว่าน้องๆ จะเลือกตัวเลือกที่ทำให้ได้คะแนนแน่นอนค่ะ เอานะ 1 ข้อก็มีความหมายเนอะ

 

ในส่วนของความยาก แน่นอนค่ะว่า คงไม่พ้นเหมือนทุกๆ ครั้งที่คะแนนความยากที่น้องๆ ส่วนใหญ่เป็นกังวล ก็คือ Reading Section ซึ่ง สัดส่วนของคำถามมีปริมาณเยอะที่สุดจากทั้งหมด 55 ข้อ ครั้งนี้ ขอบูชาส่วนของ Sentence completions ศัพท์มันยากจริงๆ เจ้าค่าเอ๊ย (แต่ถ้าใครหมั่นท่องทำ หมั่นสังเกตรากศัพท์ของคำ ก็อาจจะผ่านพ้นมันไปได้อย่างไม่วุ่นวายใจนัก แต่สำหรับใครที่ศัพท์ยังเป็นจุดอ่อน คงต้องวัดดวงกันเยอะเลยทีเดียวค่ะ สำหรับส่วน Passage based reading ก็ไม่ถึงขนาดกับโหดร้ายค่ะ มีสั้นแล้วก็มียาวๆ เหมือนทุกครั้ง คะแนนความยากไม่ได้อยู่ตรงเนื้อหาที่ให้อ่าน หากแต่อยู่ในรูปของคำถามที่ให้มาต่างหาก ว่าอ่านแล้วจะเข้าใจ ตีความคำถามได้มั้ยอ่ะ คือถ้าครั้งนี้ใครรู้สึกว่าคะแนนอาจจะยังไม่น่าพอใจ ยังมีโอกาสของในรอบปีนี้อีกครั้งนั่นคือครั้งที่ 5 ในเดือนธันวาคมนะคะ ยังไงลองเฉลี่ยคะแนนกับ Maths ดูละกันเด้อ

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CU-AAT ได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-aat/

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor