fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบเดือน มีนาคม 2017

By chulatutor   on 03/04/17
รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบเดือน มีนาคม 2017

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบเดือน มีนาคม 2017

 

สวัสดีมีนาคม ยังไม่ทันเข้าเดือนเมษายนเลยค่ะ วันที่มาสอบวันนี้ รู้สึกร้อนมากๆ อบอ้าวอย่างแรง การสอบในเดือนมีนาคมนี้ ถ้าเทียบกับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าคนมาสอบเยอะขึ้นค่ะ จากที่เบาบางไปเมื่อต้นเดือนก่อน ครั้งนี้ได้สถานที่สอบเป็นตึกมหิธตลาธิเบศค่ะ วันนี้ ขนาดมีคนมาสอบเยอะ แต่ว่าร้านอาหารในโรงอาหารของตึกก็เปิดอยู่แค่ 3 ร้านเอง ทำให้ตัวเลือกในการรับประทานอาหารไม่มากมายนัก ถ้าใครที่ทานอาหารเช้ามาจากบ้านก็โชคดีไป แต่ถ้าใครยังไม่ได้ทานมาก็มีตัวเลือกแค่ 3 ร้าน ร้านอาหารขายข้าว 2 ร้าน และร้านขายน้ำและขนม 1 ร้าน พ่วงด้วยร้านขายลูกชิ้นนิดๆหน่อยๆ หน้าตึก หรือใครมีเวลาจะทาน KFC / McDonald ที่จามจุรีสแควร์กันก็ได้ค่ะ

เวลาเปิดให้ขึ้นห้องสอบคือเวลา 8.15 น. สำหรับน้องๆ คนไหนที่สอบชั้นที่ไม่สูงมาก หรือกำลังขายังแข็งแรง ก็อาจจะเดินขึ้นบันไดก็ได้ค่ะ เพราะคิวลิฟท์จะค่อนข้างยาวและรอนาน และอยากแนะนำให้เข้าห้องน้ำกันให้เรียบร้อย หรือถ้าใครจะไปเข้าบนชั้นที่ตัวเองสอบก็ควรรีบขึ้นค่ะ เพราะว่าคิวก็จะยาวเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ต้องทำธุระส่วนตัวให้เสร็จ และเข้ามานั่งในห้องสอบก่อนเวลา 8.40 น. นะคะ เพราะว่าหลังเวลานี้จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าห้องสอบแล้วค่ะ

 

CU-TEP Listening
Part Listening การฟังครั้งนี้ ส่วนของ conversation สำเนียงฟังไม่ยาก พูดไม่เร็วจนเกินไป ลักษณะคำถามจะเป็นการถาม infer และถามเหตุการณ์ที่น่าจะเกิดขึ้นหลังจากที่บทสนทนาจบลง เป็นการวัดความเข้าใจเนื้อเรื่อง ส่วนที่อาจจะต้องมีสมาธิ ตั้งใจฟังคือส่วน Talk ที่เป็นเสียงผู้หญิง เพราะพูดรวบคำค่อนข้างเยอะ และเร็วประมาณนึง ทำให้ใครที่ไม่คุ้นสำเนียงอาจจะฟังยากนิดนึงค่ะ

 

CU-TEP Reading
Part Reading เนื้อเรื่องไม่ยาวมาก ไม่พบศัพท์ยากต่อการเดาและครั้งนี้ Cloze test ก็ง่ายด้วยนะเออ

 

CU-TEP Error
Part Grammar รอบนี้เจอเรื่อง Subject – Verb Agreement หรือความสอดคล้องระหว่างประธานและกริยาค่อนข้างเยอะค่ะ แล้วก็มีออกหลอกแบบง่ายๆ ให้ได้คะแนนฟรีๆ กันมาด้วย คือ คำว่า pay เวลาผันเป็นกริยาช่อง 2-3 ต้องเป็นคำว่า paid แต่ในโจทย์เขียนว่า payed มาค่ะ

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน CU-TEP ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

รีวิว ข้อสอบ CU-TEP รอบเดือน มีนาคม 2017

ข้อสอบ cu-tep listening การฟังครั้งนี้ ส่วนของ conversation สำเนียงฟังไม่ยาก พูดไม่เร็วจนเกินไป ลักษณะคำถามจะเป็นการถาม infer

CHULATUTOR
Published:2017-04-03
Modified:2018-03-19