fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

Review CU-TEP ครั้งที่ 13 / 2558 วันที่ 13 ธันวาคม 2558

By chulatutor   on 11/01/16
ข้อสอบ cu-tep

Review CU-TEP ครั้งที่ 13 / 2558 วันที่ 13 ธันวาคม 2558

 

การสอบ CU-TEP ในเดือนธันวาคม ถือว่าเป็นการสอบส่งท้ายปีเก่า 2558 เลยค่ะ และนับว่าเป็นการสอบส่งท้ายที่สวยงามเพราะว่าครั้งนี้ น้อง ๆ หลายคนเดินยิ้มออกจากห้องสอบ และพร้อมเม้ากับเพื่อน ๆ เต็มที่ว่า “แก ๆ ครั้งนี้ชั้นทำได้อ่ะ ชั้นทำด้วยเว่ย คือแบบ คะแนนน่าจะดีอ่ะ” ขอให้เป็นอย่างนั้นทุกคนนะคะ ครั้งนี้สิ่งที่เด่นๆ เลยค่ะ passage ไม่ยาวค่ะ หลายคนจะสังเกตได้เลยว่า passage ครั้งนี้หน้าเดียวจบ และคำถามก็อยู่หน้าถัดไปแทบไม่ต้องพลิกไปมาเลย คือดีอ่ะ เข้าใจหัวอกคนทำข้อสอบ เรื่องข้อสอบอาจจะไม่มีอะไรจะพูดจะเตือนมาก งั้นขอเตือนเรื่องระเบียบปฏิบัติของการไปสอบดีกว่า ว่าน้อง ๆ ต้องแต่งตัวให้เรียบร้อย ถูกระเบียบอย่างเคร่งครัดนะคะ วันนี้มีน้องใส่เสื้อยืดคอกลมมา กรรมการคุมสอบไม่อนุญาตให้เข้าห้องสอบนะคะ น้องอีกคนใส่กางเกงวอร์มมา ก็โดนไม่ให้เข้าห้องสอบเช่นกัน และที่เห็นเป็นกรณีล่าสุดคือ ห้ามใส่สายรัดข้อมือทุกชนิดเข้าห้องสอบค่ะ พูดกันง่าย ๆ เครื่องประดับทุกอย่าง ถอดเถอะค่ะ เพื่อจะได้ไม่ต้องกังวล พกแต่บัตรประชาชน ใส่ชุดให้ถูกระเบียบ และสมองโล่ง ๆ ไปสอบพอแล้ว

 

CU-TEP Listening เป็น American English นะคะ ครั้งนี้ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองมั้ยว่าพูดเร็วจัง และช่วงเวลาที่เว้นให้คิดและฝนคำตอบก็เร็วตามไปด้วย สำนวนก็มีมาปะปนบ้าง แต่ไม่มากจนเกินงาม เรื่อง Talk ก็ไม่ไกลตัวเกินไป คำถามในส่วน Talk ส่วนมากเป็นสิ่งที่สามารถจับใจความเผิน ๆ ละตอบได้ ไม่ลงรายละเอียดมากเกินงาม

 

CU-TEP Reading เนื้อเรื่องสั้นกว่าทุกที อยู่ในหน้าเดียวจบ ความยากจึงไปลงที่ตัวคำถามและตัวเลือกค่ะ เพราะว่าหลาย ๆ ข้อที่ตัวเลือกกำกวม ต้องอ่านให้ละเอียดว่าความหมายอย่างที่คำถามต้องการให้ตอบแบบนี้ใช่หรือไม่ คำศัพท์ที่ถามก็ไม่ยากถึงขนาดโหดค่ะ รับรองว่าถ้าฝึกทำข้อสอบเก่า ๆ บ่อย ๆ ท่องศัพท์บ้าง ๆ ทำได้ค่ะ

 

CU-TEP Grammar ขาประจำคงหนีไม่พ้นเรื่อง conjunction และ Subject – Verb agreement มาให้เห็นเป็นส่วนใหญ่ของ error ในครั้งนี้ เรื่องที่มาให้เห้นในข้อสอบบ่อย ๆ แปลว่าทำทุกครั้ง น่าจะต้องเจอ น้อง ๆ จึงควรทำให้เรื่องพื้นฐานพวกนี้แม่น ๆ ไปเลยนะคะ เพื่อเป็นตัวดึงคะแนนให้เราจากข้อยาก ๆ ที่เราอาจลืม หรือตอบผิด

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

Review CU-TEP ครั้งที่ 13 / 2558 วันที่ 13 ธันวาคม 2558

การสอบ CU –TEP ในเดือนธันวาคม ถือว่าเป็นการสอบส่งท้ายปีเก่า 2558 เลยค่ะ และนับว่าเป็นการสอบส่งท้ายที่สวยงามเพราะว่าครั้งนี้ น้อง ๆ หลายคนเดินยิ้มออกจากห้องสอบ และพร้อมเม้ากับเพื่อน ๆ เต็มที่ว่า “แก ๆ ครั้งนี้ชั้นทำได้อ่ะ

CHULATUTOR
Published:2016-01-11
Modified:2018-03-19