Review Cu-Tep ครั้งที่ 9 / 2559 วันที่ 21 สิงหาคม 2559
084-942-4261
Review Cu-Tep ครั้งที่ 9 / 2559 วันที่ 21 สิงหาคม 2559
By chulatutor   on 05/09/16

Review CU-TEP ครั้งที่ 9 / 2559 วันที่ 21 สิงหาคม 2559

 

การสอบ CU-TEP รอบที่ 9 เดือนสิงหาคมนี้ ได้สนามสอบเป็นอาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ค่ะ ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ขนาดใส่เสื้อแขนยาวไปสอบแล้ว ยังนั่งทำข้อสอบแบบหนาวสั่น จนแทบจะไม่มีสมาธิเลย แอร์ที่ห้องสอบตึกนี้มันเย็นจริงๆค่ะ แถมตำแหน่งตรงที่นั่ง ก็แอร์เป่าลงพอดี ผมนี่ปลิวไสวเลยค่ะ หนาวมากๆๆๆๆๆๆๆๆ คืออยากจะวิ่งไปตากแดด แต่ทำไม่ได้ จึงอยากจะเตือนย้ำๆว่า เวลาไปสอบ น้องๆ ควรเป็นอย่างยิ่งค่ะ ที่ต้องหยิบเสื้อกันหนาวติดตัวไป ถึงไม่หนาว ก็แค่วางไว้ ไม่เสียหาย แต่ถ้าหนาว ก็จะได้มีใส่นะคะ นั่นคือเรื่องเตือนเรื่องแรก มาถึงเรื่องที่สอง ต้องย้ำให้จำกันให้ได้ว่า น้อง ๆไม่ต้องเอาอะไรเข้าห้องสอบนอกจากบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงที่ยังไม่หมดอายุค่ะ ปากกา ดินสอ นาฬิกาข้อมือ โทรศัพท์ ห้ามเด็ดขาด ส่วนกระเป๋าสตางค์เอาเข้าได้เฉพาะใบเล็กเท่านั้นค่ะ และจะต้องใส่ถุงซิปล็อค ครั้งนี้ที่เจอคือ บางคนใส่นาฬิกาแสนแพงไป (ซึ่งบางครั้งเคยมีเจ้าหน้าที่ใจดี ให้นำเข้าห้องสอบได้ เพราะเห็นว่ามีราคาแพง แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้ออ้างค่ะ เพราะมันคือนาฬิกาเหมือนกัน ทั้งถูกและแพง) เจ้าหน้าที่ไม่ให้ใส่เข้าไปค่ะ ต้องถอดใส่กระเป๋าไว้หน้าห้องค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้เข้าสอบ สอบอย่างเป็นกังวลได้ ทางที่ดี อย่าพกของมีค่าติดตัวไปเยอะเลยดีกว่าค่ะ

 

CU-TEP Listening ครั้งนี้ยากอ่า โดยเฉพาะในช่วง 15 ข้อแรก ยากแบบทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันตอนออกจากห้องสอบ เทปพูดเร็วและรัว แทบไม่เว่นช่วงให้หยุดคิด แต่ช่วง long conversation และ long talk ค่อยโอเคขึ้นมาหน่อย แต่ตอนนั่งทำ listening ก็แอบคิดในใจเลยว่า ถ้า listening ยาก Part อื่นจะต้องง่ายขึ้นแน่นอน และก็เป็นจริงดังที่คิดค่ะ

 

CU-TEP Reading ถ้าเทียบระดับความยากกับ listening แล้ว ถือว่าง่ายค่ะ เนื้อเรื่องสั้น ศัพท์ยากไม่ปรากฏเยอะ หากจะยากก็จะอยู่ที่คนทำข้อสอบที่อ่านเรื่องไม่เข้าใจเอง และอ่านคำถามไม่ชัดเจน โดนโจทย์ลวงค่ะ

 

CU-TEP Grammar เนื้อหาหลากหลายดีค่ะ โจทย์ลวงแบบไม่ยากจนเกินไป สามารถทำได้ทันเวลาพอดีค่ะ ถ้าใครทำได้เร็วก็มีเวลาตรวจทานต่อได้อีกค่ะ สำหรับพี่คือ ทำแบบไม่ค่อยมีสมาธิแล้ว เพราะว่าหนาวอ่ะ อยากให้ถึง 11.30 น. ไวๆ จะรีบพุ่งตัวออกจากห้องเย็นทันที

 

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ CU-TEP เพิ่มเติมได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

Review Cu-Tep ครั้งที่ 9 / 2559 วันที่ 21 สิงหาคม 2559

การสอบ cu-tep รอบที่ 9 เดือนสิงหาคมนี้ ได้สนามสอบเป็นอาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ค่ะ ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ขนาดใส่เสื้อแขนยาวไปสอบแล้ว ยังนั่งทำข้อสอบแบบหนาวสั่น
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin