Review Cu-Tep ครั้งที่ 7 / 2560 วันที่ 23 เมษายน 2560

02-252-8633 , 084-942-4261
Review Cu-Tep ครั้งที่ 7 / 2560 วันที่ 23 เมษายน 2560
By chulatutor   on 19/05/17

Review Cu-Tep ครั้งที่ 7 / 2560 วันที่ 23 เมษายน 2560

ร้อนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน!!!!!!! เช้านี้ ตื่นไปสอบ พร้อมกับการกดเช็คอุณหภูมิของวันนี้ว่า 38 องศาเซลเซียส คุณพระคุณเจ้า นี่มันจะมากกว่าอุณหภูมิของร่างกายแล้วนะคะ หน้าร้อนแบบนี้ ขอแนะนำเลยค่า ต้องอื่มน้ำเยอะๆ เพราะร่างกายจะสูญเสียน้ำออกมาในรูปของเหงื่อ ดังนั้นเราจะต้องดื่มน้ำทดแทนเข้าไปมากๆ นะคะ มาต่อกันที่เรื่องการสอบ CU-TEP วันนี้ได้สถานที่สอบเป็นอาคารสอบคณะบัญชีค่ะ นักเรียนมาสอบก็เยอะกันเหมือนทุกที ประมาณ 8 โมงกว่าๆ เจ้าหน้าที่ก็เปิดให้ทยอยเดินขึ้น หรือรอลิฟท์เพื่อขึ้นไปยังห้องสอบค่ะ ย้ำอีกครั้ง สิ่งที่นำเข้าห้องสอบได้ มีแค่บัตรประชาชนกับกระเป๋าสตางค์ใบเล็กเท่านั้นค่ะ นาฬิกาข้อมือแสนแพง iPhone Samsung Huawei OppO ใดใด ไม่ต้องเอาเข้าไปเลยค่ะ อ่อ กุญแจรถนี่ก็ไม่ให้เอาเข้าไปนะคะ ต้องวางไว้หน้าห้องสอบค่ะ ข้อสอบวันนี้ก็ดูดีค่ะ รู้สึกว่าจะเน้นเรื่องของมหาอำนาจอย่างประเทศจีน เพราะเจอบทความเกี่ยวกับประเทศจีนตั้ง 2 บทความยาวๆ แน่ะ พี่จีนเค้ามาแรงก็แบบนี้แหละ วันนี้ตอนสอบเสร็จได้ยืนน้องนักเรียนชายกางเกงน้ำตาลคนนึง คุยกันกับเพื่อนว่า “depend upon มีด้วยอ๋อวะ มีแต่ depend on  เลยเลือกข้อ upon ว่าเป็นข้อที่ผิด” ได้ยินน้องพูดแบบนั้นแล้วก็อยากจะบอกน้องว่า Depend จะ on/upon ก็ได้ค่ะ เผื่อน้องมาอ่านเจอ น้องอาจจะท่องมาแค่แบบเดียวเลยสับสน

 

Part Listening  ไม่รู้ว่ารู้สึกไปคนเดียวรึเปล่า แต่รู้สึกว่าตอนส่วน long conversation และ Talk ส่วนที่เป็นผู้หญิงพูด มันฟังยากๆ ยังไงก็ไม่รู้ คือฟังยากไม่ได้หมายถึงว่าฟังไม่ออกเลย หรือจับใจความไม่ได้นะคะ แต่ว่าฟังยากในที่นี้ หมายถึงต้องตั้งใจฟังเป็นพิเศษ เพราะเสียงผู้หญิงจะออกเสียงตัว S เยอะ และเอาไปควบกับคำอื่นที่ตามมา ทำให้เราต้องพยายามฟังเรื่องให้เข้าใจ จะได้รู้ว่าสิ่งที่ผู้พูดกำลังพูดนั้น คือเรื่องอะไร

 

Part Reading  Reading เรื่องไม่ยาวมากเกินไปค่ะ จะไปเน้นยากตรงคำถาม ที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการหาคำตอบ แล้วก็เจอเรื่องมหาอำนาจจีนถึง 2 บทความ เรื่องปัญหาสภาวะโลกร้อน และการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ยังมีอยู่ค่ะ ฉะนั้น อย่าลืมหมั่นท่องศัพท์เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ไว้ด้วยนะจ๊ะ

 

Part Grammar เจอเรื่อง Subject- Verb Agreement หรือความสอดคล้องของประธานและกริยาค่อนข้างเยอะ และที่เห็นเด่นๆ เลยคือ เรื่อง Word Choice หรือการเลือกใช้คำ ตัวอย่างเช่น คำว่า alive กับ live นี่ความหมายไม่เหมือนกันเลยนะคะ แค่เขียนคล้ายๆ กัน alive เป็น Adjective แปลว่า ที่ยังมีชีวิตอยู่ หรือแปลว่าสดชื่น กระปรี้ประเปร่าก็ได้ แต่ live เป็น Verb แปลว่า อยู่อาศัยค่ะ การใช้งานก็ต่างกันไปด้วย เวลาโจทย์หลอก ก็ต้องดูดีๆ ค่ะ อย่าลืมว่าข้อสอบ error ก็ต้องแปลเช่นเดียวกัน

 

Review Cu-Tep ครั้งที่ 7 / 2560 วันที่ 23 เมษายน 2560

การสอบ CU-TEP วันนี้ได้สถานที่สอบเป็นอาคารสอบคณะบัญชีค่ะ นักเรียนมาสอบก็เยอะกันเหมือนทุกที ประมาณ 8 โมงกว่าๆ เจ้าหน้าที่ก็เปิดให้ทยอยเดินขึ้น หรือรอลิฟท์เพื่อขึ้นไปยังห้องสอบค่ะ ย้ำอีกครั้ง
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin