CHULATUTOR.COM

Review CU – AAT Verbal ครั้งที่ 1/2560 วันที่ 15 มกราคม 2560

Review CU – AAT Verbal ครั้งที่ 1/2560 วันที่ 15 มกราคม 2560

Review CU–AAT Verbal ครั้งที่ 1/2560 วันที่ 15 มกราคม 2560

 

 

สวัสดีปีใหม่ 2560 ปีไก่ทองค่ะ น้องๆ ที่น่ารักทุกคน  ฉบับนี้จะเป็นการรีวิวข้อสอบ CU-AAT ครั้งที่ 1 ของปี 2560 ค่ะ วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคมนี้ อากาศไม่ร้อนมาก ฝนไม่ตก ถือว่าเป็นใจต่อการไปสอบเลยทีเดียว การสอบ CU-AAT ในช่วงบ่ายวันนี้ ได้ห้องสอบที่อาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ อยากบอกว่า หากใครได้ห้องสอบที่อาคารนี้ สิ่งที่ห้ามลืมนำไปด้วยเด็ดขาด นอกจากบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว ก็คือ เสื้อกันหนาวจ้า เพราะว่าแอร์ที่อาคารนี้มันหนาวแรง หนาวจริงๆ จ้ะ ขนาดมีเสื้อกันหนาวแล้ว ก็ยังรับรู้ได้ถึงความแรงของแอร์คอนดิชั่นเนอร์ที่นี่เลยค่า ถ้านั่งทำข้อสอบแบบหนาวๆ นั่นคงไม่ดีแน่นอน สมาธิกระเจิง มัวแต่นั่งหนาว เพราะฉะนั้นเตรียมไปก่อนดีกว่าค่ะ การสอบครั้งนี้ หลังจากนักเรียนทุกคนทำข้อสอบเสร็จแล้ว กรรมการคุมสอบจะขอความร่วมมือให้ทุกคนช่วยตอบแบบสอบถามของศูนย์ทดสอบทางวิชาการจุฬาฯ ด้วยค่ะ เพื่อนำไปปรับปรุงการดำเนินการจัดสอบต่อไป

 

มาดูในส่วนของข้อสอบกันบ้าง เรื่องไวยากรณ์ก็ไม่ยากมากนะคะ สามารถมองคำตอบออกได้แน่นอน ถ้าใครฝึกทำโจทย์หรือทบทวนไวยากรณ์ก่อนมาสอบ ส่วนเรื่องคำศัพท์นั้น อยากบอกว่า ครั้งนี้รู้สึกว่าเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนสอบ เจอศัพท์ที่เป็นที่คุ้นตาเยอะแยะมากมาย คือเป็นศัพท์ที่ใช้กันจริงๆ ในชีวิตประจำวันเยอะ ไม่เหมือนบางครั้งที่เจอศัพท์อะไรก็ไม่รู้มาเต็มไปหมดเลย  ถ้าใครท่องศัพท์มาดีๆ ทำคะแนนส่วนนี้ได้แน่นอนค่ะ ส่วนการอ่าน เรื่องอ่านโอเคเลยนะ สำหรับพี่ คิดว่ามันง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่มีภาษาวรรณคดีมาเจือปน เป็นเหมือนอ่านนิยายทั่วไป มีเรื่องหนึ่งที่เล่าถึงตัวละคร 2 คน เป็นคู่สามีภรรยา สามีรู้ว่าภรรยานอกใจ และพยายามจะหาหลักฐาน จับผิด หูวววว แซ่บอ่ะ อ่านไปอินไป อยากรู้ว่าตอนจบจะเป็นยังไง เรื่องนี้ยาวมากๆ น่าจะเกือบ 3 หน้า A4 เห็นจะได้ แต่ก็อ่านสนุกค่ะ คำถามก็ไม่ยากด้วย ถ้าอ่านเรื่องเข้าใจหมด (คิดซะว่าอ่านนิยายไทย) ทำข้อสอบได้แน่นอนจ้า

 

สุดท้ายนี้ อยากฝากเรื่องคำศัพท์ไว้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องตะบี้ตะบันท่องเอาเป็นเอาตาย ขอให้มีหลักในการจำ จำจากความหมายที่เหมือนๆกัน พยายามจับกลุ่มคำที่เหมือนกัน เอามารวมกัน จะได้จดจำได้ง่ายค่ะ